Bạn có biết?
Trẻ con đi xưng tội
"Mới đầu, mẹ giúp con dọn mình, nhưng bây giờ con làm một mình. Con đọc sách lễ, con xem các tội, rồi con viết trên một tờ giấy. Đôi khi có, đôi khi không. Dù con viết, nhưng con cũng học một chút để con khỏi nhìn giấy khi xưng tội, nếu cứ nhìn giấy hoài thì hơi kỳ. Sau đó con vứt tờ giấy. Con thích ở trong tòa giải tội… vì sao nhỉ? Vì mình ở một mình. Khi con ra khỏi tòa giải tội, con vui”, Frantz, 10 tuổi,
Phép lạ Christmas ở Cuba
Cho đến năm 1998, nhờ ơn Chúa giúp, Đức Thánh Cha Gioan Phao lô II đã thuyết phục Castro bãi bỏ lệnh cấm mừng Lễ Giáng Sinh. Joanquin Navarro-Valls, Xướng ngôn viên của Đức Thánh Cha trong thập niên 1990, đã thuật lại câu chuyện ly kỳ này trong Vatican Insider...
Vì sao nhà khoa học vô thần nổi tiếng Stephen Hawking là nhà hàn lâm Viện Giáo hoàng Khoa học
Chuyến viếng thăm Vatican tuần này của khoa học gia Stephen Hawking đã gợi hiếu kỳ, một vài người hỏi vì sao nhà vật lý thiên văn nổi tiếng thế giới và tự cho mình là người vô thần lại ở trọng tâm của Giáo hội Công giáo...
Nhà thờ Thánh Phanxicô Xavier ở Trung Quốc được đề cử Di sản thế giới
Nhà thờ Thánh Phanxicô Xavier trên hòn đảo, nơi lưu giữ ngôi mộ trống của thánh nhân, là một trong 30 địa điểm lịch sử mà chính quyền Trung Quốc đề cử vào danh sách di sản thế giới của UNESCO năm 2018.
Bức tượng Chúa Giêsu là vật duy nhất còn sót lại qua cơn cháy rừng ở Tennessee
01 - 12 - 2016 - Trong khi cơn cháy rừng vẫn còn tiếp tục tàn phá miền Đông Tiểu Bang Tennessee, thì một ngạc nhiên đó được khám phá ra. Vào ngày thứ Năm, đài CNN cho biết một phóng viên của họ đó tìm thấy một bức tượng của Chúa Giêsu trong một ngôi nhà bị cháy rụi ở quận Sevier County. Bức tượng là vật duy nhất còn sót lại giữa một đống đổ nát.
Kinh nghiệm phi thường của một linh mục trong tòa giải tội
Trong tòa giải tội, mọi người đều đi qua. Tòa giải tội là nơi của sứ mệnh. Như đến những vùng đất xa lạ để rao giảng Phúc Âm, để loan báo sự cứu độ của Chúa Kitô, lòng thương xót của Ngài đối với con người, tuyên xưng tình yêu của Chúa cho những người còn chưa biết...
Gioan XXIII – Vị thánh tình cờ
Nên thánh là kết quả từ việc học biết được nghệ thuật yêu thương quên mình. Sự thánh thiện tuôn trào từ việc chết đi cái tôi, từ việc cười vào những nhược điểm của mình, và khiêm nhượng chấp nhận những nhược điểm của người khác. Các vị thánh không giống các siêu sao thánh thiện cho bằng giống các tội nhân khiêm nhượng, sẵn sàng để Thiên Chúa yêu mến mình cũng như mình sẵn sàng yêu Chúa vậy.
Nữ họa sĩ tranh icon giúp tín hữu đến gần Chúa hơn
“Người Hồng Kông sống trong căng thẳng và không có nhiều cơ hội để tĩnh tâm. Chiêm niệm qua tranh icon là điều gì đó có thể giúp con người hồi tâm nhanh chóng bằng cách nhìn lên Thiên Chúa. Đó cũng là cách thực hành để tự chữa lành chính mình khi được dùng với các công cụ khác như âm nhạc, viết lách và khiêu vũ”, Cindy Ng.
Thiên tai đẩy 26 triệu người trên thế giới vào đói nghèo mỗi năm
Theo báo cáo của báo cáo Stephane Hallegatte, số người rơi vào cảnh đói nghèo sẽ tăng lên trong những thập kỷ tới do biến đổi khí hậu khiến các hiện tượng thời tiết cực đoan như siêu bão, lũ lụt và hạn hán thêm nghiêm trọng...
Tràng chuỗi đầu tiên của một mục sư Tin Lành
...Ông đã lần hạt, theo lời ông là, “một cách ngượng nghịu và không có đức tin, và thậm chí sau khi lần xong chục đầu tiên, tôi còn xin Chúa tha thứ nếu như Chúa không thích việc con đang làm.” Nhưng rồi, chỉ trong ngày hôm ấy, ông được gặp gia đình và giải hòa với vợ.
Bí mật của Mảng rừng Thánh giá khổng lồ ở Ireland
Một thánh giá kiểu Celtic khổng lồ, dài 100 mét vừa được phát hiện ở cánh rừng gần biên giới Anh quốc đã gây kinh ngạc vô cùng cho các du khách trên máy bay đến sân bay Derry, Bắc Ireland...
Linh mục Lombardi: Người nói vào lỗ tai của các giáo hoàng
Trong vòng mười năm, linh mục Lombardi điều khiển Văn phòng báo chí Tòa Thánh. Hôm nay cha vẽ một chân dung rõ nét của ba triều giáo hoàng vừa qua.
Một Phật tử thành nữ tu Công giáo, và có 40 năm giúp người khiếm khuyết ở Ấn Độ
Sơ Asunta Nakade sinh năm 1937 tại Tokyo, trong một gia đình Phật giáo. Tên thật của sơ là Keiko. Cha của bà làm việc cho một công ty thương mại nhiều chi nhánh, vì thế bà phải thường xuyên thay đổi trường học. Vào năm 12 tuổi khi ở Kobe, lúc ấy bà đã có một cuộc gặp gỡ mầu nhiệm với Giáo Hội Công Giáo (và với chính Thiên Chúa).
Vị linh mục thắng $250.000 trong "Ai là triệu phú" và quyên tặng cho một Trường Công giáo
Một linh mục ở West Virginia đã thắng 250.000 USD, tương đương 5tỷ rưỡi VND, trong chương trình truyền hình “Ai là triệu phú” và cha đã tặng khoản tiền đó cho một trường trung học Công giáo.
Từ kẻ chuyển ma túy cho mafia Nhật, trở thành linh mục
Trong video mới đây của Spirit Juice Studios và Hội Hiệp sỹ Columbus, cha Donald Calloway M.I.C kể lại sự biến đổi tận căn của mình, từ một người vô thần, nghiện thuốc phiện, bỏ ngang bậc trung học, đến một linh mục Công giáo.
Kỷ niệm thời niên thiếu của Đức Giáo hoàng Phanxicô
Một bức thư chưa từng được công bố của Jorge Mario Bergoglio viết về giai đoạn có tính cách quyết định trong đời của ngài vừa được Báo Osservatore Romano đăng. Chúng ta thấy ở đây ảnh hưởng của dòng Salêdiêng, Don Bosco.
Năm lần Đức Mẹ hiện ra ít được biết đến nhưng rất lạ lùng
Đa số người công giáo cũng như không Công giáo đều ghe đến ba lần Đức Mẹ hiện ra nổi tiếng:Đức Mẹ hiện ra ở Cerro de Tel Tepeyac, Ciudad, Mêhicô; lần Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức nước Pháp và Fatima ở Bồ Đào Nha; tất cả đều nổi tiếng và được biết đến nhờ tầm quan trọng của nó. Nhưng đó không phải là những lần duy nhất Đức Mẹ hiện ra với chúng ta trong thung lũng nước mắt này.
Thần đồng 9 tuổi vào đại học: Em muốn chứng minh rằng Thiên Chúa thực sự hiện hữu
Khi phát biểu rằng chỉ có một nguồn lực ở bên ngoài mới có khả năng tạo thành được vũ trụ như thế này, William cho biết: “Em muốn chứng minh cho mọi người rằng Thiên Chúa thực sự hiện hữu.”
Những câu nói nổi tiếng của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu
Hẳn là bạn cũng biết rằng Chúa chúng ta không quan tâm nhiều đến vẻ lớn lao hay sự khó khăn của các hành vi chúng ta làm, nhưng là tình yêu chúng ta có khi làm.
Một giáo hoàng dùng để làm gì?
Đức Giáo hoàng được gọi để làm cho tiếng của Chúa Kitô-Lang Quân được nghe. Đó là sứ mạng thiết yếu của ngài: gìn giữ, giáo huấn, giải thích và loan truyền chân lý mà Thiên Chúa đã mạc khải trọn vẹn nơi Chúa Giêsu Kitô...
Trang 5/11
1 ...3 4 56 7 ...11