Tin Giáo Hội Việt Nam
Người Tày Công giáo sắp có nhà thờ mới
“Chúng tôi rất vui mừng vì hôm nay Thiên Chúa đã đoái thương ban cho cộng đoàn giáo họ khởi công ngôi nhà thờ dâng kính Chúa và làm nơi quy tụ cầu nguyện, tham dự thánh lễ mà không phải đi xa,” ông Phaolô Hà Duy Bổn.
Hội nghị Mục vụ di dân toàn quốc 2018
“Những khó khăn mà chúng ta gặp phải là khó tránh khỏi, nhất là trong thời buổi xã hội hóa hôm nay. Chúng ta không thể giải quyết được hết các vấn đề cùng lúc nhưng sẽ đi từng bước một. Giữa các giáo phận hãy thường xuyên liên hệ với nhau để tìm cách giải quyết tốt nhất các vấn đề, để người tín hữu cảm nhận mình luôn được đồng hành”, Đức cha Giuse.
Đức cha Antôn Vũ Huy Chương đội mũ và đeo Thánh giá cho Tân Giám mục Thanh Hóa
Lúc 17g chiều ngày 25.4, linh mục đoàn cùng đông đảo tín hữu trong giáo phận Đà Lạt đã tập trung về tại nhà thờ Bảo Lộc tham dự thánh lễ. Mọi người đã vui mừng khi nghe văn thư của Tòa Thánh bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Đức Cường, một người con trong Giáo phận, làm Giám mục Chánh Tòa Giáo phận Thanh Hóa.
Giáo Phận Thanh Hóa Có Tân Giám Mục Chính Tòa
Để đón mừng tin vui đặc biệt này, vào lúc 17 giờ chiều nay 25/04, khi thông tin được công bố chính thức từ Tòa Thánh, tất cả các nhà thờ thuộc Giáo phận Thanh Hóa sẽ kéo chuông chia vui trong 3 phút. Dự kiến, Đức Giám quản Tông tòa Giuse Nguyễn Chí Linh sẽ gửi thư mục vụ hướng dẫn giáo phận đón tiếp vị Tân Giám mục.
ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn 80 tuổi: số Hồng y cử tri còn 115 vị
Hôm 01-04-2018, Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, mừng sinh nhật 80 tuổi; có nghĩa là ngài không còn trong danh sách Hồng y cử tri để bầu giáo hoàng.
Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay 2018
Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay 2018 của TGP Sài Gòn được tổ chức vào chiều ngày 24/3/2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP. Có khoảng 10.000 bạn trẻ tham dự.
Tang Lễ Của Đức Tổng - Nét Đẹp Của Người Công Giáo
Thánh lễ, đêm canh thức và rồi hôm nay biển người ào ạt về tham dự thánh lễ an táng tiễn biệt Đức Tổng lần cuối, vành khăn tang trắng xóa, trật tự an toàn văn minh và rất văn hóa trong một thánh lễ với biển người tham dự cho thấy nét đẹp ánh sáng Đức Ki-tô của đoàn dân Chúa...
Đón Thi Hài Đức Tổng Và Thánh Lễ Phát Tang
Thánh lễ đêm nay như khúc Khải Hoàn hát mừng vì Đức Tổng đã kết thúc chặn đua cuối cùng nơi trần thế, sau 8 ngày bôn ba nơi xứ lạ, linh cữu Ngài đã được về với quê hương với gia đình, người thân và với đoàn chiên của Tổng Giáo Phận Sài Gòn...
Hành hương ad limina và Hành hương về cõi Vĩnh hằng
Với Đức Tổng Phaolô, hành hương ad limina 2018 không chỉ là đến viếng mộ hai Thánh Tông Đồ và gặp gỡ Đức Giáo Hoàng, nhưng là gặp gỡ chính Thiên Chúa Tình Yêu. Ở đó, Thiên Chúa Ba Ngôi không còn là một đề tài thần học mà Đức Tổng Phaolô say mê nghiên cứu và giảng dạy suốt nhiều năm, nhưng đã thành thực tại sống động...
Tiễn đưa thi hài Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc ra phi trường Fiumicino
Vào lúc 10g50 giờ Roma (16g50 giờ Việt Nam) thứ Ba 13.03.2018, linh cữu của Đức Cố TGM Phaolo Bùi Văn Đọc được đưa từ nhà quàn bệnh viện San Camillo ra phi trường Fiumicino, Roma, để hoàn tất các thủ tục vận chuyển về Việt Nam...
Nghi thức tẩn liệm Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc & chuyến bay về Việt Nam
Nghi thức tẩn liệm Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã được cử hành tại nhà xác bệnh viện Camillô, Roma vào hôm nay thứ Hai 12-3-2018 lúc 8g giờ Roma - tức 14g giờ Việt Nam.
Tòa Thánh phê chuẩn liên kết đào tạo thần học giữa Học Viện Dòng Tên và Khoa Thần Học Loyola, Philippines
Bộ Giáo Dục Công Giáo đã xác nhận rằng chương trình đào tạo thần học 4 năm tại Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên tại thành phố HCM phù hợp với những quy định của giáo luật. Vì thế, bộ bằng lòng chấp thuận thỉnh cầu của Cha Tổng Quyền.
Thánh Lễ tiễn biệt Đức Cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tại Roma
"Đối với một Giám Mục, được chết ở Roma nơi có mộ của hai thánh Tông Đồ Phêrô, Phaolô, thực là một hồng ân của Chúa", ĐHY Parolin. "3 chứng tá của Đức Cố TGM Phaolô: sống niềm vui của Tin Mừng, chiêm niệm và cầu nguyện, sau cùng là tinh thần truyền giáo", ĐC Giuse Võ Đức Minh.
Thư Mục vụ HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa sau Hội nghị thường niên kỳ I/2018
Để lời loan báo mang lại hiệu quả cần phải có những chứng từ mạnh mẽ và cụ thể trong đời sống, trong mối tương quan với tha nhân. Đức Thánh Cha bày tỏ mối quan tâm đối với các gia đình Công giáo, ước mong họ sẽ là những chứng tá sống động về đời sống đức tin và niềm vui của tình yêu.
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I-2018 Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ I/2018 tại Foyer Phát Diệm - Rôma, từ ngày 9/3/2018 đến 10/3/2018, với sự tham dự đông đủ tất cả các thành viên của Hội Đồng Giám mục.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 10.03.2018)
Sáng thứ Bảy 10/03, vào lúc 10g00, quý Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam tới thăm Phủ Quốc Vụ Khanh của Tòa thánh. Cuộc gặp gỡ kéo dài 1 giờ 30 phút, xoay quanh tình hình Giáo hội tại Việt Nam, về đời sống đức tin của cộng đồng Dân Chúa.
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 09.03.2018)
Vào lúc 8g00, quý Đức cha bắt đầu Hội nghị thường niên kỳ I/2018 tại phòng hội lớn của nhà Foyer Phát Diệm. Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc được chọn thay thế Đức Tổng Giám mục Phaolô làm Chủ tịch Uỷ ban Giáo lý Đức tin...
Hội đồng Giám mục Việt Nam: Nhật ký Ad Limina 2018 (Ngày 08.03.2018)
Sáng thứ Năm 08/03, quý Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam dâng Thánh lễ cùng ĐTC Phanxicô tại nhà nguyện Santa Marta; đồng thời cầu nguyện cho Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc mới về với Chúa. Sau đó, HĐGM chia thành 3 nhóm đi thăm một số cơ quan của Toà thánh.
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo Phận Sàigòn
Ngày thứ Năm 08-03-2018, Bộ Loan Báo Tin Mừng cho các Dân Tộc (Bộ Truyền giáo) đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm Giám quản Tông toà Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh “do trống toà và theo sự xếp đặt của Toà Thánh” (sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis).
Trang 2/24
1 23 4 5 ...24