Bốn phép lạ Thánh Thể “làm khó” các nhà khoa học

Giáo hội thi thoảng cũng được chứng kiến đây đó, việc Thiên Chúa can thiệp một cách tỏ tường hơn, thậm chí biến đổi hình bánh và hình rượu thành chính Mình và Máu của Người. Hoặc, có khi Chúa bảo lưu Bánh Thánh Thể khiến nó không hư hoại rất lâu, so với bản chất tự nhiên của một tấm bánh bình thường...

Bốn phép lạ Thánh Thể “làm khó” các nhà khoa học

ng Mình Thánh k l tiếp tc khiến cho nhng người có óc hoài nghi phi nhc đu.

Giáo hội Công giáo chủ trương một giáo thuyết kêu là “sự biến thể”, như sách Giáo Lý Hội Thánh giải thích: “nhờ lời truyền phép trên bánh rượu, trọn vẹn bản thể bánh biến thành bản thể Mình Thánh Chúa Ki-tô và trọn vẹn bản thể rượu biến thành bản thể Máu Thánh Người” (GLHTCG số 1376).

Điều này có nghĩa là mặc dù vẫn còn hình bánh và hình rượu, nhưng bản thể đã thay đổi (nhờ quyền năng Thiên Chúa) hoàn toàn để trở nên Mình và Máu Đức Kitô. Đây là một giáo huấn có nền tảng Kinh thánh và thánh truyền, và đã được bảo lưu không suy suyển xét về nền tảng, căn cốt kể từ thời các tông đồ.

Dầu thế, Giáo hội thi thoảng cũng được chứng kiến đây đó, việc Thiên Chúa can thiệp một cách tỏ tường hơn, thậm chí biến đổi hình bánh và hình rượu thành chính Mình và Máu của Người. Hoặc, có khi Chúa bảo lưu Bánh Thánh Thể khiến nó không hư hoại rất lâu, so với bản chất tự nhiên của một tấm bánh bình thường.

Dầu cho, Giáo hội không đặt nền các giáo huấn của mình dựa trên các phép lạ, nhưng là trên lời của Đức Kitô, nhưng khi Thiên Chúa cho các phép lạ này xảy ra thì người ta dễ dàng tin vào sự hiện diện đích thật của Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể hơn.

Sau đây là bốn phép lạ Thánh Thể diệu kỳ nhất, là những phép lạ đã được kiểm chứng bởi những khoa học gia sáng giá nhất đến từ khắp nơi trên thế giới, và họ hết thảy đều không thể giải thích được những hiện tượng lạ thường này.

1. Lanciano, Ý quc

Hồi thế kỷ VIII, một linh mục cứ hoài nghi về sự hiện diện thật của Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể. Ngày nọ trong khi cử hành thánh lễ, sau phần truyền phép, bánh và rượu trở nên thịt và máu một cách nhãn tiền. Từ năm 1970-1971, và một lần nữa vào năm 1981, một điều tra khoa học được thực hiện, đứng đầu là khoa học gia Odoardo Linoli, giáo sư môn giải phẫu học, mô bệnh học, hóa học và môn kính hiển vi y tế. Có giáo sư Ruggero Bertelli, thuộc Đại học Siena, làm trợ tá.

Các vị kết luận rằng, thịt là một mô tim, có chứa các tiểu động mạch, tĩnh mạch và chuỗi nơ-ron thần kinh. Máu thuộc loại AB (giống với tất cả các phép lạ Thánh Thể được công nhận khác). Theo hãng tin Zenit, “Hội đồng cấp cao của Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) đã chỉ định một ủy ban khoa học với mục đích kiểm chứng các kết luận của bác sỹ người Ý. Công việc này đã được thực hiện trong vòng 15 tháng, với tổng cộng 500 xét nghiệm… [và đã tái khẳng định] khoa học không thể giải thích được hiện tượng này.”

2. Legnica, Ba Lan

Năm 2013, đức cha Zbigniew Kiernikowski, giám mục giáo phận Legnica thuật lại:

“Hôm 25 Tháng Mười Hai 2013, trong khi trao Mình Thánh, mt bánh thánh rt xung sàn, sau đó được nht lên và được đt vào trong mt bình nước. Ngay sau đó, các vt màu đ xut hin. Nguyên giám mc Legnica, đc cha Stefan Cichy, đã thiết lp mt y ban đ nghiên cu hin tượng này. Tháng Hai 2014, mt mu nh màu đ t miếng bánh thánh được tách ra và đt trên mt khăn thánh. y ban này truyn lnh phi ly mu đ thc hin các xét nghim k càng ti các vin nghiên cu liên quan.

Sau các điều nghiên, Viện Xét nghiệm Hình sự khẳng định:

Căn c vào hình chp mô cho thy, các mnh mô thuc mt cơ vân xon. () Toàn b cơ vân này rt ging vi cơ tim vi nhng biến đi thường xy ra khi phi chu đng nhng đau đn khng khiếp. Nghiên cu gien cho thy đây là mt gien người.

3. Buenos Aires, Argentina

 

Ngày 18 Tháng Tám 1996, khi linh mục Alejandro Pezet vừa dâng lễ tại họ đạo Santa Maria y Caballito Almagro xong, một phụ nữ báo tin, một bánh thánh bị mạo phạm trên một cái chân nến ở cuối nhà thờ. Không thể rước bánh thánh, cha Pezet đã đặt bánh thánh vào trong một dĩa nước và đặt vào trong nhà tạm.

Hôm sau là Thứ Hai, vị linh mục mở cửa nhà tạm và thấy bánh thánh đã chuyển dạng sang màu máu. Phép lạ được báo cáo cho hồng y Jorge Bergoglio (giáo hoàng tương lai Phanxicô), và chính ngài đã cho thực hiện một cuộc điều tra về phép lạ sau khi bánh thánh màu máu ấy vẫn giữ nguyên trạng nhiều năm.

Theo tạp chí Miłujcie się!, “Ngày 5 Tháng Mười 1999, trước sự hiện diện của các người đại diện cho đức hồng y, tiến sỹ, khoa học gia Ricardo Castañón Gómez đã lấy mẫu từ bánh thánh và gửi tới New York để phân tích.”

Mt trong s các nhà khoa hc được nói đến, là tiến s Frederic Zugiba, mt nhà tim hc và bác s pháp y ni tiếng. Ông đã khng đnh rng mô được phân tích là tht thc s, và máu thì có cha DNA ca người. Bác s Zugiba chng thc rng, mô được phân tích là mt phn ca cơ tim thuc tâm tht trái gn vi van tim. Cơ này có nhim v giúp tim co bóp. Chúng ta nên nh, tâm tht trái chính là cơ phn bơm máu đi tt c các phn trong cơ th. Cơ tim này trong mt tình trng b kích đng và có cha nhiu tế bào máu trng (white blood cell). Điu này cho thy, qu tim đang sng ti thi đim ly mu. Quan đim ca tôi là, qu tim là qu tim sng, bi vì các tế bào máu trng s chết khi b đưa ra khi mt cơ th sng. Chúng cn mt cơ th sng đ duy trì s sng ca mình. Vì thế, s hin din ca chúng chng t rng, qu tim là qu tim sng lúc ly mu. Còn hơn thế, các tế bào trng này đã thm vào trong mô, điu này còn ch ra rng, qu tim đã b mt áp lc khng khiếp, ra như người y b đánh rt mnh vào ngc vy.

4. Tixtla, Mêxicô

Ngày 21 Tháng Mười 2006, trong một dịp tĩnh tâm giáo xứ, một bánh thánh sắp sửa được cho rước, bỗng tiết ra dịch có màu đỏ. Giám mục sở tại, đức cha Alejo Zavala Castro, đã triệu tập một ủy ban điều tra thần học để xác định xem, đây là một vụ lừa đảo hay một phép lạ thật. Tháng Mười 2009, ngài đã mời tiến sỹ Ricardo Castañón Gómez tiến hành một cuộc nghiên cứu khoa học cùng với một nhóm các khoa học gia và xác nhận tính chất lạ kỳ của sự việc. Tiến sỹ Gómez gần đây đã kết thúc quá trình điều nghiên về phép lạ xảy ra tại Buenos Aires này.

Nghiên cứu khoa học được thực hiện từ Tháng Mười 2009 đến Tháng Mười 2012 đã đưa ra những nhận định sau:

Cht dch màu đ được phân tích là máu tht, trong đó thy có hng cu và có DNA ca người.

Hai nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia pháp y danh tiếng bằng những phương pháp khác nhau, cho thấy rằng, chất dịch này thuộc vào phần nội tạng, do vậy loại trừ giả thuyết cho rằng, ai đó đã đặt nó vào.

Tuýp máu cũng là AB, giống như được tìm thấy trong bánh thánh ở Lanciano, và nơi Tấm Khăn liệm Turin. Một phân tích phóng đại và xuyên thấu bằng kính hiển vi còn cho thấy phần mặt của khối máu này đã đông lại từ Tháng Mười 2006. Hơn nữa, ở những lớp phía trong, vào Tháng Hai 2010, lại thấy có máu tươi.

Sự kiện này không thể được giải thích bằng những lý lẽ thông thường.

Philip Kosloski

https://aleteia.org

Chuyển ngữ: Nhóm phiên dch Mai Khôi

Nguồn: http://daminhvn.net