Tin Giáo Hội Việt Nam
Khai mạc Đại hội loan báo Tin Mừng toàn quốc lần III
Mục đích của Đại hội là nhằm xác định phương hướng hợp tác và đối thoại trong việc loan báo Tin Mừng; đồng thời nhằm đổi mới phương pháp làm việc của Ủy ban LBTM qua việc tăng cường sự liên kết giữa các ban LBTM giáo phận với UBLBTM...
KINH NGHIỆM DẠY GIÁO LÝ TÂN TÒNG - HUẤN LUYỆN TÁC NHÂN TIN MỪNG
...Không những Giáo Phận Xuân Lộc mà nhiều Giáo Phận khác gởi người học khóa này, như Giáo Phận Long Xuyên gởi các chủng sinh, Bùi Chu 2 cha Trưởng – Phó ban và 2 giáo dân học 1 khóa. Hàm Tân hơn 200 tác viên Tin mừng. Họ hoạt động rất tốt. Dịp hè (tháng 5-6-7) nhiều dòng gởi các em TTS, TS đến học. UB Loan báo Tin mừng Xuân Lộc bao hết nên người học không phải đóng góp gì.
CANH TÂN HOẠT ĐỘNG LOAN BÁO TIN MỪNG TẠI VIỆT NAM NGÀY NAY
Đại hội Loan báo Tin mừng lần III tại Huế được tổ chức trong một bối cảnh của nhiều kỷ niệm: 50 năm Ad Gentes, Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng của ĐTC, Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình, giáo xứ và xã hội, kỷ niệm 400 năm các cha Dòng Tên loan báo Tin mừng tại Việt Nam… Hôm nay chúng ta cần canh tân trong mọi lãnh vực vì mỗi thời mỗi khác…
Khai Mạc Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Toàn quốc
Ngày 01/09/2015 Đại Hội Loan Báo Tin Mừng Toàn quốc lần thứ III đã được khai mạc tại Trung Tâm Mục vụ Huế... Có tất cả hơn 230 tham dự viên gồm cả linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân, trong số đó có 2 chị em FMM hiện diện...
Lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam
Vào lúc 16g00 ngày 06-08-2015, tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), số 72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định thành lập Học viện Công giáo Việt Nam.
GP.BẮC NINH: Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm giáo xứ Yên Thủy
Ngày 01/8, từ sáng sớm, cha xứ và bà con giáo xứ Yên Thủy đã tập trung để chào đón vị cha đáng kính tới từ Tòa Thánh. Mưa, nối tiếp những cơn mưa báo hiệu niềm vui từ trời...
Hội Nghộ Giới Trẻ Việt Nam tại Seattle ở Bang Washington
Chủ đề của kỳ đại hội nay là “Tựa Vào Ngài – In Christ Alone” để phản ảnh đức tính tin tưởng và phó thác nơi người Công Giáo, đặc biệt là các bạn trẻ... ĐGM Long nhắc nhở các bạn trẻ hãy nhớ rõ mình là người Việt Nam, mang trách nhiệm đem lại tự do dân chủ cho người Việt Nam và là chứng nhân của đức tin.
LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC GIÁO PHẬN DALAT
Sau hiệp lễ, nhân ngày áp lễ kính thánh Antôn, cha Tổng đại diện Giáo phận đã thay mặt cộng đoàn dâng lời mừng lễ Thánh bổn mạng Đức Cha Antôn, Giám mục giáo phận. Cũng hòa trong tâm tình ấy, một tân linh mục đại diện gửi đến Đức Giám mục, linh mục đoàn, cộng đoàn giáo xứ Chính tòa Đà lạt và gia đình những lời tri ân chân thành về mọi hy sinh, nâng đỡ, tình thương và những lời cầu nguyện để các ngài được tiến bước lên chức vụ linh mục...
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ mừng Kim khánh Linh mục của Đức Hồng y GB. Phạm Minh Mẫn
"Biến mọi sự thành tình yêu nhờ tác động của Chúa Thánh Thần”, ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn.
Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp và việc loan báo Tin Mừng tại Việt Nam hôm nay
Với hai nét phục vụ và hy sinh, Cha Diệp vẽ lại hình ảnh chính Chúa Giêsu. Làm chứng bằng khiêm tốn phục vụ, đem lại cho nhân loại sự sống thực, và làm chứng bằng khiêm tốn hy sinh mạng sống mình để cứu chuộc nhân loại.
Cáo Phó: Đức Cha Nicôla đã được Chúa gọi về
ĐỨC CHA NICÔLA HUỲNH VĂN NGHI - GIÁM MỤC TIÊN KHỞI GIÁO PHẬN PHAN THIẾT. Sinh ngày 1-5-1927, tại Sài Gòn, đã về với Chúa lúc 15g15 chiều ngày 6-5-2015 (18.3 Âm Lịch), tại TGM Phan Thiết.
Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận định và góp ý Dự thảo 4 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo
Bản Dự thảo 4 đi ngược lại với Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế (Điều 18) và Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2013 (Điều 24). Chúng tôi nhận thấy Dự thảo 4 này là một bước thụt lùi so với Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004. Bản Dự thảo này tạo ra quá nhiều thủ tục rườm rà, nhiều cơ chế khắt khe, ràng buộc, khiến các sinh hoạt tôn giáo bị cản trở.
Đôi lời về "Sứ điệp từ trời"
...người tín hữu công giáo phải thực hiện NĂM KHÔNG với "điều được gọi là sứ điệp từ trời": "Không nghe, Không đọc, Không lưu giữ, Không phát tán, Không rao giảng". Phải dứt khoát, không do dự, loại trừ ra khỏi đời sống đức tin của người công giáo.
Cây đại thụ truyền thông Việt Nam đã ngã
...Những công việc âm thầm trong phòng thu âm và những ngày tháng rút ruột nhả tơ để có chương trình phát mỗi ngày quả là một thách đố lớn. Điều kỳ diệu là Đức ông đã miệt mài cần mẫn trong công việc đòi hỏi nhiều tài lực này suốt bốn thập kỷ.
ĐỨC ÔNG PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TÀI ĐÃ VỀ NHÀ CHA…
...Thánh lễ an táng của Đức Ông Phêrô sẽ được hành tại nhà thờ chính tòa Giáo phận Vĩnh Long vào lúc 10h00 sáng thứ Sáu ngày 24 tháng Tư năm 2014. Sau đó linh cữu sẽ được đưa về quê nhà và an táng tại nơi phần mộ dành riêng cho các linh mục trong khuôn viên nhà thờ Rạch Lọp. Nguyện xin cho linh hồn Đức Ông Phêrô được sớm vào hưởng ánh sáng tôn nhan Thiên Chúa...
Hội đồng Giám mục Việt Nam bế mạc Hội nghị Thường niên kỳ I-2015
Khai mạc vào tối thứ Hai 13-04 với giờ chầu Thánh Thể, Hội nghị Thường niên Kỳ I năm 2015 đã bế mạc sau giờ chầu Thánh Thể chiều nay, thứ Năm 16-04-2015.
Thông cáo của Ủy ban Giáo lý Đức tin / HĐGMVN về điều được gọi là "Sứ điệp từ trời"
… Về hiệu quả, các sứ điệp không mang lại bình an tâm hồn, nhưng gieo rắc sự sợ hãi hoang mang cho nhiều tín hữu. Vì thế, các tín hữu Công giáo sẽ không đọc, không phổ biến và không rao giảng các “Sứ điệp từ trời” này.
Hội đồng Giám mục Việt Nam họp Hội nghị Thường niên kỳ I-2015
Đời sống thánh hiến là một di sản quý báu của Hội thánh cần phải được trân trọng và phát triển, điều đó càng đặc biệt được quan tâm hơn đối với Hội thánh tại Việt Nam, vì so với các nơi trên thế giới kể cả với các nước khác ở châu Á, ơn gọi tại Việt Nam còn rất phong phú.
Đức Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn thành viên Bộ Truyền giáo
ĐTC đã bổ nhiệm Đức tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội, làm thành viên của Bộ Truyền giáo và Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình.
Trang 4/21
1 2 3 45 6 ...21