Tin tức Thời sự
Cháu bé Charlie Gard trong cơn bão ý thức hệ phò sự chết
Bất chấp lời cầu xin của ĐTC Phanxicô và của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cũng như các nỗ lực ngoại giao trên thế giới nhằm tiếp tục các cuộc điều trị thử nghiệm cho bé Charlie Gard, các bác sĩ tại Bệnh viện Greater Ormond Street dự định cắt đứt tất cả hệ thống hỗ trợ sự sống cho đứa bé để Charlie Gard được “chết êm dịu”...
Lại thêm một linh mục Mexico bị sát hại
Một linh mục Mexico đã bị sát hại vào ngày 5 tháng 7. Đây là linh mục Công Giáo thứ 18 bị giết ở Mexico trong sáu năm qua...
Khủng bố Hồi Giáo đánh chết một giám mục và xô xác xuống sông
“Cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy Đức Cha Jean Marie Benoît Bala đã bị ám sát chết trước khi thi thể ngài bị ném xuống sông chưa đầy bốn giờ đồng hồ trước khi người ta phát hiện ra thi thể của ngài”, tờ Cameroon Intelligence Report.
Bà Melania Trump đã chịu phép rửa tội Công giáo
Từ sau cuộc gặp gỡ của ông Donald và bà Melania Trump với ĐTC Phanxicô, đã nổi lên nhiều suy đoán liệu bà Melania có phải là người Công giáo không. Bà xin ĐTC làm phép chuỗi mân côi của bà và bà cũng dành thời gian cầu nguyện trước tượng Mẹ Maria Đồng Trinh, tạo ra nhiều dư luận truyền thông thắc mắc về đức tin của bà...
Ít nhất 26 tín hữu Kitô Ai Cập bị thảm sát trên đường hành hương
Sau chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha, bọn khủng bố Hồi Giáo IS ở Ai Cập đã thề sẽ leo thang các cuộc tấn công chống lại Kitô hữu. Chúng ra các thông báo kêu gọi người Hồi giáo tránh xa các cuộc tụ tập của các tín hữu Kitô và các đại sứ quán phương Tây...
Phi Luật Tân: Một linh mục và hàng chục giáo dân bị bắt làm con tin và bị hăm dọa chặt đầu
Bọn khủng bố Hồi Giáo IS tại Phi Luật Tân trong nhóm Maute đã gọi điện thoại cho Đức Cha Elmer Abacahin của giáo phận Cagayan de Oro tuyên bố sẽ chặt đầu một linh mục và hàng chục giáo dân bị bắt cóc từ tối thứ Ba 23 tháng Năm tại thành phố Marawi trên đảo Mindanao nếu yêu sách của chúng không được thỏa mãn.
Cảnh sát bắt giam những kẻ phá hoại nhà thờ ở Ấn Độ
Tức giận các vụ cải đạo theo Hội thánh Pentecostal, dân làng trút giận lên Giáo hội Công giáo. Đã có nhiều người bị bắt sau khi một nhóm đông người kéo đến phá hoại nhà thờ Công giáo mới xây trong bang Telangana, miền nam Ấn Độ.
Câu chuyện sống sót sau bão tố của giáo dân ở bang Texas, nhờ cầu nguyện
Đối với 45 giáo dân của giáo xứ thánh Gioan thánh sử, một giáo xứ nhỏ có 150 gia đình ở Emory, một tỉnh nhỏ thuộc tiểu bang Texas, những người đã sống sót sau cơn lốc cuốn và bão tố nhờ trú ẩn tại hành lang của một giáo xứ, thì đó là phép lạ. Việc họ sống sót đúng là nhờ “việc làm” của Chúa...
Nam hàn xin Đức Thánh Cha làm trung gian hòa giải và thống nhất Triều tiên
Đức tổng giám mục Igino Kim Hee-jong của giáo phận Quang châu cho biết ngài được tân tổng thống gửi sang Roma với sứ mệnh đặc biệt: xin Tòa Thánh làm trung gian, một trung gian ngoại giao để cho bán đảo Triều tiên bắt đầu hành trình tái thống nhất...
Thế hệ người trẻ Nigeria bị biến thành trẻ mồ côi sống lây lất giữa những thành phố lớn
Ông Kashim Shettima, thống đốc bang Borno, có thủ phủ là Maiduguri, cho biết theo con số chính thức, bang Borno có khoảng 52 ngàn trẻ mồ côi, nhưng trên thực tế con số này lên tới trên 100 ngàn, trong số đó, một nửa ở tại Maiduguri.
Các lãnh đạo Công giáo đau buồn về vụ khủng bố ở Manchester
Cảnh sát giao thông Anh xác nhận vụ nổ xảy ra trong "phòng giải lao nhà thi đấu lúc 22h30 ngày 22/5, vào cuối buổi hòa nhạc do nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande biểu diễn. Nhóm khủng bố Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm tấn công buổi biểu diễn ca nhạc làm cho hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đa số các nạn nhân là người trẻ.
Hòm đựng thánh tích "Thánh Nhan" ở Alicante, Tây ban nha bị xâm phạm
Theo báo El Mundo (thế giới), các camera an ninh cho thấy thủ phạm là một phụ nữ trẻ, đã trốn trong nhà thờ vào đêm thứ 7, 6/5 trước đó. Nghi phạm đã được xác định và cảnh sát sẽ sớm bắt nghi phạm. Thủ phạm đã phá vỡ hòm kiếng bằng một vật nhọn và khắc số 666 trên đó.
Đức Thánh Cha từ chối di chuyển bằng thiết giáp trong chuyến tông du Ai Cập
Ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, cho biết mặc dù có nhiều nguy cơ khủng bố, nhưng ĐTC đã lên kế hoạch tông du Ai Cập như một dấu chỉ gần gũi với người dân ở đó. Ngài đã từ chối di chuyển bằng thiết giáp và yêu cầu một chiếc xe bình thường để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
Nhà thờ Công giáo ở Nepal bị phóng hỏa
Hỏa hoạn gây thiệt hại một phần nhà xứ và nhà thờ chính tòa Mông Triệu ở Kathmandu. Những kẻ phá hoại cố ý phóng hỏa nhà thờ chính tòa Mông Triệu ở Kathmandu, nơi thờ tự công khai đầu tiên của người Công giáo trong quốc gia đa số Ấn giáo Nepal.
Các trẻ em Siria bị chết vì khí độc
Nạn nhân của 6 năm chiến cuộc tại Siria vẫn là các trẻ em: 17.500 em thiệt mạng trong bom đạn; 300 ngàn em khác sống còn trong các thành phố bị vây hãm; 2,5 triệu thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản nhất như thuốc men hay thực phẩm. Và bao nhiêu trẻ em khác nữa cũng phải đương đầu với hiểm nguy trên đường tỵ nạn...
Thiếu niên nhận tội âm mưu ám sát Đức Thánh Cha trong chuyến thăm của ngài đến Hoa kỳ
Santos Colon 17 tuổi thuộc thành phố Lindenwold, tiểu bang New Jersey đã nhận tội chịu trách nhiệm liên quan đến một âm mưu ám sát Đức Thánh Cha...
Sự im lặng của Chúa làm chứng cho đức tin con người
Ngay từ khi đọc quyển sách cùng tên của nhà văn Nhật Shusaku Endo, Martin Scosese đã có ấn tượng sâu sắc và quyết định sẽ chuyển thể thành phim. Nhưng mãi tận 26 năm sau khi đặt bút viết bản nháp kịch bản đầu tiên, ông mới có thể biến dự định của mình thành hiện thực.
Hiện tượng dùng trẻ em trong chiến cuộc tại Congo đang ngày càng lan rộng
Ở Congo, chuyện sử dụng trẻ em xảy ra rất thường, nhất là trong lãnh vực bảo vệ làng xóm. Trẻ nam cũng như trẻ nữ. Nam thì cầm súng bắn giết, còn các trẻ nữ thì bị biến thành nô lệ tình dục, thường được gọi là Kubaka.
Brexit: Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu
Biến cố được chú ý nhiều nhất trong tuần qua có lẽ là việc Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu, vẫn thường được nói đến với danh hiệu Brexit. Đây là một thời điểm lịch sử. Chưa bao giờ Liên Hiệp châu Âu đã phải đối diện với một quyết định ly khai như thế.
Đức Thánh Cha kêu gọi hòa bình cho 4 quốc gia
"Tôi bày tỏ sự gần gũi của tôi với đất nước Cộng hòa dân chủ Congo, và khuyên tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho hòa bình, để con tim của những người gây ra những tội ác như thế không tiếp tục làm nô lệ cho oán thù và bạo lực, vì oán thù và bạo lực luôn tàn phá...", ĐTC Phanxicô.
Trang 5/58
1 ...3 4 56 7 ...58