Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Giáo Hoàng Phaolô VI có thể là vị thánh bảo trợ cho các thai nhi
Cha Antonio Marrazzo nói với CNA rằng, vì các phép lạ của Đức Phaolô VI đều liên quan đến những thai nhi chưa chào đời, vì vậy ngài có thể được gọi như là người bảo vệ những cuộc sống chưa sinh ra...
Đức ông Marc Trudeau vừa được bổ nhiệm làm Giám Mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận Los Angeles
Đức Tân Giám Mục Trudeau sẽ được thụ phong Giám mục trong thánh lễ đặc biệt sẽ được tổ chức lúc 2:00 trưa ngày 7 tháng 6 năm 2018 tại nhà thờ chánh tòa Our Lady of the Angels của TGP Los Angeles.
Giáo hội Công giáo Phi châu chuẩn bị cho Thượng hội đồng Giám mục thế giới
Tại nhiều nước ở Phi châu, các phong trào và tuyên úy giới trẻ đã tích cực hoạt động để chuẩn bị cho Thượng HĐGM sẽ được tổ chức tại Roma vào tháng 10 năm nay. Một ủy ban đặc biệt, bao gồm các phong trào giới trẻ của các giáo xứ khác nhau, đang làm việc để giúp các người trẻ tham gia tốt hơn vào việc chuẩn bị cho Thượng Hội đồng...
Phép lạ mở đường cho việc tuyên thánh của chân phước Giám mục Oscar Romero
Ngày 6 tháng 3 vừa qua (năm 2018), Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chân phước Oscar Romero và phép lạ này mở đường cho việc Giáo hội sẽ chính thức tuyên phong ngài lên hàng hiển thánh.
Một linh mục Philippine được vinh danh trong số các tử đạo Kitô thời hiện đại
Cha Paez 73 tuổi, đã bị bắn chết vào ngày 04/12/2017, khi đang trên đường trở về nhà sau khi trợ giúp giải phóng cho một tù nhân chính trị. Cha là một nhà truyền giáo ở vùng nông thôn Philippin và được biết đến với việc ủng hộ nhân quyền.
Đức Thánh Chủ sự Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng: 2-4-2018
Chúa Giêsu đã nói: ”Từ dấu này, mọi người sẽ biết các con là môn đệ của Thầy: nếu các con yêu mến nhau” (Ga 13,35. Vì thế chúng ta không thể khép mình mình trong riêng tư, trong nhóm riêng của mình, nhưng chúng ta được kêu gọi quan tâm đến công ích, chăm sóc anh chị em, nhất là những người yếu thế hơn và bị gạt ra ngoài lề. Chỉ có tình huynh đệ mới có thể bảo đảm một nền hòa bình lâu bền, đánh bại nghèo đói, dập tắt những căng thẳng và chiến tranh, nhổ bỏ tham nhũng và nạn tội phạm.”
Lời mời gọi dự phần vào sứ điệp sự sống Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh lễ Vọng Phục sinh, 31/03/2018
Mừng lễ Phục Sinh là một lần nữa tin rằng Thiên Chúa không ngừng đi vào lịch sử cá nhân của chúng ta, chất vấn những “lề thói” của chúng ta – những thứ vốn định hình cách suy nghĩ và hành động của chúng ta để rồi cuối cùng làm cho chúng ta tê liệt. Mừng lễ Phục Sinh là để cho Chúa Giêsu chiến thắng nỗi sợ hãi thường xuyên ám ảnh chúng ta và cố chôn vùi mọi hy vọng của chúng ta.
Đức Thánh Cha chủ sự Đàng Thánh Giá trọng thể
Đứng trước tình thương tột cùng của Chúa, chúng con cảm thấy tủi hổ vì đã để Chúa chịu đau khổ một mình vì các tội lỗi chúng con. Chúng con tủi hổ vì đã chạy trốn trước thử thách, vì đã chọn Barabba thay chì chọn Chúa...
Đức Thánh Cha chủ sự lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu
“Hãy có can đảm đi ngược dòng! Hướng đi trái ngược với thế gian ở đây không phải là một nơi chống, nhưng là một nhân vật, là chính Chúa Giêsu người bạn và là Đấng Cứu Chuộc chúng ta”, Cha Cantalamessa.
Đức Thánh Cha khuyến khích các tù nhân đổi mới cái nhìn
"Hôm nay, tôi là người tội lỗi như anh em, nhưng tôi đại diện Chúa Giêsu, tôi là sứ giả của Chúa Giêsu. Ngày hôm nay, khi tôi cúi mình trước mỗi người trong anh em, anh em hãy nghĩ: 'Chúa Giêsu đã dùng người này, một người tội lỗi, để đến gặp tôi và nói với tôi rằng Ngài yêu thương tôi'", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ làm phép dầu
Chúa Giêsu đã chọn ở giữa dân Ngài, gần gũi họ. Sự gần gũi chính là chìa khóa của việc loan báo Tin Mừng, vì đó là một thái độ nòng cốt trong Tin Mừng. Sự gần gũi dân chúng được ĐTC nhấn mạnh đến 3 lãnh vực: đồng hành tinh thần, gần gũi trong việc giải tội và gần gũi trong việc rao giảng...
Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Quốc hội Scotland
“Thật là một vinh dự lớn khi được mời đến dâng Thánh lễ tại Quốc hội Scotland, lần đầu tiên từ khi quốc hội tái thành lập cách đây 19 năm”, Đức cha Cushley. Trong số các đại biểu Quốc hội tham dự Thánh lễ có phó thủ tướng John Swinne và nghị sĩ Roseanna Cunningham.
30.000 dự tòng ở Mỹ sẽ gia nhập Giáo Hội Công Giáo vào lễ Vọng Phục Sinh năm nay
85 trong số 200 giáo phận của Hoa Kỳ đã thông báo sẽ rửa tội người lớn vào lễ Vọng Phục Sinh. Vì vậy trên khắp Hoa Kỳ sẽ đón nhận hàng ngàn tân tín hữu vào lễ Vọng Phục Sinh 31/3 năm nay.
ĐTC: Phục sinh bắt đầu với hành trình sứ vụ và loan báo Chúa Kitô phục sinh
Nếu một Kitô hữu thực sự để mình được Chúa Kitô tẩy rửa, nếu thực sự để mình được Người lột bỏ con người cũ để đi vào một sự sống mới, dù vẫn là người tội lỗi – bởi vì tất cả chúng ta là người tội lỗi – thì không còn có thể bị hư hoại...
Đức Thánh Cha chia buồn về vụ khủng bố tại Nam Pháp
“Sau khi hay tin về những vụ khủng bố bi thảm tại Carcassonne và Trèbes, gây ra nhiều nạn nhân, tôi bày tỏ với Đức Cha nỗi đau buồn của tôi và phó thác cho lòng thương xót của Thiên Chúa những người bị thiệt mạng, và hiệp ý cầu nguyện với thân quyến của họ...", ĐTC Phanxicô.
Đây là lần đầu tiên Tuần Thánh không được cử hành tại thành phố với đa số dân Hồi giáo, nơi mà hơn 300 ngàn dân vẫn còn ở trong những nơi cư trú tạm thời. Các Linh mục ở các giáo phận lân cận đã tình nguyện dâng Lễ tại một khuôn viên đại học trong thành phố.
Cây Bác ái, sáng kiến Mùa chay ở Pakistan dành cho người nghèo và đau yếu
Như mỗi năm, trong khu vực Công giáo của Akbar Abad ở Faisalabad, các tín hữu để ở dưới gốc cây gần nhà thờ một số túi thực phẩm. Nhờ sự đóng góp này, trong suốt Tuần Thánh Đức ông Kamran Taj sẽ phân phát lương thực cho các gia đình nghèo và góa bụa...
Đức Giáo Hoàng cho hồi tục 9 đan sĩ Ukraina vì theo tiên tri giả
Hôm thứ ba 20/3/2018, Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp Ukraina thông báo việc cất chức một số đan sĩ theo một sắc lệnh tuyệt đối mà Đức Giáo Hoàng ban hành vào 9/2/2018. Theo sắc lệnh trên, 9 đan sĩ sẽ bị tước bỏ các quyền và nghĩa vụ do lời khấn dòng của họ.
Đức tin sống động ở giáo xứ ngoài khơi xa xôi nhất hành tinh
Đức tin Công Giáo đến hòn đảo này nhờ một phụ nữ Công Giáo sùng đạo có tên Anges Rogers, một người giúp việc nhà. Hiện nay có không quá 270 dân cư, nhưng một phần ba là người Công Giáo với một giáo xứ nhỏ...
Trang 3/277
1 2 34 5 ...277