Tin tức Thời sự
Thế hệ người trẻ Nigeria bị biến thành trẻ mồ côi sống lây lất giữa những thành phố lớn
Ông Kashim Shettima, thống đốc bang Borno, có thủ phủ là Maiduguri, cho biết theo con số chính thức, bang Borno có khoảng 52 ngàn trẻ mồ côi, nhưng trên thực tế con số này lên tới trên 100 ngàn, trong số đó, một nửa ở tại Maiduguri.
Các lãnh đạo Công giáo đau buồn về vụ khủng bố ở Manchester
Cảnh sát giao thông Anh xác nhận vụ nổ xảy ra trong "phòng giải lao nhà thi đấu lúc 22h30 ngày 22/5, vào cuối buổi hòa nhạc do nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande biểu diễn. Nhóm khủng bố Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm tấn công buổi biểu diễn ca nhạc làm cho hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đa số các nạn nhân là người trẻ.
Hòm đựng thánh tích "Thánh Nhan" ở Alicante, Tây ban nha bị xâm phạm
Theo báo El Mundo (thế giới), các camera an ninh cho thấy thủ phạm là một phụ nữ trẻ, đã trốn trong nhà thờ vào đêm thứ 7, 6/5 trước đó. Nghi phạm đã được xác định và cảnh sát sẽ sớm bắt nghi phạm. Thủ phạm đã phá vỡ hòm kiếng bằng một vật nhọn và khắc số 666 trên đó.
Đức Thánh Cha từ chối di chuyển bằng thiết giáp trong chuyến tông du Ai Cập
Ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, cho biết mặc dù có nhiều nguy cơ khủng bố, nhưng ĐTC đã lên kế hoạch tông du Ai Cập như một dấu chỉ gần gũi với người dân ở đó. Ngài đã từ chối di chuyển bằng thiết giáp và yêu cầu một chiếc xe bình thường để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
Nhà thờ Công giáo ở Nepal bị phóng hỏa
Hỏa hoạn gây thiệt hại một phần nhà xứ và nhà thờ chính tòa Mông Triệu ở Kathmandu. Những kẻ phá hoại cố ý phóng hỏa nhà thờ chính tòa Mông Triệu ở Kathmandu, nơi thờ tự công khai đầu tiên của người Công giáo trong quốc gia đa số Ấn giáo Nepal.
Các trẻ em Siria bị chết vì khí độc
Nạn nhân của 6 năm chiến cuộc tại Siria vẫn là các trẻ em: 17.500 em thiệt mạng trong bom đạn; 300 ngàn em khác sống còn trong các thành phố bị vây hãm; 2,5 triệu thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản nhất như thuốc men hay thực phẩm. Và bao nhiêu trẻ em khác nữa cũng phải đương đầu với hiểm nguy trên đường tỵ nạn...
Thiếu niên nhận tội âm mưu ám sát Đức Thánh Cha trong chuyến thăm của ngài đến Hoa kỳ
Santos Colon 17 tuổi thuộc thành phố Lindenwold, tiểu bang New Jersey đã nhận tội chịu trách nhiệm liên quan đến một âm mưu ám sát Đức Thánh Cha...
Sự im lặng của Chúa làm chứng cho đức tin con người
Ngay từ khi đọc quyển sách cùng tên của nhà văn Nhật Shusaku Endo, Martin Scosese đã có ấn tượng sâu sắc và quyết định sẽ chuyển thể thành phim. Nhưng mãi tận 26 năm sau khi đặt bút viết bản nháp kịch bản đầu tiên, ông mới có thể biến dự định của mình thành hiện thực.
Hiện tượng dùng trẻ em trong chiến cuộc tại Congo đang ngày càng lan rộng
Ở Congo, chuyện sử dụng trẻ em xảy ra rất thường, nhất là trong lãnh vực bảo vệ làng xóm. Trẻ nam cũng như trẻ nữ. Nam thì cầm súng bắn giết, còn các trẻ nữ thì bị biến thành nô lệ tình dục, thường được gọi là Kubaka.
Brexit: Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu
Biến cố được chú ý nhiều nhất trong tuần qua có lẽ là việc Anh quốc chính thức xin ra khỏi Liên Hiệp châu Âu, vẫn thường được nói đến với danh hiệu Brexit. Đây là một thời điểm lịch sử. Chưa bao giờ Liên Hiệp châu Âu đã phải đối diện với một quyết định ly khai như thế.
Đức Thánh Cha kêu gọi hòa bình cho 4 quốc gia
"Tôi bày tỏ sự gần gũi của tôi với đất nước Cộng hòa dân chủ Congo, và khuyên tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho hòa bình, để con tim của những người gây ra những tội ác như thế không tiếp tục làm nô lệ cho oán thù và bạo lực, vì oán thù và bạo lực luôn tàn phá...", ĐTC Phanxicô.
Một nữ tu người Syria nhận giải thưởng Phụ nữ quốc tế về lòng can đảm
“Trong giai đoạn bom đạn dữ dội xung quanh một trường học lân cận, sơ Carolin đã quên mình để bảo đảm rằng các trẻ em được mang trở lại nhà an toàn cho bố mẹ các em. Sơ là ngọn hải đăng hy vọng cho cả người Hồi giáo lẫn Kitô giáo, khi liều mạng sống trước nguy hiểm", Bộ Ngoại giao Hoa kỳ.
Thêm một linh mục Mêhicô bị tội phạm giết
Cha Felipe Carrillo Altamirano bị giết hôm Chúa nhật 26/03 vừa qua tại El Nayar, giám hạt Jesús María del Nayar, bang Nayarit; cha rõ ràng là nạn nhân của cuộc tấn công cướp của.
Hồi giáo cực đoan biểu tình chống xây nhà thờ Công giáo ở Bekasi, Indonesia
Hôm thứ 6, 24/03, cảnh sát Indonesia đã xịt hơi cay để giải tán những người Hồi giáo cực đoan phản đối việc xây dựng một nhà thờ Công giáo tại một thành phố vệ tinh của thủ đô Jakarta.
Nữ tu bác sĩ Mariana Koonce phục vụ người nghèo Appalachian, Tennessee
Chiếc xe van, phòng khám lưu động của sơ Koonce được gọi là phòng khám đa khoa Đức Maria, có 2 phòng; chính sơ Koonce tự lái chiếc xe này. Dựa vào sáng kiến của Đức cha Richard Stika, Giám mục Knoxville, phòng khám mở rộng họa động phục vụ đến với những khu vực nghèo khổ, nơi có điều kiện y tế thấp và không có nhiều sinh hoạt với Công giáo.
Con đường khởi nghiệp với 20.000 gốc hoa hồng sạch của nữ luật sư Hà Nội
20.000 gốc hoa hồng được trồng bằng công nghệ hữu cơ, không sử dụng các loại phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Những gốc hoa xinh đẹp này không phải chỉ để làm cảnh mà chúng còn là nguyên liệu chính để sản xuất nước hoa hồng dưỡng da và cánh hoa hồng sấy để làm trà...
Mỹ: Các nhà thờ đứng trước vấn đề người di dân trái phép
“Ở trong tình trạng sợ hãi và lo lắng, các trẻ em không còn đến trường vì sợ cha mẹ bị trục xuất hay bị cưỡng bức hồi hương”. Nơi ẩn trú duy nhất trong khi chờ đợi hợp thức hóa tình trạng của họ là nhà thờ, nhà cầm quyền còn ngần ngại không dùng vũ lực để vào bắt các người trốn ở đây.
Thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay
Đầu tuần qua, LHQ đã lên tiếng báo động rằng thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất từ thời thế chiến thứ hai đến nay, đe dọa đẩy 20 triệu người sinh sống tại 4 quốc gia vào nạn đói khát và thiếu dinh dưỡng.
Tổ chức Compassion International ngưng hoạt động tại Ấn độ
Sau 48 năm phục vụ các trẻ em nghèo và bị bỏ rơi ở Ấn độ, ngày hôm nay các hoạt động của tổ chức Compassion International tại Ấn độ sẽ ngưng hoạt động, vì bị tố cáo dung các nguồn tài trợ nước ngoài để thực hiện các cuộc cải đạo sang Kitô giáo.
Tổng Giám Mục Venezuela : Ngày càng có nhiều người tìm đồ ăn trong đống rác
TGM Ulises Antonio Gutiérrez Reyes phàn nàn rằng tại thành phố Ciudad Bolivar của Ngài ngày càng có nhiều người đi tìm đồ ăn trong đống rác, không chỉ những người vô gia cư hay kẻ ăn xin nhưng còn có những người vì mức lương quá thấp trong khi giá lương thực quá cao nên gia đình thường xuyên không có gì ăn.
Trang 3/55
1 2 34 5 ...55