Tin Giáo Hội Việt Nam
Biên bản Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016
Sau ba ngày thảo luận sôi nổi, Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016 do Ủy ban Mục vụ Di dân (UBMVDD) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Tòa Giám mục giáo phận Thanh Hóa từ ngày 23-08-2016 đã kết thúc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9g45 ngày 25-08.
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng
Ngày 4 tháng 8 năm 2016, từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa từ khắp Giáo Phận đã đổ về con đường Tôn Đức Thắng khiến cho không gian ở đây tuy khá lớn nhưng rồi vẫn thấy chật. Giản đơn rằng nhiều người muốn thấy tận mắt, muốn chứng kiến, muốn tham dự trực tiếp Thánh Lễ đặc biệt này.
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm vào Quốc vụ viện Truyền thông
Ngày 13 tháng Bảy 2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm các thành viên cho Quốc vụ viện Truyền thông – đã được ngài thành lập ngày 27-06-2015
Phỏng vấn Tân giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng của TGP Saigòn
"...chắc chắn trong sứ vụ giám mục sắp tới sẽ có rất nhiều lo lắng, khó khăn, nhưng nếu tôi để “Chúa hoạt động nơi tôi” và nếu tôi biết “đón nhận lời cầu nguyện và sự giúp đỡ” của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, tôi sẽ mãi giữ được niềm vui và bình an", Đức tân GM Giuse.
TGP.SÀI GÒN: Thông báo Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá
Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sàigòn-Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào lúc 08g30, thứ Năm ngày 04.08.2016, tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn, số 6 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, tân GM Phụ Tá Sàigòn
Ngày 25-6-2016, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm tân Giám Mục Phụ Tá Tổng giáo phận Sàigòn.
Tin vui: Một linh mục Việt Nam được bổ nhiệm làm giám mục tại Canada
Đức Tân giám mục Nguyễn Thế Phương sinh ngày 25/3/1957 tại Việt Nam, là anh cả trong một gia đình có 10 anh chị em. Từ năm 1969, học Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh ở Ban Mê Thuột. Năm 1986 vượt biên đến Palawan, Philippines. Năm 1987 đến Vancouver, Canada. Thụ phong linh mục ngày 30 tháng Năm 1992.
Thư kêu gọi giúp đồng bào nạn nhân thảm hoạ ô nhiễm môi trường biển Miền Trung
Đứng trước tình trạng bi đát đó, trong tâm tình của Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta cũng được mời gọi hiệp lòng cầu nguyện và bày tỏ lòng thương xót đối với những anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn rất đáng quan tâm này.
THĂM PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG
Hình ảnh còn đọng lại trong tôi là một nữ cư sĩ ngồi định tâm tọa thiền thật thâm trầm ngay trong khu vực chúng tôi tham quan. Điều đó nói với tôi nhiều hơn các lời thuyết giảng, và nhắc nhở tôi về những giá trị của việc cầu nguyện trong đời sống tâm linh của chính mình. Dù không có thời gian đi thăm hết những khu vực khác nhau trong Pháp viện Minh Đăng Quang, nhưng chúng tôi thấy được sức sống của hệ phái Khất Sĩ Việt Nam nói riêng và của Phật Giáo Việt Nam nói chung...
Đức Cha Đinh Đức Đạo, tân Giám Mục chính tòa Xuân Lộc
Hôm 7-5-2016, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: "ĐTC đã nhận đơn từ chức GM giáo phận Xuân Lộc của Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, theo khoản giáo luật số 401 triệt 1. Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Phó, lên kế nhiệm”
Người vô gia cư tràn đầy xúc động...
Cuộc viếng thăm khép lại bằng những giây phút quỳ bên Chúa trong ngôi nhà nguyện nhỏ của giáo họ Vạn Thái, giáo xứ Chính Tòa Hà Nội, như để dâng trao hiện tại và tương lai của những anh chị em cho lòng thương xót Chúa và xin Người hoàn thành những nguyện ước còn dang dở...
Năm năm ở Việt Nam của Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli
Trong 5 năm qua ở Việt Nam, vị Đại diện không thường trú của Tòa Thánh Vatican đã dấn thân không mệt mỏi, hiểu cặn kẽ từng góc độ sinh hoạt của người Việt Nam Công giáo, và gặt hái được những thành quả khả quan trên cương vị được giao. Đó có lẽ cũng là nền tảng và là một trong những thành tố quan trọng để chúng ta kỳ vọng vào một ngày, Việt Nam và Tòa Thánh chính thức có quan hệ ngoại giao, mở ra một trang sử mới cho đất nước và cho Giáo hội.
TGP.SÀI GÒN: Thư Mục vụ Mùa Chay - Phục Sinh 2016
Mùa Chay là mùa của canh tân đổi mới, là mùa của hành trình thống hối, hành trình dài hơi và lâu năm chứ không phải một sớm một chiều. Chúng ta hành trình trong sa mạc, chúng ta tìm Nhan Thánh Chúa, hít thở Thần Khí cư ngụ trong sa mạc.
Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016
Những ngày Xuân là cơ hội thuận tiện để các con cảm nghiệm và hâm nóng tình yêu gia đình, thứ tình yêu biết hy sinh, chứ không phải là thứ thú vui đem lại thỏa mãn, kéo theo sự chán chường...
Thánh lễ Bế mạc Năm Thánh Hiến của Liên tu sĩ TGP Sài Gòn được tổ chức vào lúc 8g30 ngày Thứ Ba 02 tháng 02 năm 2016 do Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ tế tại Hội Trường Hồng Y Gioan Baotixita - Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn...
Đức TGM Mark Coleridge (Úc châu) thăm Đại Chủng viện Vinh Thanh
Lắng nghe, đó là điều cần thiết nhất của Giáo Hội ngày nay, bởi con người hôm nay hầu như mất đi khả năng lắng nghe người khác và lắng nghe tiếng Chúa, để rồi chỉ lắng nghe chính mình của một “cái tôi” duy nhất...
Ủy ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thông báo tuyển sinh vào Chương trình Cao học Thần học
Thời gian nhận hồ sơ ghi danh: từ ngày thông báo (21/01/2016) đến hết ngày 31/05/2016.
Câu Lạc Bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình đón tiếp Đức Hồng y Reinhard Marx
Đức HY Reinhard Marx khích lệ mọi người đừng bao giờ đánh mất hy vọng và ước mong rằng anh em giáo dân, nhất là giới trí thức, dấn thân vào các hoạt động xã hội và sẽ có vai trò lớn hơn trong các định hướng của GHVN.
Ủy ban Mục vụ Di Dân: Thư gửi các tín hữu xa quê nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn lần thứ 102
Trong những ngày cuối năm Ất Mùi, chúng tôi cầu chúc mọi người muôn vàn ơn lành của Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót và cầu mong từng người có đủ điều kiện tinh thần và vật chất chuẩn bị đón năm Bính Thân trong bình an và hạnh phúc.
Đức Hồng Y Chủ tịch Hội đồng Giám Mục Đức sắp thăm Việt Nam
ĐHY Reinhard Marx năm nay 62 tuổi. Ngài được coi là người được ĐTC Phanxicô đặc biệt tín nhiệm. Ngài là thành viên Hội đồng 9 Hồng Y cố vấn của ĐTC về việc cải tổ giáo triều Roma và cũng là Chủ tịch Hội đồng kinh tế của Tòa thánh...
Trang 5/23
1 ...3 4 56 7 ...23