Tin Giáo Hội Việt Nam
Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp và việc loan báo Tin Mừng tại Việt Nam hôm nay
Với hai nét phục vụ và hy sinh, Cha Diệp vẽ lại hình ảnh chính Chúa Giêsu. Làm chứng bằng khiêm tốn phục vụ, đem lại cho nhân loại sự sống thực, và làm chứng bằng khiêm tốn hy sinh mạng sống mình để cứu chuộc nhân loại.
Cáo Phó: Đức Cha Nicôla đã được Chúa gọi về
ĐỨC CHA NICÔLA HUỲNH VĂN NGHI - GIÁM MỤC TIÊN KHỞI GIÁO PHẬN PHAN THIẾT. Sinh ngày 1-5-1927, tại Sài Gòn, đã về với Chúa lúc 15g15 chiều ngày 6-5-2015 (18.3 Âm Lịch), tại TGM Phan Thiết.
Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận định và góp ý Dự thảo 4 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo
Bản Dự thảo 4 đi ngược lại với Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế (Điều 18) và Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2013 (Điều 24). Chúng tôi nhận thấy Dự thảo 4 này là một bước thụt lùi so với Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004. Bản Dự thảo này tạo ra quá nhiều thủ tục rườm rà, nhiều cơ chế khắt khe, ràng buộc, khiến các sinh hoạt tôn giáo bị cản trở.
Đôi lời về "Sứ điệp từ trời"
...người tín hữu công giáo phải thực hiện NĂM KHÔNG với "điều được gọi là sứ điệp từ trời": "Không nghe, Không đọc, Không lưu giữ, Không phát tán, Không rao giảng". Phải dứt khoát, không do dự, loại trừ ra khỏi đời sống đức tin của người công giáo.
Cây đại thụ truyền thông Việt Nam đã ngã
...Những công việc âm thầm trong phòng thu âm và những ngày tháng rút ruột nhả tơ để có chương trình phát mỗi ngày quả là một thách đố lớn. Điều kỳ diệu là Đức ông đã miệt mài cần mẫn trong công việc đòi hỏi nhiều tài lực này suốt bốn thập kỷ.
ĐỨC ÔNG PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TÀI ĐÃ VỀ NHÀ CHA…
...Thánh lễ an táng của Đức Ông Phêrô sẽ được hành tại nhà thờ chính tòa Giáo phận Vĩnh Long vào lúc 10h00 sáng thứ Sáu ngày 24 tháng Tư năm 2014. Sau đó linh cữu sẽ được đưa về quê nhà và an táng tại nơi phần mộ dành riêng cho các linh mục trong khuôn viên nhà thờ Rạch Lọp. Nguyện xin cho linh hồn Đức Ông Phêrô được sớm vào hưởng ánh sáng tôn nhan Thiên Chúa...
Hội đồng Giám mục Việt Nam bế mạc Hội nghị Thường niên kỳ I-2015
Khai mạc vào tối thứ Hai 13-04 với giờ chầu Thánh Thể, Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 đã bế mạc sau giờ chầu Thánh Thể chiều nay, thứ Năm 16-04-2015.
Thông cáo của Ủy ban Giáo lý Đức tin / HĐGMVN về điều được gọi là "Sứ điệp từ trời"
… Về hiệu quả, các sứ điệp không mang lại bình an tâm hồn, nhưng gieo rắc sự sợ hãi hoang mang cho nhiều tín hữu. Vì thế, các tín hữu Công giáo sẽ không đọc, không phổ biến và không rao giảng các “Sứ điệp từ trời” này.
Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Hội nghị Thường niên kỳ I-2015
Đời sống thánh hiến là một di sản quý báu của Hội thánh cần phải được trân trọng và phát triển, điều đó càng đặc biệt được quan tâm hơn đối với Hội thánh tại Việt Nam, vì so với các nơi trên thế giới kể cả với các nước khác ở châu Á, ơn gọi tại Việt Nam còn rất phong phú.
Đức Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn thành viên Bộ Truyền giáo
ĐTC đã bổ nhiệm Đức tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội, làm thành viên của Bộ Truyền giáo và Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình.
Thánh đường lớn nhất Thái Lan của người Việt
Hơn 300 năm trước, một nhóm người Việt đã vượt biển đến Chanthaburi và xây dựng nhà thờ tráng lệ, lớn nhất Thái Lan.
Thánh lễ tạ ơn của Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Trong dịp viếng thăm Roma để nhận tước hiệu hồng y vừa qua, có nhiều sự kiện để chia sẻ với anh chị em nhưng tôi chỉ nói một điều mà thôi. Đó là khi tôi tham dự dịp lễ này cũng là dịp tham dự công nghị hồng y. Các vị hồng y tham dự rất đông, trên 100 vị. Và có nhiều giám mục đến dự. Nhưng những ai biết về Việt Nam thì cũng đều đến bắt tay chúc mừng tôi. Nhưng trong lời chúc mừng họ nói gì? Họ nói rằng chúng tôi vui mừng vì Giáo Hội Việt Nam là một Giáo Hội vững mạnh trong đức tin, là một Giáo Hội có nhiều Thánh tử đạo, là một Giáo Hội trung thành, là một Giáo Hội đang phát triển, là một Giáo Hội có nhiều ơn gọi...Và mọi người đều thấy rằng đó là những tất cả những hồng ân mà Chúa ban tặng và cần phải tạ ơn Chúa...
Thư của ĐGM Cosma Hoàng Văn Đạt gửi các cộng đoàn thánh hiến trong giáo phận Bắc Ninh
Đức Thánh Cha Phanxicô thường nhắc nhở về vùng ngoại vi, về một Hội Thánh chân tay lấm láp, mình mẩy bầm dập, về những người bé nhỏ chung quanh chúng ta… Đó là lời mời gọi Thiên Chúa gửi đến cho toàn thể Hội Thánh qua vị mục tử Chúa đã chọn. Là những người tận hiến, ước gì chúng ta cũng là những chiến sĩ tiên phong...
TGP.HÀ NỘI: Đức Hồng Y Phêrô đã về tới Hà Nội bình an
Đức Hồng Y đã bày tỏ niềm vui và sự xúc động trước tình cảm mà quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và cộng đoàn dành cho Ngài, không phải cho cá nhân Ngài nhưng là vì Giáo Hội. Sau đó Ngài chia sẻ về những giây phút mà ngài bước lên nhận mũ và nhẫn từ tay Đức Thánh Cha và những tâm tình mà Ngài thân thưa với Đức Thánh Cha. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng với Ngài cám ơn Chúa về hồng ân mà Ngài đã lãnh nhận và cầu nguyện cho Ngài có thể cố gắng nhiều hơn để làm việc nhiều hơn xứng đáng với hồng ân vô giá mà Ngài đã lãnh nhận.
Hình ảnh tiếp tân chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Ban tổ chức đã chuẩn bị 20 địa điểm đón tiếp dành cho mỗi vị tân Hồng y trong hội trường của Thính đường Phaolô VI, trong đó nơi tiếp khách của Đức Tân Hồng Y Phêrô được sắp xếp ở vị trí thuận lợi gần lối vào quảng trường lớn, và đã có nhiều phái đoàn đến chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô cùng xin Ngài ban phép lành.
Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội tham dự công nghị hồng y tại Roma
Đức Tân Hồng Y Phêrô đã rời Hà Nội tối Chúa nhật 08 tháng 2 và đã tới Roma chiều ngày thứ Hai 09 tháng 02 để tham dự Công nghị Hồng Y và nhận tước vị Hồng Y. Cùng tháp tùng Ngài tới Roma có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn và 17 linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.
Hai Giám Mục Việt Nam tham dự Thượng Hội đồng Giám Mục thế giới thứ 14
Hai đại biểu được HĐGM Việt Nam bầu lên là Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Sàigòn, Chủ Tịch HĐGM Việt Nam, và Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, GM Phụ tá giáo phận Xuân Lộc. Đại biểu dự khuyết là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, GM giáo phận Mỹ Tho.
Thông cáo của Uỷ ban Phụng tự: Mấy điểm cần ghi chú về việc cử hành Lễ Tro, ăn chay kiêng thịt...
Lễ Tro năm nay nhằm vào ngày 30 Tết Ất Mùi, vì thế nhiều người thắc mắc có được dời Lễ này vào ngày khác hay không, và nếu không dời ngày lễ thì có dời việc ăn chay kiêng thịt hay không? Vấn đề đã được đưa ra thảo luận trong phiên họp của Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ II năm 2014 tại Nha Trang...
ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, rất hài lòng về chuyến viếng thăm Việt Nam
"...đó thực là một Giáo Hội hết sức sinh động, dấn thân, ngày qua ngày đáp ứng được những mong đợi, cả về mặt xã hội và nhân bản của đất nước. Tôi phải nói rằng đối với tôi, Việt Nam là một sự khám phá, mặc dù tôi đã có nhiều dịp được biết và đọc", ĐHY Fernando Filoni.
Đức Hồng y Filoni gặp gỡ Dân Chúa ở Sài Gòn
ĐHY Filoni bày tỏ sự ngạc nhiên trước cuộc gặp gỡ sau cùng rất đẹp này. Ngài mô tả tấm lòng giáo dân Việt Nam cùng với sự nhạy cảm thiêng liêng và lòng yêu mến Giáo hội của họ quả là mãnh liệt không khác gì những cơn sóng thần! Ngài khuyên các tín hữu hãy tiếp tục công việc của các vị thừa sai là hăng say truyền giáo với trái tim đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu.
Trang 5/21
1 ...3 4 56 7 ...21