Tin tức Thời sự
Người tị nạn tiếp tục bị chết trên biển do đắm tàu
...Sau 5 giờ đồng hồ hải hành, máy tàu bị hư, tàu bị vào nước và chìm dần, khiến người trên tàu bị cuốn theo dòng nước. Nhiều tiếng đồng hồ sau đó, chỉ còn 4 người được một tàu tuần duyên Pháp thuộc chiến dịch FRONTEX cứu vớt ở cách duyên hải Libia 30 dặm, rồi chuyển lên một tàu khác đưa về Trapani trên lãnh thổ Nam Italia.
Phản ứng của Công giáo Hoa kỳ và Mêhicô về chính sách nhập cư của ông Trump
"Các chính sách tổng thống Trump công bố sẽ chỉ tiếp tục đảo lộn các gia đình nhập cư. Nó sẽ đặt người nhập cư sống trong nguy hiểm không cần thiết, có thể làm tăng nguy cơ buôn bán phụ nữ và trẻ em nhập cư, và làm nhiều cộng đồng sống động và tốt đẹp liên kết với nhau, sống yên bình dọc theo biên giới bị mất ổn định", Đức cha Joe Vasquez.
Nỗi sợ hãi tha nhân và sợ hãi chính mình
Một nguy cơ nặng nề đó là ngày càng gia tăng số người hằng ngày bị phơi bày ra trước các nguy cơ, các bẫy sập và các cạm bẫy của một cuộc sống dưới các luật lệ của thị trường, mà sự nhung nhớ đối với “Thiên đàng đã mất” trùng hợp với sự tự do của việc khỏi phải lựa chọn...
Sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng
"Thật là điều không thể chấp nhận được khi sự giàu có khổng lồ tập trung trong tay một số người quá ít ỏi như thế, trong khi cứ 10 người trên toàn thế giới, có một người phải sống còn với trên dưới 2 đôla mỗi ngày", bà France Manon Aubry - người phát ngôn của tổ chức OXFAM.
Tổng thống Trump phục hồi Chính Sách Mexico City, cấm dùng tiền liên bang tài trợ phá thai ở ngoại quốc
Hôm thứ Hai, 23 tháng Giêng, 2017, tức Ngày Cầu Nguyện cho việc Bảo Vệ Các Trẻ Em Chưa Sinh Ra, và một ngày sau ngày kỷ niệm phán quyết phá thai Roe v. Wade, Tổng Thống Trump đã ký sắc lệnh (gọi là lệnh hành pháp) phục hồi Chính Sách Mexico City, một chính sách phò sự sống ở bình diện quốc tế.
Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
“Dưới sự lãnh đạo của ông, cầu mong rằng tầm vóc của nước Mỹ tiếp tục được cân đo trên hết là dựa vào sự quan tâm mà nước Mỹ dành cho người nghèo, người bị loại bỏ và những ai đang cần được giúp đỡ, giống như anh Lazaro đang ở trước cửa nhà chúng ta", ĐTC Phanxicô.
18 tháng Giêng: Tất cả các giáo xứ Công Giáo trong thành phố Mosul được hoàn toàn giải phóng
“Các anh hùng của lực lượng chống khủng bố đã nỗ lực trong ba tháng qua và với các hoạt động anh hùng và dũng cảm đã giải phóng toàn bộ miền đông với sự phối hợp và hợp tác với các lực lượng an ninh khác”, trung tướng Talib Shaghati - tư lệnh lực lượng đặc biệt chống khủng bố.
Đạo luật gây sốc của Nebraska ngăn cản một nữ tu được dạy học
Những nỗ lực để dạy học tại một trường công lập ở Nebraska của nữ tu Madeleine Miller đã gặp khó khăn vì một đạo luật có từ cả thế kỷ. Điều này cũng nhắc các cơ quan lập pháp quốc gia có một cái nhìn khác về quá khứ đen tối của pháp luật.
Các nhóm nhân quyền lo ngại việc các Kitô hữu bị mất tích
Hai lãnh đạo tôn giáo bị mất tích là những người cung cấp tin tức cho các nhà báo vụ nhà thờ Công giáo ở miền bắc Myanmar bị trúng bom.
Thế giới báo động về tình trạng người trẻ tự tử
Thống kê thế giới về nạn tự tử do tổ chức Sức Khỏe thế giới thực hiện với những dữ kiện thu thập được từ 172 quốc gia cho thấy có khoảng 800 ngàn người chết vì tự tử mỗi năm trên khắp thế giới, trung bình mỗi ngày có 2000 người. Tự tử đứng hàng thứ hai trong số những nguyên nhân gây tử vong cho các thanh thiếu niên...
Linh mục bị mất tích tại Mễ Tây Cơ được tìm thấy đã bị giết chết
Cảnh sát nói họ đã phát hiện ra thi thể của cha Joaquin Hernandez Sifuentes, 43 tuổi. Cha đã biến mất đúng ngày ngài dự kiến bắt đầu kỳ nghỉ của mình. Cảnh sát đã bắt giam hai người bị nghi ngờ có dính líu đến cái chết của cha, nhưng không đưa ra các chi tiết cụ thể nào khác.
Đức Hồng y Dolan đọc đoạn sách Khôn ngoan trong lễ nhậm chức của ông Trump
Đức Hồng y Timothy M. Dolan của New York cho biết, đoạn Kinh thánh ngài chọn để đọc trong lễ nhậm chức của tổng thống Donald J. Trump được lấy từ chương 9 sách Khôn ngoan. Đó là lời cầu nguyện của vua Salomon, xin ơn khôn ngoan để lãnh đạo đất nước theo ý Thiên Chúa.
Tin tặc xâm nhập vào hệ thống máy tính của Vatican
Cảnh sát Ý đã phát hiện ra một chiến dịch xâm nhập trái phép có quy mô quốc tế vào hệ thống máy tính của Tòa Thánh. Các tin tặc, không được nêu danh tính, chỉ được mô tả một cách tổng quát là các cư dân của thành phố London, và ở độ tuổi 40, đã bị bắt giữ tại Rôma.
Một em bé 16 tháng tuổi, người Rohingya, Miến Điện, nằm chết bên bờ sông Naf
Báo chí thế giới phát hành hôm 05.01 vừa qua đã đăng tải hình ảnh một bé 16 tháng tuổi, người Rohingya, Miến Điện, nằm chết bên bờ con sông Naf. Bé tên là Mohammed Shohayet, chết đuối trên đường chạy trốn định mệnh thê thảm của dân tộc bé, dân tộc Rohingya Hồi giáo.
Đối với người Mỹ, tự do tôn giáo là một ưu tiên lớn
Một khảo sát mới đây do Marist Poll thực hiện vào tháng 12 vừa qua dưới sự tài trờ của Hội Hiệp sĩ Columbus cho thấy, trong số 2729 người Mỹ, gần 90% người trả lời nhận thấy việc bảo vệ quyền tự do tôn giáo là một ưu tiên.
Băng đảng ma tuý bắt cóc một Linh Mục ở Mexicô
Giáo phận Saltillo, Coahuila ở Mexicô, trong một thông báo cho biết, linh mục Joaquin Hernandez Sifuentes mất tích từ hôm thứ Ba mồng 3 tháng Giêng năm 2017 và hiện nay vẫn không có tin tức gì về vị linh mục này.
Đức TGM Tomasi kêu gọi tận dụng ngưng chiến ở Siria
Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Vatican, truyền đi hôm 31-12-2016, Đức TGM Tomasi nhận xét rằng hiệp định ngưng chiến tại Siria giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ với các lực lượng phiến quân, tuy mong manh, nhưng là một tiến bộ quan trọng. Hiệp định này thật thích hợp để đặt nền tàng cho một nền hòa bình vững bền ở Trung Đông.
Chiến thắng của Trump và tương lai chính trị Mỹ
...Vẫn còn phải chờ xem nhiệm kỳ tổng thống của Trump sẽ ra sao. Trong khi giai đoạn chuyển tiếp đang diễn ra và nhiều quyết định bổ nhiệm sẽ được đưa ra để hoàn thành những chức vụ quan trọng của chính phủ, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn.
Bà Angela Merkel kêu gọi người Đức đừng sợ để không hát các bài hát đạo
Bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức kêu gọi đảng của mình nhớ lại các giá trị Kitô giáo và đừng ngần ngại khi hát các bài hát đạo. Bà chứng tỏ cho thấy, quan trọng nhất là phải tìm lại một nền văn hóa Kitô giáo đích thực để sống một cách sống động lòng mộ đạo, một lòng mộ đạo có thể mang lại tin tưởng và căn tính cho nước Đức.
Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ đại diện các tôn giáo
"Chúng tôi luôn tin tưởng rằng một cuộc đối thoại chân thành và thẳng thắn giữa Chính quyền dân sự và tổ chức tôn giáo sẽ giúp giải quyết vấn đề cách tốt đẹp hơn, nếu chúng ta thực sự có chung đối tượng phục vụ là con người, và chung mục đích là xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh", ĐC Khảm.
Trang 4/55
1 2 3 45 6 ...55