Bạn có biết?
8 CÂU CHUYỆN KHIẾN BẠN CƯỜI XONG LẠI NGẪM…
...Có một số điều, quan trọng không phải là bạn làm thế nào, mà chính là bạn nghĩ thế nào. Chiếc bình đó bề ngoài có lớp sơn như đồ cổ nhưng có thể nó chỉ là chiếc bình hoa bình thường, ấy vậy mà lại khiến người ta si mê và lầm tưởng.
Edoardo Viganò: "Đức Phanxicô không cần người nói giùm"
Đúng là Giáo hội Công giáo “thời Đức Phanxicô” đang đổi mới vì rao giảng Tin Mừng luôn cần tinh thần sáng tạo. Bây giờ còn cần hơn, vì chúng ta đang ở “thời văn hóa số” và đã có rất nhiều thay đổi. Kitô giáo cũng phải “thực hiện” trong kỷ nguyên mới này.
Mười điểm về Đức Giáo hoàng Phanxicô
Từ thời điểm ngài bước ra ban công Vương cung Thánh đường thánh Phêrô, khi được bầu lên ngai giáo hoàng vào ngày 13 tháng 3 năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khiến cả thế giới chú ý vì thông điệp đơn sơ về tình yêu và lòng thương xót vô bờ của Thiên Chúa.
Cách giáo hoàng Phanxicô thu phục cả lòng và trí
Đức giáo hoàng đầy huyền bí và kỳ diệu: Một ông lão gần bát tuần biến thành một siêu sao trong khi gần như chẳng thể hiện chút gì về bản thân mình. Và hi vọng được khơi lên khắp cùng thế giới, những hi vọng tưởng như không bao giờ có thể thành tựu, bởi chúng không ăn khớp với nhau...
Đức Phanxicô, bạn thư tín của toàn thế giới
Viết cho Đức Giáo hoàng? Rất đơn giản, đơn giản đến mức mà ba năm sau ngày ngài được bầu chọn, 13-3-2013, số lượng thư từ gởi đến cho ngài hàng tuần không còn ở con số hàng trăm, mà hàng ngàn.
Xơ Blandina, Nữ tu miền Viễn Tây khiến Billy the Kid chùn tay
'Tôi nghĩ hẳn họ phải yêu mến xơ lắm, và làm theo những gì xơ bảo, bởi xơ ân cần với họ, Và xơ chân thành nhìn thấy phẩm giá trong mỗi một con người, từ các cô nhi cho đến những kẻ ngoài vòng pháp luật', Ông Allen Sanchez, là chủ tịch và CEO của tổ chức Trẻ em thánh Giuse.
Mười hai bài thuốc “trụ sinh” Đức Phanxicô dùng để chữa cho Giáo hội
Năm ngoái, trong một bài diễn văn không thể nào quên được, Đức Phanxicô đã đưa ra danh sách 15 siêu vi trùng, năm nay ngài đưa ra 12 phương thuốc trị liệu trong bản “danh mục các đức tính cần thiết”.
Ba nữ tài tử xinh đẹp từ bỏ tất cả để trở thành nữ tu
Dolores Hart, Olalla Oliveros, Amada Rosa Pérez quyết định từ bỏ tất cả để bước vào cánh cổng Tu viện. Họ bỏ lại sau lưng sự nghiệp, tiền tài, danh vọng để theo đuổi hạnh phúc trên con đường dâng hiến.
Lưu ý về tình trạng phát tán trên mạng nhiều bài phát biểu giả danh Đức Thánh Cha
“Thật dễ dàng tìm thấy những câu, các phát biểu suy nghĩ và những lời cầu nguyện về hòa bình, tình yêu và gia đình, dù nói rõ của Đức Thánh Cha, nhưng thật ra là giả mạo", Il Sismografo, trang blog Ý chuyên cập nhật các hoạt động của Toà Thánh.
Rõ ràng và rực rỡ – Những bài giảng chưa công bố của Đức Bênêđictô XVI
Mười bài giảng không chính thức, đầy màu sắc, nói tự phát, và chưa bao giờ được phát hành trước đây, là các suy niệm thường ngày của của linh mục Ratzinger với các giáo dân ở một giáo xứ nhỏ vùng Bavaria. Quyển sách 100 trang, hiện chỉ có tiếng Ý, với tựa đề ‘Các Bài giảng ở Pentling’.
Tại sao người Ý yêu mến Đức Phanxicô
Vị Giáo hoàng này rất hòa đồng. Không phải bởi ngài hay nói chuyện này chuyện nọ. Không phải bởi ngài gọi điện thoại trực tiếp cho những người xa lạ... Năng lực hòa đồng của Đức Phanxicô xuất phát từ lòng cảm thông, chứ không phải từ những hành động đơn lẻ.
Bây giờ bạn có thể giảng dạy như giáo hoàng Phanxicô!
Bạn đã từng chú tâm vào các bài giảng và diễn văn của giáo hoàng Phanxicô hay chưa? Ngài giảng theo một khuôn nhất quán mà tất cả mọi thầy giảng, giáo lý viên, và truyền đạt viên có thể dùng.
Đức Phanxicô làm cậu bé 7 tuổi kinh ngạc bằng cuộc gọi mừng Giáng Sinh
Một cậu bé 7 tuổi, ở giáo xứ thánh Nicholas, Nam Ý, đang buồn phiền vì người cô lâm bệnh nặng. Cậu quyết định gởi một lá thư đến Vatican, xin Đức Phanxicô cầu nguyện cho bà. Vài ngày trước Giáng Sinh, đích thân Đức Giáo hoàng gọi điện đến nhà cậu để an ủi và cam đoan là ngài sẽ cầu nguyện giúp.
Năm cách để mở lại con đường cầu nguyện
Điều “thất bại” duy nhất trong cầu nguyện là bạn không chịu thử! Tìm Chúa rất dễ, việc duy nhất mình làm là mình khao khát cầu nguyện. Nếu bạn chấp nhận điều kiện tiên khởi này thì bạn đã sẵn sàng, xin mời bạn lên đường.
Bí ẩn thiêng liêng của Mẹ Têrêxa
“Mẹ luôn cực lực từ chối không nói về đời tư của mình vì mẹ muốn mọi chú ý phải hướng về Chúa Giêsu chứ không hướng về Mẹ. Tuy nhiên các thư từ và các chứng từ của Mẹ đều có trong hồ sơ phong thánh, và đó là chuyện không thể tránh được, thử thách đêm tối thiêng liêng của Mẹ bắt đầu được biết đến”, lm Brian Kolodiejchuk.
11 lời khuyên để nói về Chúa cho bạn của mình nghe
Ngoài vòng nhà thờ, thì không hiếm khi chúng ta gặp cảnh trên đe dưới búa khi câu chuyện dẫn đến đức tin của mình hoặc khi mình phải bảo vệ đức tin. Đây là 11 lời khuyên hữu ích để chúng ta có thể nói về Chúa với người khác, thậm chí có thể nói với cả bạn bè, những người không tin.
Nếu bạn chuẩn bị gặp Đức Giáo hoàng
Có lẽ bạn sẽ có dịp gặp Đức Giáo hoàng Phanxicô. Dù rất khó, nhưng nếu được, thì bạn có sẵn sàng không nào? Đây là đôi điều bạn nên biết, để có cuộc nói chuyện, với ngài, hoặc nếu không thì cũng là nói về ngài.
Bài thánh ca Giáng sinh bất hủ
Bài Thánh ca Giáng sinh bất hủ đó là bài “Still Nacht! Heilige Nacht!” của Nhạc sĩ Franz Xaver Gruber. Với lời thơ sâu lắng và nét nhạc du dương, đã được phổ biến nhanh chóng khắp thế giới. Cuối thế kỷ 19, bài Thánh ca này đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ và là bản nhạc không thể thiếu trong các lễ hội Giáng sinh trên khắp thế giới.
Kênh Youtube chương trình Việt Ngữ Vatican
Bắt đầu từ ngày 8.12.2015, kênh Youtube của chương trình Việt Ngữ Đài Vatican chính thức đi vào hoạt động.
Trang 10/12
1 ...8 9 1011 12