Bạn có biết?
Sư huynh Daniel-Marie, từ người cướp của tống tiền đến sư huynh Dòng Phan Sinh
Cũng như Thánh Phanxicô Axixi, sư huynh dò dẫm từng bước trước khi tìm được con đường đúng. Tu sĩ Dòng Phan Sinh năm nay 61 tuổi ở đan viện Thánh Antôn trung tâm thành phố Bruxelles...
Từ vận động viên trượt băng trở thành nữ tu dòng Phan sinh
"Tôi nghĩ rằng về cơ bản, mọi người muốn trở nên vĩ đại và làm điều gì đó tuyệt vời. Chỉ khi nào bạn thực sự có mối liên hệ với kế hoạch của Thiên Chúa dành cho bạn, bạn mới tìm được sự bình an để làm điều tốt nhất, bất kể nó là gì”, Sơ Catarina.
Ơn gọi của sơ Libby Osgood – kỹ sư không gian trở thành nữ tu
Libby Osgood là một kỹ sư gốc Canada, có bằng tiến sĩ về kỹ sư cơ khí. Cô đã làm kỹ sư hàng không vũ trụ tại NASA và cũng là một giáo sư tại một trường đại học ở Hoa Kỳ. Cô đã dạy hơn 12 khóa học về lãnh vực chuyên môn của mình, cho đến ngày cô quyết định giã từ tất cả mọi thứ để trở thành một nữ tu...
Đức tin và cầu nguyện trong câu chuyện cứu hộ các cầu thủ nhí
"Lạy Chúa, con chỉ là một cậu bé, nhưng Chúa là Đấng toàn năng và là Đấng Thánh. Lúc này con không thể làm bất cứ điều gì, chỉ có Chúa mới có thể bảo vệ và giúp đỡ tất cả chúng con", Adun.
5 lợi ích sức khoẻ bất ngờ của việc tham dự Thánh lễ
Thiên Chúa không cần ta đến nhà thờ vì lợi ích cho bản thân Người, đó là vì lợi ích cho chúng ta. Ta biết rằng tham dự Thánh lễ thì tốt cho linh hồn, nhưng bạn có biết nó có thể có những lợi ích khác nữa?...
Ngôi làng hy vọng
"Với sự giúp đỡ của mọi người. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành ngôi làng vào tháng 6 năm 2019. Tôi làm việc cả ngày lẫn đêm để biến ước mơ này trở thành hiện thực. Vincenzo cho tôi sức mạnh để tiếp tục và không từ bỏ công việc...", Ông Farina.
Lòng can đảm của cha Tony O'Riordan, nhà truyền giáo tại Nam Sudan
Một linh mục dòng Tên người Ai len đã không để bạo lực ngăn cản cha thi hành sứ vụ giúp cho người dân ở đất nước Nam Sudan bị xâu xé vì chiến tranh được học hành và có tương lai tươi sáng hơn.
Một em bé bị một khối u trong não đã đươc khỏi bệnh một cách kỳ diệu sau một nụ hôn của ĐGH Phanxicô
Khi ĐGH Phanxicô hôn bé Gianna Masciantonio vào năm 2015, thì người ta cho rằng đấy là một tín hiệu đầy khích lệ. Quả là như vậy, vào thời gian đó bé Gianna Masiantonio bị một khối u trong não và các bác sĩ cho rằng em sẽ không qua khỏi ngày sinh nhật đầu tiên, nhưng em đã vượt thắng...
Sự thật thú vị: theo giáo luật, mặt trăng cũng có một Giám Mục
Áp dụng một điều khoản của Bộ Giáo Luật 1917, toàn bộ lãnh thổ mặt trăng, vệ tinh của trái đất, hiện nằm dưới quyền mục tử của một Giám Mục Hoa Kỳ, Giám Mục giáo phận Orlando, Florida...
Bạn biết gì về 4 sinh vật đại diện cho 4 Tác Giả Tin Mừng?
Truyền thống nghệ thuật Kitô giáo từ lâu đã có thói quen mô tả 4 vị Thánh Sử Tin Mừng đi kèm hoặc được đại diện bằng 4 sinh vật: con người, sư tử, bò và đại bàng. Đây không phải là sự sắp xếp cố tình hay suy tư sáng tạo của các nghệ nhân nhưng là những điều có nền tảng Kinh Thánh hẳn hoi...
Linh Mục dự thi Britain's Got Talents hy vọng Đức Phanxicô sẽ phát động nhiều ơn gọi mới cho Ái Nhĩ Lan
"Tôi chỉ là dụng cụ của Thiên Chúa. Điều này tuyệt diệu xiết bao. Người ta có thể liên hệ với các bài ca và điều này đem lại cho họ sự thanh thản và bình an. Ở đời không phải chỉ có thế hay sao?", Cha Ray Kelly
Lễ phép là ‘giấy thông hành’ quan trọng nhất của mỗi người.
Có một số người nói rằng, chỉ cần con cái có thành tích học tập tốt thì cha mẹ cũng không cần phải quản làm gì. Nhưng kỳ thực đối với bất kỳ ai, đặc biệt là trẻ nhỏ thì thói quen là rất quan trọng, nó sẽ hình thành nên tính cách trẻ. Lễ phép mới là “giấy thông hành” quan trọng nhất. Một đứa trẻ không có lễ phép thì cánh cửa thế giới này sẽ đóng lại trước mặt chúng. Cho dù sau này khi lớn lên, người ấy có một tấm bằng tốt và một thân thể khỏe mạnh thì bởi vì không biết lễ phép cũng sẽ khó mà tiến lên được.
Hành trình ơn gọi của sơ Rita Clare Yoches, một nữ cựu cầu thủ bóng đá Mỹ
“Nó chỉ là một phần trong hành trình tươi đẹp mà Chúa lên kế hoạch cho chúng ta. Tôi thật sự tin Chúa đã dùng mọi thứ và dẫn tôi đến nơi tôi đã ở và nơi tôi định ờ để làm cho tôi trở thành nữ tu như tôi bây giờ", sơ Rita.
Bi kịch của một cô bé Trung Hoa ảnh hưởng đến một TGM Hoa Kỳ như thế nào?
Ngày 13 tháng 5 vừa qua, Giáo Hội cử hành ngày Truyền Thông Thế Giới lần thứ 52, trong dịp này một nhân vật được coi là huyền thoại về truyền thông của Công Giáo Hoa Kỳ lại được nhắc đến như một gương sáng cho các ký giả Công Giáo.
Nhà thờ cử hành Thánh lễ đầu tiên sau 204 năm
Nhà thờ Budiao chỉ mới được khai quật gần đây sau khi bị chôn vùi trong đợt núi lửa Mayon phun trào năm 1814. Bên dưới các cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, ĐC Joel Baylon of Legazpi chủ tế Thánh lễ tại khu đổ nát của nhà thờ Budiao thuộc thị xã Daraga hôm 11-5. Đây là lần đầu tiên trong 204 năm Thánh lễ được cử hành tại đây.
Cuộc đời thánh thiện của bà Josephine Corraya, người mẹ có sáu người con dâng hiến cuộc đời cho Chúa
"Bà là hàng xóm của tôi. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì tiêu cực ơi bà ấy. Bà là một người phụ nữ trung thực, tử tế và tận tụy. Bà có một đức tin và tình yêu thương lớn đối với Thiên Chúa", Roza Gomes, 94 tuổi, người lớn tuổi nhất trong làng Rangamatia.
10 ngôi sao Hollywood Công giáo
Nhiều tài tử khi gặp khó khăn trong cuộc sống luôn tìm đến Chúa để tâm tình. Sau đây là những ngôi sao điện ảnh, đạo diễn Công giáo luôn có Lời Chúa là trọng tâm trong cuộc sống, dù ở phim trường hay khi làm việc bác ái.
Cậu bé thiên tài 11 tuổi người Mỹ muốn chứng minh ‘Thiên Chúa thật sự tồn tại’
“Em muốn trở thành một nhà vật lý thiên văn để làm sao có thể chứng minh cho thế giới khoa học rằng Chúa thực sự tồn tại ”, William nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Đại học Hellenic College Holy Cross.
Vị Thánh nào đang giữ kỷ lục được phong Hiển Thánh nhanh nhất?
Thánh Phêrô Vêrôna sinh năm 1205 trong một gia đình trung lưu ở Vêrôna, Bắc Ý, một khu vực từ lâu đã chịu những xáo trộn và xung đột nặng nề giữa hai phe Công Giáo và Cathar. Ngài được phong thánh vào tháng 3/1253, chưa đầy 1 năm sau khi bị giết.
Daniel Bashir, một thanh niên người Pakistan đã nhận ra ơn cứu độ của Chúa...
Daniel đã tốt nghiệp chuyên ngành y khoa và đang chuẩn bị để vào chủng viện, bắt đầu giai đoạn được đào tạo để trở thành linh mục. Về ơn gọi của mình, anh khẳng định: "Tôi không thể không dâng hiến cuộc đời tôi cho Thiên Chúa. Đấng đã cứu tôi khi tôi cô đơn, khi tôi không có bạn bè bên cạnh".
Trang 1/11
12 3 4 5 ...11