Tin Giáo Hội Thế giới
Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ: Mỗi ngày Giáo Hội Công Giáo vẫn tiếp tục làm phép lạ
“Vị thế của Giáo Hội là bên cạnh các nạn nhân đang phải chịu đựng nỗi đau với họ. Tôi biết các nhà lãnh đạo Giáo Hội nhận ra trách nhiệm sâu sắc của mình trong việc giải quyết thất bại đạo đức này, và Giáo Hội đang hành động”, Đại sứ Haley.
Các bạn trẻ Kitô ở Libăng cùng nhau vì một thành phố hòa bình
30 Kitô hữu trẻ Libăng đã tham gia chương trình đào tạo mang tên "Tương lai của các Kitô hữu tại Tripoli: thách thức và triển vọng cho thế hệ mới", do các tu viện thánh Phanxicô ở Tripoli - El Mina tổ chức; nhân dịp kỷ niệm 800 năm hiện diện của hội dòng ởTrung Đông.
Thánh kinh là sách được người Philippines đọc nhiều nhất
Một cuộc khảo sát các độc giả do Ủy ban Phát triển Sách Quốc gia của chính phủ thực hiện cho thấy 72% những người được khảo sát nói rằng Kinh Thánh là cuốn sách được đọc nhiều nhất của họ trong năm qua.
Ngày Thế Giới Truyền Giáo lần thứ 92: 21-10-2018
“Sứ mạng thông truyền đức tin, trọng tâm sứ mạng của Giáo Hội, diễn ra qua sự “hay lây” của tình thương, trong đó niềm vui và sự phấn khởi biểu lộ ý nghĩa đã tìm thấy và sự sung mãn của cuộc sống. Sự loan truyền đức tin bằng sự thu hút đòi chúng ta phải có con tim cởi mở, được tình yêu làm nở rộng”, ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô: Phục vụ là thuốc giải độc hiệu quả chống lại bệnh tìm địa vị chức quyền
Sứ điệp của Chúa rất rõ ràng: trong khi những người làm lớn trên thế gian xây dựng những ngai vàng cho quyền bính của họ, Thiên Chúa chọn một ngai không tiện nghi, là thánh giá, từ ngai đó Người cai trị khi ban tặng sự sống của Người...
Đức Phanxicô bình giải Kinh Kính Mừng trên đài truyền hình
Từ ngày 16 tháng 10 cho đến hôm trước ngày lễ Giáng Sinh, đài truyền hình TV2000 sẽ phát mỗi thứ ba một kỳ ‘Ave Maria’. Chương trình được sự giúp đỡ của bộ Truyền thông và được cha tuyên úy nhà tù Padou, nước Ý Marco Pozza điều hành.
Đối thoại phật tử-kitô hữu: cuộc gặp gỡ quốc tế của các nữ tu
Buổi gặp gỡ diễn ra ở tu viện Phật Quang Sơn (Fo Guang Shan), Cao Hùng, Đài Loan từ ngày 14 đến 18 tháng 10 – 2018. Chủ đề của cuộc gặp gỡ là: “Hành động chiêm niệm và chiêm niệm hành động: ni cô phật giáo và nữ tu kitô giáo đối thoại”.
Người công giáo tăng khắp nơi trên thế giới ngoại trừ Âu châu
Ngày 19 tháng 10 – 2018, hãng tin Vatican Fides, trực thuộc bộ Phúc âm hóa các dân tộc cho biết, con số người công giáo trên thế giới tăng 14,2 triệu người, dù con số này đã giảm ở Âu châu trong năm 2016.
Đức Thánh Cha: Chúa Thánh Thần là men của Kitô hữu
Thứ men của Kitô hữu là Thánh Thần, Đấng đẩy ta hướng ra bên ngoài, lớn lên với tất cả những khó khăn trên đường đời, cũng như với tất cả những lỗi phạm, nhưng luôn luôn với niềm hy vọng. Thánh Thần chính là gia sản của niềm hy vọng, của lời ngợi khen, và của niềm vui ấy.
Đừng dính bén với tiền bạc, kiên tâm trong thử thách và trong cô độc
Người môn đệ là người nghèo theo nghĩa không dính bén với của cải, đây là bước đầu tiên. Và người ấy là người nghèo vì kiên tâm trước bách hại lớn nhỏ, và người ấy nghèo bởi sống trong tình trạng bị bỏ rơi cho đến cuối đời...
TGP Washington DC công bố danh tính 28 giáo sĩ bị cáo buộc lạm dụng từ 1948 đến nay
“Danh sách này là một lời nhắc nhở đau đớn về tội lỗi nghiêm trọng của các giáo sĩ, nỗi đau gây ra cho những người trẻ vô tội, và những tổn hại gây ra cho các tín hữu, mà chúng ta tiếp tục tìm kiếm sự tha thứ,” Đức Hồng Y Wuerl.
Tháp tùng không có nghĩa là tán thành mọi lối sống, mọi lối tư duy và hành động của giới trẻ
Sự tháp tùng các cá nhân trong việc khám phá ra ơn gọi của họ không thể bị thao túng và cũng chẳng thể được giao khoán cho những người trẻ. Sự tháp tùng sẽ giúp người trẻ hình thành lương tâm của mình trong tự do và, sau đó, quyết định một cách có trách nhiệm xem phải làm gì...
"Làm tan loãng" các giáo huấn của Giáo Hội không phải là cách để thu hút giới trẻ
iáo hội và các mục tử phải “can đảm đề xuất lý tưởng Kitô tương ứng với giáo huấn về luân lý Công Giáo chứ đừng làm tan loãng, hay che giấu sự thật để thu hút những người trẻ vào lòng Giáo hội”, Đức Hồng Y Robert Sarah.
Ấn bản Thánh Kinh mới giúp tín hữu dễ tiếp cận Thánh Kinh
Phiên bản Thánh kinh mới này sử dụng mã hóa màu sắc, bản đồ, mốc thời gian, bài viết và biểu đồ để làm cho Tin Mừng dễ tiếp cận hơn. Ấn phẩm mới làm nổi bật 70 sự kiện quan trọng trong Kinh Thánh và đặt chúng theo thứ tự thời gian để người đọc luôn ý thức được họ đang ở đâu trong trình thuật.
Tổng thống Đài Loan mời Đức Phanxicô đến thăm đất nước mình
Ngày thứ hai 15-10, văn phòng Tổng thống Đài Loan cho biết, Đài Loan mời Đức Phanxicô đến thăm hòn đảo của mình, một sáng kiến nhằm củng cố các quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh sau bản thỏa hiệp tạm thời ký giữa Tòa Thánh và Trung quốc về việc phong các giám mục.
Đức Phanxicô ban phép lành cho hai giám mục Trung Quốc trước khi hai giám mục ra về
“Hôm nay, lần đầu tiên, chúng ta có sự hiện diện của hai giám mục anh em đến từ Trung quốc lục địa. Chúng tôi xin có lời chào mừng nồng nhiệt. Sự hiệp thông của Giám mục đoàn với người kế vị Thánh Phêrô được thấy rõ nhờ sự có mặt của hai giám mục”, ĐTC Phanxicô.
Các Giám mục Trung Hoa: "Chúng tôi cảm thấy Giáo hội như một gia đình"
“Là giám mục Trung quốc, tôi vinh dự được tham dự Thượng hội đồng lần đầu tiên. Chúng tôi cảm thấy Giáo hội như một gia đình và chúng tôi được đón tiếp nồng hậu. Đối với các giám mục Trung Hoa, Thượng hội đồng này rất mới và các chủ đề bàn thảo là các chủ đề chúng tôi cần để đào tạo ơn gọi”, Giám mục Quách Kim Tài và Dương Hiểu Đình.
Đức Phanxicô thăm Đức Bênêđictô XVI hôm trước ngày phong thánh Đức Phaolô VI
Hồng y Joseph Ratzinger, bây giờ là Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI đã được Đức Phaolô VI phong hồng y trong công nghị cuối cùng của ngài ngày 27 tháng 6 năm 1977. Hai mươi tám năm sau, Ratzinger trở thành người kế nhiệm Đức Phaolô VI.
Bài giảng của ĐTC Phanxicô trong Đại lễ Tuyên Thánh
Cùng với Công đồng mà ĐGH Phaolô Đệ Lục là nhà lãnh đạo khôn ngoan, ngài vẫn thúc giục chúng ta hãy sống ơn gọi chung của chúng ta: đó là lời mời gọi phổ quát hướng đến sự thánh thiện. Không hướng đến các biện pháp nửa vời, nhưng hướng đến sự thánh thiện.
Đức Thánh Cha: Hãy để ý những "con quỷ có giáo dục", và tinh thần thế gian
Bản chất của ma quỷ là phá huỷ hoặc trực tiếp với những thói xấu, chiến tranh hoặc cố gắng làm điều đó cách “có giáo dục, tinh tế,” trong khi đưa đến lối sống theo “tinh thần thế gian”...
Trang 3/295
1 2 34 5 ...295