Bạn có biết?
Đời sống phép lạ của Gianna, em bé được Đức Giáo hoàng ôm năm ngoái ở Philadelphia
Một năm đã qua sau chuyến đi lịch sử của Đức Phanxicô đến Philadelphia, nước Mỹ. Chắc các bạn còn nhớ giây phút thoáng qua nhưng đầy xúc động khi Đức Phanxicô hôn em bé trên trán và làm dấu thánh giá cho em...
Nhà báo đầu tiên nói cho thế giới biết về Mẹ Têrêsa
Joe McGowan, phóng viên Liên đoàn Báo chí đã nghỉ hưu nói với CNA rằng, “Chắc chắc chị nữ tu ấy hoàn toàn xứng đáng là một vị thánh. Trong mắt tôi, chị đã là một vị thánh trong đời thường. Chị ấy rất khiêm tốn và dễ chịu”.
Quý vị có biết là Mẹ Têrêsa đã được thị kiến Chúa Giêsu?
Cha Vazhakala nói rằng trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 năm 1946 đến ngày 3 tháng 12 1947, Mẹ Têrêsa đã liên tục được đối thoại bằng lời và được thị kiến Chúa. Tất cả những việc này đã xảy ra khi Mẹ là nữ tu truyền giáo trong dòng Irish có tên là Các Nữ Tu Loreto, đảm nhận việc dạy học tại trường Thánh Mary ở Calcutta.
Gây quỹ trả nợ tiền học để đi tu!
Alyda Taylor là một cô gái trẻ người Mỹ 28 tuổi, cô là thiết kế mẫu áo quần ở Broadway, New York. Một cuộc sống đầy đủ nhưng Chúa gọi cô theo một cách khác, một cách để cô có hạnh phúc hơn… đó là vào Nhà Dòng. Chỉ còn một chuyện phải giải quyết trước khi vào Nhà Dòng: trả xong nợ đi học!
"Các ngôi sao tưng bừng chiếu sáng"
Phỏng vấn linh mục Dòng Tên Guy Consolmagno, tân giám đốc Đài quan sát Thành Đô giáo hoàng, cha cho chúng ta biết về niềm say mê trong thiên chức thiên văn, nghề của cha.
Đức tin kitô như một động lực cho tinh thần thế vận hội
Tất cả lực sĩ thế vận đều có quyết tâm, kiên trì, kỷ luật nghiêm nhặt, phối hợp với một tinh thần biết tổ chức cũng như các yếu tố cần thiết để là người thắng giải. Nhưng trong số họ, một vài người còn đi xa hơn, họ để Chúa hướng dẫn mình, làm chứng cho một sức mạnh không đến từ họ, nhưng từ một Đấng Khác.
Giữa hai lần đấu, Simone Biles tìm giờ để đi lễ
Simone Biles là nữ lực sĩ triển vọng của Thế Vận Rio 2016 trong bộ môn thể dục nghệ thuật. Để tìm được câu trả lời này, gần đây tờ báo MỹUs magazine đã lục túi xách thể thao của cô, hy vọng biết được công thức của sự thành công này. Không có gì đáng ngạc nhiên có thể ngoài một tràng chuỗi trắng.
Ngày mà Joseph Ratzinger tiên đoán tương lai của Giáo hội
Tương lai Giáo hội cũng sẽ không đến từ những người chỉ muốn dùng con đường dễ dàng, những người tìm cách tránh đi sự thương khó của đức tin nhưng sẽ luôn tái dựng lại bằng các thánh là những người luôn có tinh thần đi tìm những gì vượt lên các khẩu hiệu sơ sài theo thời trang...
Một phụ nữ sinh bé gái… khi đang dự thánh lễ Đức Phanxicô dâng ở Częstochowa!
Em bé ra đời lúc 14h31 ở một bệnh viện của Częstochowa. Trước giờ Kinh Lòng thương xót Chúa, trụ chính trong giáo huấn của Đức Phanxicô. Cha mẹ đặt tên cho em bé là Klara, một tên họ đã chọn từ lâu. Bây giờ họ đặt thêm một tên: Franciszka.
 Lịch sử Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới
Nguồn gốc của Đại hội Giới Trẻ thế giới gắn liền với hai sự kiện đặc trưng trong đó tuổi trẻ là những nhân vật chính. Đó là Năm Thánh năm 1984 và Năm Thanh niên Quốc tế năm 1985.
 Tại sao Chúa lại cho phép có các cuộc tấn công?
Trước hết phải khẳng định là Chúa chỉ muốn điều tốt. Trước các thảm kịch của loài người, Chúa đã trả lời một cách tối hậu qua Con Thiên Chúa, Chúa Giêsu bị đóng đinh và sống lại. Đấng Vô Tội bị tử đạo và chiến thắng sự dữ bằng sự điên rồ của lòng thương xót.
 Lo cho sự hiệp nhất trong Hội thánh
Hơn lúc nào hết, sự hiệp nhất trong Hội Thánh đang bị khủng hoảng. Có những gắn kết, mà cũng có những tách rời. Gắn kết tuy mạnh, nhưng tách ...
Văn minh tàu điện ngầm ở Tokyo
Người Nhật vẫn luôn nổi tiếng thế giới bởi sự văn minh, lịch sự của mình. Họ giữ thái độ tôn trọng nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy thử đi tàu điện ngầm ở Tokyo 1 lần để trải nghiệm điều này.
Tác phẩm bộ bốn của Joseph Ratzinger- Bênêđictô XVI và Peter Seewald
Khi loan báo sẽ xuất bản quyển sách này, nhà xuất bản Đức nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một giáo hoàng đã có dịp đưa ra bản tổng kết triều giáo hoàng của mình: các cuộc phỏng vấn trước và sau khi mình từ nhiệm.
 Bạn có thấy điều gì từ trời trên tấm hình này?
Gần đây trên các trang mạng xã hội luân lưu một bức hình lạ lùng, bức hình không qua chỉnh sửa, đó là bức hình lễ rửa tội của một em bé mà giòng nước linh mục xối trên đầu em khi rơi xuống có hình tràng chuỗi mân côi.
Những bức ảnh về tình người cao đẹp
Như những thiên thần bước xuống trần gian, các em nhỏ đã dùng tình yêu vô điều kiện để giúp đỡ, quan tâm tới những con người, những động vật đáng thương xung quanh.
Trò chơi điện tử Pókemon Go là cơ hội thu hút người ta đến với nhà thờ
“Tôi đã bắt được một con!” - Một người nào đó hét lên bên ngoài cửa sổ nhà xứ của Cha Ryan Kaup, khiến ngài tỉnh giấc lúc 00:30 sáng. Đó là bởi vì nhà thờ giáo xứ Cristo Rey của Cha Kaup (ở thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ) là một PokeStop.
 Báo Quan Sát Viên Rôma: Tại sao người ta bỏ đạo để theo đạo Hồi?
Hồi Giáo thường được gắn liền với tai ương khủng bố đang gây âu lo trên thế giới. Quan điểm của Hồi Giáo về phẩm giá thứ cấp của phụ nữ trong gia đình và xã hội thường bị phê phán tại phương Tây. Bất chấp những điều đó, số người tự nguyện bỏ đạo để theo Hồi Giáo đã tăng đáng kể đến mức Báo Quan Sát Viên Rôma của Tòa Thánh đã đăng một bài ngay trên trang nhất trình bày những lý do khiến người ta bỏ đạo để theo Hồi Giáo.
6 dấu chỉ thời cánh chung
Chúng ta nghe nói nhiều tới thời cánh chung, tận thế hoặc Chúa Giêsu giáng lâm. Nhưng rồi nghe mãi hóa nhàm nên chúng ta lại cho là bình thường. Đó là động thái nguy hại cho chính cuộc đời chúng ta. Hãy cảnh giác! Và liệu Kinh Thánh có cảnh báo chúng ta?
Câu chuyện lạ lùng "Bệnh K" đã cứu người Do Thái thoát khỏi tay Đức Quốc Xã
“Bệnh K”, một căn bệnh khủng khiếp không phải do siêu vi trùng giết người nhưng do sáng kiến tài tình của giáo sư Giovanni Borromeo và các tu sĩ của bệnh viện Huynh đệ Saint-Jean-de-Dieu, ở đảo Tibérine, Rôma, nhờ sáng kiến này mà đã cứu được hàng chục người khỏi bị quân Nazi bách hại.
Trang 5/10
1 ...3 4 56 7 ...10