Chương trình Tuần lễ kết thúc Năm Laudato Si’

Ngày 10/5 Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện thông báo rằng nhân dịp kết thúc Năm Laudato Si’, được Đức Thánh Cha phát động nhân kỷ niệm 5 năm công bố thông điệp Laudato si', Bộ sẽ tổ chức “Tuần lễ Laudato si’”, từ ngày 16-25/5, để đưa ra “một lộ trình rõ ràng cho thập kỷ tới”.

Tuần lễ hội thảo và lễ hội này sẽ quy tụ các nhân vật thuộc Giáo triều Roma và xã hội dân sự Công giáo xung quanh vấn đề sinh thái toàn diện. Sự kiện có thể được khai mạc bởi Đức Thánh Cha vào ngày 16/5.

Từ ngày hôm sau, 17/5, các hội nghị sẽ được tổ chức mỗi ngày. Những chủ đề về giáo dục, kinh tế, hoặc cầu nguyện sẽ được thảo luận trong những dịp này. Vào ngày 21/5, Tòa thánh sẽ thông báo các sáng kiến được thực hiện cho Ngày Thế giới hành động vì Ngôi nhà chung.

Ngày 22/5 sẽ diễn ra lễ hội “Bài ca thụ tạo” cũng như trao hai giải Laudato si’, một cho bức ảnh đẹp nhất và một cho báo cáo xuất sắc nhất về các chủ đề liên quan đến sinh thái học toàn diện.

Vào ngày 23/5, Đức Thánh Cha có thể nói về tuần lễ Laudato si’ và chúc lành cho “các linh hoạt viên và nhân viên mục vụ”, những người công bố “Tin Mừng của công trình sáng tạo”. Một buổi quy tụ cầu nguyện sẽ được tổ chức cùng ngày tại Assisi với sự hiện diện của Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc.

Vào ngày 24/5, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện sẽ tổ chức một hội nghị bàn tròn mới về vấn đề nước, theo tài liệu Aqua fons vitae, sẽ xem xét việc sử dụng nước trong môi trường y tế.

Vào ngày 25/5, ngày bế mạc Năm Laudato si’, sẽ chính thức ra mắt “trang web hành động Laudato si’”, một chương trình có sự tham gia của các tổ chức khác nhau của Giáo hội, nhằm hướng tới “sự bền vững toàn diện”, trên tinh thần sinh thái học toàn diện, đặc biệt nhắm đến các gia đình, giáo phận, trường học, bệnh viện và doanh nghiệp. 

Nguồn: Vatican News