Tin tức Thời sự
Thánh lễ tại biên giới giữa Mêxicô và Hoa Kỳ: Giấc mơ cần được chia sẻ
Một thánh lễ đã được cử hành trước bức tường thép được dựng lên giữa Ciudad Juárez, Chihuahua và Sunland Park, dọc biên giới của bang New Mêxicô, các Giám mục Mêxicô và Hoa Kỳ cầu nguyện cho những người di cư bị chết hoặc đã bị mất tích dọc theo biên giới giữa hai quốc gia.
Khủng bố giết hại các tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập
Một đoàn 3 xe bus chở các tín hữu Chính Thống đến hành hương tại Đan viện Thánh Samuel Vị Hiển Tu, trên đường giữa Sohag và thành phố Minya ở miền trung Ai Cập đã bị toán khủng bố chặn lại và bắn loạn xạ vào các tín hữu.
Khủng bố Hồi Giáo ISIS dọa ám sát Đức Thánh Cha trong dịp lễ Giáng Sinh
Trong tháng qua, một nhóm các phương tiện truyền thông phò IS đã đe dọa các cuộc tấn công bằng lựu đạn tại các địa điểm hòa nhạc mừng Giáng Sinh. Đồng thời, chúng tung ra một tấm poster với hình ảnh của ĐTC Phanxicô và một tay sát thủ IS đang chĩa một khẩu súng lục vào ngài với dòng chữ lớn: “Đừng tưởng các cuộc tấn công của chúng tôi không thể đến gần”.
Nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite bị phá hoại
Thật bất ngờ đối với anh chị em giáo dân, sáng Chúa Nhật 21 tháng 10 vừa qua, khoảng 8:15 sáng, lúc họ mở cửa vào nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite, tức là nhà thờ Thánh Antôn ẩn tu, tại thành phố Vaugneray miền Đông nước Pháp, họ thấy cửa trước nhà thờ bị phá đổ...
Những Kitô hữu can đảm trong cuộc phản đối nhóm Satan trù ếm thẩm phán Brett Kavanaugh
Trước khi “nghi thức” Satan này bắt đầu, một nhóm những người biểu tình phản đối đã tụ tập bên ngoài hiệu sách để lên án trò phù thủy đang diễn ra bên trong. Một số người biểu tình phản đối đã tố giác trò này bằng một loa công suất lớn.
Một viên chức cảnh sát phụ trách bảo vệ an ninh đã bị bắn chết tại nhà của Đức Hồng Y Norberto Rivera Carrera ở thành phố Mexico trong một vụ được chính quyền mô tả là một vụ cướp bất thành tại nhà vị Hồng Y đã về hưu.
Nhiều dòng nữ ở Mỹ chuẩn bị cáo chung
Cuộc hội thảo diễn ra trong bối cảnh số nữ tu tại Mỹ giảm sút trầm trọng và điều này có nghĩa là Giáo Hội cần giúp đỡ chuẩn bị tương lai. Theo các dữ kiện do Văn phòng toàn quốc Hoa Kỳ về các nữ tu hồi hưu, thuộc HĐGM Hoa Kỳ, thì trong vài thập niên sắp tới đây, sẽ có 300 dòng nữ tại Mỹ sẽ không còn nữa.
ĐGH Phanxicô tiếp Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình
11 giờ 00 (giờ Roma) ngày 20 tháng 10 năm 2018, tại Dinh Tông Tòa, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và phái đoàn đại diện Chính phủ Việt Nam đến thăm và trao đổi với Tòa Thánh.
Một vụ phạm thánh mới tại nghĩa trang Công Giáo ở Beit Jamal
28 ngôi mộ nằm trên phần đất gắn liền với tu viện Salêdiêng ở Beit Shemesh lại bị phá hoại. Các tu sĩ của tu viện đã phát hiện được điều này vào thứ tư ngày 17 tháng 10.
Lũ lụt tại Pháp : Một nữ đan sĩ bị nước cuốn trôi
Trận lũ lụt có lượng nước bằng 6 tháng mưa, đổ ập xuống ngôi làng Villardonnel, phía bắc thành phố Carcassonne. Có nơi nước dâng cao đến lầu 1 cao ốc.Ccơn lũ cuồng nộ tràn qua cửa phòng sœur Elisabeth 88 tuổi, cuốn trôi vị nữ tu nằm chết dưới cây trắc bá.
Giải Nobel Hòa bình năm 2018 được trao cho Denis Mukwege và Nadia Murad
“Bạn chẳng bao giờ quen được với việc kể lại câu chuyện của mình. Mỗi lần kể là bạn sống lại điều ấy, nhưng câu chuyện của tôi, được kể lại cách trung thực và giản dị, là vũ khí hiệu quả nhất mà tôi dùng để chiến đấu chống khủng bố, và tôi có ý định sử dụng vũ khí ấy cho đến khi những tội ác này được đưa ra công lý”, Nadia Murad.
Sứ điệp ĐTC gửi Công Giáo Trung Hoa và Giáo Hội hoàn vũ
ĐTC giải thích tại sao ngài giải vạ cho 8 GM bất hợp pháp tại Trung Quốc và kêu gọi các tín hữu tín thác nơi sự Quan Phòng của Chúa, đồng thời hy vọng hiệp định mới với Trung Quốc mở ra một trang sử mới.
Thỏa thuận giữa Vatican và Bắc Kinh: Các lý do của quyết định lịch sử của Đức Giáo hoàng
Có 2 lý do: lý do đầu tiên đã triển khai trong bức thư của Đức Bênêđictô XVI. Một Giáo hội công giáo không thể sống chui lâu dài và vì thế không phát triển được. Lý do thứ hai thuận theo triều giáo hoàng của Đức Phanxicô: phải đi ra các rào cản, vượt lên các hằn thù, đi tới đằng trước dù đi một cách không hoàn hảo...
Thỏa thuận Trung Hoa – Vatican dưới cái nhìn của Giám Đốc AsiaNews
...nếu trong thỏa thuận, mặc dù tạm thời, chúng ta có thể thấy dù một chút tích cực, thì việc tưởng niệm ở Lithuania là một dấu hiệu của hy vọng: chủ nghĩa cộng sản, "sự mê sảng toàn năng của những kẻ đòi quyền kiểm soát mọi sự", đã không chiến thắng. Và điều này cũng mang lại hy vọng cho Trung Hoa.
Phát biểu của Ngoại trưởng Tòa Thánh về võ khí hạt nhân
Tòa Thánh tái kêu gọi hoàn toàn cấm võ khí hạt nhân, chống vứt bỏ đồ phế thải có phóng xạ trong thiên nhiên, và đừng lơ là với những ưu tiên thực sự của nhân loại đang đau khổ...
Nam Hàn đưa phá thai vào danh sách "các thực hành y khoa vô luân"
Theo luật hiện hành, các bác sĩ thực hiện phá thai có thể bị kết án đến hai năm tù giam, và phụ nữ phá thai có thể bị phạt tiền và phạt tù một năm.
Nhà thờ ở Philippines đóng cửa sau khi bị mạo phạm
Một người đàn ông trẻ, được cho là bị tâm thần, đã vào nhà thờ chính tòa và mạo phạm nhà tạm và Mình Thánh Chúa. Vì hành động mạo phạm này, cộng đoàn nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội sẽ làm việc đền tội và sám hối là cầu nguyện và ăn chay...
Thêm một linh mục bị giết tại Mễ Tây Cơ
Cha Miguel Gerardo Flores Hernández đã biến mất vào ngày 18 tháng 8, và ba ngày sau, tổng giáo phận Morelia đã chính thức tuyên bố ngài bị mất tích. Thi thể của ngài đã được tìm thấy 7 ngày sau tuyên bố này.
Cha mẹ nên gần gũi với con cái hơn trong hoàn cảnh khó khăn này của Giáo Hội
Luke Crawford, Hiệu trưởng trường Trung Học Cardinal Wuerl North Catholic High School đã gởi thư cho các phụ huynh học sinh sau khi hàng ngàn người ký tên trong một kiến nghị thư gởi cho Ban Giám Hiệu đòi xóa tên Đức Hồng Y Wuerl khỏi tên của nhà trường.
Thủ tướng Etiopia hứa bảo vệ các tín hữu Kitô
Hôm 18-08 vừa qua, thủ tướng Ahmed Abiy đã đến tòa Thượng Phụ Chính Thống ở thủ đô Addis Abeba và gặp gỡ 2 vị thượng phụ Abuna Matheos và Abuna Merkurios, để chia buồn và bày tỏ quan tâm vì những biến cố bi thảm ở miền đông Etiopia xảy ra cho các tín hữu Chính Thống.
Trang 5/64
1 ...3 4 56 7 ...64