Bạn có biết?
Đức Giáo hoàng Phanxicô gởi thư cho cậu bé mẫu giáo ở Ireland
Ethan Toner sáu tuổi, chỉ có ước mơ duy nhất là được ôm Đức Thánh Cha. Cậu bé đã sốc khi nhận được lá thư chính thức và một huy hiệu đã làm phép từ Vatican.
Daniel Maria Piras, từ thanh niên nghiện ngập trở thành tu sĩ Phanxicô
Daniel Maria Piras là một thầy dòng Phanxicô trẻ thuộc tỉnh dòng Umbria, nước Ý. Ơn gọi tu trì của thầy Daniel là câu chuyện được đánh dấu bởi đau khổ, đức tin và quyền năng của Thiên Chúa. Nó là câu chuyện của Tin Mừng: Chúa Kitô, niềm hy vọng của chúng ta, đã sống lại.
Trong cõi riêng tư của một nguyên thủ Quốc gia
Ngay từ lúc được bầu chọn, ngài đã dứt khoát mình là người tự do, có nghĩa là ngài sẽ không để mình khép kín trong guồng máy Vatican, một guồng máy được thừa hưởng từ các vị tiền nhiệm. Đảo ngược các thói quen tê cứng, ngài áp đặt luật lệ của mình, thiện hướng phát đi từ khát vọng gặp gỡ người này người kia và tính đơn sơ của mình...
Phép lạ Thánh Thể ở Ba Lan
Ngày 25 tháng 12 năm 2013, tại Legnica, Ba Lan, một bánh thánh bỗng thành một tế bào tim đang hấp hối. Nhưng chỉ đến ngày 10 tháng 4, Bộ Tín lý Đức tin mới chấp nhận đây là phép lạ Thánh Thể thứ nhì của thế kỷ. Phép lạ thứ nhì này cũng như phép lạ thứ nhất đều xảy ra tại Ba Lan, cả hai đều dính đến quả tim.
Tôi là người Hồi giáo, tôi xin quý vị đừng xóa lễ Noel
"Tôi thích Noel vì đó là ngày lễ trao truyền lòng trắc ẩn, hy vọng và ý nghĩa gia đình. Và đó là lý do tại sao tôi chúc Noel cho những ai mừng lễ này, đánh dấu lễ này trên lịch của họ hay đơn giản nhìn nhận lễ này”, Nữ ký giả Remona Aly báo Guardian.
Nữ tu học nghề kỹ sư không gian để làm gì?
Một 'bà Sơ kín' và một 'Tiến sĩ về không gian' thì có gì khác nhau? Xin thưa ngay, cả hai là một, và một điều thú vị nữa là cả hai công việc đều nhắm vào trời cao, nghĩa đen và nghĩa bóng!
Trẻ con đi xưng tội
"Mới đầu, mẹ giúp con dọn mình, nhưng bây giờ con làm một mình. Con đọc sách lễ, con xem các tội, rồi con viết trên một tờ giấy. Đôi khi có, đôi khi không. Dù con viết, nhưng con cũng học một chút để con khỏi nhìn giấy khi xưng tội, nếu cứ nhìn giấy hoài thì hơi kỳ. Sau đó con vứt tờ giấy. Con thích ở trong tòa giải tội… vì sao nhỉ? Vì mình ở một mình. Khi con ra khỏi tòa giải tội, con vui”, Frantz, 10 tuổi,
Phép lạ Christmas ở Cuba
Cho đến năm 1998, nhờ ơn Chúa giúp, Đức Thánh Cha Gioan Phao lô II đã thuyết phục Castro bãi bỏ lệnh cấm mừng Lễ Giáng Sinh. Joanquin Navarro-Valls, Xướng ngôn viên của Đức Thánh Cha trong thập niên 1990, đã thuật lại câu chuyện ly kỳ này trong Vatican Insider...
Vì sao nhà khoa học vô thần nổi tiếng Stephen Hawking là nhà hàn lâm Viện Giáo hoàng Khoa học
Chuyến viếng thăm Vatican tuần này của khoa học gia Stephen Hawking đã gợi hiếu kỳ, một vài người hỏi vì sao nhà vật lý thiên văn nổi tiếng thế giới và tự cho mình là người vô thần lại ở trọng tâm của Giáo hội Công giáo...
Nhà thờ Thánh Phanxicô Xavier ở Trung Quốc được đề cử Di sản thế giới
Nhà thờ Thánh Phanxicô Xavier trên hòn đảo, nơi lưu giữ ngôi mộ trống của thánh nhân, là một trong 30 địa điểm lịch sử mà chính quyền Trung Quốc đề cử vào danh sách di sản thế giới của UNESCO năm 2018.
Bức tượng Chúa Giêsu là vật duy nhất còn sót lại qua cơn cháy rừng ở Tennessee
01 - 12 - 2016 - Trong khi cơn cháy rừng vẫn còn tiếp tục tàn phá miền Đông Tiểu Bang Tennessee, thì một ngạc nhiên đó được khám phá ra. Vào ngày thứ Năm, đài CNN cho biết một phóng viên của họ đó tìm thấy một bức tượng của Chúa Giêsu trong một ngôi nhà bị cháy rụi ở quận Sevier County. Bức tượng là vật duy nhất còn sót lại giữa một đống đổ nát.
Kinh nghiệm phi thường của một linh mục trong tòa giải tội
Trong tòa giải tội, mọi người đều đi qua. Tòa giải tội là nơi của sứ mệnh. Như đến những vùng đất xa lạ để rao giảng Phúc Âm, để loan báo sự cứu độ của Chúa Kitô, lòng thương xót của Ngài đối với con người, tuyên xưng tình yêu của Chúa cho những người còn chưa biết...
Gioan XXIII – Vị thánh tình cờ
Nên thánh là kết quả từ việc học biết được nghệ thuật yêu thương quên mình. Sự thánh thiện tuôn trào từ việc chết đi cái tôi, từ việc cười vào những nhược điểm của mình, và khiêm nhượng chấp nhận những nhược điểm của người khác. Các vị thánh không giống các siêu sao thánh thiện cho bằng giống các tội nhân khiêm nhượng, sẵn sàng để Thiên Chúa yêu mến mình cũng như mình sẵn sàng yêu Chúa vậy.
Nữ họa sĩ tranh icon giúp tín hữu đến gần Chúa hơn
“Người Hồng Kông sống trong căng thẳng và không có nhiều cơ hội để tĩnh tâm. Chiêm niệm qua tranh icon là điều gì đó có thể giúp con người hồi tâm nhanh chóng bằng cách nhìn lên Thiên Chúa. Đó cũng là cách thực hành để tự chữa lành chính mình khi được dùng với các công cụ khác như âm nhạc, viết lách và khiêu vũ”, Cindy Ng.
Thiên tai đẩy 26 triệu người trên thế giới vào đói nghèo mỗi năm
Theo báo cáo của báo cáo Stephane Hallegatte, số người rơi vào cảnh đói nghèo sẽ tăng lên trong những thập kỷ tới do biến đổi khí hậu khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan như siêu bão, lũ lụt và hạn hán thêm nghiêm trọng...
Tràng chuỗi đầu tiên của một mục sư Tin Lành
...Ông đã lần hạt, theo lời ông là, “một cách ngượng nghịu và không có đức tin, và thậm chí sau khi lần xong chục đầu tiên, tôi còn xin Chúa tha thứ nếu như Chúa không thích việc con đang làm.” Nhưng rồi, chỉ trong ngày hôm ấy, ông được gặp gia đình và giải hòa với vợ.
Bí mật của Mảng rừng Thánh giá khổng lồ ở Ireland
Một thánh giá kiểu Celtic khổng lồ, dài 100 mét vừa được phát hiện ở cánh rừng gần biên giới Anh quốc đã gây kinh ngạc vô cùng cho các du khách trên máy bay đến sân bay Derry, Bắc Ireland...
Linh mục Lombardi: Người nói vào lỗ tai của các giáo hoàng
Trong vòng mười năm, linh mục Lombardi điều khiển Văn phòng báo chí Tòa Thánh. Hôm nay cha vẽ một chân dung rõ nét của ba triều giáo hoàng vừa qua.
Một Phật tử thành nữ tu Công giáo, và có 40 năm giúp người khiếm khuyết ở Ấn Độ
Sơ Asunta Nakade sinh năm 1937 tại Tokyo, trong một gia đình Phật giáo. Tên thật của sơ là Keiko. Cha của bà làm việc cho một công ty thương mại nhiều chi nhánh, vì thế bà phải thường xuyên thay đổi trường học. Vào năm 12 tuổi khi ở Kobe, lúc ấy bà đã có một cuộc gặp gỡ mầu nhiệm với Giáo Hội Công Giáo (và với chính Thiên Chúa).
Vị linh mục thắng $250.000 trong "Ai là triệu phú" và quyên tặng cho một Trường Công giáo
Một linh mục ở West Virginia đã thắng 250.000 USD, tương đương 5tỷ rưỡi VND, trong chương trình truyền hình “Ai là triệu phú” và cha đã tặng khoản tiền đó cho một trường trung học Công giáo.
Trang 5/11
1 ...3 4 56 7 ...11