Bạn có biết?
5 lời gói gọn những nét nổi bật của triều đại Giáo hoàng Phanxicô
Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Đức Giáo hoàng Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng, 13/03/2013 -13/03/2018, báo Osservatore Romano đã dùng 5 từ để diễn tả những nét nổi bật trong chương trình hành động và giáo huấn của ngài.
Sơ Bernadette Moriau hiện nay 79 tuổi. Từ cuối những năm 1960, sơ bị “hội chứng đuôi ngựa”, do thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng gây chèn ép các rễ thần kinh vùng đuôi ngựa. Từ năm 1987, sơ không thể đi được. Phép lạ xảy ra vào ngày 11/07/2008, nhưng sau 10 năm mới được công bố.
NHỮNG KHÁM PHÁ KHOA HỌC ẤN TƯỢNG NĂM 2017
Năm 2017 là năm của những phát kiến: NASA lần đầu đưa các tên lửa có khả năng tái sử dụng vào hoạt động, các bệnh nhân có thể bắt đầu chữa ung thư bằng cách sử dụng các tế bào của chính mình, và các nhà khoa học thì phát hiện ra lục địa bị mất tích thứ 8 của Trái Đất...
Stephen Hawking cảnh báo về ích lợi và nguy hiểm của trí thông minh nhân tạo đối với toàn nhân loại
Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Trong thế giới mới này, có thể có những lợi ích lớn cho con người, nhưng đồng thời cũng có thể có biết bao là nguy hiểm. Phải làm sao để trí thông minh nhân tạo chỉ làm những gì chúng ta muốn nó làm mà thôi...
Áo thun có hình Đức Giáo hoàng "siêu sao"
Hình ảnh Đức Giáo hoàng Phanxicô “siêu anh hùng” bay vọt lên để mang các giá trị Kitô giáo cho thế giới đã chính thức trở thành biểu tượng chính thức của một sáng kiến trực tiếp để tài trợ cho chương trình “Đồng tiền thánh Phêrô” và do đó là các công trình bác ái của chính Đức Giáo hoàng.
Lòng can đảm và đức tin mạnh mẽ của bà Cristiana Giordana
"Tin Luca bị tai nạn qua đời đến với tôi từ trên trời cao. Sau đó tôi đi xuống trạm dừng Duca và tôi tìm cây thánh giá mà khi đi lên tôi đã nhìn thấy. Tôi đã quỳ bò ở đó, đọc những lời kinh nguyện căng thẳng nhất trong cuộc đời của mình...", bà Cristiana Giordana.
Tại sao Đức Giáo hoàng ở trong tầm ngắm của nhóm Hồi giáo ISIS
Đức Phanxicô bị cáo buộc làm cho khối tín hữu hồi giáo quay lưng lại với bổn phận khủng bố của Hồi giáo...
Người đàn ông lượm rác được mệnh danh là vua sách
Ông José Alberto Gutierrez, năm nay 54 tuổi, sống tại Bogotà, thủ đô Colombia. Ông làm nghề lái xe hốt rác. Và từ 20 năm nay, ông đã biến căn nhà khiêm hạ của ông thành một thư viện bình dân cho người trong khu xóm...
Đức Phanxicô dưới con mắt Cha Cựu Bề Trên Cả Dòng Tên
Cha Adolfo Nicolás, SJ, cựu Bề Trên Cả Dòng Tên, vừa viết lại, trên ấn phẩm Mensajero của Dòng Tên Tây Ban Nha, các cuộc đàm đạo của ngài với Đức Phanxicô, sau khi vị này được bầu làm giáo hoàng, giáo hoàng thứ nhất của Dòng Tên.
Ơn gọi của Esmeralda Solis Gonzalez, một cựu hoa hậu Mêhicô
Tuần cuối tháng 4 vừa qua (2017), trang web “Hoa hậu Mêhicô” đã đăng tải tin tức về việc gia nhập dòng thừa sai thánh Clara của cựu hoa hậu Esmeralda Solis Gonzalez và tin này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng truyền thông xã hội và tạo nên sự chú ý tại Mêhicô...
Lời thưa vâng với Chúa đã thay đổi cuộc đời một linh mục khuyết tật
Nhờ đức tin, Francesco không còn cầu xin được chữa lành thể xác, nhưng cầu xin một tình yêu lớn lao cho cuộc sống và cho sự sống của người khác. Và điều này chính là phép lạ lớn lao mà Chúa đã ban cho Francesco...
Cuộc chiến chống bệnh ung thư và lòng yêu mến Chúa của Matteo Farina
Ngày 24 tháng 4 năm 2009, sau 6 năm chiến đấu chống lại những đau đớn do ung thư não gây nên, với sức mạnh tinh thần và đời sống thiêng liêng sâu sắc, Matteo đã ra đi về với Chúa khi tuổi đời còn rất trẻ, 19 tuổi, và để lại nỗi nhớ không thể quên nơi người dân Brindisi.
Đức tin của Jennifer Bricker, một cô gái sinh ra không có đôi chân
“Tôi cảm thấy mình đáng yêu như tôi đang là, nhỏ bé và không có chân. Tôi thấy việc không có chân là một đặc tính, một phần của mình. Tôi hiểu rằng Chúa đã tạo dựng nên tôi như một chiến binh. Và vũ khí của tôi chỉ có một, đó là để Chúa chiếu sáng trong tôi, để lan truyền tình yêu và niềm vui của Người", Jennifer Bricker.
Một Giám mục Argentina đang điều tra một vụ được cho là phép lạ Thánh Thể
Hôm 11/04, tại cơ sở điều trị ma túy San Miguel, khi một nhóm trẻ đang chầu Mình Thánh, họ thấy có sự thay đổi nơi Thánh Thể. Juan Ternengo, điều hợp viên của cơ sở San Miguel nói rằng có một chất đỏ đậm chảy ra từ Mình Thánh, khi các người trẻ đang hát và cầu nguyện.
Juan Martínez, cậu bé chống Giáo Hội trở thành Linh Mục
Năm 2006, tại nhà thờ chánh toà giáo phận Almeria, Tây ban nha, Juan José Martínez được lãnh nhận thiên chức Linh mục trước sự hiện diện của cha mẹ. Ít ai biết rằng hành trình đến với ơn gọi của cha Martínez là một hành trình dài...
Đức Giáo hoàng trả lời thư cho cậu bé mời ngài dự lễ Rước lễ lần đầu
Cậu bé Luigi 8 tuổi sống với gia đình ở Spinea, tỉnh Venezia. Ngày 29/01 vừa qua, Luigi đã xưng tội lần đầu để chuẩn bị Rước lễ lần đầu vào cuối tháng 4. Luigi đã viết thư mời Đức Giáo hoàng đến tham dự lễ Rước lễ lần đầu.
Cậu bé 8 tuổi, "nhờ các thiên thần", đã nâng chiếc xe để cứu người bố bị đè
"Tất cả sự kiện này là một phép lạ. Không còn cách nào khác để miêu tả nó. Không có cách nào mà một đứa bé có thể làm điều mà J.T. đã làm. Tôi nghĩ chúng tôi có trách nhiệm nói với dân chúng rằng thật sự có các phép lạ", mẹ của bé J.T. Parker.
Phi hành gia mang Thánh Thể vào không gian
Không phải ai cũng may mắn được lãnh nhận Thánh Thể trong không gian như nhà du hành vũ trụ của NASA, Mike Hopkins. Ông Hopkins là người mới cải đạo sang Công giáo và có đức tin rất mạnh mẽ...
Từ giới khoa học và giới kinh doanh trở thành linh mục
Tuần rồi, có hai bản tin làm người ta lưu ý tới chức linh mục. Đó là tin về Jaime Maldonado-Aviles, một cựu khoa học gia của Đại Học Yale, và Cha Roy Edward Campbell, một trong các cựu phó chủ tịch của Ngân Hàng America.
Trang 3/11
1 2 34 5 ...11