Tin tức Thời sự
18 tháng Giêng: Tất cả các giáo xứ Công Giáo trong thành phố Mosul được hoàn toàn giải phóng
“Các anh hùng của lực lượng chống khủng bố đã nỗ lực trong ba tháng qua và với các hoạt động anh hùng và dũng cảm đã giải phóng toàn bộ miền đông với sự phối hợp và hợp tác với các lực lượng an ninh khác”, trung tướng Talib Shaghati - tư lệnh lực lượng đặc biệt chống khủng bố.
Đạo luật gây sốc của Nebraska ngăn cản một nữ tu được dạy học
Những nỗ lực để dạy học tại một trường công lập ở Nebraska của nữ tu Madeleine Miller đã gặp khó khăn vì một đạo luật có từ cả thế kỷ. Điều này cũng nhắc các cơ quan lập pháp quốc gia có một cái nhìn khác về quá khứ đen tối của pháp luật.
Các nhóm nhân quyền lo ngại việc các Kitô hữu bị mất tích
Hai lãnh đạo tôn giáo bị mất tích là những người cung cấp tin tức cho các nhà báo vụ nhà thờ Công giáo ở miền bắc Myanmar bị trúng bom.
Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử
Thống kê thế giới về nạn tự tử do tổ chức Sức Khỏe thế giới thực hiện với những dữ kiện thu thập được từ 172 quốc gia cho thấy có khoảng 800 ngàn người chết vì tự tử mỗi năm trên khắp thế giới, trung bình mỗi ngày có 2000 người. Tự tử đứng hàng thứ hai trong số những nguyên nhân gây tử vong cho các thanh thiếu niên...
Linh mục bị mất tích tại Mễ Tây Cơ được tìm thấy đã bị giết chết
Cảnh sát nói họ đã phát hiện ra thi thể của cha Joaquin Hernandez Sifuentes, 43 tuổi. Cha đã biến mất đúng ngày ngài dự kiến bắt đầu kỳ nghỉ của mình. Cảnh sát đã bắt giam hai người bị nghi ngờ có dính líu đến cái chết của cha, nhưng không đưa ra các chi tiết cụ thể nào khác.
Đức Hồng y Dolan đọc đoạn sách Khôn ngoan trong lễ nhậm chức của ông Trump
Đức Hồng y Timothy M. Dolan của New York cho biết, đoạn Kinh thánh ngài chọn để đọc trong lễ nhậm chức của tổng thống Donald J. Trump được lấy từ chương 9 sách Khôn ngoan. Đó là lời cầu nguyện của vua Salomon, xin ơn khôn ngoan để lãnh đạo đất nước theo ý Thiên Chúa.
Tin tặc xâm nhập vào hệ thống máy tính của Vatican
Cảnh sát Ý đã phát hiện ra một chiến dịch xâm nhập trái phép có quy mô quốc tế vào hệ thống máy tính của Tòa Thánh. Các tin tặc, không được nêu danh tính, chỉ được mô tả một cách tổng quát là các cư dân của thành phố London, và ở độ tuổi 40, đã bị bắt giữ tại Rôma.
Một em bé 16 tháng tuổi, người Rohingya, Miến Điện, nằm chết bên bờ sông Naf
Báo chí thế giới phát hành hôm 05.01 vừa qua đã đăng tải hình ảnh một bé 16 tháng tuổi, người Rohingya, Miến Điện, nằm chết bên bờ con sông Naf. Bé tên là Mohammed Shohayet, chết đuối trên đường chạy trốn định mệnh thê thảm của dân tộc bé, dân tộc Rohingya Hồi giáo.
Đối với người Mỹ, tự do tôn giáo là một ưu tiên lớn
Một khảo sát mới đây do Marist Poll thực hiện vào tháng 12 vừa qua dưới sự tài trờ của Hội Hiệp sĩ Columbus cho thấy, trong số 2729 người Mỹ, gần 90% người trả lời nhận thấy việc bảo vệ quyền tự do tôn giáo là một ưu tiên.
Băng đảng ma tuý bắt cóc một Linh Mục ở Mexicô
Giáo phận Saltillo, Coahuila ở Mexicô, trong một thông báo cho biết, linh mục Joaquin Hernandez Sifuentes mất tích từ hôm thứ Ba mồng 3 tháng Giêng năm 2017 và hiện nay vẫn không có tin tức gì về vị linh mục này.
Đức TGM Tomasi kêu gọi tận dụng ngưng chiến ở Siria
Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Vatican, truyền đi hôm 31-12-2016, Đức TGM Tomasi nhận xét rằng hiệp định ngưng chiến tại Siria giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ với các lực lượng phiến quân, tuy mong manh, nhưng là một tiến bộ quan trọng. Hiệp định này thật thích hợp để đặt nền tàng cho một nền hòa bình vững bền ở Trung Đông.
Chiến thắng của Trump và tương lai chính trị Mỹ
...Vẫn còn phải chờ xem nhiệm kỳ tổng thống của Trump sẽ ra sao. Trong khi giai đoạn chuyển tiếp đang diễn ra và nhiều quyết định bổ nhiệm sẽ được đưa ra để hoàn thành những chức vụ quan trọng của chính phủ, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn.
Bà Angela Merkel kêu gọi người Đức đừng sợ để không hát các bài hát đạo
Bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức kêu gọi đảng của mình nhớ lại các giá trị Kitô giáo và đừng ngần ngại khi hát các bài hát đạo. Bà chứng tỏ cho thấy, quan trọng nhất là phải tìm lại một nền văn hóa Kitô giáo đích thực để sống một cách sống động lòng mộ đạo, một lòng mộ đạo có thể mang lại tin tưởng và căn tính cho nước Đức.
Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ đại diện các tôn giáo
"Chúng tôi luôn tin tưởng rằng một cuộc đối thoại chân thành và thẳng thắn giữa Chính quyền dân sự và tổ chức tôn giáo sẽ giúp giải quyết vấn đề cách tốt đẹp hơn, nếu chúng ta thực sự có chung đối tượng phục vụ là con người, và chung mục đích là xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh", ĐC Khảm.
Hơn 400 đại học Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Trump từ bỏ dự định của ông
Hôm 01.12 vừa qua, hơn 400 đại học Hoa Kỳ đã đồng thanh yêu cầu tổng thống tân cử Donald Trump từ bỏ dự định chấm dứt chương trình cho phép hàng trăm ngàn người trẻ không giấy tờ được tiếp tục việc học và tạm thời không bị trục xuất về nước.
Một người Marốc cực đoan đe dọa tấn công Vatican dịp lễ Giáng Sinh
Một người Marốc cực đoan đe dọa tấn công khách hành hương đến Vatican vào dịp Giáng Sinh đã bị trục xuất khỏi nước Ý. Nghi can này nói dự định của anh là dùng một chiếc xe chở đầy chất nổ để phá Vatican. Anh cũng nói thêm là một người bạn sẽ giúp anh đưa lậu một khẩu AK vào Rome.
Nổ bom trong Thánh lễ Chúa Nhật tại Ai Cập, 25 người chết
Theo những tin tức tổng hợp ngày 11/12/2016, một vụ đánh bom tại nhà nguyện Thánh Phêrô ở Cairo Ai Cập đã giết chết 25 người và gây thương tích cho 49 người khác. Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất đối với một cộng đồng tôn giáo thiểu số trong thời gian gần đây.
Cứ 2 phút, có một người trẻ nhất là các thiếu nữ, có khả năng nhiễm bệnh HIV
Bệnh Sida cho đến nay, vẫn là một trong các nguyên do chính gây ra cái chết cho giới trẻ. Trong năm ngoái 2015 đã có 41 ngàn người chết vì bệnh này ở trong lớp tuổi từ 10 đến 19. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ đã đạt được trong lãnh vực phòng ngừa. Nhưng trong năm 2015, có khoảng 1,1 triệu người nhiễm bệnh HIV là phụ nữ, thiếu niên và trẻ em...
Thảm kịch của hàng chục ngàn người dân phía đông thành Aleppo bên Siria
Trong tuần qua, thế giới lại một lần nữa chứng kiến thảm kịch của hàng chục ngàn người dân phía đông thành Aleppo bên Siria phải trốn chạy chiến tranh. Chỉ trong vòng 72 tiếng đồng hồ, 45 ngàn người nam phụ lão ấu đã phải bồng bế nhau trốn khỏi vùng này...
Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời
"Nhận được tin buồn bào huynh yêu quý của Ngài là Fidel Alejandro Castro Ruz, Cựu Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chính phủ Cộng hoà Cuba, đã qua đời; tôi xin chân thành chia buồn với Ngài và những người thân của người quá cố, cũng như với Chính phủ và nhân dân của đất nước thân yêu này...", ĐTC gửi Ngài Raul Modesto Castro Ruz.
Trang 5/55
1 ...3 4 56 7 ...55