Tin tức Thời sự
Nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite bị phá hoại
Đăng lúc: 10:09 | 30/10/2018
Lượt xem: 100
Thật bất ngờ đối với anh chị em giáo dân, sáng Chúa Nhật 21 tháng 10 vừa qua, khoảng 8:15 sáng, lúc họ mở cửa vào nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite, tức là nhà thờ Thánh Antôn ẩn tu, tại thành phố Vaugneray miền Đông nước Pháp, họ thấy cửa trước nhà thờ bị phá đổ...
Nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite bị phá hoại

Nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite bị phá hoại

Thật bất ngờ đối với anh chị em giáo dân, sáng Chúa Nhật 21 tháng 10 vừa qua, khoảng 8:15 sáng, lúc họ mở cửa vào nhà thờ Saint-Antoine-l'Ermite, tức là nhà thờ Thánh Antôn ẩn tu, tại thành phố Vaugneray miền Đông nước Pháp, họ thấy cửa trước nhà thờ bị phá đổ.

Nhìn vào nhà thờ họ thấy nhà tạm bị mở tung, mọi thứ bị ném xuống đất nhưng các bánh thánh vẫn còn trong bình đựng bánh thánh làm bằng bạc. Chiếc bình trông có vẻ cũ, không thể bán được nên bọn trộm không lấy đi.

Cung thánh bị phá tan hoang, tất cả các ngăn kéo bị lục tung và giấy tờ bị bị ném đầy mặt đất.

Tên trộm hoặc những kẻ trộm, có lẽ đang tìm kiếm tiền sau lễ thêm sức cho bảy giáo dân được cha Tổng Đại Diện Yves Baumgarten cử hành vào đêm thứ Bảy.

Chúng tìm cách mở két sắt của nhà thờ nhưng bất thành.

Được báo cáo, lực lượng cảnh sát miền Vaugneray đã ngay lập tức đến hiện trường. Họ đã thực hiện những điều tra bước đầu tại hiện trường và một cuộc điều tra chính thức đã được mở ra. 

Đặng Tự Do

(vietcatholic 25.10.2018/ Le Progrès - Vol avec effraction dans une église de Vaugneray, la sacristie vandalisée)

Các bài mới
Các bài đã đăng