Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Hồng Y Louis Marie Ling, tân Đại diện Tông Tòa Viên Chăn
ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY Louis Marie Ling Mangkhanekkhoun, làm tân Đại diện Tông Tòa thủ đô Viên Chăn của Lào, kế nhiệm Đức Cha Jean Khamsé Vithavong O.M.I, 75 tuổi, về hưu.
Cuộc hoán cải của một thương gia người pháp nhờ chứng tá của cha J. Hamel
Sau khi cha Hamel bị giết, ông Canac cảm thấy nền văn minh Do thái-Kitô bị đe dọa. Ông xác định rằng “bất cứ điều gì đào tạo nên những con người truyền bá Tin mừng, một sứ điệp Kitô hòa bình và yêu thương, thì phải được giúp đỡ”.
Đức Thánh Cha tiếp kiến các Đại sứ mới của 7 nước
"Sự hiện diện của quí vị tại đây là một ví dụ về vai trò chủ yếu mà đối thoại có thể nắm giữ, trong việc để cho sự khác biệt được sống một cách chân chính và mưu ích lợi cho nhau, đối với xã hội ngày càng hoàn cầu hóa. Một sự đả thông tôn trọng nhau đưa tới sự cộng tác...", ĐTC Phanxicô.
Thiên Chúa nhân hậu như người cha và dịu hiền như người mẹ
Sự hiền hậu, sự dịu hiền của Thiên Chúa có nghĩa là gì? Đâu là lúc, là nơi tỏ cho thấy rõ ràng về sự hiền hậu và dịu dàng của Thiên Chúa? Xin thưa, đó là những vết thương, những vết thương chưa lành...
Tổng giáo phận Chittagong kỷ niệm 500 năm đón nhận Kitô giáo
“Hôm nay chúng ta tưởng nhớ công lao to lớn của các thừa sai tiên khởi. Trong cuộc hành trình đức tin dài 500 năm này, Giáo hội diễm phúc có được sự phục vụ của 18 giám mục, hàng trăm nam nữ tu sĩ đến từ 27 dòng tu và nhiều thừa sai giáo dân và giáo lý viên”, Đức cha Costa.
Mùa Vọng là thời điểm thích hợp để chúng ta cầu nguyện tha thiết hơn, mạnh mẽ hơn, để chúng ta biết dành vị trí quan trọng cho đời sống thiêng liêng. Chúng ta được mời gọi quan tâm đến nhu cầu của người khác, gần gũi hơn với người khác...
Đức Hồng Y Christoph Schönborn chỉ trích một phán quyết của Tòa Án Tối Cao nước này
"Nếu toà án bác bỏ tính độc đáo và đặc quyền pháp lý của hôn nhân, dựa trên sự khác biệt giới tính, nó phủ nhận thực tế và không phục vụ xã hội. Nó cũng làm hại đến tất cả mọi người kể cả những gì nó cho rằng đang tìm kiếm để bảo vệ và những ai cần được bảo vệ", ĐHY Christoph Schönborn.
Tính chân thật của các cuộc hiện ra tại Medjugorje vẫn còn là vấn đề
“Những vấn đề này đang được nghiên cứu tại Vatican. Tài liệu này đang nằm trong phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh và được nhiều người chờ đợi. Dĩ nhiên chúng ta cần một tuyên bố chính thức từ Đức Giáo Hoàng", Đức TGM Henryk Hoser.
Hội Đồng Giám Mục Ba Lan bác bỏ những lời đe dọa của Liên Hiệp Âu Châu
Quyền sống là điều cơ bản đối với mọi người, vì vậy tất cả chúng ta đều phải bảo vệ quyền này cho những đứa trẻ vô phương thế tự vệ. Không ai có thể lấy phủ nhận hoặc áp lực từ bên ngoài hay bên trong nhằm thay đổi một thực tế đã được khoa học chứng minh rằng cuộc sống của con người bắt đầu từ lúc thụ thai...
ĐGH Phanxicô muốn điều chỉnh kinh Lạy Cha
Theo tin các hãng thông tấn thế giới như Reuter, AFP v.v. Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề nghị thay đổi một vài từ trong kinh mà giáo dân thế giới gọi là kinh Lạy Cha “Our Father,”còn các nhà thần học gọi là Kinh Của Chúa “Lord’s Prayer”...
Đặc sứ của ĐTC cho biết các cuộc hành hương chính thức đến Medjugorje đã được cho phép
“Các hình thức tôn sùng Đức Mẹ tại Medjugorje đã được cho phép. Điều này không bị cấm nữa, và không cần phải thực hiện trong bí mật”, Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser của Warsaw-Praga.
Trung tâm Samaritan House, nơi chăm sóc phụ nữ vô gia cư ở thành phố Denver
Tọa lạc tại vùng đông bắc của trung tâm Denver, trung tâm Samaritan House cung cấp nơi cư trú cấp thời cho 100 phụ nữ độc thân và một chương trình chuyển tiếp 29 ngày cho 50 phụ nữ khác. Đây là trung tâm phụ nữ lớn nhất ở Denver...
Kinh truyền tin Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
ĐTC kêu gọi các tín hữu hãy cầu xin ơn phù trợ của Mẹ Maria để từ khước tội lỗi và sống một đời sống tốt đẹp, thưa “xin vâng” đối với Thiên Chúa...
ĐTC ca ngợi hai Giáo hội Myanmar và Bangladesh sinh động và tươi trẻ
"Nơi gương mặt tươi vui của giới trẻ trong cả hai nước tôi trông thấy tương lai của toàn Á châu: một tương lai được xây dựng bởi những ai gieo vãi tình huynh đệ, chứ không phải bởi những người chế tạo và sử dụng vũ khí...", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha tiếp ân nhân tặng hang đá và thông Giáng Sinh
Cây thông đỏ cao 28 mét, đường kính 10 mét ở gốc, do miền Elk bên Ba Lan tặng và chở qua 2.200 cây số đến Vatican hồi đầu tháng 12 này. Hang đá máng cỏ năm nay do Đan viện Biệt Hạt Montevergine dòng Biển Đức, thuộc miền Campania nam Italia, thực hiện theo nghệ thuật hang đá hồi thế kỷ 18...
Khả năng chịu đựng bị sỉ nhục vì Chúa và giống Chúa
Khiêm tốn mà không có chịu sỉ nhục, thì chưa phải là khiêm tốn. Người khiêm nhường là những người nam người nữ, là những người có khả năng chịu đựng biết bao nhục nhã, có khả năng nhận lấy những sỉ nhục, giống như Chúa Giêsu đã chịu đựng...
Năm 2018: Ngày linh mục và đời sống thánh hiến ở Philippines
"Mục đích của năm này là các linh mục và những người sống đời thánh hiến, cũng là những người lãnh đạo và phục vụ, cảm thấy được canh tân trong sứ vụ chăm sóc mục vụ, đặc biệt nơi những người rốt cùng, những người lạc hướng, những người bị gạt bên lề", Đức cha Valles.
ĐTC KÊU GỌI HÃY GIẢI QUYẾT CUỘC KHỦNG HOẢNG NGƯỜI ROHINGYA
"Trong những tháng gần đây tinh thần quảng đại và sự đoàn kết của đất nước của ngài đã được biết đến 'một cách minh nhiên qua nỗ lực nhân đạo dành cho những đoàn người tỵ nạn từ Tiểu bang Rakhine'", ĐTC Phanxicô.
ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ ĐÃ ĐẾN BANGLADESH
Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh vào ngày thứ Năm 30 tháng 11 năm 2017 lúc 3 giờ chiều giờ địa phương. Đón Đức Thánh Cha tại phi trường có Tổng Thống Bangladesh: ông Abdul Hamid, một số giới chức chính quyền. Về phía Công Giáo có 10 Đức Giám Mục, một số giáo dân.
Đức Thánh Cha gặp các vị lãnh đạo Phật Giáo Myanmar
“Cuộc gặp gỡ của chúng ta là một cơ hội quan trọng để canh tân và củng cố các mối dây thân hữu và tôn trọng giữa các tín hữu Phật giáo và Công Giáo. Đây cũng là cơ hội để khẳng định sự dấn thân của chúng ta cho hòa bình, tôn trọng phẩm giá con người và công lý cho mọi người nam nữ...", ĐTC Phanxicô.
Trang 4/269
1 2 3 45 6 ...269