Tin Giáo Hội Việt Nam
Tang Lễ Của Đức Tổng - Nét Đẹp Của Người Công Giáo
Thánh lễ, đêm canh thức và rồi hôm nay biển người ào ạt về tham dự thánh lễ an táng tiễn biệt Đức Tổng lần cuối, vành khăn tang trắng xóa, trật tự an toàn văn minh và rất văn hóa trong một thánh lễ với biển người tham dự cho thấy nét đẹp ánh sáng Đức Ki-tô của đoàn dân Chúa...
Đón Thi Hài Đức Tổng Và Thánh Lễ Phát Tang
Thánh lễ đêm nay như khúc Khải Hoàn hát mừng vì Đức Tổng đã kết thúc chặn đua cuối cùng nơi trần thế, sau 8 ngày bôn ba nơi xứ lạ, linh cữu Ngài đã được về với quê hương với gia đình, người thân và với đoàn chiên của Tổng Giáo Phận Sài Gòn...
Hành hương ad limina và Hành hương về cõi Vĩnh hằng
Với Đức Tổng Phaolô, hành hương ad limina 2018 không chỉ là đến viếng mộ hai Thánh Tông Đồ và gặp gỡ Đức Giáo Hoàng, nhưng là gặp gỡ chính Thiên Chúa Tình Yêu. Ở đó, Thiên Chúa Ba Ngôi không còn là một đề tài thần học mà Đức Tổng Phaolô say mê nghiên cứu và giảng dạy suốt nhiều năm, nhưng đã thành thực tại sống động...
Tiễn đưa thi hài Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc ra phi trường Fiumicino
Vào lúc 10g50 giờ Roma (16g50 giờ Việt Nam) thứ Ba 13.03.2018, linh cữu của Đức Cố TGM Phaolo Bùi Văn Đọc được đưa từ nhà quàn bệnh viện San Camillo ra phi trường Fiumicino, Roma, để hoàn tất các thủ tục vận chuyển về Việt Nam...
Nghi thức tẩn liệm Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc & chuyến bay về Việt Nam
Nghi thức tẩn liệm Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại nhà xác bệnh viện Camillô, Roma vào hôm nay thứ Hai 12-3-2018 lúc 8g giờ Roma - tức 14g giờ Việt Nam.
Tòa Thánh phê chuẩn liên kết đào tạo thần học giữa Học Viện Dòng Tên và Khoa Thần Học Loyola, Philippines
Bộ Giáo Dục Công Giáo đã xác nhận rằng chương trình đào tạo thần học 4 năm tại Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên tại thành phố HCM phù hợp với những quy định của giáo luật. Vì thế, bộ bằng lòng chấp thuận thỉnh cầu của Cha Tổng Quyền.
Thánh Lễ tiễn biệt Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tại Roma
"Đối với một Giám Mục, được chết ở Roma nơi có mộ của hai thánh Tông Đồ Phêrô, Phaolô, thực là một hồng ân của Chúa", ĐHY Parolin. "3 chứng tá của Đức Cố TGM Phaolô: sống niềm vui của Tin Mừng, chiêm niệm và cầu nguyện, sau cùng là tinh thần truyền giáo", ĐC Giuse Võ Đức Minh.
Thư Mục vụ HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa sau Hội nghị thường niên kỳ I/2018
Để lời loan báo mang lại hiệu quả cần phải có những chứng từ mạnh mẽ và cụ thể trong đời sống, trong mối tương quan với tha nhân. Đức Thánh Cha bày tỏ mối quan tâm đối với các gia đình Công giáo, ước mong họ sẽ là những chứng tá sống động về đời sống đức tin và niềm vui của tình yêu.
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I-2018 Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ I/2018 tại Foyer Phát Diệm - Rôma, từ ngày 9/3/2018 đến 10/3/2018, với sự tham dự đông đủ tất cả các thành viên của Hội Đồng Giám mục.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 10.03.2018)
Sáng thứ Bảy 10/03, vào lúc 10g00, quý Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam tới thăm Phủ Quốc Vụ Khanh của Tòa thánh. Cuộc gặp gỡ kéo dài 1 giờ 30 phút, xoay quanh tình hình Giáo hội tại Việt Nam, về đời sống đức tin của cộng đồng Dân Chúa.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 09.03.2018)
Vào lúc 8g00, quý Đức cha bắt đầu Hội nghị thường niên kỳ I/2018 tại phòng hội lớn của nhà Foyer Phát Diệm. Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc được chọn thay thế Đức Tổng Giám mục Phaolô làm Chủ tịch Uỷ ban Giáo lý Đức tin...
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 08.03.2018)
Sáng thứ Năm 08/03, quý Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam dâng Thánh lễ cùng ĐTC Phanxicô tại nhà nguyện Santa Marta; đồng thời cầu nguyện cho Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc mới về với Chúa. Sau đó, HĐGM chia thành 3 nhóm đi thăm một số cơ quan của Toà thánh.
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo Phận Sàigòn
Ngày thứ Năm 08-03-2018, Bộ Loan Báo Tin Mừng cho các Dân Tộc (Bộ Truyền giáo) đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám quản Tông toà Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh “do trống toà và theo sự xếp đặt của Toà Thánh” (sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis).
Các Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ với Đức Thánh Cha
Lúc 7 giờ sáng 8-3-2018, ĐTC đã chủ sự thánh lễ đồng tế với 32 GM Việt Nam tại nguyện đường Nhà Trọ Thánh Marta ở nội thành Vatican. Trong thánh lễ ĐTC không giảng, nhưng mọi người đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 07.03.2018)
9g30 sáng thứ Tư 07/03, Hội đồng Giám mục Việt Nam tới thăm Bộ Phúc Âm hoá các Dân tộc. Tiếp đón Hội đồng Giám mục Việt Nam, có Đức Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng và các thành viên của Bộ tại phòng hội lớn, trong một bầu khí rất thân tình và cởi mở...
Tâm tình của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo với Fides về cái chết của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc
“Cái chết bất ngờ và bi thảm của Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục thành phố Hồ Chí Minh, trong chuyến hành hương ad limina tại Rôma, đã làm chúng tôi xúc động sâu xa...chúng tôi tự hỏi chính mình Chúa muốn nói với chúng tôi điều gì qua sự kiện này”, ĐC Giuse Đinh Đức Đạo.
Phản ứng của Đức Thánh Cha và giáo triều Rôma trước cái chết đột ngột của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc
Đức Thánh Cha Phanxicô đã tỏ ra bàng hoàng khi nhận được tin về cái chết của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc. Sáng thứ Năm 8 tháng Ba, cùng với 32 Hồng Y và Giám Mục Việt Nam đang trong chuyến hành hương ad limina, ngài đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn Đức TGM Phaolô.
"Dừng chân suy niệm bên mộ thánh Phêrô và thánh Phaolô Tông đồ, chúng ta, các Giám mục, như được liên kết hơn bao giờ hết với các vị thủ lãnh đầu tiên của Giáo hội, đồng thời cảm nhận tính liên tục của Giáo hội qua mọi thời đại, bất chấp những bão tố phong ba...", ĐC Giuse Nguyễn Chí Linh.
TGP.SÀI GÒN: Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa
Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã an nghỉ trong Chúa tại Roma vào sáng sớm hôm nay thứ Tư 7/3/2018 sau khi bị đột quỵ và được cấp cứu tại bệnh viện San Camillo từ trưa hôm qua (6/3/2018). Việc tổ chức tang lễ và chương trình chi tiết sẽ được thông báo sau.
Trang 3/25
1 2 34 5 ...25