Tin Giáo Hội Thế giới
ĐGH: Tôn trọng, yêu thương và săn sóc giúp chống cám dỗ trợ tử
“Chúng ta biết rằng khi ta đồng hành với người bệnh trong thái độ thanh thản thì bệnh nhân ở giai đoạn cuối đời nhận thấy sự chăm sóc ân cần của chúng ta. Nếu họ cảm thấy được yêu mến, đón nhận, thì bóng đen tiêu cực của việc làm cho chết êm dịu sẽ tan biến hoặc hầu như là không hiện hữu...", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô: Mở lòng để đón nhận điều bất ngờ đến từ Thiên Chúa
Trước một việc tốt của một người “ở bên ngoài” nhóm của các môn đồ, Thánh Gioan và các môn đệ khác biểu lộ một thái độ đóng kín vì việc này không phù hợp với dự án của các ông. Ngược lại, Chúa Giêsu dường như rất tự do, mở lòng hoàn toàn cho Thần Khí Thiên Chúa...
"Là" giáo lý viên, nghĩa là chúng ta cuộc gặp gỡ với Đức Kitô. Phụng vụ là nhựa sống của đời sống Kitô giáo và qua Thánh Thể, các giáo lý viên được biến đổi trở nên khí cụ tha thứ, chứng tá của tình yêu cho những người đau khổ, và trở thành những người tham gia tích cực vào việc tạo ra tình liên đới giữa con người và các dân tộc.
ĐGH tiếp 7 ngàn cảnh sát viên Italia
“Tôi cám ơn anh chị em vì sứ điệp chia sẻ và liên đới mà anh chị em thông truyền, trong sự dấn thân nhiều khi kín đáo và âm thầm. Anh chị em hãy luôn trở thành những người cổ võ sự chăm sóc yêu thương đối với con người...", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha thiết lập giáo phận Thừa Đức
Thông cáo của Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết với mong muốn thúc đẩy việc chăm sóc mục vụ cho đàn chiên Chúa và chú ý với hiệu quả lớn hơn đến phúc lợi tinh thần của họ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định thiết lập giáo phận Thừa Đức tại Trung Quốc. Giáo phận này sẽ thuộc về giáo tỉnh Bắc Kinh.
Giám Mục tiên khởi của Mông Cổ qua đời
Đức Cha Wenceslao Padilla thuộc dòng Thánh Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ, là linh mục Công Giáo đầu tiên đến truyền giáo tại Mông Cổ vào năm 1992, đã bị nhồi máu cơ tim ở thủ đô Ulaanbaatar Mông Cổ. Ngài đã qua đời ở tuổi 68.
Các linh mục trong cơn bão táp
Tình bằng hữu giữa các linh mục không phải là nhiệm ý nhưng là “một cái gì linh thiêng”. “Cơn khủng hoảng này, chúng ta cùng đi chung với nhau. Chính mỗi chúng ta, linh mục, phải canh chừng nhau”, linh mục Patrice Gasser đến từ Thụy Sĩ xác định.
Đức Thánh Cha có lỗi
Chính Đức Kitô đã ủy thác nơi Đức Thánh Cha sứ mệnh chèo lái “con thuyền” Hội Thánh. Ngài sẽ ban thêm sức mạnh cho Đức Thánh Cha theo đuổi con đường “tội lỗi” này, con đường đã được thực hiện thật tốt trên thế giới và trong Giáo Hội. Cảm ơn Đức Thánh Cha đã trở nên “tội lỗi” để làm cho Hội Thánh nên xinh đẹp như mong ước của Chúa Giêsu.
ĐTC Phanxicô: Tự do không đem lại ý nghĩa cho cuộc sống nếu không có tình yêu đến từ Chúa
"Sứ vụ của tôi là tái loan báo cho các dân tộc này niềm vui của Tin mừng và cuộc cách mạng của sự dịu hiền, của lòng thương xót, bởi vì sự tự do mà không có tình yêu - tình yêu đến từ Thiên Chúa - thì không đủ để mang lại ý nghĩa và sự tràn đầy cho cuộc sống...", ĐTC Phanxicô.
ĐGH họp báo trên máy bay: 25-9-2018
ĐHY Quốc Vụ Khanh, Pietro Parolin là người rất tận tụy, rất kiên nhẫn, nghiên cứu tất cả các văn kiện rất kỹ lưỡng, từng dấu chấm, dấu phẩy, từng dấu nhấn. Điều này làm tôi rất an tâm. Khi ta thực hiện một hiệp định hòa bình hoặc một cuộc thương thuyết, cả hai bên đều mất một cái gì đó. Đó là qui luật.
ĐTC Phanxicô dâng Thánh lễ tại quảng trường Tự do ở Tallin, Estoni
Ngày hôm nay, chúng ta chọn nên thánh bằng cách chữa lành những vùng ngoài lề và khu ngoại biên trong xã hội chúng ta, nơi người anh em chúng ta nằm bẹp và chịu tình trạng bị loại trừ. Chính chúng ta là những người nhìn thẳng vào người anh em, giơ tay ra để nâng họ trỗi dậy...
ĐTC gặp những người được các Tổ chức Bác Ái của Giáo hội Estoni giúp đỡ
“Tôi muốn mời gọi anh chị em hãy tiếp tục kiến tạo những mối liên hệ. Hãy đi ra ngoài, nơi các khu phố để nói với bao nhiêu người rằng cả bạn cũng thuộc về gia đình chúng ta...", ĐTC Phanxicô.
Hơn 100 ngàn tín hữu Lituani tham dự Thánh lễ với ĐTC Phanxicô tại Kaunas
...sở dĩ lịch sử này vinh quang, vì đó là lịch sử của những hy sinh, hy vọng, chiến đấu hằng ngày, lịch sử một cuộc sống tiêu hao trong phục vụ, kiên trì trong những công việc vất vả (Evangelii gaudium, 96)
ĐTC Phanxicô gặp gỡ giới trẻ Lituani
"Các bạn đừng chiều theo cám dỗ co cụm vào mình, trở nên ích kỷ hoặc hời hợt trước những đau khổ, khó khăn hoặc thành công nhất thời. Chúng ta hãy đi ngược dòng, chống lại thái độ cá nhân chủ nghĩa cô lập chúng ta...", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô viếng thăm Đền thánh Đức Mẹ Từ Bi ở Vilnius
“khi đọc kinh Mân Côi chung, chúng ta hãy cầu xin Mẹ giúp chúng ta thành một cộng đoàn biết loan báo Chúa Giêsu Kitô ... lãnh nhận từ Đức Mẹ những ơn đối thoại và kiên nhẫn, gần gũi và đón tiếp, yêu thương, tha thứ và không kết án", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô gặp gỡ Tổng thống và các cấp chính quyền của Lituani
“Ước gì những người con của Lituani rút được sức mạnh từ quá khứ, có nghĩa là phục hồi căn cội và luôn duy trì sinh động những gì là chân thực và đặc sắc nhất nơi quí vị đó là tinh thần bao dung, lòng hiếu khách, tôn trọng và liên đới", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô bắt đầu viếng thăm Lituani
Sáng sớm thứ bảy, 22-9, ĐTC Phanxicô đã lên đường thực hiện chuyến viếng thăm thứ 25 tại hải ngoại, cụ thể là tại 3 nước bé nhỏ vùng Baltic: Lituani, Lettoni và Estoni, trong 4 ngày, cho đến hết thứ ba 25-9 tới đây.
ĐGH nhận cho 8 GM Trung Quốc được hiệp thông
Thông cáo của Tòa Thánh cho biết: Để hỗ trợ việc loan báo Tin Mừng tại Trung Quốc, ĐTC Phanxicô đã quyết định nhận cho 8 GM “chính thức” thụ phong không có phép của Tòa Thánh, được tái hiệp thông trọn vẹn với Giáo Hội.
Tòa Thánh và Trung Quốc ký Hiệp định tạm thời
Thông cáo khẳng định rằng: Trong khuôn khổ các tiếp xúc giữa Tòa Thánh và Trung Quốc, diễn ra từ lâu để bàn về các vấn đề Giáo Hội có liên quan đến hai bên và để thăng tiến thêm các quan hệ sau này...
Đức Thánh Cha: Hãy luôn nhớ nơi chúng ta được chọn
Khi Chúa chọn, Ngài chọn vì một điều gì đó cao cả. Là Kitô hữu là một điều lớn lao, tốt đẹp. Chính chúng ta là những người xa rời chính mình và dừng lại ở nửa đường. Chúng ta thiếu sự quảng đại và chúng ta mặc cả với Chúa. Nhưng Ngài chờ đợi chúng ta.
Trang 5/295
1 ...3 4 56 7 ...295