Vatican News có hơn 4 triệu người theo dõi

“Việc củng cố sự hiện diện của chúng ta trên các mạng xã hội là một trong những kết quả của tiến trình cải cách của truyền thông Vatican, hiện tại đang gần hoàn thành. Và chắc chắn nó là một kết quả tích cực, đã đạt được nhờ sự dấn thân của các nhà báo và đội ngũ kỹ thuật", Đức ông Dario Edoardo Viganò.

Vatican News có hơn 4 triệu người theo dõi

Vatican – Bộ Truyền thông Vatican vừa cho biết có hơn 4 triệu người đăng ký vào các trang mạng xã hội của Vatican News (nguồn tổng hợp các tin tức và video của Bộ Truyền thông). Đây là kết quả mới nhất của việc tổ chức lại các kênh truyền thông xã hội của Bộ Truyền thông Vatican, được liên kết lại với tên gọi mới và logo Vatican News.

Trang Facebook của Vatican News hiện tại được phổ biến với 6 ngôn ngữ (Anh, Italia, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha), có hơn 3 triệu người theo dõi (followers). 

Mạng Twitter có thể được truy cập tại địa chỉ tài khoản @vaticannews, cũng với 6 ngôn ngữ như trên, có 635 ngàn người theo dõi. Trên 3 mạng truyền thông xã hội, bao gồm Youtube, với tên Vatican News, những người truy cập có thể theo dõi các video trực tiếp các hoạt động của Đức Giáo hoàng. Vatican News được điều phối bởi Ban biên tập và Ban Mục vụ thần học của Bộ Truyền thông. 

Các tài khoản các mạng xã hội của Đức Giáo hoàng được ủy thác cho một nhóm của Ban Truyền thông và nhóm này cùng làm việc với phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh. Tài khoảng Twitter @Pontifex được đăng tải bằng 9 ngôn ngữ và có hơn 44 triệu người theo dõi, trong khi tài khoản Instagram @Franciscus có hơn 5 triệu người theo dõi trên một kênh đa ngôn ngữ duy nhất. 

Theo Đức ông Dario Edoardo Viganò, Bộ trưởng Bộ Truyền thông, “việc củng cố sự hiện diện của chúng ta trên các mạng xã hội là một trong những kết quả của tiến trình cải cách của truyền thông Vatican, hiện tại đang gần hoàn thành. Và chắc chắn nó là một kết quả tích cực, đã đạt được nhờ sự dấn thân của các nhà báo và đội ngũ kỹ thuật. Như những chuyên viên truyền thông, theo lý luận của một Giáo hội hướng đến thế giới bên ngoài, chúng ta được kêu gọi ở giữa dân chúng. Ngày nay điều này có nghĩa là hiện diện trên các mạng xã hội và internet với sự xác tín và trách nhiệm. Vì vậy quan điểm của chúng ta phải rất rõ ràng: nó đòi hỏi chúng ta chú trọng đến con người, đến các mối liên hệ, đến nền văn hóa gặp gỡ và, kỹ thuật chỉ là điều sau cùng. (REI 09/01/2018) 

 (Hồng Thủy, RadioVaticana 09.01.2018)