Bạn có biết?
Đức tin mạnh mẽ của đôi vợ chồng trước cái chết của đứa con bé nhỏ
Các bạn thân mến, với nỗi đau buồn vô tận, chúng tôi xin thông báo về cái chết của Gaspard, đứa con trai bé nhỏ của chúng tôi. Trái tim hiệp sĩ của cháu đã về trời hôm thứ 4, mùng 1 tháng 2 vừa qua (2017). Cháu ra đi nhẹ nhàng không đau đớn, được mẹ của cháu đồng hành cho đến hơi thở cuối cùng. Nỗi đau chúng tôi đang chịu đựng rất to lớn...
25 nhà khoa học lừng danh nói về Thiên Chúa
Dù ai nói rằng khoa học và tôn giáo không hòa hợp với nhau nhưng những người đoạt giải Nobel và các nhà khoa học này thì không.
Lisi Desai, phụ nữ khuyết tật, giúp hàng trăm người khuyết tật Bangladesh
Sau khi trải qua một cuộc chiến dài và xung đột với chính nội tâm của mình, Lisi đã khám phá ra một cách thức mới để trở nên liên kết trong cuộc sống. Lisi đã quyết định dẹp đi những thất vọng và khởi đầu một cuộc sống mới với khẩu hiệu “không bao giờ đầu hàng”. Khuyết tật đã biến đổi cảm nhận và sứ vụ của cô trong cuộc sống...
Năm lý do để lần chuỗi mỗi ngày trong năm 2017
Dù ăn uống lành mạnh hơn, dù thức dậy sớm hơn,dù tập thể dục thường xuyên hơn hoặc có các quyết định khác tốt hơn để cải thiện cuộc sống, nhưng tôi muốn nhắc bạn một quyết tâm mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc: lần chuỗi mỗi ngày!
Gương tha thứ cho kẻ sát hại mình của Steven McDonald, cảnh sát ở New York
Dù chỉ có thể thở nhờ máy trợ giúp, McDonald đã đi khắp quốc gia, nói chuyện tại các trường học và nơi chốn khác nhau về tầm quan trọng của tha thứ và hòa bình. McDonald cũng trở thành một người tranh đấu cho hòa bình tại những cùng đất đang có xung đột...
Hành trình tiến tới chức linh mục của một người vô gia cư
Claude Paradis là một người vô gia cư nghèo khổ, sinh sống trên các đường phố tại Montreal, Canada. Cha phải chiến đấu với chứng nghiện rượu và ma túy với một tương lai ảm đạm, và Claude Paradis tưởng rằng cuộc sống của mình thế là kết thúc. Tuy nhiên, cha đã không kết liễu đời sống của mình, và hôm nay ngài trở thành một vị linh mục...
Theo OMS mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì lạm dụng thuốc lá
Hiện nay, theo OMS, mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì lạm dụng thuốc lá và đa số nạn nhân ở những quốc gia đang trên đường phát triển. Nếu không kiểm soát được, kỹ nghệ sản xuất thuốc lá và hậu quả chết người của nó sẽ gây thiệt hại lên đến trên 1 ngàn tỷ đô la mỗi năm chỉ riêng về mặt chi phí điều trị và mất sức sản xuất.
Ơn gọi kín đáo của các bà vợ của các thầy phó tế
Khi Giáo hội phong chức phó tế cho một người đàn ông đã lập gia đình, Giáo hội đòi hỏi sự đồng ý của người vợ. Vì thế chức phó tế đã làm thay đổi đời sống vợ chồng và gia đình...
Một ký giả hoài nghi trở lại đạo khi ông làm phóng sự điều tra chống Kitô giáo
Lee Strobel là ký giả trong nhiều năm. Ông làm việc 14 năm ở diễn đàn Chicago Tribune và nhận nhiều giải thưởng cho các phóng sự của mình. Khi vợ của ông theo Kitô giáo, ông ra sức chống, ông dùng tài nghệ báo chí của mình để chống và ông trở lại đạo trong quá trình đi tìm của mình.
Những thai nhi được cứu sống bởi các bài ca Giáng Sinh
Ngay cả đối với những ai từ lâu không còn đến nhà thờ, thì những bài thánh ca Giáng Sinh vẫn khuấy động điều gì đó trong tâm hồn họ. Thậm chí, một cặp vợ chồng Hồi giáo đã quyết định không phá thai sau khi nghe các bài thánh ca Giáng sinh.
Đức Phanxicô: 80 năm để hình thành một giáo hoàng
Ngày 7 tháng 12-2016, Jorge Mario Bergoglio, Giáo hoàng Phanxicô mừng sinh nhật 80 tuổi, 80 năm dấn thân đấu tranh vì lợi ích cho mọi người. Từ khi còn là cậu bé mê đá banh cho đến khi được bầu chọn lên ngôi Thánh Phêrô, nhìn lại 80 năm đã hun đúc sứ vụ giáo hoàng của ngài.
80 lý do để yêu Đức Giáo hoàng Phanxicô
Ngày 17 tháng 12 Đức Phanxicô 80 tuổi, ngài sẽ thổi nến sinh nhật và Dòng Tên mừng những năm cống hiến của ngài cho nhân loại. Vậy, với kỷ niệm sinh nhật 80 năm sắp đến, bạn sẽ nói gì với Đức Phanxicô dù ngài luôn xin bạn cầu nguyện cho ngài, đây là 80 chuyện mà các tu sĩ Dòng Tên yêu nơi Đức Phanxicô.
Bạn có hẹn với Đức Phanxicô 5 phút, bạn sẽ nói chuyện gì với ngài?
Các nghệ sĩ Pháp trả lời phỏng vấn báo Le Pèlerin: “Nếu bạn có cuộc hẹn 5 phút với Đức Phanxicô, bạn sẽ nói với ngài chuyện gì?” Chúng ta xem họ nói gì...
Mười điều bạn cần nhớ nếu giáo hoàng Phanxicô quấy rầy bạn
Dấn thân hơn nữa trong việc vui vẻ rao giảng Tin Mừng. Xắn tay áo lên, bận rộn với việc phục vụ người nghèo, xây dựng giáo xứ, chia sẻ đức tin của mình, và hãy làm một người Công giáo sống trong Chúa Thánh Thần, đầy lạc quan, đức tin và niềm vui của Chúa Kitô...
Đức Giáo hoàng Phanxicô gởi thư cho cậu bé mẫu giáo ở Ireland
Ethan Toner sáu tuổi, chỉ có ước mơ duy nhất là được ôm Đức Thánh Cha. Cậu bé đã sốc khi nhận được lá thư chính thức và một huy hiệu đã làm phép từ Vatican.
Daniel Maria Piras, từ thanh niên nghiện ngập trở thành tu sĩ Phanxicô
Daniel Maria Piras là một thầy dòng Phanxicô trẻ thuộc tỉnh dòng Umbria, nước Ý. Ơn gọi tu trì của thầy Daniel là câu chuyện được đánh dấu bởi đau khổ, đức tin và quyền năng của Thiên Chúa. Nó là câu chuyện của Tin Mừng: Chúa Kitô, niềm hy vọng của chúng ta, đã sống lại.
Trong cõi riêng tư của một nguyên thủ Quốc gia
Ngay từ lúc được bầu chọn, ngài đã dứt khoát mình là người tự do, có nghĩa là ngài sẽ không để mình khép kín trong guồng máy Vatican, một guồng máy được thừa hưởng từ các vị tiền nhiệm. Đảo ngược các thói quen tê cứng, ngài áp đặt luật lệ của mình, thiện hướng phát đi từ khát vọng gặp gỡ người này người kia và tính đơn sơ của mình...
Phép lạ Thánh Thể ở Ba Lan
Ngày 25 tháng 12 năm 2013, tại Legnica, Ba Lan, một bánh thánh bỗng thành một tế bào tim đang hấp hối. Nhưng chỉ đến ngày 10 tháng 4, Bộ Tín lý Đức tin mới chấp nhận đây là phép lạ Thánh Thể thứ nhì của thế kỷ. Phép lạ thứ nhì này cũng như phép lạ thứ nhất đều xảy ra tại Ba Lan, cả hai đều dính đến quả tim.
Tôi là người Hồi giáo, tôi xin quý vị đừng xóa lễ Noel
"Tôi thích Noel vì đó là ngày lễ trao truyền lòng trắc ẩn, hy vọng và ý nghĩa gia đình. Và đó là lý do tại sao tôi chúc Noel cho những ai mừng lễ này, đánh dấu lễ này trên lịch của họ hay đơn giản nhìn nhận lễ này”, Nữ ký giả Remona Aly báo Guardian.
Nữ tu học nghề kỹ sư không gian để làm gì?
Một 'bà Sơ kín' và một 'Tiến sĩ về không gian' thì có gì khác nhau? Xin thưa ngay, cả hai là một, và một điều thú vị nữa là cả hai công việc đều nhắm vào trời cao, nghĩa đen và nghĩa bóng!
Trang 4/11
1 2 3 45 6 ...11