Bạn có biết?
Đức Giáo hoàng trả lời thư cho cậu bé mời ngài dự lễ Rước lễ lần đầu
Cậu bé Luigi 8 tuổi sống với gia đình ở Spinea, tỉnh Venezia. Ngày 29/01 vừa qua, Luigi đã xưng tội lần đầu để chuẩn bị Rước lễ lần đầu vào cuối tháng 4. Luigi đã viết thư mời Đức Giáo hoàng đến tham dự lễ Rước lễ lần đầu.
Cậu bé 8 tuổi, "nhờ các thiên thần", đã nâng chiếc xe để cứu người bố bị đè
"Tất cả sự kiện này là một phép lạ. Không còn cách nào khác để miêu tả nó. Không có cách nào mà một đứa bé có thể làm điều mà J.T. đã làm. Tôi nghĩ chúng tôi có trách nhiệm nói với dân chúng rằng thật sự có các phép lạ", mẹ của bé J.T. Parker.
Phi hành gia mang Thánh Thể vào không gian
Không phải ai cũng may mắn được lãnh nhận Thánh Thể trong không gian như nhà du hành vũ trụ của NASA, Mike Hopkins. Ông Hopkins là người mới cải đạo sang Công giáo và có đức tin rất mạnh mẽ...
Từ giới khoa học và giới kinh doanh trở thành linh mục
Tuần rồi, có hai bản tin làm người ta lưu ý tới chức linh mục. Đó là tin về Jaime Maldonado-Aviles, một cựu khoa học gia của Đại Học Yale, và Cha Roy Edward Campbell, một trong các cựu phó chủ tịch của Ngân Hàng America.
Bác sĩ Tim Jaccard, sáng lập Baby Safe Haven, cứu trẻ em sơ sinh bị bỏ chết
Jaccard đã khuyến khích thành lập một phong trào hiện diện tại tất cả 50 tiểu bang, với mục đích ban hành luật “nơi cư trú an toàn”. Luật này giúp cho những người mẹ đang gặp khủng hoảng các cơ hội có thể bỏ con sơ sinh trong những nơi an toàn mà không sợ bị hậu quả pháp lý. Tổ chức này làm trung gian để các trẻ em được bỏ ở nơi an toàn nhất có thể.
Một người đã từng khinh miệt những người đi lễ nhà thờ - bây giờ trở thành linh mục
Mặc dù vào lứa tuổi thanh thiếu niên, Juan Jose Martinez đã mang trong lòng mối thù hận chống lại Giáo Hội, nhưng hôm nay Juan Jose Martinez đã trở thành một linh mục và nói rằng mình đã khám phá ra “Thiên Chúa thật sự hiện hữu và muốn trở thành một linh mục của Chúa”.
20 Nét đặc biệt của Đức Phanxicô
Đức Phanxicô có rất nhiều nét đặc biệt, chỉ gói gọn trong 20 nét là để tóm các điểm nổi bật trong triều giáo hoàng của ngài, nhưng cũng không thể nào gọi là những điểm nổi bật nhất vì điểm nào cũng có nét đặc biệt riêng của nó...
Các phép lạ mới và ít được biết đến của cha Thánh Piô
“Cha Piô”, tên gọi đơn giản nhưng thân thuộc mà tín hữu khắp nơi trên thế giới dùng để gọi cha Thánh Piô thành Pietrelcina. Cha Piô sinh ngày 25 tháng 5 năm 1887, với tên Francesco Forgione, trong một gia đình Công giáo đạo hạnh ở Pietrelcina, Italia.
Một em bé trai hỏi Đức Phanxicô: "Thưa cha, vì sao cha làm Giáo hoàng?"
"Thần Khí, Đấng qua các lá phiếu bầu chọn Giáo hoàng. Và rồi người được chọn không phải là người thông minh nhất, người láu lỉnh nhất hay người làm các việc nhanh nhất, nhưng là người Chúa muốn cho Giáo hội lúc đó”, ĐTC Phanxicô.
Nhà thờ 400 tuổi bất ngờ nổi lên mặt nước sau trận hạn hán
Theo tờ RT (Nga), hình ảnh từ máy bay không người lái cho thấy nhà thờ thế kỷ 16 nằm giữa đập Benito Juarez ở Jalapa del Marquez, Oaxaca, Mexico nổi lên sau trận hạn hán kéo dài.
Đức tin mạnh mẽ của đôi vợ chồng trước cái chết của đứa con bé nhỏ
Các bạn thân mến, với nỗi đau buồn vô tận, chúng tôi xin thông báo về cái chết của Gaspard, đứa con trai bé nhỏ của chúng tôi. Trái tim hiệp sĩ của cháu đã về trời hôm thứ 4, mùng 1 tháng 2 vừa qua (2017). Cháu ra đi nhẹ nhàng không đau đớn, được mẹ của cháu đồng hành cho đến hơi thở cuối cùng. Nỗi đau chúng tôi đang chịu đựng rất to lớn...
25 nhà khoa học lừng danh nói về Thiên Chúa
Dù ai nói rằng khoa học và tôn giáo không hòa hợp với nhau nhưng những người đoạt giải Nobel và các nhà khoa học này thì không.
Lisi Desai, phụ nữ khuyết tật, giúp hàng trăm người khuyết tật Bangladesh
Sau khi trải qua một cuộc chiến dài và xung đột với chính nội tâm của mình, Lisi đã khám phá ra một cách thức mới để trở nên liên kết trong cuộc sống. Lisi đã quyết định dẹp đi những thất vọng và khởi đầu một cuộc sống mới với khẩu hiệu “không bao giờ đầu hàng”. Khuyết tật đã biến đổi cảm nhận và sứ vụ của cô trong cuộc sống...
Năm lý do để lần chuỗi mỗi ngày trong năm 2017
Dù ăn uống lành mạnh hơn, dù thức dậy sớm hơn,dù tập thể dục thường xuyên hơn hoặc có các quyết định khác tốt hơn để cải thiện cuộc sống, nhưng tôi muốn nhắc bạn một quyết tâm mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc: lần chuỗi mỗi ngày!
Gương tha thứ cho kẻ sát hại mình của Steven McDonald, cảnh sát ở New York
Dù chỉ có thể thở nhờ máy trợ giúp, McDonald đã đi khắp quốc gia, nói chuyện tại các trường học và nơi chốn khác nhau về tầm quan trọng của tha thứ và hòa bình. McDonald cũng trở thành một người tranh đấu cho hòa bình tại những cùng đất đang có xung đột...
Hành trình tiến tới chức linh mục của một người vô gia cư
Claude Paradis là một người vô gia cư nghèo khổ, sinh sống trên các đường phố tại Montreal, Canada. Cha phải chiến đấu với chứng nghiện rượu và ma túy với một tương lai ảm đạm, và Claude Paradis tưởng rằng cuộc sống của mình thế là kết thúc. Tuy nhiên, cha đã không kết liễu đời sống của mình, và hôm nay ngài trở thành một vị linh mục...
Theo OMS mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì lạm dụng thuốc lá
Hiện nay, theo OMS, mỗi năm có khoảng 6 triệu người chết vì lạm dụng thuốc lá và đa số nạn nhân ở những quốc gia đang trên đường phát triển. Nếu không kiểm soát được, kỹ nghệ sản xuất thuốc lá và hậu quả chết người của nó sẽ gây thiệt hại lên đến trên 1 ngàn tỷ đô la mỗi năm chỉ riêng về mặt chi phí điều trị và mất sức sản xuất.
Ơn gọi kín đáo của các bà vợ của các thầy phó tế
Khi Giáo hội phong chức phó tế cho một người đàn ông đã lập gia đình, Giáo hội đòi hỏi sự đồng ý của người vợ. Vì thế chức phó tế đã làm thay đổi đời sống vợ chồng và gia đình...
Một ký giả hoài nghi trở lại đạo khi ông làm phóng sự điều tra chống Kitô giáo
Lee Strobel là ký giả trong nhiều năm. Ông làm việc 14 năm ở diễn đàn Chicago Tribune và nhận nhiều giải thưởng cho các phóng sự của mình. Khi vợ của ông theo Kitô giáo, ông ra sức chống, ông dùng tài nghệ báo chí của mình để chống và ông trở lại đạo trong quá trình đi tìm của mình.
Những thai nhi được cứu sống bởi các bài ca Giáng Sinh
Ngay cả đối với những ai từ lâu không còn đến nhà thờ, thì những bài thánh ca Giáng Sinh vẫn khuấy động điều gì đó trong tâm hồn họ. Thậm chí, một cặp vợ chồng Hồi giáo đã quyết định không phá thai sau khi nghe các bài thánh ca Giáng sinh.
Trang 3/11
1 2 34 5 ...11