Bạn có biết?
Lòng can đảm và đức tin mạnh mẽ của bà Cristiana Giordana
"Tin Luca bị tai nạn qua đời đến với tôi từ trên trời cao. Sau đó tôi đi xuống trạm dừng Duca và tôi tìm cây thánh giá mà khi đi lên tôi đã nhìn thấy. Tôi đã quỳ bò ở đó, đọc những lời kinh nguyện căng thẳng nhất trong cuộc đời của mình...", bà Cristiana Giordana.
Tại sao Đức Giáo hoàng ở trong tầm ngắm của nhóm Hồi giáo ISIS
Đức Phanxicô bị cáo buộc làm cho khối tín hữu hồi giáo quay lưng lại với bổn phận khủng bố của Hồi giáo...
Người đàn ông lượm rác được mệnh danh là vua sách
Ông José Alberto Gutierrez, năm nay 54 tuổi, sống tại Bogotà, thủ đô Colombia. Ông làm nghề lái xe hốt rác. Và từ 20 năm nay, ông đã biến căn nhà khiêm hạ của ông thành một thư viện bình dân cho người trong khu xóm...
Đức Phanxicô dưới con mắt Cha Cựu Bề Trên Cả Dòng Tên
Cha Adolfo Nicolás, SJ, cựu Bề Trên Cả Dòng Tên, vừa viết lại, trên ấn phẩm Mensajero của Dòng Tên Tây Ban Nha, các cuộc đàm đạo của ngài với Đức Phanxicô, sau khi vị này được bầu làm giáo hoàng, giáo hoàng thứ nhất của Dòng Tên.
Ơn gọi của Esmeralda Solis Gonzalez, một cựu hoa hậu Mêhicô
Tuần cuối tháng 4 vừa qua (2017), trang web “Hoa hậu Mêhicô” đã đăng tải tin tức về việc gia nhập dòng thừa sai thánh Clara của cựu hoa hậu Esmeralda Solis Gonzalez và tin này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng truyền thông xã hội và tạo nên sự chú ý tại Mêhicô...
Lời thưa vâng với Chúa đã thay đổi cuộc đời một linh mục khuyết tật
Nhờ đức tin, Francesco không còn cầu xin được chữa lành thể xác, nhưng cầu xin một tình yêu lớn lao cho cuộc sống và cho sự sống của người khác. Và điều này chính là phép lạ lớn lao mà Chúa đã ban cho Francesco...
Cuộc chiến chống bệnh ung thư và lòng yêu mến Chúa của Matteo Farina
Ngày 24 tháng 4 năm 2009, sau 6 năm chiến đấu chống lại những đau đớn do ung thư não gây nên, với sức mạnh tinh thần và đời sống thiêng liêng sâu sắc, Matteo đã ra đi về với Chúa khi tuổi đời còn rất trẻ, 19 tuổi, và để lại nỗi nhớ không thể quên nơi người dân Brindisi.
Đức tin của Jennifer Bricker, một cô gái sinh ra không có đôi chân
“Tôi cảm thấy mình đáng yêu như tôi đang là, nhỏ bé và không có chân. Tôi thấy việc không có chân là một đặc tính, một phần của mình. Tôi hiểu rằng Chúa đã tạo dựng nên tôi như một chiến binh. Và vũ khí của tôi chỉ có một, đó là để Chúa chiếu sáng trong tôi, để lan truyền tình yêu và niềm vui của Người", Jennifer Bricker.
Một Giám mục Argentina đang điều tra một vụ được cho là phép lạ Thánh Thể
Hôm 11/04, tại cơ sở điều trị ma túy San Miguel, khi một nhóm trẻ đang chầu Mình Thánh, họ thấy có sự thay đổi nơi Thánh Thể. Juan Ternengo, điều hợp viên của cơ sở San Miguel nói rằng có một chất đỏ đậm chảy ra từ Mình Thánh, khi các người trẻ đang hát và cầu nguyện.
Juan Martínez, cậu bé chống Giáo Hội trở thành Linh Mục
Năm 2006, tại nhà thờ chánh toà giáo phận Almeria, Tây ban nha, Juan José Martínez được lãnh nhận thiên chức Linh mục trước sự hiện diện của cha mẹ. Ít ai biết rằng hành trình đến với ơn gọi của cha Martínez là một hành trình dài...
Đức Giáo hoàng trả lời thư cho cậu bé mời ngài dự lễ Rước lễ lần đầu
Cậu bé Luigi 8 tuổi sống với gia đình ở Spinea, tỉnh Venezia. Ngày 29/01 vừa qua, Luigi đã xưng tội lần đầu để chuẩn bị Rước lễ lần đầu vào cuối tháng 4. Luigi đã viết thư mời Đức Giáo hoàng đến tham dự lễ Rước lễ lần đầu.
Cậu bé 8 tuổi, "nhờ các thiên thần", đã nâng chiếc xe để cứu người bố bị đè
"Tất cả sự kiện này là một phép lạ. Không còn cách nào khác để miêu tả nó. Không có cách nào mà một đứa bé có thể làm điều mà J.T. đã làm. Tôi nghĩ chúng tôi có trách nhiệm nói với dân chúng rằng thật sự có các phép lạ", mẹ của bé J.T. Parker.
Phi hành gia mang Thánh Thể vào không gian
Không phải ai cũng may mắn được lãnh nhận Thánh Thể trong không gian như nhà du hành vũ trụ của NASA, Mike Hopkins. Ông Hopkins là người mới cải đạo sang Công giáo và có đức tin rất mạnh mẽ...
Từ giới khoa học và giới kinh doanh trở thành linh mục
Tuần rồi, có hai bản tin làm người ta lưu ý tới chức linh mục. Đó là tin về Jaime Maldonado-Aviles, một cựu khoa học gia của Đại Học Yale, và Cha Roy Edward Campbell, một trong các cựu phó chủ tịch của Ngân Hàng America.
Bác sĩ Tim Jaccard, sáng lập Baby Safe Haven, cứu trẻ em sơ sinh bị bỏ chết
Jaccard đã khuyến khích thành lập một phong trào hiện diện tại tất cả 50 tiểu bang, với mục đích ban hành luật “nơi cư trú an toàn”. Luật này giúp cho những người mẹ đang gặp khủng hoảng các cơ hội có thể bỏ con sơ sinh trong những nơi an toàn mà không sợ bị hậu quả pháp lý. Tổ chức này làm trung gian để các trẻ em được bỏ ở nơi an toàn nhất có thể.
Một người đã từng khinh miệt những người đi lễ nhà thờ - bây giờ trở thành linh mục
Mặc dù vào lứa tuổi thanh thiếu niên, Juan Jose Martinez đã mang trong lòng mối thù hận chống lại Giáo Hội, nhưng hôm nay Juan Jose Martinez đã trở thành một linh mục và nói rằng mình đã khám phá ra “Thiên Chúa thật sự hiện hữu và muốn trở thành một linh mục của Chúa”.
20 Nét đặc biệt của Đức Phanxicô
Đức Phanxicô có rất nhiều nét đặc biệt, chỉ gói gọn trong 20 nét là để tóm các điểm nổi bật trong triều giáo hoàng của ngài, nhưng cũng không thể nào gọi là những điểm nổi bật nhất vì điểm nào cũng có nét đặc biệt riêng của nó...
Các phép lạ mới và ít được biết đến của cha Thánh Piô
“Cha Piô”, tên gọi đơn giản nhưng thân thuộc mà tín hữu khắp nơi trên thế giới dùng để gọi cha Thánh Piô thành Pietrelcina. Cha Piô sinh ngày 25 tháng 5 năm 1887, với tên Francesco Forgione, trong một gia đình Công giáo đạo hạnh ở Pietrelcina, Italia.
Một em bé trai hỏi Đức Phanxicô: "Thưa cha, vì sao cha làm Giáo hoàng?"
"Thần Khí, Đấng qua các lá phiếu bầu chọn Giáo hoàng. Và rồi người được chọn không phải là người thông minh nhất, người láu lỉnh nhất hay người làm các việc nhanh nhất, nhưng là người Chúa muốn cho Giáo hội lúc đó”, ĐTC Phanxicô.
Nhà thờ 400 tuổi bất ngờ nổi lên mặt nước sau trận hạn hán
Theo tờ RT (Nga), hình ảnh từ máy bay không người lái cho thấy nhà thờ thế kỷ 16 nằm giữa đập Benito Juarez ở Jalapa del Marquez, Oaxaca, Mexico nổi lên sau trận hạn hán kéo dài.
Trang 3/11
1 2 34 5 ...11