Tin tức Thời sự
Bão lớn hoành hành khắp thế giới tuần qua
Khi nước Mỹ chuẩn bị đón bão lớn, người dân ở đảo Honolulu, Hawaii, lại nhận được cảnh báo sóng thần sau khi trận động đất mạnh 7,7 độ Richter làm rung chuyển một đảo ngoài khơi Canada. Sau đó không lâu, bờ tây Canada lại tiếp tục rung chuyển vì một cơn địa chấn 6,3 độ Richter...
Tòa án Philippines đã ra lệnh bắt giữ cựu tổng thống nước này, bà Gloria Macapagal Arroyo về tội danh tham ô. Hôm nay ngày 29/10, bà đã phải hầu tòa trên xe lăn vì những cáo buộc sử dụng sai hàng triệu USD quỹ xổ số từ thiện của nhà nước trong thời gian tại nhiệm. Bà Arroyo đã phủ nhận các cáo buộc tại tòa.
3 người chết, tháp truyền hình đổ sập vì bão Sơn Tinh
Tối 28/10, bão mạnh cấp 11 hoành hành khắp dọc bờ biển các tỉnh Ninh Bình tới Hải Phòng làm ít nhất 3 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, điện mất trên diện rộng. Tháp truyền hình cao nhất miền Bắc cũng bị quật đổ...
ĐÁ GIÁN ĐIỆP
Dụng cụ này có hình dáng bên ngoài như những hòn đá tự nhiên, bên trong được lắp dụng cụ điện tử , nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo. Dụng cụ gián điệp đặc biệt này được điều khiển qua vệ tinh, đặc biệt nó có thể tự hủy nếu bị phát giác...
Bão Sơn Tinh di chuyển nhanh nhất trong 10 năm qua
Bão Sơn Tinh có thể đổ bộ sớm vào tối 27/10 và gây mưa 300-400mm cho các tỉnh từ Thanh Hóa tới Quảng Trị. Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, đây là cơn bão di chuyển nhanh nhất trong 10 năm gần đây và mạnh nhất trong năm nay. Trong chiều tối và đêm 26/10 bão đã vượt qua phía nam Hoàng Sa. Tối 27/10, bão sẽ áp sát bờ biển Nghệ An đến Quảng Trị với sức gió mạnh cấp 9-10; vùng biển Hoàng Sa và nam Vịnh Bắc Bộ sẽ có gió mạnh cấp 10-11.
Lá thư từ Pháp: 15 điểm "cốt tử" cần đổi mới  của giáo dục Việt Nam
Trong năm 2011, Việt Nam với dân số hơn 80 triệu dân nhưng không có bằng sáng chế nào được đăng ký tại Mỹ. Trong khi đó, con số này ở năm 2011 của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như sau: Singapore: 647 bằng/4,8 triệu dân, Malaysia: 161/27,9 triệu, Thái Lan: 53/68,1 triệu, Philippines: 27/93,6 triệu, Indonesia: 7/232 triệu. Giáo dục Việt Nam đã đạt được những thành tích ngược đáng lo sợ!
THƯ MỜI NGÀY GẶP GỠ CÁC GIA ĐÌNH TRẺ 28.10.2012
Xin kính mới các gia đình trẻ giao lưu với đề tài: “LÀM SAO NÓI “KHÔNG” VỚI CÁC CÁM DỖ TRONG ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN?”...
Lừa thiếu nữ qua Malaysia bán dâm - Tin tức tổng hợp...
Phương chiêu dụ nhiều người sang Malaysia làm tiếp viên quán karaoke với mức lương hứa hẹn 50 triệu đồng một tháng, chi phí đi lại được "bao" hết. Tưởng thật, hàng loạt cô gái đã theo Phương ra nước ngoài...
Vui Tết Trung Thu
Tiếp ngay sau ngày lễ Vĩnh Khấn của hai chị Kim Anh & Giang Thủy, là Tết Trung Thu... Suối Dầu năm nay cứ... vui như mở hội!
Bắp luộc ngon nhờ hóa chất và... pin
Bắp luộc bán khắp hang cùng ngõ hẻm ở TP.HCM với giá rất rẻ, chỉ 1.500-2.500 đồng/trái, trông thơm ngon, bắt mắt nhưng được nấu với muối diêm, đường hóa học, thậm chí cả... pin.
Diễn đàn "Nói không với giả dối"
...Nói cho đúng, câu chuyện giả dối trong xã hội ta được nhiều người quan ngại từ lâu. Nhưng bệnh vẫn ngày càng tăng đến mức trầm trọng và đến lúc này đã lây lan khắp mọi lĩnh vực của đời sống. Căn bệnh này, như nhận định của nhà văn Nguyên Ngọc, là “nặng nhất, chí tử nhất” bởi vì nó gây ra sự mất niềm tin của người dân. Mà mất niềm tin là mất tất cả!
Giáo dục Việt Nam đến lúc phải lột xác
Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết: "Một vấn đề quan trọng chưa được quan tâm ở Việt Nam là xây dựng một xã hội học tập, làm sao để người dân có thể học tập suốt đời để phục vụ công việc cũng như thỏa mãn nhu cầu hiểu biết của mình... Ngoài ra, để góp phần phát triển nền giáo dục toàn diện, chúng ta cần phải dành vị trí xứng đáng cho công nghệ thông tin. Trong chương trình, đây phải là môn học công cụ bắt buộc, trang bị cho các trường sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Các thầy cô phải lấy kiến thức trên mạng chứ không thể trông vào tài liệu đã biên soạn cả chục năm trước".
Cộng Đoàn Nam Định
Hai mươi năm sau ngày giải phóng dân tộc, chị em FMM mới thật sự hiện diện trên mảnh đất dấu yêu của miền Bắc Việt Nam, nơi mà chị em đã cùng nhau ao ước đến với những anh chị em nghèo khổ, bao nhiêu năm chiến đấu để dành độc lập cho đất nước.
Muốn nói một chút về lịch sử cộng đoàn Suối Thông thì phải kể đến các chị em ở đây. Cộng đoàn được thành lập ngay sau khi đất nước thống nhất vào ngày 7/11/1975. Nhân sự của cộng đoàn lúc bấy chỉ có 4 chị em: chị Maria Trần Thị Chính (Sr. Matta) là phục trách cộng đoàn, Sr. Gabriela Tạ Thị Thảo (tự Bà ngoại Suối Thông vì Tỉnh Dòng còn có một Bà Ngoại Suối Dầu nữa), chị Matta Nguyễn Thị Hiệu (tức Sr. Isave), và chị Elasabeth Hoàng Thị Khẩn (tức Sr. Hermin).
Nhìn lại lịch sử, khi nói đến cộng đoàn Hiển Linh mà không nói đến cộng đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm thì quả là thiếu sót… Vì chính nơi đây biết bao ân huệ và kỷ niệm chất chứa và nung nấu tâm hồn chị em FMM Việt Nam...
Trang 59/59
1 ...55 56 57 58 59