Tin tức Thời sự
Đại Học của Dòng Tên tại thủ đô Managua của Nicaragua bị côn đồ của chính quyền tấn công
Sáng sớm ngày Chúa Nhật 27 tháng 5 vào lúc 12:45 sáng, một nhóm người đeo mặt nạ đi trên một chiếc xe tải đã tấn công vào nhà trường. Những kẻ tấn công đã bắn tới tấp vào hai sinh viên đang canh gác trước cửa trường...
Các GM Bồ đào nha vui mừng vì Quốc hội bác dự luật về cái chết êm dịu và trợ tử
Đức cha Duarte da Cunha ngạc nhiên trước việc cả đảng cộng sản cũng chống lại dự luật về eutanasia và nhận định rằng: “Đặc quyền bảo vệ sự sống không chỉ thuộc về một đảng phái chính trị hay niềm tin nào. Tôi tin rằng đây là mô hình thú vị cho tất cả các nước châu Âu”...
Thảm cảnh của các Kitô hữu vùng Trung Đông
Từ nhiều năm qua tình hình chiến tranh, xung khắc, bất ổn ngày càng gia tăng tại Trung Đông, khiến cho các quan sát viên quốc tế nhận thức được rằng sự đe dọa đối với các Kitô hữu sống tại các quốc gia trong vùng rất nghiêm trọng, đặc biệt là tại Iraq và Siria.
Các cựu chiến binh Mỹ đang tìm kiếm sự chữa lành đã tham dự cuộc hành hương đến Lộ đức (The Warriors to Lourdes) do TGP quân đội và Hội Hiệp sĩ Columbus tổ chức. Năm nay là năm thứ năm Cuộc hành hương được tổ chức. Có hơn 200 người tham dự, trong đó có 10 người đến từ Ucraina.
Hơn 7.000 Kitô hữu Kachin ở Myanmar buộc phải chạy trốn
“Hơn 7.000 tín hữu thuộc dân tộc thiểu số Kachin, ở miền bắc Myanmar, đã buộc phải rời khỏi nhà của họ do sự leo thang bạo lực giữa quân đội Myanmar và các phiến quân độc lập Kachin”, Đức cha Francis Daw Tang, Giám mục Myitkyina.
Pakistan phát hành tiền lưu niệm in hình nữ tu Công giáo quá cố
Pakistan vừa mới phát hành tiền đồng lưu niệm bà Ruth Katherina Martha Pfau, bác sĩ người Đức và là nữ tu Công giáo đã dành trọn cuộc đời diệt trừ bệnh phong cùi. Nổi tiếng với danh hiệu “Mẹ Têrêsa của Pakistan” Sơ Pfau qua đời vào tháng 8 năm 2017 lúc 87 tuổi sau 57 năm sống ở Pakistan.
Bom nổ bên ngoài nhà thờ Công giáo ở Mindanao
Một quả bom phát nổ làm rung chuyển ngôi nhà thờ Công giáo ở miền nam Philippines hôm 29-4, một ngày sau khi các lãnh đạo Đông Nam Á được cảnh báo về mối đe dọa tấn công khủng bố “rất lớn” trong khu vực.
Vị linh mục bị bắn chết sau khi dâng lễ ở miền bắc Philippines
Khi cha Mark Anthony Yuaga Ventura, 37 tuổi, đang ban phép lành cho trẻ em tham dự Thánh lễ và nói chuyện với các ca viên thì một tay súng đội mũ bảo hiểm đi vào tấn công ngài. Cha Ventura bị trúng đạn ở đầu và ngực và chết ngay tại chỗ...
Hồi Giáo tấn công vào nhà thờ ngay tại thủ đô Bangui giết chết một linh mục đang cử hành thánh lễ
Sự việc đã xảy ra khi lực lượng an ninh ngăn chặn một chiếc xe chở Moussa Empereur, một thành viên của một lực lượng dân quân tự vệ của PK5. Moussa Empereur bỏ chạy và bị quân đội bắn bị thương. Để trả thù, lực lượng dân quân tự vệ Hồi Giáo, đã tấn công lực lượng an ninh và cả các thường dân vô tội.
Nhận định của ĐHY Pietro Parolin Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh về cuộc đối thoại với Trung Quốc và cuộc chiến tại Syria
Cuộc đối thoại với Trung Quốc đã diễn ra trong một thời gian dài, với rất nhiều kiên nhẫn và với những thành công và thất bại. Có người nói: nó giống như ‘điệu nhảy của Thánh Vito’, hai bước tiến về phía trước thì lại có một bước lùi lại phía sau. Dù sao, chúng ta vẫn còn đang tiến hành, và điều này là quan trọng...
Các giám mục Tây Ban Nha hài lòng trước tin tổ chức ETA tự giải tán
Tổ chức ETA (Nước Basque và tự do) đã thừa nhận sự tai hại và khổ đau đã gây ra trong các năm chiến đấu vũ trang và xin tỗi tất cả các nạn nhân không trực tiếp liên lụy tới cuộc xung đột giành độc lập cho vùng Basque và cho biết sẽ giải tán vào ngày mùng 5 tháng 5 tới này.
Tranh đấu tới cùng cho sự sống của con
Ông Thomas Evans muốn tái khẳng định rằng Alfie là con Thiên Chúa, nên từ lúc Thiên Chúa trao ban cho nó sự sống, nó có quyền làm thế nào để Thiên Chúa lấy lại sự sống khi Ngài sẽ cho là tới lúc làm việc ấy. Và chính vì vậy mà anh chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu cho tới cùng...
Chính phủ Ai Cập cho phép hợp thức hóa 166 nhà thờ và các tài sản của Giáo hội
Chính phủ Ai Cập đã chấp thuận một dự luật "hợp thức hóa" ít nhất 166 nhà thờ hoặc các tài sản của Giáo hội rải rác khắp đất nước; như vậy chính quyền Cairo xác nhận sự ủng hộ của họ đối với Kitô hữu thiểu số.
Đức Thánh Cha tiếp cha mẹ bé Alfie Evans
Elfie Evans hiện được 23 tháng, đang được điều trị từ tháng 12-2016 tại nhà thương nhi đồng Alder Hey Children ở thành phố Liverpool, Anh quốc. Em bị một thứ bệnh suy thoái huyền nhiệm mà các bác sĩ chưa khám phá được tên bệnh khiến em sống trong tình trạng hôn mê...
Các Giám mục phê bình luật thay đổi giới tính ở Bồ Đào Nha
Quốc hội Bồ đào nhà đã thông qua một luật được coi là mở đường cho những người trẻ từ 16 tuổi có thể thay đổi “giống” của họ trên các giấy tờ đăng ký mà không cần sự đánh giá y khoa hay thể lý.
Các vị lãnh đạo Kitô phê bình cuộc tấn công Siria
“Tôi rất lo âu vì tình trạng thế giới hiện nay, trong đó mặc dù cộng đồng quốc tế có sẵn các phương tiện, nhưng lại khó thỏa thuận với nhau về một hành động chung cho hòa bình tại Siria và các miền khác trên thế giới...", ĐTC Phanxicô.
Các Giám mục Ai len kêu gọi bỏ phiếu "không" cho đề nghị cho phép phá thai
“Trong những tuần sắp tới, tôi mời gọi anh chị em cầu nguyện sốt sắng để người dân Ai len sẽ chọn sự sống và sự sống của các phụ nữ và các trẻ em chưa được sinh ra sẽ luôn được yêu mến, được coi trọng, chào đón và tôn trọng tại đất nước này”, Đức cha Alan McGuckian.
Fides: Các linh mục tiếp tục bị tấn công ở Cộng hòa Dân chủ Congo
Vào tối ngày 10 Tháng Tư, lại có thêm hai linh mục bị tấn công ở Cộng hòa Dân chủ Congo đó là cha Pierre Mavinga, linh mục giáo xứ của nhà thờ kính Thánh Isidoro Bakanja ở quận Seka-Mbote của Boma, và cha phó của ngài.
Hiện tượng đáng lo ngại: theo thống kê cuả Gallup, số người Công Giáo dự lễ giảm sút trong nhiều năm qua
So với những năm 2005-2008, số trung bình những người đi dự thánh lễ trong vòng 7 ngày là 45%, nhưng từ năm 2014 cho đến 2017 thì giảm 6 %. Con số đó dần dần thay đổi, phản ảnh một sự thay đổi lịch sử trong giáo hội, cách riêng là trong nhóm trẻ tuổi...
Nhật Bản, người cao tuổi ưa thích cuộc sống trong tù hơn một cuộc sống bình thường
Đối với những người cao niên này, một điều có vẻ như nghịch lý, một cuộc sống trong tù là kết quả một sự thay thế tốt hơn cho cuộc sống của một người tự do. Có rất nhiều tù nhân đã thừa nhận họ cảm nhận được ý nghĩa cộng đồng trong tù điều mà trước đó họ chưa bao giờ trải nghiệm khi còn ở bên ngoài...
Trang 2/59
1 23 4 5 ...59