Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Giáo Hoàng tôn phong 7 vị chân phước lên bậc Hiển Thánh
Thật là đẹp vì cùng với Đức Phaolô 6 và các vị thánh nam nữ ngày hôm nay, có Đức Cha Romero, người đã từ bỏ an ninh trần thế, và chính an ninh của bản thân, để hiến mạng sống theo Tin Mừng, gần gũi với người nghèo và dân của mình, với tâm hồn được Chúa Giêsu và các anh chị em thu hút...
Đức Thánh Cha chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Donald William Wuerl
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Donald William Wuerl, Tổng Giám Mục Washington. Việc chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Wuerl xảy ra gần ba năm sau khi ngài đến tuổi 75, là hạn tuổi mà các giám mục phải nộp đơn từ chức lên Đức Thánh Cha.
Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi vì hòa bình
Như đã thực hiện từ 13 năm nay, ngày 18/10 tới đây, tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ kêu mời các trẻ em trên toàn thế giới cầu nguyện. Sắp tới Một triệu trẻ em sẽ cùng nhau đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho hiệp nhất và hòa bình.
Đức Thánh Cha: Khi cầu nguyện, hãy "xông vào quấy rầy"
Chúng ta cần phải can đảm khi chúng ta xin Chúa điều gì đó. Thiên Chúa là người bạn, có thể cho ta điều ta cần...
Thước đo duy nhất và chính xác giá trị sự sống chính là tình yêu quý sự sống
Chúng ta hãy yêu quý sự sống của tha nhân cũng như của chính mình, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dưới bất cứ hình thức nào, vì đó là quà tặng của Thiên Chúa. Thước đo duy nhất và đúng thật nhất chính là tình yêu, tình yêu mà Thiên Chúa đã yêu sự sống.
Chúng ta hãy tự vấn chính mình xem liệu mình là những Kitô hữu phóng khoảng, cởi mở với những ngạc nhiên về Thiên Chúa, hay chúng ta là những Kitô hữu công chức, làm những điều ta phải làm, và nghĩ rằng như thế là chúng ta “ở trong luật, sống nghiêm chỉnh” và rồi tiếp tục bị những luật như thế gò ép...
Chiêm niệm và phục vụ: đây là lối đi trong cuộc đời của chúng ta. Mỗi người chúng ta hãy thử nghĩ: tôi dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để chiêm ngắm mầu nhiệm Chúa Giêsu? Và sau đó, tôi làm việc thế nào?...
ĐHY Tổng Trưởng Bộ GM kêu gọi Đức TGM Viganò hoán cải
“Bất công và không được biện minh bằng sự kiện, vì thế lời cáo buộc ấy là một sự dựng đứng về chính trị, không có nền tảng thực sự để có thể cáo buộc Đức Thánh Cha”, ĐHY Ouellet.
Đức tin của các cộng đoàn Kitô hữu thiểu số
"... Ở châu Âu, chúng tôi thích nghiên cứu và suy tư. Còn ở đó, không cần phải chứng minh sự hiện diện của Thiên Chúa. Mọi người biết rằng có Chúa và kết thúc của cuộc sống trên trái đất chỉ là sự khởi đầu của cuộc sống thật sự. Niềm tin của họ trong sáng, rõ ràng và sâu sắc…", Cha Antonio Aurelio Fernández.
ĐTC Phanxicô: Tình yêu trao tặng hỗ tương giúp vợ chồng trung thành trong hôn nhân
Tình yêu hỗ tương, sự thương xót và tha thứ giúp đôi vợ chồng trung thành với nhau. Giáo hội luôn đồng hành với các gia đình trong khi vui cũng như lúc buồn, với tình thương chứ không phải với sự lên án...
ĐGH và các nghị phụ gặp gỡ 7 ngàn người trẻ
“các bạn trẻ không phải chỉ là tương lai của Giáo Hội nhưng còn là hiện tại của Hội Thánh. Và chúng tôi không muốn các bạn hoãn lại sự tham gia vào tương lai, không muốn yêu cầu các bạn hãy chờ đến lượt của mình”, ĐTC Phanxicô.
Thông cáo của Tòa Thánh về vụ Đức TGM McCarrick
"Ý thức mình là thành phần của một dân và một lịch sử chung sẽ giúp chúng ta nhìn nhận các tội lỗi và sai lầm của chúng ta trong quá khứ trong thái độ cởi mở thống hối, có khả năng để cho mình được đổi mới từ bên trong", ĐTC Phanxicô.
Sinh hoạt Thượng Hội đồng Giám Mục ngày 5-10-2018
“Khi một Giáo Hội lắng nghe, thì trở thành thực chất của mình là một cộng đoàn hiệp thông yêu thương”, Thầy Alois.
Các đan sĩ mở cửa đan viện cho các người trẻ từ 16 đến 30 tuổi
Một lần không thành thói quen, các đan viện truyền bá đời sống đan tu của mình, để những ai hiếu kỳ có dịp tìm hiểu đời sống chiêm nghiệm. Đời sống hàng ngày, trẻ con chơi trò cút bắt đôi khi chúng cũng để lại dấu vết để các bạn khác dễ tìm ra mình. Đời sống đan tu của các nam nữ đan tu cũng vậy, họ cũng để cánh cửa mở đằng sau lưng họ. Một cánh cửa mở ra một vũ trụ khác.
Sinh hoạt Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ: 4-10-2018
Trong ngày đầu tiên bắt đầu nhóm họp tại Hội trường Thượng HĐGM, 4-10-2018, đã có 45 nghị phụ lên tiếng phát biểu về nhiều sắc thái và vấn đề của người trẻ ngày nay. ĐTC cũng hiện diện trong 2 phiên họp, sáng và chiều, và lắng nghe 25 nghị phụ phát biểu ban sáng và 20 vị trong phiên ban chiều...
Khốn cho những Kitô hữu giả hình, họ để Chúa ở lại nhà thờ
Chúng ta được sinh ra trong một cộng đồng Kitô giáo, và có nguy cơ là chúng ta sống đạo như một thói quen xã hội, với các nghi lễ hình thức bên ngoài. Sau mỗi thánh lễ, chúng ta để Chúa Giêsu ở lại nhà thờ. Ngài không trở về nhà với chúng ta, trong đời sống thường ngày. Khi đó chúng ta là những Kitô hữu mà chúng ta lại sống như những kẻ dân ngoại.
Huấn dụ của ĐGH mở đầu Thượng HĐGM về giới trẻ
"Thượng HĐGM chúng ta đang sống là một thời điểm chia sẻ. Vì thế, vào đầu tiến trình Thượng HĐGM này, tôi muốn mời gọi tất cả hãy can đảm nói, nói ngay nói thẳng, nghĩa là liên kết tự do, sự thật và bác ái. Chỉ có đối thoại mới làm cho chúng ta tăng trưởng", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ
Hy vọng yêu cầu chúng ta đứng dậy để nhìn thẳng vào ánh mắt của người trẻ và thấy các hoàn cảnh của họ. Cũng chính hy vọng, đòi hỏi chúng ta nỗ lực để đảo ngược tình trạng bất an, sự loại trừ và bạo lực, mà những người trẻ của chúng ta đang gặp phải...
Lạm dụng tình dục: Hồng y Versaldi muốn "thẩm định sâu kỹ" các chủng sinh
Đứng trước các vụ tai tiếng lạm dụng tình dục, hồng y Versaldi giải thích: “Cần phải cập nhật tiến trình đào tạo để phân định một cách thích hợp cho các ứng sinh”. Phải phân biệt các ứng sinh phù hợp với chức thánh qua trung gian của việc “thẩm định sâu kỹ” các hành vi có tính nguy hiểm.
Đức Thánh Cha: Thiên thần hộ thủ, cánh cửa hàng ngày đưa ta đến siêu việt
Các thiên thần là những người bảo vệ mà Thiên Chúa dành để nâng đỡ ta, là những người đồng hành, hướng dẫn ta trên đường đời và là những cánh cửa mở đường đến với Thiên Chúa. Các ngài không chỉ giúp chúng ta bước đi cách tốt đẹp mà còn chỉ cho ta thấy “đâu là nơi ta phải đến”.
Trang 4/295
1 2 3 45 6 ...295