Bạn có biết?
Bí mật của Mảng rừng Thánh giá khổng lồ ở Ireland
Một thánh giá kiểu Celtic khổng lồ, dài 100 mét vừa được phát hiện ở cánh rừng gần biên giới Anh quốc đã gây kinh ngạc vô cùng cho các du khách trên máy bay đến sân bay Derry, Bắc Ireland...
Linh mục Lombardi: Người nói vào lỗ tai của các giáo hoàng
Trong vòng mười năm, linh mục Lombardi điều khiển Văn phòng báo chí Tòa Thánh. Hôm nay cha vẽ một chân dung rõ nét của ba triều giáo hoàng vừa qua.
Một Phật tử thành nữ tu Công giáo, và có 40 năm giúp người khiếm khuyết ở Ấn Độ
Sơ Asunta Nakade sinh năm 1937 tại Tokyo, trong một gia đình Phật giáo. Tên thật của sơ là Keiko. Cha của bà làm việc cho một công ty thương mại nhiều chi nhánh, vì thế bà phải thường xuyên thay đổi trường học. Vào năm 12 tuổi khi ở Kobe, lúc ấy bà đã có một cuộc gặp gỡ mầu nhiệm với Giáo Hội Công Giáo (và với chính Thiên Chúa).
Vị linh mục thắng $250.000 trong "Ai là triệu phú" và quyên tặng cho một Trường Công giáo
Một linh mục ở West Virginia đã thắng 250.000 USD, tương đương 5tỷ rưỡi VND, trong chương trình truyền hình “Ai là triệu phú” và cha đã tặng khoản tiền đó cho một trường trung học Công giáo.
Từ kẻ chuyển ma túy cho mafia Nhật, trở thành linh mục
Trong video mới đây của Spirit Juice Studios và Hội Hiệp sỹ Columbus, cha Donald Calloway M.I.C kể lại sự biến đổi tận căn của mình, từ một người vô thần, nghiện thuốc phiện, bỏ ngang bậc trung học, đến một linh mục Công giáo.
Kỷ niệm thời niên thiếu của Đức Giáo hoàng Phanxicô
Một bức thư chưa từng được công bố của Jorge Mario Bergoglio viết về giai đoạn có tính cách quyết định trong đời của ngài vừa được Báo Osservatore Romano đăng. Chúng ta thấy ở đây ảnh hưởng của dòng Salêdiêng, Don Bosco.
Năm lần Đức Mẹ hiện ra ít được biết đến nhưng rất lạ lùng
Đa số người công giáo cũng như không Công giáo đều ghe đến ba lần Đức Mẹ hiện ra nổi tiếng:Đức Mẹ hiện ra ở Cerro de Tel Tepeyac, Ciudad, Mêhicô; lần Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức nước Pháp và Fatima ở Bồ Đào Nha; tất cả đều nổi tiếng và được biết đến nhờ tầm quan trọng của nó. Nhưng đó không phải là những lần duy nhất Đức Mẹ hiện ra với chúng ta trong thung lũng nước mắt này.
Thần đồng 9 tuổi vào đại học: Em muốn chứng minh rằng Thiên Chúa thực sự hiện hữu
Khi phát biểu rằng chỉ có một nguồn lực ở bên ngoài mới có khả năng tạo thành được vũ trụ như thế này, William cho biết: “Em muốn chứng minh cho mọi người rằng Thiên Chúa thực sự hiện hữu.”
Những câu nói nổi tiếng của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu
Hẳn là bạn cũng biết rằng Chúa chúng ta không quan tâm nhiều đến vẻ lớn lao hay sự khó khăn của các hành vi chúng ta làm, nhưng là tình yêu chúng ta có khi làm.
Một giáo hoàng dùng để làm gì?
Đức Giáo hoàng được gọi để làm cho tiếng của Chúa Kitô-Lang Quân được nghe. Đó là sứ mạng thiết yếu của ngài: gìn giữ, giáo huấn, giải thích và loan truyền chân lý mà Thiên Chúa đã mạc khải trọn vẹn nơi Chúa Giêsu Kitô...
Cha Jose Luis Guerra tiếp cận và thay đổi các thành viên băng nhóm xã hội đen
Cha Guerra là cố vấn của chương trình “Cảnh sát mới trong Chúa Kitô”. Mục đích của chương trình “Cảnh sát mới trong Chúa Kitô” là giúp các cựu thành viên của băng đảng tìm được cơ hội làm việc hoặc nơi chốn để học hành, giúp cho họ cách tạo nên những cơ hội để thành công trong cuộc sống.
Bạn nên nói gì với một người vô gia cư?
Một cảnh tượng thường thấy ở ngã tư đường của các thành phố là một người vô gia cư với tấm bảng: “Không nhà, nghèo đói. Xin giúp đỡ. Bất cứ giúp đỡ nào.” Nhiều người dừng đèn đỏ rồi vội vàng đi qua , phớt lờ những người này. Chúng ta nên làm gì trước khi đèn xanh bật lên?
Julia Greeley, một nô lệ ở Denver, trở nên gương mẫu của lòng thương xót
"Julia Greeley nổi bật bởi vì cô quá phi thường. Dù chỉ nhận được 10 đến 12 đô la mỗi tháng bằng việc nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa, cô thường dùng nó để giúp những người nghèo khác. Điều đó thể hiện rất nhiều về lòng từ thiện của Greeley", Ông David Uebbing, chưởng ấn của tổng Giáo phận Denver.
Thiên Chúa là chuyên viên tạo những "cơ hội thứ hai"
"Thiên Chúa đã cho tôi một trái tim mới và người đã biến đống hỗn loạn của cuộc đời tôi thành một sứ điệp. Tôi đã có tôn giáo…. đã có những luật lệ….hàng tấn điều luật. Nhưng tôi đã không có mối liên hệ với Chúa Giêsu”, Judy Hehr.
Đời sống phép lạ của Gianna, em bé được Đức Giáo hoàng ôm năm ngoái ở Philadelphia
Một năm đã qua sau chuyến đi lịch sử của Đức Phanxicô đến Philadelphia, nước Mỹ. Chắc các bạn còn nhớ giây phút thoáng qua nhưng đầy xúc động khi Đức Phanxicô hôn em bé trên trán và làm dấu thánh giá cho em...
Nhà báo đầu tiên nói cho thế giới biết về Mẹ Têrêsa
Joe McGowan, phóng viên Liên đoàn Báo chí đã nghỉ hưu nói với CNA rằng, “Chắc chắc chị nữ tu ấy hoàn toàn xứng đáng là một vị thánh. Trong mắt tôi, chị đã là một vị thánh trong đời thường. Chị ấy rất khiêm tốn và dễ chịu”.
Quý vị có biết là Mẹ Têrêsa đã được thị kiến Chúa Giêsu?
Cha Vazhakala nói rằng trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 năm 1946 đến ngày 3 tháng 12 1947, Mẹ Têrêsa đã liên tục được đối thoại bằng lời và được thị kiến Chúa. Tất cả những việc này đã xảy ra khi Mẹ là nữ tu truyền giáo trong dòng Irish có tên là Các Nữ Tu Loreto, đảm nhận việc dạy học tại trường Thánh Mary ở Calcutta.
Gây quỹ trả nợ tiền học để đi tu!
Alyda Taylor là một cô gái trẻ người Mỹ 28 tuổi, cô là thiết kế mẫu áo quần ở Broadway, New York. Một cuộc sống đầy đủ nhưng Chúa gọi cô theo một cách khác, một cách để cô có hạnh phúc hơn… đó là vào Nhà Dòng. Chỉ còn một chuyện phải giải quyết trước khi vào Nhà Dòng: trả xong nợ đi học!
"Các ngôi sao tưng bừng chiếu sáng"
Phỏng vấn linh mục Dòng Tên Guy Consolmagno, tân giám đốc Đài quan sát Thành Đô giáo hoàng, cha cho chúng ta biết về niềm say mê trong thiên chức thiên văn, nghề của cha.
Đức tin kitô như một động lực cho tinh thần thế vận hội
Tất cả lực sĩ thế vận đều có quyết tâm, kiên trì, kỷ luật nghiêm nhặt, phối hợp với một tinh thần biết tổ chức cũng như các yếu tố cần thiết để là người thắng giải. Nhưng trong số họ, một vài người còn đi xa hơn, họ để Chúa hướng dẫn mình, làm chứng cho một sức mạnh không đến từ họ, nhưng từ một Đấng Khác.
Trang 5/11
1 ...3 4 56 7 ...11