Tin Giáo Hội Việt Nam
LẮNG NGHE NHỮNG SUY TƯ CỦA ĐỨC BÊNÊĐICTÔ XVI VỀ VẤN ĐỀ GIÁO SĨ LẠM DỤNG TÌNH DỤC TRẺ EM
...Điều cốt lõi đầu tiên là phải xác tín rằng Thiên Chúa hiện hữu. Một thế giới không có Thiên Chúa chỉ có thể là một thế giới vô nghĩa, một thế giới không còn chuẩn mực để phân biệt đúng sai. Khi đó, chỉ có quyền lực là nguyên lý duy nhất, còn chân lý bị gạt ra bên lề.
THÔNG TIN VỀ TÂN SƯ HUYNH GIÁM TỈNH - TỈNH DÒNG LA SAN VIỆT NAM
Frère Tân Giám Tỉnh Giuse Lê Văn Phượng (cháu của chị MarieAnna Kim Chi, fmm) đã từng tham gia vào ban lãnh đạo Tỉnh Dòng với vai trò là Frère Phụ Tá Giám Tỉnh (2011-2015). Xin chung lời tạ ơn Thiên Chúa ban cho Tỉnh Dòng vị lãnh đạo mới. Xin Ngài ban muôn ơn cần thiết và sức khoẻ dồi dào cho Frère Tân Giám Tỉnh trong sứ vụ mới này.
Tòa TGM Sài Gòn: Thư Mục vụ Mùa Chay và Phục Sinh 2019
Ước mong khát vọng sống tư cách con cái Thiên Chúa của chúng ta trong mùa Chay thánh này đem lại hoa trái thật dồi dào, và niềm vui Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô sẽ kiện toàn khát vọng ấy nơi anh chị em.
Lời chúc mừng Năm Mới Kỷ Hợi của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGMVN
Năm cùng tháng tận là lúc mọi người cảm tạ Thiên Chúa về những ân ban. Cầu chúc mọi người lúc nào cũng thấy an vui…Ước mơ và cầu chúc xã hội Việt Nam là một đại gia đình yêu thương gắn bó và xin Chúa đổ tràn phúc lộc trên mọi người…
Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh từ chức
Ngày 26-1-2019, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã nhận đơn từ chức của Đức Cha Lorensô Chu Văn Minh, GM hiệu tòa Tinisa Numidia, Phụ tá Tổng giáo phận Hà Nội.
Đức Thánh Cha lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Giám Mục
Ngày 22-12-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã thành lập Giáo Phận Hà Tĩnh và bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, dòng Đa Minh, cho đến nay là GM giáo phận Vinh, làm GM tiên khởi của Hà Tĩnh, Giáo phận thứ 27 của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.
Hoạt động ngoại giao của phái đoàn Tòa Thánh tại Việt Nam
Kết quả cuộc họp, hai bên đã đồng ý tiến hành những công việc cụ thể để nâng cấp quan hệ ngoại giao từ cấp Đại diện Toà Thánh không thường trú trở thành Đại diện Tòa Thánh thường trú tại Việt Nam.
Vì giấy thi công số 6546/GP-SGTVT của Sở Giao thông Vân tải Thành phố do Ông Ngô Hải Đường ký ngày 29.6.2017 chỉ có hiệu lực đến ngày 14.6.2020, nhưng các đối tác chuyên về trùng tu bên châu Âu, sau khi tính toán cẩn thận, đã đề nghị Toà Tổng Giám Mục xin Chính quyền thành phố cho phép kéo dài việc trùng tu đến cuối năm 2023.
Tuyên bố chung của Nhóm Làm Việc Chung Việt Nam và Toà Thánh
Hai bên đồng ý rằng quan hệ giữa Việt Nam và Toà Thánh tiếp tục được duy trì dựa trên những nguyên tắc thoả thuận tương hỗ và đối thoại chân thành để xây dựng sự tin cậy và tăng cường mối quan hệ vì lợi ích song phương và lợi ích của cộng đồng Công Giáo tại Việt Nam.
Cuộc gặp lần thứ bảy của Nhóm Làm Việc Chung giữa Việt Nam và Toà Thánh
Cuộc gặp lần thứ 7 của Nhóm Làm Việc Chung Việt Nam – Toà Thánh sẽ diễn ra vào ngày 19/12/2018, tại Hà Nội. Cuộc gặp dự kiến sẽ đào sâu và phát triển quan hệ song phương, theo thoả thuận đã đạt được trước đây...
Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã về tới Hà Nội
Chiều Chúa nhật 16/12/2018, vào lúc 17h57 Đức Tân Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về tới Hà Nội trong không khí vui mừng của cộng đoàn dân Chúa. Mọi thành phần trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã có mặt tại nhà thờ Chính Tòa chào đón Đấng chủ chăn mới của Địa phận.
300 người nghèo cùng Đức Hồng Y Phê-rô dâng Thánh lễ tạ ơn và mừng Chúa Giáng Sinh
Trong tâm tình của ngày thế giới người nghèo lần thứ hai, đồng thời hướng về ngày Đại lễ Giáng Sinh sắp tới, sáng Chúa Nhật, ngày 09 tháng 12 năm 2018, tại nhà thờ Chính Tòa Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Hồng Y Phê-rô cùng với Đức Cha Lô-ren-xô hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, để cầu nguyện cách đặc biệt cho những anh chị em nghèo, vô gia cư trong địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng đồng tế với các ngài có Cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội, Cha xứ và Cha phó giáo xứ Chính Tòa Hà Nội.
Chương trình Lễ Nhận Tòa của Đức tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục thứ sáu của Tổng Giáo phận Hà Nội
ĐỨC HỒNG Y PHÊ-RÔ KẾT THÚC SỨ VỤ MỤC TỬ
Đức Hồng Y đã nói lên tâm tình của mình sau khi được Tòa Thánh chấp nhận đơn từ nhiệm vì tuổi tác. Đồng thời ngài cho biết đường hướng những năm tháng cuộc đời tiếp theo của ngài. Ngài chọn Tổng Giáo phận Hà Nội là nơi hưu dưỡng của mình, và 5 tiêu chuẩn mà ngài đặt ra cho những ngày tháng tiếp theo là: Khổ chế, cầu nguyện, khiêm nhường, đọc sách, và tham gia một chút vào việc phụng vụ. Đức Hồng Y đã kêu gọi mọi thành phần trong cộng đoàn cầu nguyện để ngài có thể thực thi được đường hướng này.
Thư Thông báo của Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục về Tân Tổng giám mục Hà Nội
Vào lúc 12g trưa tại Roma (18g tại Việt nam) ngày thứ Bảy 17 tháng 11 năm 2018, phòng Báo Chí Toà Thánh đã công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng Giám mục Hà Nội của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, đồng thời Bổ nhiệm Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Hải Phòng, làm Tổng Giám mục Chính toà giáo phận Hà Nội.
Tòa Giám Quản Roma thu thập chứng tích về Cố Thuận
Sự dấn thân truyền giáo của Cha Benoit Thuận thật quảng đại, mặc dù phải chịu những hy sinh rất lớn và thiếu thốn, đã mang lại thành quả dồi dào, không những qua việc đón nhận nhiều người Việt Nam vào Giáo Hội, nhưng còn thành lập Đan Viện Đức Mẹ Việt Nam.
Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, tân TGM Hà Nội
Hôm 17-11-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức TGM giáo phận Hà Nội do ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, và đồng thời ngài bổ nhiệm người kế vị là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, cho đến nay là GM giáo phận Hải Phòng.
Trang 1/25
12 3 4 5 ...25