Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Thánh Cha Phanxicô: Bóc lột lao động là tội nặng
Chính Chúa Giêsu đã nói: Khốn cho các bạn, những kẻ khai thác bóc lột người, thuê người làm lậu, không đóng tiền nghỉ hưu, không cho ngày nghỉ. Khốn cho các bạn! Làm “phá giá”, lừa đảo về những việc các bạn phải trả tiền, về tiền lương. Đó là tội, thật sự là tội...
Hội Nhi đồng truyền giáo: trẻ em nước giàu giúp cho trẻ em các nước nghèo
Với sự ra đời của Hội Thánh Nhi, một hình thức sứ vụ mới cũng được hình thành. Sứ vụ này đặt ân sủng của bí tích rửa tội ở trung tâm, vì đây là nguồn mạch phát sinh nghĩa vụ truyền giáo của mọi Kitô hữu. Các em thiếu nhi cũng có quyền nhận sứ vụ này cũng như có quyền trao tặng sứ vụ này...
"Nhà hàng Thương Xót" cung cấp bữa tối cho người Hồi giáo trong tháng Ramadan
Một lần nữa trong năm nay, tại Amman, Nhà hàng Thương Xót, quán ăn cho người nghèo do Caritas quản lý, với sự bảo trợ của vị Đại diện Đức Thượng phụ ở Jordan sẽ mở cửa vào buổi tối để phục vụ khách hàng người Hồi giáo.
Đức tổng giám mục Nhật bản ngạc nhiên khi được nâng lên Hồng Y
“Chính tôi không hề biết gì về thông báo đó và không có ai liên lạc với tôi trước. Bản thân tôi không nghĩ mình là người thích hợp nhất để trở thành hồng y, vì thế tôi thấy khó tin”, Đức cha Manyo Maeda.
Cả người Hồi giáo cũng vui mừng về việc GH Công giáo ở Pakistan có Tân Hồng Y
“Cộng đồng Kitô giáo ở Pakistan rất vui mừng về việc vinh thăng Đức Tổng giám mục Joseph Coutts. Ngài là niềm tự hào cho cả người Kitô hữu lẫn đất nước Pakistan yêu quý của chúng ta. Xin chúc mừng cộng đồng Kitô giáo”, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Pakistan Khawaja Saad Rafique.
3 quan tâm của Đức Thánh Cha về Giáo Hội tại Italia
ĐTC bày tỏ lo âu về tình trạng thiếu ơn gọi tại Italia, cổ võ sự thanh bần theo Tin Mừng và tái kêu gọi giảm bớt số giáo phận tại nước này. Đây là 3 mối quan tâm ngài bày tỏ chiều ngày 21-5-2018 trong diễn văn khai mạc đại hội thường niên của HĐGM Italia tại Hội trường Thượng HĐGM ở nội thành Vatican.
Chúa Thánh Thần có thần lực biến đổi lòng người và thay đổi thực tại
Sự thay đổi mà Chúa Thánh Thần mang lại thì khác. Sự thay đổi ở đây không phải là cuộc cách mạng đảo lộn cuộc sống quanh ta, nhưng là biến đổi tâm hồn ta. Cuộc biến đổi này không giải thoát chúng ta khỏi gánh nặng của các vấn đề, nhưng làm cho chúng ta tự do để có thể đối diện với các vấn đề ấy...
Giáo hội có đặc tính của người phụ nữ và người mẹ như Mẹ Maria
“Điều quan trọng là Giáo hội phải là như người nữ, phải có thái độ của người vợ và người mẹ. Khi chúng ta quên điều này, thì Giáo hội trở thành Giáo hội của những người sống trong sự cô độc, không có khả năng yêu thương, không có khả năng sinh sản...", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha công bố danh sách 14 Đức Hồng Y mới
...việc tấn phong các tân Hồng Y cho thấy đặc tính phổ quát của Hội Thánh và để công bố tình yêu thương xót của Thiên Chúa cho mọi người trên khắp thế giới.
Tất cả 34 Giám Mục Chile đệ đơn từ chức lên Đức Thánh Cha
Chúng tôi lên đường, với ý thức rằng những ngày đối thoại chân thành này là một cột mốc trong tiến trình thay đổi sâu đậm, được ĐTC Phanxicô hướng dẫn. Trong niềm hiệp thông với Ngài, chúng tôi muốn tái lập công lý và góp phần chữa lành thiệt hại đã gây ra, để mang lại một đà tiến mới cho sứ vụ ngôn sứ của Giáo Hội tại Chile.
Đức Thánh Cha cám ơn các Giám Mục Chile
“Tôi cám ơn anh em vì sự hoàn toàn sẵn sàng, và vì thái độ chấp nhận mà mỗi anh em đã bày tỏ trong việc muốn tuân hành và cộng tác trong mọi thay đổi và giải pháp mà chúng ta phải thực thi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, cần thiết để tái lập công lý và tình hiệp thông Giáo Hội”, ĐTC Phanxicô.
Người mục tử không phí giờ vào những việc không đâu
Yêu mến Chúa, chăm sóc đoàn chiên, sẵn lòng vác thập giá, đó là ba điều làm nên chiếc la bàn định hướng cho cuộc đời người mục tử. Người mục tử còn mang lấy nơi mình chính sứ mạng, chính điểm tới của Thầy Giêsu. Đó là con đường tử đạo, đó là con đường vác lấy thập giá...
Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
...Kiểu hiệp nhất giả dối là việc đồng thanh kết án người khác và theo đuổi tư lợi này nọ. Kiểu hiệp nhất giả dối, kỳ thực là sự chia rẽ, là sự hủy diệt của thủ lãnh thế gian này. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn, để có thể luôn tiến bước trên con đường hiệp nhất chân thực.
Làm giám mục là vì đoàn chiên chứ không phải vì sự nghiệp
Đối thánh Phaolô, điều quan trọng nhất, tình yêu mến lớn nhất của ngài là chính Chúa Giêsu Kitô. Thứ đến là tình yêu mến ngài dành cho đoàn chiên. Với các giám mục cũng thế, các vị phải biết thức tỉnh chính mình và giúp đoàn chiên tỉnh thức.
Hoạt động bác ái của các nữ tu ở Kabul vì phẩm giá của các trẻ em khuyết tật
"Hãy cứu trẻ em ở Kabul!", ĐGH Gioan Phaolô II. Với tiếng kêu này đã giúp cha Giancarlo Pravettoni có ý tưởng tạo dựng một hiệp hội liên dòng gồm có 14 hội dòng nữ tu để đáp ứng lời kêu gọi của ĐTC. Hiệp hội có tên gọi là “Pro Bambini di Kabul” đã ra đời năm 2006.
Vài suy tư nhân dịp lần đầu tiên trong lịch sử GH mừng Lễ Mẹ Maria, Mẹ Giáo Hội
Lễ Mẹ Maria, Mẹ Giáo Hội được mừng hàng năm vào ngay sau Lễ Hiện Xuống, mà Ủy ban Phụng tự và Bí tích công bố trong một sắc lệnh ngày 3/3/2018 vừa qua để phát động thêm tầm ý thức về vai trò của Mẹ Maria trong lòng Giáo hội...
Các giáo hội cùng chung lời cầu nguyện "Nước Cha Trị Đến"
“Nước Cha Trị Đến” là một phong trào cầu nguyện toàn cầu kêu gọi các Kitô hữu khắp nơi trên thế giới cầu nguyện và mời gọi những người khác tham gia để nhận biết sức mạnh của Đức Kitô trong đời sống của họ. Sáng kiến này được bắt đầu cách đây hai năm với lời mời gọi của các TGM của hai giáo phận Canterbury và York thuộc Anh Quốc
Nhận định của Đức TGM Jakarta về vụ tấn công khủng bố kinh hoàng gây ra bởi các gia đình Hồi Giáo
“Lập kế hoạch và thực hiện một cuộc tấn công tự sát cùng với con cái của họ là một hình thức bạo lực mới. Đó là một bi kịch gia đình”, Đức Cha Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo.
Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi các bạn trẻ quốc tế
“Khi trở về nhà, các bạn đừng để người ta buộc phải im tiếng. Dĩ nhiên cả người trẻ cũng có thể sai lầm, thiếu khôn ngoan thận trọng, nhưng các bạn đừng sợ sai lầm, hãy học hỏi từ những lầm lỗi của mình, và tiếp tục tiến bước", ĐTC Phanxcô.
Đức Thánh Cha họp với các Giám Mục Chile để tìm giải pháp
Thứ ba 15-5-2018, ĐTC bắt đầu nhóm họp trong 3 ngày với các GM Chile để cùng tìm kiếm những thay đổi thích hợp cho Giáo Hội tại Chile sau những vụ xì căng đan giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên tại nước này.
Trang 5/283
1 ...3 4 56 7 ...283