Bạn có biết?
Rõ ràng và rực rỡ – Những bài giảng chưa công bố của Đức Bênêđictô XVI
Mười bài giảng không chính thức, đầy màu sắc, nói tự phát, và chưa bao giờ được phát hành trước đây, là các suy niệm thường ngày của của linh mục Ratzinger với các giáo dân ở một giáo xứ nhỏ vùng Bavaria. Quyển sách 100 trang, hiện chỉ có tiếng Ý, với tựa đề ‘Các Bài giảng ở Pentling’.
Tại sao người Ý yêu mến Đức Phanxicô
Vị Giáo hoàng này rất hòa đồng. Không phải bởi ngài hay nói chuyện này chuyện nọ. Không phải bởi ngài gọi điện thoại trực tiếp cho những người xa lạ... Năng lực hòa đồng của Đức Phanxicô xuất phát từ lòng cảm thông, chứ không phải từ những hành động đơn lẻ.
Bây giờ bạn có thể giảng dạy như giáo hoàng Phanxicô!
Bạn đã từng chú tâm vào các bài giảng và diễn văn của giáo hoàng Phanxicô hay chưa? Ngài giảng theo một khuôn nhất quán mà tất cả mọi thầy giảng, giáo lý viên, và truyền đạt viên có thể dùng.
Đức Phanxicô làm cậu bé 7 tuổi kinh ngạc bằng cuộc gọi mừng Giáng Sinh
Một cậu bé 7 tuổi, ở giáo xứ thánh Nicholas, Nam Ý, đang buồn phiền vì người cô lâm bệnh nặng. Cậu quyết định gởi một lá thư đến Vatican, xin Đức Phanxicô cầu nguyện cho bà. Vài ngày trước Giáng Sinh, đích thân Đức Giáo hoàng gọi điện đến nhà cậu để an ủi và cam đoan là ngài sẽ cầu nguyện giúp.
Năm cách để mở lại con đường cầu nguyện
Điều “thất bại” duy nhất trong cầu nguyện là bạn không chịu thử! Tìm Chúa rất dễ, việc duy nhất mình làm là mình khao khát cầu nguyện. Nếu bạn chấp nhận điều kiện tiên khởi này thì bạn đã sẵn sàng, xin mời bạn lên đường.
Bí ẩn thiêng liêng của Mẹ Têrêxa
“Mẹ luôn cực lực từ chối không nói về đời tư của mình vì mẹ muốn mọi chú ý phải hướng về Chúa Giêsu chứ không hướng về Mẹ. Tuy nhiên các thư từ và các chứng từ của Mẹ đều có trong hồ sơ phong thánh, và đó là chuyện không thể tránh được, thử thách đêm tối thiêng liêng của Mẹ bắt đầu được biết đến”, lm Brian Kolodiejchuk.
11 lời khuyên để nói về Chúa cho bạn của mình nghe
Ngoài vòng nhà thờ, thì không hiếm khi chúng ta gặp cảnh trên đe dưới búa khi câu chuyện dẫn đến đức tin của mình hoặc khi mình phải bảo vệ đức tin. Đây là 11 lời khuyên hữu ích để chúng ta có thể nói về Chúa với người khác, thậm chí có thể nói với cả bạn bè, những người không tin.
Nếu bạn chuẩn bị gặp Đức Giáo hoàng
Có lẽ bạn sẽ có dịp gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô. Dù rất khó, nhưng nếu được, thì bạn có sẵn sàng không nào? Đây là đôi điều bạn nên biết, để có cuộc nói chuyện, với ngài, hoặc nếu không thì cũng là nói về ngài.
Bài thánh ca Giáng sinh bất hủ
Bài Thánh ca Giáng sinh bất hủ đó là bài “Still Nacht! Heilige Nacht!” của Nhạc sĩ Franz Xaver Gruber. Với lời thơ sâu lắng và nét nhạc du dương, đã được phổ biến nhanh chóng khắp thế giới. Cuối thế kỷ 19, bài Thánh ca này đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ và là bản nhạc không thể thiếu trong các lễ hội Giáng sinh trên khắp thế giới.
Kênh Youtube chương trình Việt Ngữ Vatican
Bắt đầu từ ngày 8.12.2015, kênh Youtube của chương trình Việt Ngữ Đài Vatican chính thức đi vào hoạt động.
Biểu tượng Giáng sinh
Có một lần nào đó bạn đã được nghe nói về những biểu tượng Giáng Sinh chưa? Nếu chưa, thì xin mời bạn ghé mắt qua bài viết này để biết thêm chút gì đó về ngày Giáng Sinh!
Mẹo chữa hóc xương cá trong dân gian rất hiệu nghiệm
Khi bị hóc xương cá, không nên dùng mọi cách để móc xương ra. Hãy bình tĩnh thực hiện theo một số mẹo vặt hay dưới đây.
Phép lạ khiến cho “Obi Wan Kenobi’ trở lại đạo Công giáo
Tôi suy ngẫm rằng một Giáo hội có thể khiến cho một đứa trẻ tin tưởng đến thế, có thể tạo ra các linh mục dù chưa quen biết nhưng dễ gần đến thế, thì hẳn không phải là một giáo hội mưu đồ như người ta thường nói. Và tôi bắt đầu đánh sập dần dần những định kiến mà tôi đã được dạy...
Mười lăm phút cầu nguyện mỗi ngày sẽ thay đổi đời bạn
...khi tôi quyết định hàng ngày phải tập trung cầu nguyện, ngay lập tức tôi cảm thấy tâm hồn mình có bình an hơn, kiên nhẫn hơn, ý thức hơn. Và tôi càng bỏ thì giờ ra cho Chúa thì tôi có cảm tưởng Chúa trả lại cho tôi thì giờ đó. Có vẻ như tôi có nhiều thì giờ để làm các việc tôi phải làm chứ không phải là ít giờ hơn.
7 cử chỉ mạnh mẽ nhất của Đức Thánh Cha trong 1000 ngày đầu
Sau một ngàn ngày trong sứ vụ, Đức Thánh Cha Phanxicô cho thấy, Ngài lên tiếng không chỉ là với những ngôn từ. Chính các cử chỉ của Ngài cũng mạnh mẽ như những lời phát biểu hùng hồn của Ngài.
Tin phép lạ Thánh Thể đang chảy máu tại Salt Lake City, Hoa Kỳ
Thông thường thì khi một 'chiếc bánh miến' bỏ vào nước thì chỉ trong vài phút là rữa ra, nhưng 'Mình Thánh' không những đã không rữa mà còn bắt đầu rỉ máu. Ba ngày sau, người ta vẫn thấy 'Mình Thánh' nổi trên nước và máu vẫn còn tươi.
Những bức thư cảm động nhất của các bé gởi Đức Phanxicô
Các nhân vật chính trong quyển sách là các trẻ em. Các trang sách thể hiện được sự đơn sơ và thiết thực của các em. Các em là ngòi bút nhỏ bạn bè của Đức Thánh Cha. Các bức thư đều được viết tay, có các hình vẽ, những lỗi chính tả, và kèm theo những món quà hay đồ chơi nhỏ.
Bộ phim "Áo dòng đẫm máu"
"Áo Dòng Đẫm Máu" là một bộ phim thuộc thể loại lịch sử Công giáo, bối cảnh diễn ra dưới thời vua Thiệu Trị và Tự Đức, với đạo diễn là NSND Năm Châu (Nguyễn Thành Châu). Phim quay xong năm 1959, do hãng phim Mỹ Vân thực hiện và ra mắt năm 1960 tại Miền Nam Việt Nam. Kịch bản phim của cố linh mục Phêrô Nguyễn Hoàng Yến, Dòng Chúa Cứu Thế. Phim nói về cuộc tử đạo của Thánh Philipphê Phan Văn Minh ở Cái Mơn vào thời vua Tự Đức. Đây là bộ phim Công giáo duy nhất trong lịch sử phim ảnh VN...
"Mẹ, con sắp đi một vòng với Đức Giáo hoàng!"
Họ chỉ dự trù ở một thời gian ngắn ở Vatican trong kỳ nghỉ hè ở Rôma của họ… không có gì khác hơn. Nhưng gia đình này được Đức Giáo hoàng mời hai con của họ lên xe, ngoài mong chờ của họ...
Trang 9/11
1 ...7 8 910 11