Tin Giáo Hội Việt Nam
Thánh đường lớn nhất Thái Lan của người Việt
Hơn 300 năm trước, một nhóm người Việt đã vượt biển đến Chanthaburi và xây dựng nhà thờ tráng lệ, lớn nhất Thái Lan.
Thánh lễ tạ ơn của Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Trong dịp viếng thăm Roma để nhận tước hiệu hồng y vừa qua, có nhiều sự kiện để chia sẻ với anh chị em nhưng tôi chỉ nói một điều mà thôi. Đó là khi tôi tham dự dịp lễ này cũng là dịp tham dự công nghị hồng y. Các vị hồng y tham dự rất đông, trên 100 vị. Và có nhiều giám mục đến dự. Nhưng những ai biết về Việt Nam thì cũng đều đến bắt tay chúc mừng tôi. Nhưng trong lời chúc mừng họ nói gì? Họ nói rằng chúng tôi vui mừng vì Giáo Hội Việt Nam là một Giáo Hội vững mạnh trong đức tin, là một Giáo Hội có nhiều Thánh tử đạo, là một Giáo Hội trung thành, là một Giáo Hội đang phát triển, là một Giáo Hội có nhiều ơn gọi...Và mọi người đều thấy rằng đó là những tất cả những hồng ân mà Chúa ban tặng và cần phải tạ ơn Chúa...
Thư của ĐGM Cosma Hoàng Văn Đạt gửi các cộng đoàn thánh hiến trong giáo phận Bắc Ninh
Đức Thánh Cha Phanxicô thường nhắc nhở về vùng ngoại vi, về một Hội Thánh chân tay lấm láp, mình mẩy bầm dập, về những người bé nhỏ chung quanh chúng ta… Đó là lời mời gọi Thiên Chúa gửi đến cho toàn thể Hội Thánh qua vị mục tử Chúa đã chọn. Là những người tận hiến, ước gì chúng ta cũng là những chiến sĩ tiên phong...
TGP.HÀ NỘI: Đức Hồng Y Phêrô đã về tới Hà Nội bình an
Đức Hồng Y đã bày tỏ niềm vui và sự xúc động trước tình cảm mà quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và cộng đoàn dành cho Ngài, không phải cho cá nhân Ngài nhưng là vì Giáo Hội. Sau đó Ngài chia sẻ về những giây phút mà ngài bước lên nhận mũ và nhẫn từ tay Đức Thánh Cha và những tâm tình mà Ngài thân thưa với Đức Thánh Cha. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng với Ngài cám ơn Chúa về hồng ân mà Ngài đã lãnh nhận và cầu nguyện cho Ngài có thể cố gắng nhiều hơn để làm việc nhiều hơn xứng đáng với hồng ân vô giá mà Ngài đã lãnh nhận.
Hình ảnh tiếp tân chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Ban tổ chức đã chuẩn bị 20 địa điểm đón tiếp dành cho mỗi vị tân Hồng y trong hội trường của Thính đường Phaolô VI, trong đó nơi tiếp khách của Đức Tân Hồng Y Phêrô được sắp xếp ở vị trí thuận lợi gần lối vào quảng trường lớn, và đã có nhiều phái đoàn đến chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô cùng xin Ngài ban phép lành.
Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội tham dự công nghị hồng y tại Roma
Đức Tân Hồng Y Phêrô đã rời Hà Nội tối Chúa nhật 08 tháng 2 và đã tới Roma chiều ngày thứ Hai 09 tháng 02 để tham dự Công nghị Hồng Y và nhận tước vị Hồng Y. Cùng tháp tùng Ngài tới Roma có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn và 17 linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.
Hai Giám Mục Việt Nam tham dự Thượng Hội đồng Giám Mục thế giới thứ 14
Hai đại biểu được HĐGM Việt Nam bầu lên là Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Sàigòn, Chủ Tịch HĐGM Việt Nam, và Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, GM Phụ tá giáo phận Xuân Lộc. Đại biểu dự khuyết là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, GM giáo phận Mỹ Tho.
Thông cáo của Uỷ ban Phụng tự: Mấy điểm cần ghi chú về việc cử hành Lễ Tro, ăn chay kiêng thịt...
Lễ Tro năm nay nhằm vào ngày 30 Tết Ất Mùi, vì thế nhiều người thắc mắc có được dời Lễ này vào ngày khác hay không, và nếu không dời ngày lễ thì có dời việc ăn chay kiêng thịt hay không? Vấn đề đã được đưa ra thảo luận trong phiên họp của Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ II năm 2014 tại Nha Trang...
ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, rất hài lòng về chuyến viếng thăm Việt Nam
"...đó thực là một Giáo Hội hết sức sinh động, dấn thân, ngày qua ngày đáp ứng được những mong đợi, cả về mặt xã hội và nhân bản của đất nước. Tôi phải nói rằng đối với tôi, Việt Nam là một sự khám phá, mặc dù tôi đã có nhiều dịp được biết và đọc", ĐHY Fernando Filoni.
Đức Hồng y Filoni gặp gỡ Dân Chúa ở Sài Gòn
ĐHY Filoni bày tỏ sự ngạc nhiên trước cuộc gặp gỡ sau cùng rất đẹp này. Ngài mô tả tấm lòng giáo dân Việt Nam cùng với sự nhạy cảm thiêng liêng và lòng yêu mến Giáo hội của họ quả là mãnh liệt không khác gì những cơn sóng thần! Ngài khuyên các tín hữu hãy tiếp tục công việc của các vị thừa sai là hăng say truyền giáo với trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu.
ĐHY Filoni đến thăm Tổng Giáo phận Sài Gòn và dâng Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa
"Theo Chúa, mỗi người có bổn phận giới thiệu Đức Giêsu cho mọi người để họ cũng “sám hối và tin vào Phúc Âm” (Mc 1,15). Cần phải noi gương Gioan Baotixita mạnh dạn dọn đường cho Chúa, rồi nhỏ đi để Chúa Giêsu được lớn lên: “Người phải nổi bật lên, còn thầy thì phải lu mờ đi” (Ga 3,30). Đây là nhiệm vụ của mọi Kitô hữu", ĐHY Filoni.
Đức Hồng Y Fernando Filoni chủ sự Thánh Lễ đại triều Kính Đức Mẹ La Vang
"Tôi đến đây trong tư cách là một Giám mục, Linh mục, tôi cảm nhận trong lòng sự hiện diện của người Mẹ đang chờ đợi tôi, và lời của Mẹ nói 200 năm trước cũng đang nói với chúng ta là: hãy can đảm lên. Bên cạnh đó, tôi đến như người có trách nhiệm lo việc truyền giáo, và tôi xin đặt công cuộc truyền giáo trên thế giới cho Đức Mẹ.", ĐHY Fernando Filoni.
ĐHY Fernando Filoni kính viếng Nhà Lưu Niệm vị Tôi Tớ Chúa, Đức Cố HY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận
Ngôi nhà lưu niệm tọa lạc trong vùng đất thuộc Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam, với địa chỉ hiện tại là: Số 21 Kiệt 53 Hàm Nghi, Phường Phước Vĩnh - Huế. Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã từng sống tại đây.
ĐHY Fernando Filoni chủ sự thánh lễ đại triều cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo
"Chuyến viếng thăm của Đức Hồng y Tổng trưởng là một biến cố trọng đại và mang một ý nghĩa sâu xa, thúc đẩy việc truyền giảng Tin Mừng trong Giáo hội Việt Nam. Sự hiện diện của Đức Hồng y làm cho mọi thành phần Dân Chúa ý thức hơn về sự hiệp thông và sứ mệnh truyền giáo của mình...", Đức Hồng y PhêrôNguyễn Văn Nhơn.
Nội dung bài nói chuyện của ĐHY Filoni Tổng trưởng Bộ Truyền Giáo với các linh mục giáo tỉnh Hà Nội
"Anh em thân mến, đề trài rao giảng Tin Mừng vẫn còn và sẽ luôn luôn đáng kể, bởi vì Giáo Hội tự bản chất là truyền giáo. Đề tài này đã được ĐTC Phanxicô nhắc lại và nêu bật đặc biệt trong Tông huấn “Niềm vui Phúc Âm”. Tài liệu qúy báu này phải là điểm tham chiếu cho Giáo Hội Việt Nam, được mời gọi đồng thời bưóc đi trên con đường hoán cải và dấn thân rao giảng Tin Mừng...", ĐHY Filoni Tổng trưởng Bộ Truyền Giáo.
Đức Hồng Y Tổng Trưởng Bộ Truyền Giáo gặp Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
"Vai trò của HĐGM anh em hệ tại trước tiên là hướng dẫn và phối hợp công cuộc loan báo Tin Mừng, để tránh phân tán năng lực về nhân sự và hoạt động, làm sao để toàn thể thực tại - địa phương, dân sự và xã hội- có thể được hội nhập với nhau, đặt trong tình hiệp thông những cố gắng của cá nhân và các nhóm họp thành Giáo Hội...", Đức Hồng Y Tổng Trưởng Bộ Truyền Giáo.
Đức Hồng Y Fernando Filoni gặp gỡ các linh mục của Giáo tỉnh Hà Nội
"Linh mục cũng như chủng sinh phải là muối và ánh sáng cho trần gian. Linh mục phải có đời sống nội tâm sâu xa và luôn gặp Chúa Kitô trong cầu nguyện, trong đời sống độc thân vì Nước Trời. Niềm vui đời linh mục phải bắt nguồn từ chính Chúa Kitô và Lời của Người, từ đó thấm nhuần vào cuộc sống và loan truyền Chúa Kitô và niềm vui của Phúc Âm cho mọi người...", ĐHY Fernando Filoni.
ĐHY Fernando Filoni gặp gỡ các Đức Giám mục thuộc HĐGM Việt Nam tại Tòa TGM Hà Nội
"Trước sự hiện diện của Đức Hồng Y, chúng con muốn bày tỏ lòng tri ân đối với Mẹ Giáo Hội đã sinh ra chúng con trong Đức tin nhờ Phép Rửa, đồng thời chúng con cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà truyền giáo của Dòng Tên, và cách đặc biệt đối với những nhà truyền giáo mà Bộ đã sai đến quê hương đất nước Việt Nam của chúng con...", ĐGM Phaolô Bùi Văn Đọc.
Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các dân tộc đã đến Hà Nội
Đức Hồng Y Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc: Ngài sinh năm 1946 tại Manduria, Taranto, nước Ý; thụ phong Linnh mục vào ngày 3 tháng 7 năm 1970, làm Tổng Giám mục năm 2001 và làm Sứ thần Tòa Thánh tại Gióocđanni và Irắc từ 2001 đến 2006; Ngài tiếp tục làm Sứ thần Tòa Thánh tại Philíppin đến 2007. Từ tháng 6 năm 2007 đến tháng 5 năm 2011, ngài làm Phụ tá Quốc Vụ Khanh và làm Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc từ năm 2011 đến nay.
THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH  MỪNG 400 NĂM DÒNG TÊN ĐẾN VN
THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH MỪNG 400 NĂM DÒNG TÊN ĐẾN LOAN BÁO TIN MỪNG TRÊN ĐẤT VIỆT (18/01/1615-18/01/2015)sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ 30 sáng Chúa Nhật ngày 18/01/2015 Tại giáo xứ Hiển Linh, 19 đường 5, KP2, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM...
Trang 5/21
1 ...3 4 56 7 ...21