Tin Giáo Hội Thế giới
ĐGH Phanxicô tiếp kiến 150 nhà lập pháp Công Giáo
“đáng tiếc là tại một số quốc gia, tình trạng các tín hữu Kitô và các nhóm tôn giáo thiểu số khác đang trở nên trầm trọng vì trào lưu cực đoan. Người ta thấy lan tràn và gia tăng cường độ những lập trường bất bao dung, gây hấn và bạo lực", ĐTC Phanxicô.
Căn nguyên của các cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục là thứ văn hóa đồng tính
“Hơn bất cứ điều gì khác, chúng ta trong tư cách là một Giáo Hội phải chấm dứt việc chấp nhận tội lỗi và sự dữ. Chúng ta phải loại bỏ tội lỗi khỏi cuộc sống của chính mình và hướng về sự thánh thiện. Chúng ta phải từ chối im lặng khi đối mặt với tội lỗi và tà ác...", Đức Cha Morlino.
Giám Mục Anh đề nghị ĐTC triệu tập khẩn cấp Thượng HĐGM về tội ác lạm dụng tính dục
“Cần phải tạo ra các cơ hội để giúp các giám mục trong trách nhiệm của họ đối với hàng giáo sĩ và giúp các giáo sĩ nhận ra rằng họ không phải là ‘những người hoạt động độc lập riêng lẻ’ nhưng là các thừa tác viên chịu trách nhiệm tuân theo sự chỉ đạo và lãnh đạo của giáo phận”, ĐC Philip Egan.
Sứ điệp video của ĐTC Phanxicô gửi Ailen
ĐTC Phanxicô cầu mong cuộc gặp gỡ kỳ 9 các gia đình Công Giáo thế giới tại Dublin là nguồn mạch khích lệ các gia đình trên hoàn cầu đương đầu với những thách đố ngày này. Ngài cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị người trẻ cho tương lai.
ĐTC Phanxicô: Đừng sống tương quan giả dối với Thiên Chúa
Nếu có nhiều kitô hữu mang lấy trên mình danh của Thiên Chúa không giả tạo – bằng cách thực thi lời xin thứ nhất của Kinh Lạy Cha “xin cho danh Cha cả sáng” – thì việc loan báo của Giáo Hội được lắng nghe và đáng tin cậy hơn.
Phòng báo chí Tòa Thánh bổ túc chương trình ĐGH thăm Ailen
Trong cuộc viếng thăm sắp tới tại Ailen, ĐTC Phanxicô sẽ gặp một nhóm các nạn nhân bị lạm dụng tính dục, cầu nguyện cho các nạn nhân khi viếng Nhà thờ Chính Tòa Dublin và viếng mộ vị Đáng Kính Matt Talbot.
Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh lên tiếng về chuyến tông du Ái Nhĩ Lan của Đức Thánh Cha
Giáo Hội phải tiếp tục đề nghị chân lý và vẻ đẹp của Tin Mừng về gia đình, với niềm tôn trọng, và với tình cảm yêu thương. Giáo Hội phải tiếp tục làm như vậy và đặc biệt là phải đưa ra các gương sáng. Điều quan trọng là phải tháp tùng với những người trong những tình huống của họ...
Hàn Quốc khánh thành nhà thờ đầu tiên chuyên về hôn nhân
Nhà thờ Công giáo đầu tiên chuyên về bí tích hôn nhân được khánh thành tại thành phố biển tây nam Busan, Hàn Quốc giúp các giáo dân không có đủ tiền tổ chức lễ cưới tốn kém muốn cắt giảm chi phí...
Khai mạc cuộc gặp gỡ các gia đình Công Giáo thế giới tại Ailen
Lễ nghi khai mạc được cử hành dưới hình thức kinh chiều đại kết. Tại thủ đô Dublin, kinh chiều được cử hành tại trụ sở Hội Hoàng gia Dublin (Royal Dublin Society) cũng là nơi diễn ra Hội nghị thần học mục vụ về gia đình từ ngày 22 đến 24-8 này.
ĐC Kevin Vann, Giám mục GP Orange phản ảnh về những vụ lạm dụng tai tiếng gần đây
"Trong thời điểm khó khăn này, tôi mời gọi anh chị em hãy cùng tôi cầu xin cho Hội Thánh của chúng ta được thanh tẩy, và ơn chữa lành cho tất cả những ai đã bị tổn thương do các tu sĩ gây ra, và tôi, cùng với những vị lãnh đạo trong Giáo Hội, sẽ hành động trong sự khôn ngoan, can đảm và khiêm tốn để hoàn thành chức vụ Thiên Chúa đã giao phó cho chúng tôi", ĐC Kevin Vann.
Tuyên bố của HĐGM Hoa Kỳ về lá thư của ĐTC Phanxicô gởi toàn thể dân Chúa
Tôi biết ơn Đức Thánh Cha vì Thư của Ngài gửi cho toàn thể dân Chúa. Tôi thấy những lời này của Đức Thánh Cha thật đặc biệt hữu ích: “sám hối và cầu nguyện sẽ giúp chúng ta mở mắt và trái tim chúng ta ra trước những đau khổ của người khác..."
ĐTC chào mừng cuộc gặp gỡ các dân tộc tại Rimini
ĐTC cầu mong rằng cuộc gặp gỡ các dân tộc năm nay, đối với tất cả các tham dự viên, là cơ hội để đào sâu hoặc đón nhận lời mời gọi của Chúa Giêsu “Các bạn hãy đến mà xem” và tìm gặp được sức mạnh biến đổi thế giới là chính Chúa Giêsu.
Giáo hội Ailen sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới với ơn Chúa
"Nếu chúng ta khiêm nhường, hiến dâng chính mình cho niềm tin được Chúa Giêsu và Giáo hội truyền dạy và dựa vào ơn Chúa, chúng ta có thể sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới của Công giáo ở Ai len", Cha Sullivan.
Thư ĐTC gửi Dân Chúa về những vụ lạm dụng tính dục
“Chúng ta phải quyết liệt lên án những tội ác đó, đồng thời tập trung nỗ lực để loại trừ thứ văn hóa chết chóc này. Chúng ta phải cảm thấy tủi hổ trước một lối sống đã và đang đi ngược với những gì chúng ta tuyên xưng bằng lời nói”, ĐTC Phanxicô.
Huấn từ của Đức Thánh Cha và phần Hỏi-Đáp với giới trẻ
Những ước mơ lớn cần có Thiên Chúa để chúng không trở thành những ảo vọng hay là một sự điên cuồng muốn đạt đến tuyệt đối. Chúng con có thể ước mơ những điều vĩ đại, nhưng chỉ dựa vào bản thân của chúng con là vô cùng nguy hiểm, vì chúng con có thể rơi vào cái bẫy điên cuồng muốn đạt sự tuyệt đối...
Giáo hội Estonia ăn chay cầu nguyện cho cuộc viếng thăm của ĐTC
Từ ngày ngày 22 tới 25 tháng 9 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm ba nước vùng Baltic là Lituania, Lettonia và Estonia. ĐC Philippe Jourdan mời gọi tín hữu toàn nước lần hạt Mân Côi và dâng một ngày ăn chay để cầu nguyện cho chuyến công du của ĐTC Phanxicô được thành công.
Thánh lễ cầu nguyện cho hòa bình hòa giải tại Odisha, Ấn Độ
Nhân kỷ niệm 10 năm cuộc bách hại Kitô hữu tại Odisha ngày 25 tháng 8 này giáo phận Cuttack-Bhubaneswar sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho hòa giải hòa bình. Thánh lễ sẽ được cử hành tại trường học dòng thánh Giuse...
ĐHY Schoenborn giới thiệu sách giáo lý cho trẻ em tại Dublin
Sách giáo lý “Youcat for Kids” nối tiếp loạt sách giáo lý “Youcat” cho giới trẻ được giới thiệu cách đây 7 năm và đã được dịch ra 72 thứ tiếng ở 5 châu, với hàng triệu cuốn. Trong dịp Hội nghị thần học mục vụ về gia đình từ 22 đến 24-8 sắp tới sẽ có một chương trình khởi sắc dành do các trẻ em và người lớn...
Hành hương quốc tế người di cư và tỵ nạn tại Fatima
Trong bài giảng thánh lễ bế mạc cuộc hành hương quốc tế của người di cư tỵ nạn, ĐHY Arlindo Gomes Furtado khẳng đinh rằng chính quyền các nước Hoa Kỳ và Âu châu cũng như chính quyền các nước từ đó các ACE di cư phát xuất, cần phải cùng nhau tìm ra một giải pháp lâu dài và hòa bình cho các vấn đề của người di cư nói chung và người tỵ nạn nói riêng.
Các GM bang Pennsylvania đau buồn về việc giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ em
“Chúng tôi sẽ tiếp tục đền bù các tội quá khứ và dâng lời cầu nguyện cho mọi nạn nhân của các hành động này. Chúng tôi dấn thân theo đuổi và củng cố các thay đổi tích cực để bảo đảm cho các tàn ác đó không bao giờ lập lại nữa…", ĐC Ronadl W. Gainer.
Trang 3/290
1 2 34 5 ...290