Tin tức Thời sự
Các trẻ em Siria bị chết vì khí độc
Nạn nhân của 6 năm chiến cuộc tại Siria vẫn là các trẻ em: 17.500 em thiệt mạng trong bom đạn; 300 ngàn em khác sống còn trong các thành phố bị vây hãm; 2,5 triệu thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản nhất như thuốc men hay thực phẩm. Và bao nhiêu trẻ em khác nữa cũng phải đương đầu với hiểm nguy trên đường tỵ nạn...
Thiếu niên nhận tội âm mưu ám sát Đức Thánh Cha trong chuyến thăm của ngài đến Hoa kỳ
Santos Colon 17 tuổi thuộc thành phố Lindenwold, tiểu bang New Jersey đã nhận tội chịu trách nhiệm liên quan đến một âm mưu ám sát Đức Thánh Cha...
Sự im lặng của Chúa làm chứng cho đức tin con người
Ngay từ khi đọc quyển sách cùng tên của nhà văn Nhật Shusaku Endo, Martin Scosese đã có ấn tượng sâu sắc và quyết định sẽ chuyển thể thành phim. Nhưng mãi tận 26 năm sau khi đặt bút viết bản nháp kịch bản đầu tiên, ông mới có thể biến dự định của mình thành hiện thực.
Hiện tượng dùng trẻ em trong chiến cuộc tại Congo đang ngày càng lan rộng
Ở Congo, chuyện sử dụng trẻ em xảy ra rất thường, nhất là trong lãnh vực bảo vệ làng xóm. Trẻ nam cũng như trẻ nữ. Nam thì cầm súng bắn giết, còn các trẻ nữ thì bị biến thành nô lệ tình dục, thường được gọi là Kubaka.
Brexit: Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu
Biến cố được chú ý nhiều nhất trong tuần qua có lẽ là việc Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu, vẫn thường được nói đến với danh hiệu Brexit. Đây là một thời điểm lịch sử. Chưa bao giờ Liên Hiệp châu Âu đã phải đối diện với một quyết định ly khai như thế.
Đức Thánh Cha kêu gọi hòa bình cho 4 quốc gia
"Tôi bày tỏ sự gần gũi của tôi với đất nước Cộng hòa dân chủ Congo, và khuyên tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho hòa bình, để con tim của những người gây ra những tội ác như thế không tiếp tục làm nô lệ cho oán thù và bạo lực, vì oán thù và bạo lực luôn tàn phá...", ĐTC Phanxicô.
Một nữ tu người Syria nhận giải thưởng Phụ nữ quốc tế về lòng can đảm
“Trong giai đoạn bom đạn dữ dội xung quanh một trường học lân cận, sơ Carolin đã quên mình để bảo đảm rằng các trẻ em được mang trở lại nhà an toàn cho bố mẹ các em. Sơ là ngọn hải đăng hy vọng cho cả người Hồi giáo lẫn Kitô giáo, khi liều mạng sống trước nguy hiểm", Bộ Ngoại giao Hoa kỳ.
Thêm một linh mục Mêhicô bị tội phạm giết
Cha Felipe Carrillo Altamirano bị giết hôm Chúa nhật 26/03 vừa qua tại El Nayar, giám hạt Jesús María del Nayar, bang Nayarit; cha rõ ràng là nạn nhân của cuộc tấn công cướp của.
Hồi giáo cực đoan biểu tình chống xây nhà thờ Công giáo ở Bekasi, Indonesia
Hôm thứ 6, 24/03, cảnh sát Indonesia đã xịt hơi cay để giải tán những người Hồi giáo cực đoan phản đối việc xây dựng một nhà thờ Công giáo tại một thành phố vệ tinh của thủ đô Jakarta.
Nữ tu bác sĩ Mariana Koonce phục vụ người nghèo Appalachian, Tennessee
Chiếc xe van, phòng khám lưu động của sơ Koonce được gọi là phòng khám đa khoa Đức Maria, có 2 phòng; chính sơ Koonce tự lái chiếc xe này. Dựa vào sáng kiến của Đức cha Richard Stika, Giám mục Knoxville, phòng khám mở rộng họa động phục vụ đến với những khu vực nghèo khổ, nơi có điều kiện y tế thấp và không có nhiều sinh hoạt với Công giáo.
Con đường khởi nghiệp với 20.000 gốc hoa hồng sạch của nữ luật sư Hà Nội
20.000 gốc hoa hồng được trồng bằng công nghệ hữu cơ, không sử dụng các loại phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Những gốc hoa xinh đẹp này không phải chỉ để làm cảnh mà chúng còn là nguyên liệu chính để sản xuất nước hoa hồng dưỡng da và cánh hoa hồng sấy để làm trà...
Mỹ: Các nhà thờ đứng trước vấn đề người di dân trái phép
“Ở trong tình trạng sợ hãi và lo lắng, các trẻ em không còn đến trường vì sợ cha mẹ bị trục xuất hay bị cưỡng bức hồi hương”. Nơi ẩn trú duy nhất trong khi chờ đợi hợp thức hóa tình trạng của họ là nhà thờ, nhà cầm quyền còn ngần ngại không dùng vũ lực để vào bắt các người trốn ở đây.
Thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay
Đầu tuần qua, LHQ đã lên tiếng báo động rằng thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay, đe dọa đẩy 20 triệu người sinh sống tại 4 quốc gia vào nạn đói khát và thiếu dinh dưỡng.
Tổ chức Compassion International ngưng hoạt động tại Ấn độ
Sau 48 năm phục vụ các trẻ em nghèo và bị bỏ rơi ở Ấn độ, ngày hôm nay các hoạt động của tổ chức Compassion International tại Ấn độ sẽ ngưng hoạt động, vì bị tố cáo dung các nguồn tài trợ nước ngoài để thực hiện các cuộc cải đạo sang Kitô giáo.
Tổng Giám Mục Venezuela : Ngày càng có nhiều người tìm đồ ăn trong đống rác
TGM Ulises Antonio Gutiérrez Reyes phàn nàn rằng tại thành phố Ciudad Bolivar của Ngài ngày càng có nhiều người đi tìm đồ ăn trong đống rác, không chỉ những người vô gia cư hay kẻ ăn xin nhưng còn có những người vì mức lương quá thấp trong khi giá lương thực quá cao nên gia đình thường xuyên không có gì ăn.
Những nguy hiểm lớn đe dọa các trẻ em tỵ nạn di dân
Theo UNICEF có hơn ¾ các trẻ em di dân tỵ nạn được phỏng vấn tuyên bố là đã phải chịu bạo hành, lạm dụng hay hành hạ từ tay những người lớn trên đường di chuyển. Đại đa số trẻ em nói là đã bị xỉ nhục bằng lời nói hay tâm lý, khoảng một nửa thì tiết lộ đã bị đánh đập tàn bạo hay những bạo hành thể lý...
Khoảng 1,4 triệu trẻ em Phi châu đang bị đe dọa chết vì thiếu dinh dưỡng trầm trọng
Tại Nam Sudan có trên 270 ngàn trẻ em suy dinh dưỡng trầm trọng, tại Somalia có 185 trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng và trong những tháng tới đây con số này có thể lên đến 270 ngàn em...
Vẫn còn 653 triệu người thiếu dinh dưỡng trên toàn thế giới
Tổ chức FAO ước lượng vào năm 2050, dân số thế giới sẽ lên đến khoảng 10 tỷ người và nhu cầu thực phẩm toàn cầu gia tăng 50% so với hiện nay. Điều này có nghĩa là trái đất sẽ phải cố gắng sản xuất thêm 50% nữa, mặc dù hiện nay đang lâm vào tình trạng kiệt quệ...
5 năm gần đây, Hoa Kỳ và Nga cung cấp hơn một nửa tổng lượng vũ khí đang lưu hành trên toàn thế giới
Xét về tỷ lệ thị trường buôn bán vũ khí, Hoa Kỳ đứng hàng đầu với 33% tổng số vũ khí xuất cảng bán cho 100 quốc gia, Nga chiếm 23%, bán cho 50 nước. Chiếm hàng thứ ba là Trung quốc với 6,2%...
Một Linh mục Tây ban nha cao tuổi bị đánh đập trong một vụ cướp
Cha Arturo López, 77 tuổi, đã bị đánh đập tàn nhẫn bởi 3 người bit mặt trong một vụ tấn công vào nhà xứ của giáo xứ hai thánh Phêrô và Phaolô ở Coslada, một thành phố thuộc Madrid, hôm thứ 4, 22/02 vừa qua.
Trang 4/56
1 2 3 45 6 ...56