Tin Giáo Hội Thế giới
ĐTC Phanxicô đến Sicilia để đưa Giáo Hội gần con người hơn
"Tại Sicilia, tại Palermo, không thể loan báo quyền năng cứu độ của Tin Mừng qua những hình thức trừu tượng, nhưng phải đi từ thực tại một miền đất bị mafia xúc phạm và lạm dụng, nhớ đến các nạn nhân xưa và nay”, Đức Cha Corrado Lorefice.
Cha Tonino Pasolini rao giảng Tin Mừng qua truyền thông
Cha Tonino Pasolini nói: "Đối với ơn gọi của tôi không có thừa tác vụ nào tốt hơn hoạt động truyền thông xã hội". Nhà truyền giáo đã chia sẻ như thế khi đến văn phòng biên tập để báo cáo về hành trình loan báo Tin Mừng của cha với Đài phát thanh Pacis mà cha đã thành lập cách đây 14 năm. Đây là một trong những chương trình được người dân ủng hộ và nghe nhiều nhất ở Uganda.
Linh Mục dự thi Britain's Got Talents hy vọng Đức Phanxicô sẽ phát động nhiều ơn gọi mới cho Ái Nhĩ Lan
Ký giả Filipe Domingues của tạp chí Crux, ngày 30 tháng Bẩy qua, đã đích thân phỏng vấn Cha Ray Kelly, người gần đây nổi tiếng nhờ xuất hiện trên chương trình Britain’s Got Talents của Simon Cowel với bài hát làm rung động nhiều người “Everybody Hurts” của R.E.M.
Các Giám Mục Ấn độ lên án đề nghị cấm bí tích giải tội tại nước này
“Việc cấm xưng tội là một sự vi phạm trực tiếp đến quyền tự do tôn giáo được bảo đảm bởi Hiến pháp Ấn độ. Hàng triệu người trên thế giới, từ bao thế kỷ qua, đã làm chứng về ơn ích thiêng liêng của bí tích này mà họ cảm nghiệm như kết quả nhận được từ bí tích giải tội”, ĐHY Gracias.
ĐHY Parolin đồng ý kế hoạch tái thiết doanh trại vệ binh Thụy sĩ
Doanh trại hiện nay gồm 3 khu vực, có từ thế kỷ 19 và 20, bị coi là quá cũ và chật hẹp, ẩm thấp, mùa hè rất nóng và mùa đông rất lạnh. Theo kế hoạch, 3 tòa nhà này sẽ bị kéo sập và thay vào đó là 2 tòa nhà mới.
ĐTC Phanxicô: Không dửng dưng trước tiếng kêu đói của dân chúng
Tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại đang đói bánh ăn, đói tự do, công bằng, hòa bình, và trên hết đói ân sủng Thiên Chúa, không bao giờ dừng lại. Ngày hôm nay Chúa Giêsu tiếp tục nuôi dân người, hiện diện sống động và an ủi dân chúng. Ngài thực hiện điều này qua chúng ta...
GM Brasil cương quyết bảo vệ quyền sống của các thai nhi
Giáo Hội đã luôn luôn nhấn mạnh việc cần thăng tiến việc tôn trọng sự sống và phẩm giá của nữ giới, để thắng vượt các bạo lực và kỳ thị họ phải gánh chịu. Đồng thời Giáo Hội cũng trợ giúp những người dễ bị thương tổn, nhất là các thai nhi không được bênh đỡ...
ĐGH tặng 10 ngàn euro giúp người dân Yemen tị nạn trên đảo Jeju
Đức sứ thần Tòa Thánh tại Nam hàn, Đức tổng Giám mục Alfred Xuereb, đã trao cho Đức cha Peter Kang U-il, Giám mục giáo phận trên đảo Tế châu, số tiền 10 ngàn euro của ĐGH Phanxicô tặng, để giúp đỡ người dân Yemen cần được trợ giúp hiện đang tị nạn trên đảo.
Giáo xứ thánh Mary cùng nhau tổ chức các bữa ăn cho các trẻ em
Sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu dẫn đến tỷ lệ đói nghèo gia tăng. Trong đó các em học sinh là nạn nhân đầu tiên, hiều em không có đủ thức ăn trong những ngày nghỉ hè. Một cộng đoàn Công giáo đã có sáng kiến thiết lập một phòng ăn với tên gọi “Grub club”, nghĩa là phòng ăn liên kết, huynh đệ...
Hội nghị quốc tế lần thứ 12 của "Các Nhóm Đức Bà" bên Fatima
Hiệp hội “Các nhóm Đức Bà” do linh mục Henri Caffarel người Pháp thành lập. Đây là một phong trào chuyên phổ biến linh đạo hôn nhân. Đại hội lần này diễn ra từ 11 đến 21 tháng 7, với đề tài “Gương mặt của người con hoang đàng”...
Caritas Âu châu và Địa Trung Hải chống lại nạn buôn người
Dự án gồm việc thực hiện một cuộc nghiên cứu vượt biên giới nhằm mục đích góp phần cải tiến các trợ giúp cho các nạn nhân được cứu thoát, cũng như thu thập các dữ kiện về nạn buôn người và thực hiện các phương pháp mới hữu hiệu hơn cho tiến trình tái hội nhập các nạn nhân.
Tự do tôn giáo cần thiết cho hòa bình của các quốc gia
“Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tự do lương tâm và tự do tôn giáo, tự do thay đổi tôn giáo hay xác tín và tự do biểu lộ niềm tin tôn giáo của mình riêng rẽ hay với những người khác tại nơi công cộng cũng như riêng tư”, điều 18 của Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền 1948 của LHQ.
Hồng y McCarrick không còn là Hồng y nữa!
Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết chiều ngày 27/07, ĐGH Phanxicô đã nhận đơn từ chức từ ĐHY McCarrick và đã ra lệnh cho ngài ngưng thực thi bất kỳ sứ vụ công khai nào cho đến khi các cáo buộc chống lại ngài được làm rõ theo tiến trình thông thường của giáo luật...
Hồng y Cardinal Ouellet: “Đức Phanxicô mong chất vấn những người giàu nhất”
Theo Đức Giáo hoàng, “những người giàu nhất thường dễ dàng quên các khốn cùng và bất công”
Theo Đức Phanxicô, thế giới cần đổi mới tinh thần lãnh đạo
Theo Đức Phanxicô, thế giới cần “đổi mới tinh thần lãnh đạo” ngược với loại “lãnh đạo hô khẩu hiệu”
Tưởng niệm 2 năm cha Hamel bị sát hại
Cha Jacques Hamel đã bị hai thanh niên Hồi giáo sát hại dã man ngay tại bàn thờ khi đang dâng Thánh lễ tại giáo xứ ở miền bắc nước Pháp. Tháng 04/2017, ĐTC Phanxicô đã cho phép mở án phong thánh cho cha Hamel.
Caritas Italia kêu gọi cứu trợ dân chúng vùng Sahel
Tổ chức Caritas Italia và các vị lãnh đạo tôn giáo các nước vùng Sahel tha thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ người dân các nước vùng này.
Cần có thủ tục rõ ràng trường hợp GM lạm dụng trẻ vị thành niên
Cần có các thủ tục rõ ràng hơn cho các trường hợp Hồng Y và Giám Mục lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên.
ĐTC gửi sứ điệp cho Hội nghị quốc tế thần học luân lý
Cần có các cá nhân và cơ cấu đảm trách việc lãnh đạo giúp tái khám phá ra và sống một các đúng đắn hơn trong thế giới qua việc chia sẻ cùng một số phận chung với tinh thần trách nhiệm và liên đới.
Vị linh mục an ủi nạn nhân của lũ lớn ở Trung Quốc
Mặc dù không có thông báo về số người thương vong, hơn 50.000 người cần phải sơ tán
Trang 5/290
1 ...3 4 56 7 ...290