Tin Giáo Hội Việt Nam
Các Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ với Đức Thánh Cha
Lúc 7 giờ sáng 8-3-2018, ĐTC đã chủ sự thánh lễ đồng tế với 32 GM Việt Nam tại nguyện đường Nhà Trọ Thánh Marta ở nội thành Vatican. Trong thánh lễ ĐTC không giảng, nhưng mọi người đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 07.03.2018)
9g30 sáng thứ Tư 07/03, Hội đồng Giám mục Việt Nam tới thăm Bộ Phúc Âm hoá các Dân tộc. Tiếp đón Hội đồng Giám mục Việt Nam, có Đức Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng và các thành viên của Bộ tại phòng hội lớn, trong một bầu khí rất thân tình và cởi mở...
Tâm tình của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo với Fides về cái chết của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc
“Cái chết bất ngờ và bi thảm của Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục thành phố Hồ Chí Minh, trong chuyến hành hương ad limina tại Rôma, đã làm chúng tôi xúc động sâu xa...chúng tôi tự hỏi chính mình Chúa muốn nói với chúng tôi điều gì qua sự kiện này”, ĐC Giuse Đinh Đức Đạo.
Phản ứng của Đức Thánh Cha và giáo triều Rôma trước cái chết đột ngột của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc
Đức Thánh Cha Phanxicô đã tỏ ra bàng hoàng khi nhận được tin về cái chết của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc. Sáng thứ Năm 8 tháng Ba, cùng với 32 Hồng Y và Giám Mục Việt Nam đang trong chuyến hành hương ad limina, ngài đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Đức TGM Phaolô.
"Dừng chân suy niệm bên mộ thánh Phêrô và thánh Phaolô Tông đồ, chúng ta, các Giám mục, như được liên kết hơn bao giờ hết với các vị thủ lãnh đầu tiên của Giáo hội, đồng thời cảm nhận tính liên tục của Giáo hội qua mọi thời đại, bất chấp những bão tố phong ba...", ĐC Giuse Nguyễn Chí Linh.
TGP.SÀI GÒN: Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa
Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã an nghỉ trong Chúa tại Roma vào sáng sớm hôm nay thứ Tư 7/3/2018 sau khi bị đột quỵ và được cấp cứu tại bệnh viện San Camillo từ trưa hôm qua (6/3/2018). Việc tổ chức tang lễ và chương trình chi tiết sẽ được thông báo sau.
Các Giám Mục Việt Nam viếng mộ thánh Phaolô Tông Đồ
“Cuộc hành hương này nhắc nhở chúng ta về bổn phận quan tâm chăm sóc đoàn chiên được trao phó. Xin Thánh Phaolô Tông đồ dạy chúng ta kinh nghiệm truyền giáo, để ”trở nên tất cả cho mọi người, để bằng mọi cách cứu được một số người...", Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên.
HĐGM Việt Nam viếng thăm Ad Limina: Diễn từ triều yết Đức Thánh Cha Phanxicô
"Một trong những món quà đẹp và đẳng cấp nhất chúng con nhận được trong cuộc hành hương Ad Limina này, đó là cuộc gặp gỡ thân mật Đức Thánh Cha đã dành cho chúng con hôm nay. Chỉ trong chốc lát nữa chúng con sẽ trở về mang theo và ấp ủ trong lòng kỷ niệm không bao giờ phai này...", Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 05.03.2018)
Hội đồng Giám mục Việt Nam hôm nay đến gặp gỡ Đức Thánh Cha như là dấu hiệu tỏ tình hiệp thông với Giáo hội toàn cầu. Mừng kỷ niệm 5 năm Đức Thánh Cha được lên ngôi Giáo hoàng, tất cả giáo dân, tu sĩ, linh mục, giám mục yêu mến và cầu nguyện luôn cho Đức Thánh Cha...
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 04.03.2018)
Sáng Chúa nhật 04/03/2018, quý Đức cha đã đến thăm giáo xứ thánh Tôma Tông đồ ở ngoại ô Rôma (số 93, đường Lino Liviabella) và dâng Thánh lễ tại đây. Đây là nhà thờ hiệu tòa của Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội.
Theo chương trình ngày thứ Bảy 03/03, vào lúc 8g00 sáng, Hội đồng Giám mục Việt Nam đến viếng mộ thánh Phêrô, dâng Thánh lễ dưới Ngai toà thánh Phêrô. Sau đó, quý Đức cha sẽ đến Collegio san Paolo để gặp Liên tu sĩ Việt Nam tại Rôma.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 03.03.2018)
Mở đầu Thánh lễ, vị chủ tế là Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, ngỏ lời với cộng đoàn tham dự: “Chúng ta hiện diện một cách đặc biệt tại Đền thờ thánh Phêrô hôm nay để cử hành Thánh lễ đầu tiên trong chương trình Ad Limina của Hội đồng Giám mục. Chúng ta dâng Thánh lễ đầu tiên này để cầu nguyện cho Giáo hội hoàn vũ, cầu nguyện cho Giáo hội tại Việt Nam và cho quê hương Việt Nam của chúng ta. Chúng ta cũng cầu nguyện cho Liên tu sĩ Việt Nam tại Rôma, cho cộng đoàn Việt Nam đang sống tại Rôma và cả đoàn hành hương đến từ Việt Nam nữa”.
Bài giảng của Đức cha Giuse Nguyễn Năng trong Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô ngày 03/03/2018
Chúa Thánh Thần là tác nhân chủ yếu của công cuộc loan báo Tin Mừng. Một đàng Ngài thúc đẩy tâm hồn những người tông đồ, đàng khác Ngài âm thầm chuẩn bị mảnh đất tốt nơi tâm hồn người chưa biết Chúa. Trở ngại lớn nhất trong công cuộc loan báo Tin Mừng không phải là những khó khăn bên ngoài, nhưng là tình trạng các môn đệ của Đức Kitô an phận khép kín trong một mục vụ bảo tồn dành cho những người công chính và đạo đức, chưa thao thức “đi ra” đến những người còn ở xa. Trở ngại lớn nhất là tình trạng thiếu lửa trong Hội Thánh, thiếu nhiệt tình và niềm vui Tin Mừng, thậm chí đánh mất chính Tin Mừng.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (02/03)
Trước bữa ăn tối, Đức cha Giuse Nguyễn Năng - GM Phát Diệm - chào mừng quý Đức cha đã chọn đến và ở lại tại nhà Foyer Phát Diệm trong chuyến hành hương Ad limina 2018. Cha Giám đốc Gioan Trần Mạnh Duyệt và gia đình Foyer Phát Diệm cũng hân hoan chào đón và hứa sẽ chăm lo việc đi lại và ăn uống cho quý Đức cha và quý cha trong suốt thời gian ở lại tại Rôma.
Églises d’Asie Phỏng vấn độc quyền Đức TGM Giuse Linh
Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, đã trả lời các câu hỏi của Églises d’Asie nhân dịp 32 vị Giám mục Việt Nam thăm Hội Thừa Sai Paris (MEP). Sau đó, các ngài sẽ đến Rôma để dự chuyến "Ad Limina" và yết kiến Đức Giáo Hoàng.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 1.3.2018
Trong hai ngày 26 và 27/2/2018, quý Hồng y, Tổng Giám mục và Giám mục của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã lên đường đi Ad Limina. Trọng tâm của chuyến Ad Limina là viếng mộ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, đồng thời cũng là dịp yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô, người cha chung của Giáo hội hoàn vũ vào sáng thứ Hai, ngày 05/3/2018. Cũng trong chuyến đi này, nhận lời mời của Hội Thừa sai Paris (MEP), Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ có cuộc gặp gỡ Hội đồng Hội Thừa sai Paris tại cơ cở của Hội ở thủ đô Paris của Pháp; đồng thời tham dự nghi thức công bố Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, làm hội viên danh dự của Hội. Nhân dịp này, Hội đồng Giám mục Việt Nam gặp Đại học Công giáo Paris, các linh mục, tu sĩ sinh viên Việt Nam đang học tại Paris.
Bài giảng lễ giỗ đầu ĐGM Giuse Vũ Duy Thống
Trước đó, Thánh Lễ cầu nguyện cho ĐGM Giuse Vũ Duy Thống nhân dịp giỗ đầu đã được cử hành vào lúc 10g00 ngày 24 tháng 2 năm 2018, tại Nhà thờ Vinh Sơn Phaolô, Giáo hạt Phú Thọ, TGP Sài Gòn, trước khi HĐGMVN lên đường đi Ad Limina. Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có một số giám mục và nhiều linh mục thuộc nhiều giáo phận khác nhau. Tham dự Thánh lễ, có rất đông tu sĩ và giáo dân, ngồi đầy kín ngôi thánh đường. Chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân - Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng - đã mời gọi cộng đoàn suy tư về ý nghĩa của Thánh Lễ giỗ hôm nay: gặp gỡ trong niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô tử nạn và phục sinh để làm chứng nhân cho tin mừng phục sinh. Đức Cha mời gọi cộng đoàn nhìn lại cuộc đời của Đức Cha Cố Giuse gắn liền với khẩu hiệu của ngài: Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi. Sau lời nguyện kết lễ , Cha Giuse Trịnh Tín Ý - Thư Ký Ủy Ban Văn Hóa trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam - đã ngỏ với cộng đoàn rằng: Thánh Lễ này không để hình Đức Cố Giuse vì nghĩ rằng Đức Cố như hạt lúa gieo vào lòng đất để cho Giáo phận Phan Thiết sinh nhiều hoa trái. Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh sau đó đã ngỏ đôi lời cảm ơn Ủy Ban Văn Hóa trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Thánh Lễ này...
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018
Trọng tâm của chuyến Ad Limina là cuộc yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô, người cha chung của Giáo hội hoàn vũ vào sáng thứ Hai, ngày 05/3/2018. Cũng trong chuyến đi này, nhận lời mời của Hội Thừa sai Paris (MEP), Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ có cuộc gặp gỡ Hội đồng Hội Thừa sai Paris tại cơ cở của Hội ở thủ đô Paris của Pháp; đồng thời tham dự nghi thức công bố Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, làm hội viên danh dự của Hội...
HVMV: TĨNH NGUYỆN MÙA CHAY 6.3.2018
Trân trọng kính mời quý thầy cô, quý nhân viên, tất cả học viên và anh chị em đến tham dự buổi tĩnh nguyện để sống Mùa Chay và dọn tâm hồn mừng Chúa Phục sinh. Thời gian: 18g30 đến 20g30 Thứ Ba, ngày 6.3.2018, tại Nhà nguyện Trung Tâm Mục Vụ.
Trang 3/24
1 2 34 5 ...24