Tin Giáo Hội Thế giới
Lễ Hiển Linh mở ra cho chúng ta sự mới mẻ của Chúa Giêsu
Chúng ta cần chút thinh lặng trong tâm hồn để được ánh sáng của Chúa Giêsu chiếu giải. Đừng để con tim chúng ta đóng lại, nhưng can đảm mở ra cho ánh sáng này, chỉ đơn sơ và bé nhỏ.
Ánh Sáng Dịu Dàng của Thiên Chúa toả sáng trong tình yêu khiêm nhường
Hôm nay, chúng ta được mời gọi theo gương các vị Đạo sĩ. Họ không bàn cãi, nhưng bước đi; không đứng lại nhìn, nhưng bước vào nhà của Giêsu; không đặt mình làm trung tâm, nhưng bái lạy Giêsu, vì Ngài mới là trung tâm; không cứng nhắc với kế hoạch của mình nhưng sẵn sàng chọn đường khác để về...
Ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh sắp đến mừng ĐTC
Lúc 10 giờ 30 sáng 7-1-2019, các vị Đại Sứ và đại diện của 183 quốc gia sẽ đến chúc mừng ĐTC Phanxicô nhân dịp đầu năm mới. Cuộc gặp gỡ đầu năm được coi là đặc biệt quan trọng vì nhân dịp này, ĐTC bày tỏ lập trường của Tòa Thánh trước những vấn đề thời sự quốc tế và những vấn đề đang đè nặng trên nhân loại.
Chuẩn bị cuộc viếng thăm của ĐTC tại Abu Dhabi
Cộng đoàn Công Giáo tại Abu Dahbi đang ráo riết chuẩn bị cuộc viếng thăm của ĐTC Phanxicô tại đây từ ngày 3 đến 5-2-2019 sắp tới.
“Vào thời điểm bối rối và bất định này, chúng ta cần phải tập chú và sáng suốt, để giải phóng con tim chúng ta khỏi những thỏa hiệp và những giả định sai lầm, để lắng nghe những gì Chúa yêu cầu chúng ta trong sứ mệnh mà Ngài đã trao cho chúng ta", ĐTC Phanxicô.
Thái độ mới của Hồi giáo Ai Cập đối với Lễ Giáng Sinh
Hôm 1-1-2019, báo Al Ahram ở Cairo, Ai Cập, đưa tin Đền thờ và Đại học Hồi giáo Al-Azhar tại đây đã công bố một giáo pháp (Fatwa) theo đó các tín hữu Hồi giáo có thể chúc mừng và trao đổi quà tặng với các tín hữu Kitô nhân dịp lễ Giáng Sinh và mọi lễ khác.
Các Giám mục Hoa kỳ bắt đầu tuần tĩnh tâm suy tư về khủng hoảng lạm dụng tính dục
Tuần tĩnh tâm diễn ra từ ngày 02-08/01, tại chủng viện Mundelein trong tổng giáo phận Chicago, về đề tài Chúa Giê-su thành lập Nhóm 12 tông đồ và gửi họ đi giảng dạy (Mc 3,14). Tuần tĩnh tâm này được tổ chức theo lời mời gọi của ĐTC Phanxicô.
Khi cầu nguyện, đừng giả hình và nhiều lời, nhưng tin Chúa biết điều chúng ta cần
Thiên Chúa của chúng ta không cần những lễ hy sinh để được lòng Người! Ngài không cần bất cứ thứ gì: khi cầu nguyện, chỉ xin rằng chúng ta biết mở rộng cách thông tin liên lạc với Người để luôn luôn khám phá ra chúng ta là những người con yêu dấu của Người và Người yêu thương tất cả chúng ta.
Đức Thánh Cha dâng lễ Mẹ Thiên Chúa 1/1/2019
Khởi đầu năm mới, chúng ta xin Mẹ ơn biết ngạc nhiên trước Thiên Chúa của sự ngạc nhiên. Chúng ta làm mới lại sự kinh ngạc thuở ban đầu khi đức tin lần đầu tiên nẩy sinh trong chúng ta. Mẹ là người đã sinh ra Chúa, cũng sinh ra chúng ta trong Chúa, Mẹ cũng làm nẩy sinh nơi các con của Mẹ sự ngạc nhiên của đức tin.
HĐGM Peru kêu gọi chống nạn tham nhũng và bạo hành phụ nữ
“Chúng ta tạ ơn Chúa về chuyến viếng thăm của ĐTC, về những ơn chúng ta nhận đã được. Do đó, chúng ta cần hiệp nhất để xây dựng đất nước Peru yêu quý dựa trên những nền tảng và giá trị Kitô giáo cũng như nhân bản...", Đức TGM Miguel Cabrejos Vidarte.
ĐHY Müller ủng hộ các linh mục từ chối cho tín hữu Tin lành rước lễ
ĐHY Gerhard Müller xác quyết rằng các linh mục không buộc vâng lời Giám mục trong việc cho người không Công giáo rước lễ. Ngài tái khẳng định rằng chỉ những Ki-tô hữu hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo mới được rước lễ Công giáo.
Hàng trăm ngàn thiếu nhi tham gia chiến dịch Lễ Ba Vua
Trong những ngày này, từ 27-12-2018 đến 6-1-2019, hàng trăm ngàn thiếu nhi Công Giáo tại Đức và Áo đang tham gia chiến dịch Lễ Ba Vua, viếng thăm các gia đình và lạc quyên giúp đỡ các trẻ em nghèo.
Các bài giảng của Đức Thánh Cha tại nhà nguyện S.Marta năm 2018
Trong năm vừa qua, Đức Thánh Cha công bố 90 bài giảng trong các thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta. Những bài giảng của ngài xoay quanh việc sống đức tin KTG đích thực, tập trung vào cuộc gặp gỡ sống động với Chúa Giêsu và tình yêu cụ thể đối với tha nhân.
Thoáng nhìn chương trình của ĐGH trong năm 2019
Trong năm 2019, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm 5 quốc gia nguyên trong 5 tháng đầu năm, và tuy đã hơn 82 tuổi, chưa có dấu hiệu chứng tỏ ngài giảm bớt đà hoạt động...
Đức Thánh Cha chủ sự Kinh Chiều I Lễ Mẹ Thiên Chúa
“Giáo hội tại Roma không muốn dửng dưng lãnh đạm trước nạn nô lệ thời nay, và cũng không phải chỉ muốn quan sát và giúp đỡ những người ở trong hoàn cảnh ấy, Giáo Hội còn muốn ở trong thực tại, gần gũi với những người ấy và các tình cảnh của họ”, ĐTC Phanxicô.
Bổ nhiệm Giám đốc tạm thời của phòng Báo chí Tòa Thánh
“Tôi cám ơn Đức Thánh Cha về sự tin tưởng được đặt trong một thời điểm tế nhị đối với Bộ Truyền thông của Tòa Thánh. Tôi hoàn toàn sẵn sàng theo sự lãnh đạo của Bộ trưởng Ruffini. Đối với ông Greg Burke và bà Paloma G. Ovejero, tôi có mối liên hệ tôn trọng và tình bạn...", ông Alessandro Gisotti.
Ăn chay trong dịp mừng năm mới vì Hòa bình
Nhân dịp cuối năm, Dịch vụ Truyền giáo Giới trẻ (Sermig) ở Torino, Italia tổ chức một buổi tối ăn chay và cuộc tuần hành cho hòa bình vào cuối năm.
ĐTC Phanxicô viếng thăm vị Tiền Nhiệm Biển Đức 16
Chiều ngày 21-12-2018, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và chúc mừng vị Tiền Nhiệm của Ngài, Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16, nhân dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Đây là thói quen ngài vẫn giữ từ nhiều năm nay trước lễ Giáng Sinh mỗi năm.
ĐGH đề cao kết quả công cuộc cải tổ và cám ơn các LM
Một lý do thực sự làm chúng ta vui mừng là có một số đông những người nam nữ thánh hiến, các GM và LM, hằng ngày trung thành sống ơn gọi, sự thinh lặng, thánh thiện và từ bỏ. Họ là những người soi sáng tăm tối của nhân loại, với chứng tá tin, yêu và bác ái của họ.
Đội Vệ binh Thụy sĩ chúc mừng Giáng Sinh Đức Thánh cha và mọi người
Lần đầu tiên, Đội Vệ binh Thụy Sĩ chúc mừng Giáng sinh ĐTC Phanxicô và mọi người bằng một video clip. Trong đoạn video clip này những ai quan tâm đến Đội Vệ binh của Đức Giáo hoàng cũng có cơ hội biết cuộc sống hàng ngày của Vệ binh Thụy Sĩ và các khía cạnh khác nhau của việc phục vụ đặc biệt này.
Trang 5/303
1 ...3 4 56 7 ...303