Bạn có biết?
Một giáo hoàng dùng để làm gì?
Đức Giáo hoàng được gọi để làm cho tiếng của Chúa Kitô-Lang Quân được nghe. Đó là sứ mạng thiết yếu của ngài: gìn giữ, giáo huấn, giải thích và loan truyền chân lý mà Thiên Chúa đã mạc khải trọn vẹn nơi Chúa Giêsu Kitô...
Cha Jose Luis Guerra tiếp cận và thay đổi các thành viên băng nhóm xã hội đen
Cha Guerra là cố vấn của chương trình “Cảnh sát mới trong Chúa Kitô”. Mục đích của chương trình “Cảnh sát mới trong Chúa Kitô” là giúp các cựu thành viên của băng đảng tìm được cơ hội làm việc hoặc nơi chốn để học hành, giúp cho họ cách tạo nên những cơ hội để thành công trong cuộc sống.
Bạn nên nói gì với một người vô gia cư?
Một cảnh tượng thường thấy ở ngã tư đường của các thành phố là một người vô gia cư với tấm bảng: “Không nhà, nghèo đói. Xin giúp đỡ. Bất cứ giúp đỡ nào.” Nhiều người dừng đèn đỏ rồi vội vàng đi qua , phớt lờ những người này. Chúng ta nên làm gì trước khi đèn xanh bật lên?
Julia Greeley, một nô lệ ở Denver, trở nên gương mẫu của lòng thương xót
"Julia Greeley nổi bật bởi vì cô quá phi thường. Dù chỉ nhận được 10 đến 12 đô la mỗi tháng bằng việc nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa, cô thường dùng nó để giúp những người nghèo khác. Điều đó thể hiện rất nhiều về lòng từ thiện của Greeley", Ông David Uebbing, chưởng ấn của tổng Giáo phận Denver.
Thiên Chúa là chuyên viên tạo những "cơ hội thứ hai"
"Thiên Chúa đã cho tôi một trái tim mới và người đã biến đống hỗn loạn của cuộc đời tôi thành một sứ điệp. Tôi đã có tôn giáo…. đã có những luật lệ….hàng tấn điều luật. Nhưng tôi đã không có mối liên hệ với Chúa Giêsu”, Judy Hehr.
Đời sống phép lạ của Gianna, em bé được Đức Giáo hoàng ôm năm ngoái ở Philadelphia
Một năm đã qua sau chuyến đi lịch sử của Đức Phanxicô đến Philadelphia, nước Mỹ. Chắc các bạn còn nhớ giây phút thoáng qua nhưng đầy xúc động khi Đức Phanxicô hôn em bé trên trán và làm dấu thánh giá cho em...
Nhà báo đầu tiên nói cho thế giới biết về Mẹ Têrêsa
Joe McGowan, phóng viên Liên đoàn Báo chí đã nghỉ hưu nói với CNA rằng, “Chắc chắc chị nữ tu ấy hoàn toàn xứng đáng là một vị thánh. Trong mắt tôi, chị đã là một vị thánh trong đời thường. Chị ấy rất khiêm tốn và dễ chịu”.
Quý vị có biết là Mẹ Têrêsa đã được thị kiến Chúa Giêsu?
Cha Vazhakala nói rằng trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 năm 1946 đến ngày 3 tháng 12 1947, Mẹ Têrêsa đã liên tục được đối thoại bằng lời và được thị kiến Chúa. Tất cả những việc này đã xảy ra khi Mẹ là nữ tu truyền giáo trong dòng Irish có tên là Các Nữ Tu Loreto, đảm nhận việc dạy học tại trường Thánh Mary ở Calcutta.
Gây quỹ trả nợ tiền học để đi tu!
Alyda Taylor là một cô gái trẻ người Mỹ 28 tuổi, cô là thiết kế mẫu áo quần ở Broadway, New York. Một cuộc sống đầy đủ nhưng Chúa gọi cô theo một cách khác, một cách để cô có hạnh phúc hơn… đó là vào Nhà Dòng. Chỉ còn một chuyện phải giải quyết trước khi vào Nhà Dòng: trả xong nợ đi học!
"Các ngôi sao tưng bừng chiếu sáng"
Phỏng vấn linh mục Dòng Tên Guy Consolmagno, tân giám đốc Đài quan sát Thành Đô giáo hoàng, cha cho chúng ta biết về niềm say mê trong thiên chức thiên văn, nghề của cha.
Đức tin kitô như một động lực cho tinh thần thế vận hội
Tất cả lực sĩ thế vận đều có quyết tâm, kiên trì, kỷ luật nghiêm nhặt, phối hợp với một tinh thần biết tổ chức cũng như các yếu tố cần thiết để là người thắng giải. Nhưng trong số họ, một vài người còn đi xa hơn, họ để Chúa hướng dẫn mình, làm chứng cho một sức mạnh không đến từ họ, nhưng từ một Đấng Khác.
Giữa hai lần đấu, Simone Biles tìm giờ để đi lễ
Simone Biles là nữ lực sĩ triển vọng của Thế Vận Rio 2016 trong bộ môn thể dục nghệ thuật. Để tìm được câu trả lời này, gần đây tờ báo MỹUs magazine đã lục túi xách thể thao của cô, hy vọng biết được công thức của sự thành công này. Không có gì đáng ngạc nhiên có thể ngoài một tràng chuỗi trắng.
Ngày mà Joseph Ratzinger tiên đoán tương lai của Giáo hội
Tương lai Giáo hội cũng sẽ không đến từ những người chỉ muốn dùng con đường dễ dàng, những người tìm cách tránh đi sự thương khó của đức tin nhưng sẽ luôn tái dựng lại bằng các thánh là những người luôn có tinh thần đi tìm những gì vượt lên các khẩu hiệu sơ sài theo thời trang...
Một phụ nữ sinh bé gái… khi đang dự thánh lễ Đức Phanxicô dâng ở Częstochowa!
Em bé ra đời lúc 14h31 ở một bệnh viện của Częstochowa. Trước giờ Kinh Lòng thương xót Chúa, trụ chính trong giáo huấn của Đức Phanxicô. Cha mẹ đặt tên cho em bé là Klara, một tên họ đã chọn từ lâu. Bây giờ họ đặt thêm một tên: Franciszka.
 Lịch sử Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới
Nguồn gốc của Đại hội Giới Trẻ thế giới gắn liền với hai sự kiện đặc trưng trong đó tuổi trẻ là những nhân vật chính. Đó là Năm Thánh năm 1984 và Năm Thanh niên Quốc tế năm 1985.
 Tại sao Chúa lại cho phép có các cuộc tấn công?
Trước hết phải khẳng định là Chúa chỉ muốn điều tốt. Trước các thảm kịch của loài người, Chúa đã trả lời một cách tối hậu qua Con Thiên Chúa, Chúa Giêsu bị đóng đinh và sống lại. Đấng Vô Tội bị tử đạo và chiến thắng sự dữ bằng sự điên rồ của lòng thương xót.
 Lo cho sự hiệp nhất trong Hội thánh
Hơn lúc nào hết, sự hiệp nhất trong Hội Thánh đang bị khủng hoảng. Có những gắn kết, mà cũng có những tách rời. Gắn kết tuy mạnh, nhưng tách ...
Văn minh tàu điện ngầm ở Tokyo
Người Nhật vẫn luôn nổi tiếng thế giới bởi sự văn minh, lịch sự của mình. Họ giữ thái độ tôn trọng nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy thử đi tàu điện ngầm ở Tokyo 1 lần để trải nghiệm điều này.
Tác phẩm bộ bốn của Joseph Ratzinger- Bênêđictô XVI và Peter Seewald
Khi loan báo sẽ xuất bản quyển sách này, nhà xuất bản Đức nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một giáo hoàng đã có dịp đưa ra bản tổng kết triều giáo hoàng của mình: các cuộc phỏng vấn trước và sau khi mình từ nhiệm.
 Bạn có thấy điều gì từ trời trên tấm hình này?
Gần đây trên các trang mạng xã hội luân lưu một bức hình lạ lùng, bức hình không qua chỉnh sửa, đó là bức hình lễ rửa tội của một em bé mà giòng nước linh mục xối trên đầu em khi rơi xuống có hình tràng chuỗi mân côi.
Trang 5/10
1 ...3 4 56 7 ...10