Tin Giáo Hội Việt Nam
Ủy ban Mục vụ Di dân: Quyết định bổ nhiệm Tổng thư ký nhiệm kỳ 2016-2019
Tái bổ nhiệm linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, S.J., hiện là Đại diện Giám mục Đặc trách ngoại kiều thuộc Tgp. Tp. HCM và Tổng thư ký Uỷ ban Mục vụ Di dân nhiệm kỳ 2013-2016, vào chức vụ Tổng thư ký Uỷ ban Mục vụ Di dân.
Thư Chung gửi Cộng đồng Dân Chúa và Biên bản của Đại hội XIII Hội đồng Giám mục Việt Nam
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XIII từ thứ Hai, ngày 03/10/2016 đến thứ Sáu, ngày 07/10/2016 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự đông đủ của Đức Hồng Y Phêrô, các Đức Tổng Giám mục và Giám mục đại diện của 26 giáo phận.
Đại hội lần thứ XIII (năm 2016) Hội đồng Giám mục Việt Nam (3 – 7/10/2016)
Tối thứ Hai 03-10-2016, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã khai mạc Hội nghị thường niên kỳ II năm 2016, cũng là Đại hội lần thứ XIII, tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sài Gòn - Tp. HCM, với sự tham dự đầy đủ của các giám mục của 26 giáo phận.
Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép Tượng Đức Mẹ La Vang
Trong dịp đến Rôma hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và tham dự Thánh Lễ Phong Thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta vào ngày 4.9.2016, tại Quảng trường Thánh Phêrô, linh mục Quản nhiệm La Vang Giacôbê Lê Sĩ Hiền đã dâng lên Đức Thánh Cha Phanxicô để xin Ngài làm phép tượng Đức Mẹ La Vang.
Học viện Công giáo Việt Nam: Hạt giống nẩy mầm
Trước tiên, việc mở Học viện Công giáo tại Việt Nam nhằm hướng tới việc hội nhập văn hóa trong tư tưởng... việc truyền giáo tại Việt Nam thì cần chúng ta hội nhập văn hóa Việt Nam; thứ hai là về lý do kinh tế, chúng ta sẽ bớt được chi phí cho việc đi học ở nước ngoài, nhưng chất lượng ngang tầm.
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ Nhậm chức Chánh sở Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà Sài Gòn
Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc (ĐTGM) đã chủ sự Thánh lễ và các nghi thức nhận xứ. Đồng tế Thánh lễ có khoảng 100 linh mục, trong đó có một số linh mục đến từ các giáo phận khác như: Mỹ Tho, Cần Thơ, Vĩnh Long...
THƯ GỬI CÁC SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO DỊP ĐẦU NĂM HỌC 2016 - 2017
Các con hãy mơ những giấc mơ cao thượng để sống hiên ngang như cây tùng, cây bách, chứ đừng mơ ước những điều hèn kém, sống như ngọn cỏ, thỏa mãn với những thú vui vô bổ và tìm kiếm những lợi lộc ích kỷ, hại người.
5 Giám Mục Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng ở Roma
Các khóa bồi dưỡng này, khởi sự từ năm 1994, có mục đích giúp các GM mới tìm hiểu thêm về các khía cạnh trong đời sống và sứ vụ GM, đối thoại và cầu nguyện. Mỗi ngày các GM có 3 bài thuyết trình sau đó là phần trao đổi và hội thảo nhóm.
Thư của HĐGMVN góp ý Dự thảo Luật Tín, ngưỡng Tôn giáo
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM 72/12 Trần Quốc Toản P.8, Q.3 Tp. Hồ Chí Minh
Biên bản Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016
Sau ba ngày thảo luận sôi nổi, Hội nghị Mục vụ Di dân Toàn quốc năm 2016 do Ủy ban Mục vụ Di dân (UBMVDD) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Tòa Giám mục giáo phận Thanh Hóa từ ngày 23-08-2016 đã kết thúc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9g45 ngày 25-08.
TGP.SÀI GÒN: Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng
Ngày 4 tháng 8 năm 2016, từ sáng sớm, cộng đoàn dân Chúa từ khắp Giáo Phận đã đổ về con đường Tôn Đức Thắng khiến cho không gian ở đây tuy khá lớn nhưng rồi vẫn thấy chật. Giản đơn rằng nhiều người muốn thấy tận mắt, muốn chứng kiến, muốn tham dự trực tiếp Thánh Lễ đặc biệt này.
Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm vào Quốc vụ viện Truyền thông
Ngày 13 tháng Bảy 2016, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm các thành viên cho Quốc vụ viện Truyền thông – đã được ngài thành lập ngày 27-06-2015
Phỏng vấn Tân giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng của TGP Saigòn
"...chắc chắn trong sứ vụ giám mục sắp tới sẽ có rất nhiều lo lắng, khó khăn, nhưng nếu tôi để “Chúa hoạt động nơi tôi” và nếu tôi biết “đón nhận lời cầu nguyện và sự giúp đỡ” của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, tôi sẽ mãi giữ được niềm vui và bình an", Đức tân GM Giuse.
TGP.SÀI GÒN: Thông báo Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá
Thánh lễ Tấn phong Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sàigòn-Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào lúc 08g30, thứ Năm ngày 04.08.2016, tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sàigòn, số 6 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, tân GM Phụ Tá Sàigòn
Ngày 25-6-2016, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng làm tân Giám Mục Phụ Tá Tổng giáo phận Sàigòn.
Tin vui: Một linh mục Việt Nam được bổ nhiệm làm giám mục tại Canada
Đức Tân giám mục Nguyễn Thế Phương sinh ngày 25/3/1957 tại Việt Nam, là anh cả trong một gia đình có 10 anh chị em. Từ năm 1969, học Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh ở Ban Mê Thuột. Năm 1986 vượt biên đến Palawan, Philippines. Năm 1987 đến Vancouver, Canada. Thụ phong linh mục ngày 30 tháng Năm 1992.
Thư kêu gọi giúp đồng bào nạn nhân thảm hoạ ô nhiễm môi trường biển Miền Trung
Đứng trước tình trạng bi đát đó, trong tâm tình của Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta cũng được mời gọi hiệp lòng cầu nguyện và bày tỏ lòng thương xót đối với những anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn rất đáng quan tâm này.
THĂM PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG
Hình ảnh còn đọng lại trong tôi là một nữ cư sĩ ngồi định tâm tọa thiền thật thâm trầm ngay trong khu vực chúng tôi tham quan. Điều đó nói với tôi nhiều hơn các lời thuyết giảng, và nhắc nhở tôi về những giá trị của việc cầu nguyện trong đời sống tâm linh của chính mình. Dù không có thời gian đi thăm hết những khu vực khác nhau trong Pháp viện Minh Đăng Quang, nhưng chúng tôi thấy được sức sống của hệ phái Khất Sĩ Việt Nam nói riêng và của Phật Giáo Việt Nam nói chung...
Đức Cha Đinh Đức Đạo, tân Giám Mục chính tòa Xuân Lộc
Hôm 7-5-2016, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: "ĐTC đã nhận đơn từ chức GM giáo phận Xuân Lộc của Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, theo khoản giáo luật số 401 triệt 1. Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Phó, lên kế nhiệm”
Người vô gia cư tràn đầy xúc động...
Cuộc viếng thăm khép lại bằng những giây phút quỳ bên Chúa trong ngôi nhà nguyện nhỏ của giáo họ Vạn Thái, giáo xứ Chính Tòa Hà Nội, như để dâng trao hiện tại và tương lai của những anh chị em cho lòng thương xót Chúa và xin Người hoàn thành những nguyện ước còn dang dở...
Trang 2/21
1 23 4 5 ...21