Tin Giáo Hội Thế giới
Họ mà làm thinh, thì sỏi đá cũng sẽ kêu lên!
Ngày Lễ Lá dường như pha trộn giữa niềm vui và khổ đau, giữa lầm lỗi và thành công. Những điều ấy là thành phần của cuộc sống thường ngày của chúng ta. Điều tương tự cũng xảy ra cho các môn đệ. Chúng ta có khả năng trung thành, nhưng cũng biết bỏ trốn, có khi còn phản bội...
Đức Thánh Cha kích lệ các sinh viên Opus Dei
“Các bạn đừng ngừng vun trồng mỗi ngày tương quan của các bạn với Chúa Kitô, hãy năng tự hỏi: “Chúa Giêsu sẽ làm gì ở trong hoàn cảnh của tôi bây giờ? Tôi có thể làm gì để ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu và mang Chúa cho tha nhân?”, ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Ailen
ĐTC nói: ”Nhân dịp cuộc gặp gỡ các gia đình thế giới tới đây tôi có ý định tới Dublin từ 25 đến 26-8 năm nay. Ngay từ bây giờ tôi cám ơn chính quyền dân sự, các GM, Đức GM giáo phận Dublin và tất cả những người đang cộng tác vào việc chuẩn bị cuộc công du này. Xin cám ơn”.
Hướng đến Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ: Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời những câu hỏi của người trẻ
Đức Thánh Cha Phanxicô nói giáo dục sẽ dạy ba ngôn ngữ: ngôn ngữ của đầu, của trái tim, và đôi tay. Ngôn ngữ của đầu, ngài nói, nghĩa là nghĩ đúng và biết những việc cụ thể. Ngôn ngữ trái tim nghĩa là hiểu được những cảm nhận, tâm tình. Ngôn ngữ của đôi tay là sử dụng những khả năng Chúa ban để sáng tạo những điều mới mẻ. Điều chủ yếu, ngài nói, là dùng cả ba ngôn ngữ ấy.
Truyền hình trực tiếp Lễ Truyền Dầu và Lễ Phục Sinh do Đức Thánh Cha cử hành tại Vatican 2018
Thứ năm ngày 29.03.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ Truyền Dầu tại Đền Thờ Thánh Phêrô. Chúa Nhật ngày 01.04.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ Phục Sinh tại Quảng trường Thánh Phêrô. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha sẽ ban Phép lành Toàn xá cho thành Roma và toàn thế giới.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn dành cho một nhóm phóng viên, trong đó có hãng tin CNA, Đức hồng y Thang Hán nói việc phản đối một thỏa thuận là điều “vô lý”, vì cuộc thương thảo nhắm đến hiệp nhất. Ngài nói việc thỏa thuận là có “tầm nhìn xa”, và cho rằng đôi khi hy sinh là cần thiết để các tín hữu Công giáo trở nên “người một nhà”.
Chủ tịch Quốc vụ viện Truyền thông từ nhiệm
Đức Thánh Cha ca ngợi “nhiệt tình” và “phong cách sẵn sàng đối thoại và mềm dẻo” của Đức ông Viganò với các cộng tác viên của Giáo triều và nhấn mạnh rằng “cuộc cải tổ của Giáo hội trước hết không phải là vấn đề sắp xếp lại tổ chức mà là việc đưa vào một tinh thần phục vụ”. Đức Thánh Cha cảm ơn Đức ông Viganò về “tính khiêm tốn” và “cảm thức sâu sắc về Giáo hội” của ngài.
Đừng đến với bí tích Hòa Giải theo kiểu đến với tiệm giặt đồ
Mỗi lần đến với bí tích Hòa Giải, chúng ta đừng nghĩ theo kiểu đến với tiệm giặt đồ để giũ đi bụi bẩn nhưng hãy nghĩ đến Thiên Chúa là Cha nhân hậu đang đợi chờ chúng ta trở về, để đón lấy chúng ta, để ôm chúng ta vào lòng trong tình yêu thương thành tín của Ngài.
Cha Andre Morency giúp người nghiện ngập vượt qua thử thách
Cha Andre Morency là một tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế ở Canada. Từ khi được thụ phong linh mục vào năm 1990, cha Morency đã thành lập Huynh đoàn thánh Anphongsô để tạo nên một không gian Công giáo cho những người nam và nữ mà cuộc đời bị tiêu tan vì dính vào nghiện ngập rượu chè, ma túy và cờ bạc.
Bangladesh trân trọng những ký ức về chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha
Đức Thánh cha Phanxicô mang lại sự đổi mới tinh thần nơi Kitô hữu và đẩy mạnh sự tôn trọng giữa các tôn giáo khi ngài viếng thăm Bangladesh vào cuối năm ngoái. Những ký ức về ngày đó sẽ được trân trọng mãi...
Bộ trưởng Bộ truyền thông của Tòa Thánh từ chức
Hôm 21-3-2018, Bộ trưởng Bộ truyền thông của Tòa Thánh, Đức Ông Dario Viganò, đã đệ đơn từ chức và được ĐTC chấp nhận. ĐTC bổ nhiệm Đức Ông Lucio Ruiz, người Argentina, Tổng thư ký Bộ Truyền thông, tạm thời điều khiển Bộ này cho đến khi ngài bổ nhiệm vị Bộ trưởng mới.
Giáo Hội Công Giáo Úc tổ chức Công Đồng lần đầu tiên trong 80 năm
"Cuộc họp sẽ là một cơ hội độc nhất để mọi người đến với nhau và bằng mọi cách lắng nghe Thiên Chúa nói với chúng ta, và đặc biệt lắng nghe lẫn nhau, cùng nhau nhận ra những gì Thiên Chúa đang đòi hỏi chúng ta ở thời điểm này...", Đức TGM Mark Coleridge của Brisbane.
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh
"Chức Giám Mục là danh hiệu của sự phục vụ chứ không phải là tên của một vinh dự, vì GM có nhiệm vụ phục vụ chứ không phải thống trị, theo mệnh lệnh của Chúa: 'Ai cai quản thì hãy trở thành người phục vụ'. Anh em hãy trốn tránh cám dỗ trở thành những ông hoàng...", ĐTC Phanxicô.
Chiêm ngưỡng vinh quang Thập Giá Chúa Kitô
Hãy dạy cho các con trẻ nhìn lên thập giá và vinh quang của Chúa Kitô. Trong những giây phút khó khăn, đen tối, hãy nói bằng tiếng nói của cõi lòng với Chúa về những thất vọng của mình, và hãy nhìn vào những vết thương của Chúa...
Đức Thánh Cha khai mạc tiền Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ
Thượng HĐGM sắp tới cũng sẽ là một lời kêu gọi gửi đến Giáo Hội, để tái khám phá một năng động trẻ trung được đổi mới. Tôi đã đọc được một số điện thư về bản câu hỏi và tôi có ấn tượng mạnh vì lời kêu gọi mà một số bạn trẻ để lại, họ yêu cầu người lớn hãy gần gũi và giúp họ trong những chọn lựa quan trọng...
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 18-3-2018
Mất sự sống có nghĩa là gì? trở thành hạt lúa có nghĩa là gì? Thưa, có nghĩa là bớt nghĩ đến mình, đến tư lợi, và biết “nhìn” và đáp ứng những nhu cầu của tha nhân, nhất là những người rốt cùng...
Đức Thánh Cha hành hương Cha Pio: San Giovanni Rotondo
Con tim của những người bé nhỏ giống như ăng ten bắt được tín hiệu của Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa tìm cách tiếp xúc với tất cả mọi người, nhưng ai coi mình là người lớn, thì tạo nên một sự nhiễu sóng trầm trọng; khi người ta tự mãn, thì chẳng còn chỗ cho Thiên Chúa...
Đức Thánh Cha hành hương Cha Thánh Piô: viếng làng Pieltrecina
"Khi noi gương Cha Piô, chúng ta cũng có thể trở thành những dụng cụ tình thương của Chúa Giêsu đối với những người yếu đuối nhất. Khi để ý đến lòng trung thành vô điều kiện của ngài đối với GH, chúng ta hãy làm chứng về tình hiệp thông vì chỉ có tình hiệp thông mới xây dựng", ĐTC Phanxicô.
Radio "Đức Mẹ Sahel" đưa Tin mừng đến cho người nghèo và người mù chữ
Đài phát thanh “Đức Bà Sahel” được thành lập ngày 01/11/1997. Lúc đó giáo phận đã quyết định tạo lập một công cụ truyền thông để rao giảng Tin mừng và giúp các tín hữu tăng trưởng trong đời sống thiêng liêng và luân lý.
Đức Hồng Y Louis Raphael Sako được đề cử giải Nobel hòa bình
Đức Hồng Y Louis Raphael Sako, là Đức Thượng Phụ Công Giáo nghi lễ Chanđê thành Babylon, Iraq, vừa được đề cử Giải Nobel Hoà bình năm 2018. Đối với ngài điều đáng nói là “giá trị tượng trưng của cử chỉ này” bởi vì nó giúp “hướng sự chú ý của thế giới vào người dân Iraq và cộng đồng Kitô hữu”, là nạn nhân của các vụ tấn công...
Trang 4/277
1 2 3 45 6 ...277