Tin tức Thời sự
Hơn 400 đại học Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Trump từ bỏ dự định của ông
Hôm 01.12 vừa qua, hơn 400 đại học Hoa Kỳ đã đồng thanh yêu cầu tổng thống tân cử Donald Trump từ bỏ dự định chấm dứt chương trình cho phép hàng trăm ngàn người trẻ không giấy tờ được tiếp tục việc học và tạm thời không bị trục xuất về nước.
Một người Marốc cực đoan đe dọa tấn công Vatican dịp lễ Giáng Sinh
Một người Marốc cực đoan đe dọa tấn công khách hành hương đến Vatican vào dịp Giáng Sinh đã bị trục xuất khỏi nước Ý. Nghi can này nói dự định của anh là dùng một chiếc xe chở đầy chất nổ để phá Vatican. Anh cũng nói thêm là một người bạn sẽ giúp anh đưa lậu một khẩu AK vào Rome.
Nổ bom trong Thánh lễ Chúa Nhật tại Ai Cập, 25 người chết
Theo những tin tức tổng hợp ngày 11/12/2016, một vụ đánh bom tại nhà nguyện Thánh Phêrô ở Cairo Ai Cập đã giết chết 25 người và gây thương tích cho 49 người khác. Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất đối với một cộng đồng tôn giáo thiểu số trong thời gian gần đây.
Cứ 2 phút, có một người trẻ nhất là các thiếu nữ, có khả năng nhiễm bệnh HIV
Bệnh Sida cho đến nay, vẫn là một trong các nguyên do chính gây ra cái chết cho giới trẻ. Trong năm ngoái 2015 đã có 41 ngàn người chết vì bệnh này ở trong lớp tuổi từ 10 đến 19. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ đã đạt được trong lãnh vực phòng ngừa. Nhưng trong năm 2015, có khoảng 1,1 triệu người nhiễm bệnh HIV là phụ nữ, thiếu niên và trẻ em...
Thảm kịch của hàng chục ngàn người dân phía đông thành Aleppo bên Siria
Trong tuần qua, thế giới lại một lần nữa chứng kiến thảm kịch của hàng chục ngàn người dân phía đông thành Aleppo bên Siria phải trốn chạy chiến tranh. Chỉ trong vòng 72 tiếng đồng hồ, 45 ngàn người nam phụ lão ấu đã phải bồng bế nhau trốn khỏi vùng này...
Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời
"Nhận được tin buồn bào huynh yêu quý của Ngài là Fidel Alejandro Castro Ruz, Cựu Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chính phủ Cộng hoà Cuba, đã qua đời; tôi xin chân thành chia buồn với Ngài và những người thân của người quá cố, cũng như với Chính phủ và nhân dân của đất nước thân yêu này...", ĐTC gửi Ngài Raul Modesto Castro Ruz.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp Chủ tịch Việt Nam, ông Trần Đại Quang, trong một buổi hội kiến riêng hôm thứ Tư 23.11.2016...
Cầu nguyện cho các nạn nhân trẻ em trong vụ đánh bom nhà thờ
Những ngọn nến nhấp nháy trong gió ở Jakarta hôm 14-11, khi hơn 100 người thuộc các tôn giáo khác nhau tập trung cầu nguyện cho các trẻ em bị chết và bị thương trong vụ đánh bom xăng tại nhà thờ Tin lành trong thành phố Samarinda của Indonesia.
10 000 đời sống được cứu: Câu chuyện không thể nào làm cho bạn dửng dưng
...trong hai mươi năm, Christian và Marie-France đã thực hiện, không phải chuyện không thể được, nhưng là huyền nhiệm của một người có thể làm theo hình ảnh cá và bánh được nhân lên gấp bội, đã cho mà không cân đong đo đếm.
Câu hỏi nhiều người đặt ra là có bao nhiêu Kitô hữu còn kẹt trong thành Mosul? Đây là câu trả lời do Đức Tổng Giám Mục Emil Shimoun Nona của tổng giáo phận Công Giáo nghi lễ Chanđê đưa ra với tổ chức Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ: “Zero. Chúng tôi chạy hết không còn một ai, kể cả các Kitô hữu thuộc các nghi lễ khác”.
Myriam, cô bé cầu nguyện xin Chúa tha thứ cho những người khủng bố của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng, sẽ được trở về Qaraqosh
“Con cầu nguyện cho những người đi tìm chân lý… Và con cũng cầu nguyện cho những người của nhóm Nhà nước Hồi giáo Tự xưng, để một ngày nào đó tình yêu chiếm lĩnh quả tim họ…”, em Myriam.
Tổ chức "Cứu Trẻ Em" và chiến dịch "Cho tới trẻ em cuối cùng"
Chiến dịch này được sự ủng hộ của các nghệ sĩ cũng như các lực sĩ thể thao thể dục. Số tiền quyên góp được sẽ dành để tài trợ cho các chương trình do tổ chức đề ra tại Italia, Mozambic, Etiopia, Malawi và Nepal.
Một nhà hưu dưỡng Kitô giáo ở Thụy sĩ bị buộc cho phép trợ giúp tự tử
Tòa án Thụy sĩ phán quyết là một nhà hữu dưỡng Kitô giáo ở bang Neuchatel, Thụy sĩ, phải cho phép trợ giúp tự tử hoặc là không còn được nhìn nhận như một cơ sở bác ái. Nhà hưu dưỡng này do Salvation Army, một tổ chức từ thiện Kitô giáo ở Anh điều hành.
Thị trấn Kitô Giáo lớn nhất Iraq hoàn toàn được giải phóng
Chúa Nhật thứ Ba Mươi Mùa Quanh Năm đã được cử hành tưng bừng như lễ Phục sinh tại Baghdad và Erbil. Hình ảnh truyền đi nhanh chóng trên Internet cho thấy trong các nhà thờ các linh mục và anh chị em giáo dân cười tươi như hoa cùng hát bài Mawtini, nghĩa là Quê Hương, là bài quốc ca của Iraq.
Lãnh đạo Giáo hội chỉ trích dùng bạo lực giải tán biểu tình
Cảnh sát bắn hơi cay và dùng xe cảnh sát đâm vào người biểu tình và các nhà hoạt động bên ngoài Tòa đại sứ Hoa Kỳ. Có ít nhất 50 người đã bị thương khi cuộc biểu tình tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Manila biến thành bạo lực.
Khóa họp thứ 6 của Phái đoàn Tòa Thánh và Việt Nam
VATICAN. Phái đoàn Nhà Nước Việt Nam sẽ đến Vatican để làm việc với Phái đoàn Tòa Thánh từ ngày 24 đến 26-10-2016.
21 trong số 270 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc được trả tự do
Đức cha Matthew Ishaya Audu của Lafia vui mừng biết rằng các thiếu nữ còn sống và cầu nguyện để cho các thiếu nữ còn lại sớm được thả tự do. Ngài cũng kêu gọi chính quyền sắp xếp cho các thiếu nữ gặp các nhà tư vấn và tâm lý để họ có thể hội nhập hoàn toàn với xã hội.
 Anh trai giết em gái vì lấy chồng Kitô giáo
Một người đàn ông Pakistan cho biết anh ta không có chọn lựa nào khác đành phải giết chết em gái bởi vì cô ta cưới một người theo Kitô giáo làm ô nhục gia đình...
Lời tâm tình của những người sống sót ở Saint-Étienne-du-Rouvray, địa phận Rouen
Sau những việc này, ông bà còn muốn đi lễ không? Còn! Chúng ta ở trong một huyền nhiệm vô cùng: huyền nhiệm Chúa Kitô hiến mạng sống mình cho mỗi người chúng ta. Ngài cũng hiến mạng sống mình cho những kẻ giết chúng tôi. Thánh Thể soi sáng cho chúng tôi thảm kịch mà chúng tôi vừa sống. Chúng tôi chưa bao giờ hạnh phúc như vậy.
Tuần hành ở Mêxicô chống ý thức hệ "gender" và bảo vệ gia đình
Ngày 10 /9 vừa qua, Mêxicô chứng kiến một thành công mới đầy ấn tượng của Mặt trận quốc gia vì Gia đình, được kết hợp bởi các hiệp hội khác nhau, có mục đích ngăn cản tổng thống Enrique Peña Nieto hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính và áp đặt ý thức hệ giới tính cho học sinh vị thành niên.
Trang 5/55
1 ...3 4 56 7 ...55