Khai mạc ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X tại Lạng Sơn-Cao Bằng

Đại hội lần thứ 10 của Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội được tổ chức với 10 giáo phận tham dự diễn ra tại giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Ý nghĩa Logo ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X: "Ngọn lửa mãnh liệt của giới trẻ sẽ càng cháy mạnh hơn khi giữ trong mình các yếu tố sau: Đức Kitô, tình yêu, phục vụ, Lời Chúa, Thánh Thể,… sự liên kết chặt chẽ với giáo hội hoàn vũ và giáo hội địa phương."

Đại hội lần thứ X của Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội

tại Lạng Sơn-Cao Bằng ngày 25/10/2012

Chương trình Đại hội lần thứ X của Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội được chính thức bắt đầu bằng nghi thức Cung Nghinh Thánh Giá của Đại Hội.

Từ khuôn viên Tòa Giám Mục, Đại diện các Đoàn Giới Trẻ 10 Giáo phận, quý Đức Tổng Giám mục, quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh và quý khách làm thành một đoàn rước trang trọng. Cờ đại hội được các bạn trẻ của Giáo phận chủ nhà trong sắc phục các dân tộc trong vùng mang ngay trước Thánh Giá Đại Hội.

Đoàn rước với tiếng trống và tiếng kèn đồng hùng tráng tiến vào quảng trường trung tâm Đại Hội trong sự hân hoan chào đón của gần 6.000 bạn trẻ tham dự. Tất cả làm nên một bầu khí thật cảm động và ý nghĩa.

Thánh Giá được cung kính rước lên lễ đài. Cả ngàn con tim chung một nhịp đập, cùng hướng về Thánh Giá Chúa, là chính biểu tượng yêu thương đến tận cùng của Thầy Chí Thánh, Đấng đã mời gọi mọi người hãy đến cảm nghiệm và “ở lại trong Tình yêu của Thầy”.

Cha Tổng đại diện Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Giuse Trần Đức Hạnh, chủ sự nghi thức tôn vinh Thánh Giá.

Sau đó, cả Đại hội hướng về phía cột cờ lớn ở phía giữa quảng trường, để dự nghi thức thượng cờ của Đại Hội. Đây là cờ luân lưu chính thức của Đại Hội, đã được công nhận từ Đại Hội tại Giáo phận Hải Phòng. Lá cờ chính thức của Đại  Hội được trịnh trọng kéo lên kỳ đài. Cờ đại hội cùng với Cờ Tòa Thánh tung bay trên quảng trường.

Tiếp theo nghi thức cung nghinh Thánh Giá và thượng cờ Đại Hội, là nghi thức trọng thể KHAI MẠC ĐẠI HỘI.

Sau đây là một số hình ảnh.

Đoàn đại biểu chính quyền Trung ương và tỉnh Lạng Sơn

 

Chùm ảnh thời khắc khai mạc ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ X tại Lạng Sơn-Cao Bằng

ạng BTT/GP Lạng Sơn