Caritas Việt Nam: Thông báo chương trình trao nhau yêu thương hỗ trợ người nghèo tại TP. HCM trong mùa COVID-19

Photo: Caritas Việt Nam

Số 30/01/2021/CVN

Tp. Thủ Đức, ngày 01 tháng 7 năm 2021

THÔNG BÁO
V/v: Chương trì­­nh “Trao Nhau Yêu Thương”
hỗ trợ người nghèo tại TP. HCM trong mùa COVID-19

Kính gởi: - Cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn
               - Anh chị em hội viên, tình nguyện viên, và ân nhân Caritas

Kính thưa Quý Cha và Anh chị em,

Đại dịch Covid-19 đang buộc nhiều nơi phải áp dụng biện pháp cách ly, ảnh hưởng đến công ăn việc làm của nhiều người, Tp.HCM cũng chịu tác động lớn. Ngay cả việc gặp gỡ vốn là sinh hoạt cần thiết của con người mang tính xã hội, nay bị giới hạn. Điều này gây nên nỗi khổ đau cho nhiều người cả lãnh vực tâm lý lẫn thể lý.

Là tổ chức bác ái xã hội, Caritas cảm thấy liên đới với mọi người, đặc biệt những thành phần dễ bị tổn thương nhất do ảnh hưởng đại dịch. Trong thời gian qua, Caritas đã thực hiện những hoạt động thiết thực như trao tặng thực phẩm tận tay người nghèo, việc này quả là ý nghĩa. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh giãn cách theo Chỉ thị 10 của Chính quyền Thành phố, việc tiếp xúc trực tiếp là không tiện. Hơn nữa, nhiều chợ đầu mối, chợ truyền thống và chợ tự phát cũng đã tạm đóng cửa, khiến việc tiếp cận nguồn hàng hóa trở thành khó khăn. Trong hoàn cảnh đó, ngoài việc đồng hành qua lời cầu nguyện, Caritas Việt Nam (CVN), với sự đồng ý của Đức cha Chủ tịch UBBAXH-Caritas Việt Nam, thành lập và điều phối Chương trình “Trao Nhau Yêu Thương.”

Mục đích: Hỗ trợ thực phẩm cho người nghèo tại Tp. HCM trong mùa dịch Covid-19; cổ võ tình liên đới và cộng tác giữa các thành phần trong xã hội; nêu cao sứ điệp của Mẹ Teresa Calcutta: “Nếu bạn không thể làm trăm người đỡ đói, chỉ cần giúp một người.”

Thời gian: Tháng 7/2021

Hình thức: CVN tặng Phiếu Mua Hàng cho người nghèo. Người nhận phiếu có thể đến mua hàng tại các các hệ thống Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, và nhà thuốc An Khang. Thời hạn sử dụng phiếu là 01 năm và mỗi phiếu chỉ dùng được 01 lần.

Ngân sách: Trích từ Quỹ cứu trợ khẩn cấp của CVN và vận động các nhà hảo tâm

Số lượng và phân phối: Phát hành vào các ngày thứ Sáu 02/7, 09/7, 16/7, 23/7, và 30/7. Đợt I phát hành 2.000 phiếu mệnh giá 100.000 VNĐ. Caritas Sài Gòn phân phối 1.500 phiếu, CVN phân phối 500 phiếu. Nếu sau này CVN đón nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thì sẽ phát hành nhiều hơn.

Xin chân thành cám ơn quý Cha và Anh chị em.

Lm. Giuse Ngô Sĩ Đình, OP.
Giám Đốc Caritas Việt Nam