Tin tức Thời sự
Tượng Đức Mẹ bị chặt đầu ở Mumbai
Sáng Chủ nhật, 19-2, một số người chở nhau trên 2 xe gắn máy đến đập phá bức tượng Đức Mẹ ở ngoại ô Kurla của thành phố. Hành động cố ý đe dọa Kitô hữu đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sắp tới.
Cô Anja Ringgren Lovén cứu một em bé trai bị cho là phù thủy
Cách đây một năm, thế giới bàng hoàng nghe tin một em bé người Nigeria ốm yếu, mong manh bị gia đình bỏ rơi vì cho em là phù thủy. Cô Anja Ringgren Lovén, một người làm việc nhân đạo người Đan Mạch đến Nigeria để giúp các em bé bị bỏ rơi...
Tổng giáo phận Lahore, Pakistan đóng cửa tất cả các nhà thờ và trường học để phản đối một vụ tấn công khủng bố
Sau khi một kẻ đánh bom tự sát giết chết ít nhất 13 người và làm bị thương 85 người khác trong một cuộc tấn công kinh hoàng hôm thứ Hai 13 tháng Hai bên ngoài trụ sở Quốc Hội bang Punjab ở Lahore, Pakistan, các nhà lãnh đạo Công Giáo đã phản ứng với sự phẫn nộ và quan tâm...
Tố cáo cuộc chiến mà cảnh sát đang thực hiện chống lại người dân nghèo tại Philippines
Trong tuần qua, giáo hội Công giáo Philippines và tổ chức Ân xá quốc tế Amnesty International đã đồng thanh tố cáo cuộc chiến mà các lực lượng cảnh sát đang thực hiện chống lại người dân nghèo từ khi tổng thống Duterte lên nắm quyền tại đây.
Đức Hồng y Tagle: án tử hình không ngăn cản tội ác
Trong thư gửi các tín hữu Công giáo tổng giáo phận Manila, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle mời gọi các tín hữu hãy nói với các nhà lập pháp rằng án tử hình không ngăn cản các tội phạm bạo lực, có thể có khả năng hợp pháp hóa bạo lực và sự sống là một món quà từ Thiên Chúa.
Tòa Thánh lên án khủng bố tại Canada
Hội đồng Tòa Thánh khẳng định rằng “Với hành động điên rồ này người ta vi phạm sự thánh thiêng của mạng sống con người, và không tôn trọng một cộng đoàn đang cầu nguyện cũng như nơi thờ phượng..."
Tòa án nhân quyền liên hiệp châu Âu ở Strasbourg tuyên bố chống lại việc mang thai mướn
Một đôi vợ chồng người Italia son sẻ xin khai sinh cho một hài nhi sinh ra từ một phụ nữ mang thai mướn tại Nga như là con của họ. Nhưng chính quyền Italia đã từ chối, viện dẫn lý do là hoàn toàn không có quan hệ huyết nhục nào giữa đứa trẻ và đôi vợ chồng này...
Lãnh đạo Công giáo Hoa kỳ lo lắng việc ông Trump ủng hộ sắc lệnh phân biệt giới tính
Hôm 31/01, chính quyền tổng thống Trump đã xác nhận sự ủng hộ đối với sắc lệnh của ông Obama và không thay đổi sắc lệnh. Tổng thống Trump còn tự hào là Tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa nói đến cộng đồng LGBT...
Một Giám mục Canada lo ngại eutanasia có thể trở thành bổn phận luân lý
Dù cho việc trợ tử đã được hợp pháp hóa ở Quebec gần 1 năm và ở Canada từ một ít tháng này, Đức cha Noel Simard của Valleyfield vẫn chưa chấp nhận được thực tế mới này. Theo ngài, trợ tử thật sự là “làm cho chết êm dịu”...
Người tị nạn tiếp tục bị chết trên biển do đắm tàu
...Sau 5 giờ đồng hồ hải hành, máy tàu bị hư, tàu bị vào nước và chìm dần, khiến người trên tàu bị cuốn theo dòng nước. Nhiều tiếng đồng hồ sau đó, chỉ còn 4 người được một tàu tuần duyên Pháp thuộc chiến dịch FRONTEX cứu vớt ở cách duyên hải Libia 30 dặm, rồi chuyển lên một tàu khác đưa về Trapani trên lãnh thổ Nam Italia.
Phản ứng của Công giáo Hoa kỳ và Mêhicô về chính sách nhập cư của ông Trump
"Các chính sách tổng thống Trump công bố sẽ chỉ tiếp tục đảo lộn các gia đình nhập cư. Nó sẽ đặt người nhập cư sống trong nguy hiểm không cần thiết, có thể làm tăng nguy cơ buôn bán phụ nữ và trẻ em nhập cư, và làm nhiều cộng đồng sống động và tốt đẹp liên kết với nhau, sống yên bình dọc theo biên giới bị mất ổn định", Đức cha Joe Vasquez.
Nỗi sợ hãi tha nhân và sợ hãi chính mình
Một nguy cơ nặng nề đó là ngày càng gia tăng số người hằng ngày bị phơi bày ra trước các nguy cơ, các bẫy sập và các cạm bẫy của một cuộc sống dưới các luật lệ của thị trường, mà sự nhung nhớ đối với “Thiên đàng đã mất” trùng hợp với sự tự do của việc khỏi phải lựa chọn...
Sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng
"Thật là điều không thể chấp nhận được khi sự giàu có khổng lồ tập trung trong tay một số người quá ít ỏi như thế, trong khi cứ 10 người trên toàn thế giới, có một người phải sống còn với trên dưới 2 đôla mỗi ngày", bà France Manon Aubry - người phát ngôn của tổ chức OXFAM.
Tổng thống Trump phục hồi Chính Sách Mexico City, cấm dùng tiền liên bang tài trợ phá thai ở ngoại quốc
Hôm thứ Hai, 23 tháng Giêng, 2017, tức Ngày Cầu Nguyện cho việc Bảo Vệ Các Trẻ Em Chưa Sinh Ra, và một ngày sau ngày kỷ niệm phán quyết phá thai Roe v. Wade, Tổng Thống Trump đã ký sắc lệnh (gọi là lệnh hành pháp) phục hồi Chính Sách Mexico City, một chính sách phò sự sống ở bình diện quốc tế.
Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
“Dưới sự lãnh đạo của ông, cầu mong rằng tầm vóc của nước Mỹ tiếp tục được cân đo trên hết là dựa vào sự quan tâm mà nước Mỹ dành cho người nghèo, người bị loại bỏ và những ai đang cần được giúp đỡ, giống như anh Lazaro đang ở trước cửa nhà chúng ta", ĐTC Phanxicô.
18 tháng Giêng: Tất cả các giáo xứ Công Giáo trong thành phố Mosul được hoàn toàn giải phóng
“Các anh hùng của lực lượng chống khủng bố đã nỗ lực trong ba tháng qua và với các hoạt động anh hùng và dũng cảm đã giải phóng toàn bộ miền đông với sự phối hợp và hợp tác với các lực lượng an ninh khác”, trung tướng Talib Shaghati - tư lệnh lực lượng đặc biệt chống khủng bố.
Đạo luật gây sốc của Nebraska ngăn cản một nữ tu được dạy học
Những nỗ lực để dạy học tại một trường công lập ở Nebraska của nữ tu Madeleine Miller đã gặp khó khăn vì một đạo luật có từ cả thế kỷ. Điều này cũng nhắc các cơ quan lập pháp quốc gia có một cái nhìn khác về quá khứ đen tối của pháp luật.
Các nhóm nhân quyền lo ngại việc các Kitô hữu bị mất tích
Hai lãnh đạo tôn giáo bị mất tích là những người cung cấp tin tức cho các nhà báo vụ nhà thờ Công giáo ở miền bắc Myanmar bị trúng bom.
Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử
Thống kê thế giới về nạn tự tử do tổ chức Sức Khỏe thế giới thực hiện với những dữ kiện thu thập được từ 172 quốc gia cho thấy có khoảng 800 ngàn người chết vì tự tử mỗi năm trên khắp thế giới, trung bình mỗi ngày có 2000 người. Tự tử đứng hàng thứ hai trong số những nguyên nhân gây tử vong cho các thanh thiếu niên...
Linh mục bị mất tích tại Mễ Tây Cơ được tìm thấy đã bị giết chết
Cảnh sát nói họ đã phát hiện ra thi thể của cha Joaquin Hernandez Sifuentes, 43 tuổi. Cha đã biến mất đúng ngày ngài dự kiến bắt đầu kỳ nghỉ của mình. Cảnh sát đã bắt giam hai người bị nghi ngờ có dính líu đến cái chết của cha, nhưng không đưa ra các chi tiết cụ thể nào khác.
Trang 5/56
1 ...3 4 56 7 ...56