Bạn có biết?
Bi kịch của một cô bé Trung Hoa ảnh hưởng đến một TGM Hoa Kỳ như thế nào?
Ngày 13 tháng 5 vừa qua, Giáo Hội cử hành ngày Truyền Thông Thế Giới lần thứ 52, trong dịp này một nhân vật được coi là huyền thoại về truyền thông của Công Giáo Hoa Kỳ lại được nhắc đến như một gương sáng cho các ký giả Công Giáo.
Nhà thờ cử hành Thánh lễ đầu tiên sau 204 năm
Nhà thờ Budiao chỉ mới được khai quật gần đây sau khi bị chôn vùi trong đợt núi lửa Mayon phun trào năm 1814. Bên dưới các cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, ĐC Joel Baylon of Legazpi chủ tế Thánh lễ tại khu đổ nát của nhà thờ Budiao thuộc thị xã Daraga hôm 11-5. Đây là lần đầu tiên trong 204 năm Thánh lễ được cử hành tại đây.
Cuộc đời thánh thiện của bà Josephine Corraya, người mẹ có sáu người con dâng hiến cuộc đời cho Chúa
"Bà là hàng xóm của tôi. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì tiêu cực ơi bà ấy. Bà là một người phụ nữ trung thực, tử tế và tận tụy. Bà có một đức tin và tình yêu thương lớn đối với Thiên Chúa", Roza Gomes, 94 tuổi, người lớn tuổi nhất trong làng Rangamatia.
10 ngôi sao Hollywood Công giáo
Nhiều tài tử khi gặp khó khăn trong cuộc sống luôn tìm đến Chúa để tâm tình. Sau đây là những ngôi sao điện ảnh, đạo diễn Công giáo luôn có Lời Chúa là trọng tâm trong cuộc sống, dù ở phim trường hay khi làm việc bác ái.
Cậu bé thiên tài 11 tuổi người Mỹ muốn chứng minh ‘Thiên Chúa thật sự tồn tại’
“Em muốn trở thành một nhà vật lý thiên văn để làm sao có thể chứng minh cho thế giới khoa học rằng Chúa thực sự tồn tại ”, William nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Đại học Hellenic College Holy Cross.
Vị Thánh nào đang giữ kỷ lục được phong Hiển Thánh nhanh nhất?
Thánh Phêrô Vêrôna sinh năm 1205 trong một gia đình trung lưu ở Vêrôna, Bắc Ý, một khu vực từ lâu đã chịu những xáo trộn và xung đột nặng nề giữa hai phe Công Giáo và Cathar. Ngài được phong thánh vào tháng 3/1253, chưa đầy 1 năm sau khi bị giết.
Daniel Bashir, một thanh niên người Pakistan đã nhận ra ơn cứu độ của Chúa...
Daniel đã tốt nghiệp chuyên ngành y khoa và đang chuẩn bị để vào chủng viện, bắt đầu giai đoạn được đào tạo để trở thành linh mục. Về ơn gọi của mình, anh khẳng định: "Tôi không thể không dâng hiến cuộc đời tôi cho Thiên Chúa. Đấng đã cứu tôi khi tôi cô đơn, khi tôi không có bạn bè bên cạnh".
Chuyện Ơn Gọi hiếm có thời nay: cả hai thành tài sắp đám cưới, lại rủ nhau đi tu
Trước khi khám phá ra ơn gọi của mình, Cha Javier Olivera và Sơ Marie de la Sagesse đã chuẩn bị làm đám cưới với nhau. Nhưng Chúa lại xếp đặt cho họ một cách khác...
Cuộc đời của Paolo De Benedetti, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối thoại giữa Kitô giáo và Do Thái giáo
Trong những năm học ở đại học Công giáo, trong sâu thẳm của người trẻ này cảm thấy mình thuộc về nhóm người Do Thái nhưng có niềm xác tín vào niềm tin Kitô giáo. Ông cảm thấy mình như một người đang tìm kiếm những giá trị linh thiêng ở trên ngọn núi của hai thế giới, Do Thái và Kitô...
Một phụ nữ hiện đại với những trải nghiệm thiêng liêng về Bí tích Hòa giải
"Trong tôi có một sự khao khát lớn để tiến tới lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tôi chờ đợi lãnh nhận ơn thánh này không chỉ như một hiệu quả của sự thanh luyện tâm hồn mà trên hết là để có một sự ảnh hưởng sâu sắc đến mối tương quan với bệnh nhân”, Adrienne von Speyr.
Chuyện lạ bốn phương: Dự lễ mỗi Chúa Nhật trong 28 năm qua, bây giờ mới chịu vào đạo Công Giáo
“Sau nhiều năm cầu nguyện, phân định và sau nhiều cuộc vật lộn với Thiên Chúa, tôi đã được đón nhận vào sự hiệp thông trọn vẹn với Giáo Hội Công Giáo vào buổi tối Phục Sinh hôm qua”, Ông David Bereit, nguyên là mục sư Tin Lành.
Đấng đáng kính Sandra Sabattini, bạn của những người khuyết tật
“Chúng ta có các thánh là những người đã kết hôn, là các bậc cha mẹ; không phải là điều tốt nếu một ngày có một thánh nữ là người mới đính hôn sao?” Đó là những lời mà cha Benzi, vị sáng lập cộng đoàn Gioan 23 đã nói khi đề nghị tiến trình phong chân phước cho Sandra Sabattini.
Cuộc đời của ĐHY Eduardo Francisco Pironio, con người của nụ cười
ĐHY Eduardo Francisco Pironio được biết đến không chỉ là một người tài giỏi, thông minh mà còn là con người của nụ cười. Đọc qua tiểu sử và những hoạt động mục vụ của Ngài sẽ cho chúng ta thấy rõ điều ấy...
Câu chuyện của cha Luigi Giussani, một người luôn say mê "tìm kiếm cái đẹp" và cha đã gặp được Đức Kitô
Được thừa hưởng từ gia đình niềm say mê đi tìm kiếm giá trị của cái đẹp trong thiên nhiên và nơi nghệ thuật, Giussani tiếp tục vươn xa hơn nữa trong việc tìm kiếm vẻ đẹp thần linh và quyết định theo tiếng Chúa mời gọi dấn thân trong sứ vụ linh mục...
5 lời gói gọn những nét nổi bật của triều đại Giáo hoàng Phanxicô
Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Đức Giáo hoàng Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng, 13/03/2013 -13/03/2018, báo Osservatore Romano đã dùng 5 từ để diễn tả những nét nổi bật trong chương trình hành động và giáo huấn của ngài.
Sơ Bernadette Moriau hiện nay 79 tuổi. Từ cuối những năm 1960, sơ bị “hội chứng đuôi ngựa”, do thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng gây chèn ép các rễ thần kinh vùng đuôi ngựa. Từ năm 1987, sơ không thể đi được. Phép lạ xảy ra vào ngày 11/07/2008, nhưng sau 10 năm mới được công bố.
NHỮNG KHÁM PHÁ KHOA HỌC ẤN TƯỢNG NĂM 2017
Năm 2017 là năm của những phát kiến: NASA lần đầu đưa các tên lửa có khả năng tái sử dụng vào hoạt động, các bệnh nhân có thể bắt đầu chữa ung thư bằng cách sử dụng các tế bào của chính mình, và các nhà khoa học thì phát hiện ra lục địa bị mất tích thứ 8 của Trái Đất...
Stephen Hawking cảnh báo về ích lợi và nguy hiểm của trí thông minh nhân tạo đối với toàn nhân loại
Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Trong thế giới mới này, có thể có những lợi ích lớn cho con người, nhưng đồng thời cũng có thể có biết bao là nguy hiểm. Phải làm sao để trí thông minh nhân tạo chỉ làm những gì chúng ta muốn nó làm mà thôi...
Áo thun có hình Đức Giáo hoàng "siêu sao"
Hình ảnh Đức Giáo hoàng Phanxicô “siêu anh hùng” bay vọt lên để mang các giá trị Kitô giáo cho thế giới đã chính thức trở thành biểu tượng chính thức của một sáng kiến trực tiếp để tài trợ cho chương trình “Đồng tiền thánh Phêrô” và do đó là các công trình bác ái của chính Đức Giáo hoàng.
Trang 2/11
1 23 4 5 ...11