Tin Giáo Hội Thế giới
Bài giảng xuất sắc của ĐTGM José Domingo Ulloa Mendieta trong thánh lễ Khai Mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới
Cũng giống như trong thời Chúa Giêsu, những người trẻ tuổi tìm kiếm các chứng tá, các điểm tham chiếu có nội dung thực sự và đầy kinh nghiệm, tìm kiếm ai đó để chỉ cho họ thấy Chúa qua cuộc sống của họ chứ không phải ai đó nói về Chúa...
Tổng thống Panama vui mừng chào đón ĐTC
“Chúng tôi sẵn sàng giúp quí vị được biết và nếm hưởng những gì Panama có thể cống hiến, và nhất là những gì người Panama chúng tôi phải làm để quí vị yêu mến đất nước nhỏ bé nhưng cao quí này”, Tổng thống Varela.
Kitô hữu tại Ai Cập còn gặp khó khăn
Mặc dù chính phủ Ai Cập đã mở tiến trình công nhận các thánh đường Kitô như nơi thờ phượng, tại nhiều nơi các tín hữu Kitô Copte tiếp tục gặp khó khăn vì sự chống đối và kỳ thị của người Hồi giáo.
Cập nhật tin tức về Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Panama
Hỡi các chàng trai và các cô gái, các bạn hãy chăm sóc nền văn hóa của các bạn! Hãy chăm sóc gốc rễ của các bạn! Nhưng đừng dừng lại ở đó: từ những gốc rễ, các bạn hãy mọc lên, đơm hoa, kết trái...
Lần đầu tiên ĐTC giải tội cho các tù nhân trẻ trong kỳ ĐHGT
Vào ngày 26.01, trong chuyến viếng thăm Panama nhân dịp ĐHGT thế giới, ĐTC Phanxicô sẽ giải tội cho các tù nhân trẻ trong nghi thức thống hối được cử hành tại trung tâm cải huấn trẻ vị thành niên Las Garzas de Pacora.
Logo của ĐHGT thế giới: trái tim Mẹ Maria và Thánh giá
Sự dịu dàng và phó thác của Mẹ Maria đã hướng dẫn Ambar Calvo, một nữ sinh viên khoa kiến trúc ở Panama thiết kế logo cho ĐHGT Thế giới 2019.
Logo của ĐHGT thế giới: trái tim Mẹ Maria và Thánh giá
Logo của ĐHGT Thế giới 2019 gồm ba màu: đỏ, xanh dương và xanh da trời mô tả tình yêu và Cuộc Khổ nạn của Chúa Kitô, gợi lại chiếc áo choàng của Đức Trinh Nữ Maria, Thái Bình Dương, Biển Caribê và màu cờ Panama.
Số tiền cắc thu được tại đài phun nước Fontana di Trevi vẫn được trao cho Caritas Roma
Từ năm 2001, tổ chức bác ái Caritas của giáo phận Roma bắt đầu được nhận số tiền cắc du khách ném xuống đài phun nước Fontana di Trevi. Số tiền chủ yếu được dùng để xây nhà cho người vô gia cư, tài trợ các nhà bếp nấu súp cho người nghèo và các dịch vụ giáo xứ giúp cho các gia đình khó khăn.
Giáo hội Ba Lan cử hành Ngày Do Thái giáo
Cử hành Ngày Do Thái là làm chứng cho ước muốn nhắc nhở các thành phần của Giáo hội các mối quan hệ sâu sắc giữa Kitô giáo và Do Thái giáo; đây là cơ hội để thực hiện các hành động chung trong việc bảo vệ sự sống và nhân quyền...
Họp báo công bố 2 văn kiện Tòa Thánh
Văn kiện thứ nhất do Phân Bộ di dân và tị nạn thuộc Bộ Phát triển nhân bản toàn diện soạn thảo và mang tựa đề “Những hướng dẫn mục vụ về nạn buôn người”, Văn kiện thứ hai mang tựa đề “Ánh sáng trên những nẻo đường Hy Vọng”.
ĐTC Phanxicô: "Sở hữu và sử dụng vũ khí hạt nhân là phi luân"
ĐTC mời gọi các thành viên phong trào Pax Christi, “Hòa bình của Chúa Kitô”, nhấn mạnh đến các chủ đề giáo dục hòa bình, tiếp tục con đường giáo huấn và làm chứng về hòa bình và tiếp tục con đường giải trừ vũ khí hạt nhân.
30 cuộc tông du của ĐGH Phanxicô tại 42 quốc gia
Theo chương trình các cuộc viếng thăm ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện tới tháng 6-2019 tới đây, tổng cộng ngài thực hiện 30 chuyến tông du tại hải ngoại và thăm 42 quốc gia.
Lịch sử tượng Chúa chịu nạn Black Nazarene tại Phi Luật Tân
Bức tượng được một nghệ nhân Mễ Tây Cơ chạm trổ vào thế kỷ thứ 16 và được các giáo sĩ Tây Ban Nha dòng Augustinô đưa đến Phi Luật Tân vào năm 1606. Các tín hữu Công Giáo Phi Luật Tân có một lòng sùng kính đặc biệt đối với cuộc thương khó của Chúa Giêsu...
ĐHY Trần Nhật Quân bênh vực Đức Thánh Cha trong quyết định bổ nhiệm Giám quản Tông tòa tại Hương Cảng
ĐHY Giuse Trần Nhật Quân người thường chỉ trích Vatican vì các chính sách liên quan đến Trung Quốc, đã bất ngờ lên tiếng bênh vực Tòa Thánh trong việc bổ nhiệm ĐHY Gioan Thang Hán làm Giám quản Tông tòa giáo phận Hương Cảng sau cái chết của Đức Cha Micae Dương Minh Chương.
Vatican chính thức có Hiệp hội vận động viên: "Athletica Vaticana"
Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” bắt đầu được hình thành từ một nhóm các vận động viên Marathon tự phát bởi mong muốn chia sẻ tình yêu với các cuộc đua. Thành phần của “Athletica vaticana” bao gồm 60 nhân viên của Tòa Thánh đến từ các văn phòng khác nhau...
Tòa Thánh triệu tập Diễn Đàn giới trẻ quốc tế
Diễn đàn giới trẻ này được triệu tập chiếu theo Tông Hiến “Episcopalis Communio” (Hiệp thông GM), do ĐTC Phanxicô công bố ngày 15-9-2018. Thành phần được mời tham dự là các đại biểu của các HĐGM, của các phong trào và cộng đoàn Giáo Hội được phổ biến rộng rãi trên thế giới.
Logo chính thức của chuyến viếng thăm Ma-rốc của ĐTC Phanxicô
Logo được chọn nằm trong số 50 mẫu được các họa sĩ gửi tham dự một cuộc thi. Logo có những hình ảnh biểu tượng là Thánh giá và nửa vầng trăng. Những biểu tượng Kitô giáo và Hồi giáo này nêu bật đặc tính liên tôn của chuyến viếng thăm.
ĐTC tiếp kiến ngoại giao đoàn cạnh Tòa Thánh
ĐTC kêu gọi các nước tôn trọng 4 đặc tính của nền ngoại giao đa phương: vị thế tối thượng của công lý và luật pháp, bênh vực những người yếu thế nhất, coi hệ thống ngoại giao đa phương là chiếc cầu nối liền giữa các dân tộc và những người xây dựng hòa bình, sau cùng là nghĩ lại vận mệnh chung của chúng ta.
Sứ điệp ĐTC nhân Ngày Thế giới các bệnh nhân
Những cử chỉ trao ban nhưng không là con đường đáng tin nhất để loan báo Tin Mừng. Việc chăm sóc các bệnh nhân cần có khả năng chuyên môn và sự dịu dàng, những cử chỉ nhưng không trực tiếp và đơn sơ như sự âu yếm quí mến, qua đó ta làm cho tha nhân cảm thấy họ được thương mến...
Đức Thánh Cha: Văn hoá thờ ơ đối nghịch với tình yêu Thiên Chúa
Tình yêu của Thiên Chúa luôn đi bước trước. Đó là tình yêu của lòng nhân hậu và thương xót. Sự đối nghịch thường hằng nhất đối với tình yêu của Thiên Chúa, đối với lòng cảm thương của Thiên Chúa chính là sự thờ ơ.
Trang 4/303
1 2 3 45 6 ...303