Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Thánh Cha: Cuộc sống có giá trị khi biết trao ban
Cuộc sống có giá trị chỉ khi biết trao ban cho người khác trong tình yêu, trong sự thật, ngay trong đời sống thường ngày, trong gia đình. Chúng ta cần mở rộng con tim để Chúa nói với chúng ta ngang qua bốn nhân vật nơi cái chết của thánh Gioan Baotixita.
Đức Thánh Cha: Hiền lành và khiêm nhường để giúp người khác mở lòng
Mở rộng con tim của người khác và mời gọi họ hoán cải là những việc đòi hỏi sự hiền lành, khiêm nhường, nghèo khó, bước theo Chúa Kitô, không được cho mình trổi vượt hơn người khác hay tìm kiếm những lợi ích mang tính con người.
Chương trình Ngày Thế Giới các bệnh nhân tại Calcutta
Ngày Thế giới các bệnh nhân lần thứ 27 sẽ được cử hành từ mai mùng 9 đến 11-2 tới đây tại Calcutta, Ấn độ, với chủ đề là lời Chúa Giêsu: “Các con đã nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không” (Mt 10,8).
Tòa Thánh kêu gọi gia tăng nỗ lực chống nạn bài Do thái
“Hiểu biết về Do thái giáo là điều tối cần thiết để làm cho những nỗ lực chống nạn bài Do thái được hữu hiệu vì tệ nạn này do sự dốt nạn và thành kiến tạo điều kiện cho nó phát triển”, cha Hofmann.
Tuần lễ Đại kết vì Cuộc sống ở Đức
Tuần lễ khai mạc với việc cử hành đại kết tại Hanover. Mục tiêu của năm nay là ngăn ngừa tự tử bằng cách nâng cao nhận thức cộng đồng về các dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi cả hai Giáo hội (đặc biệt là tư vấn qua điện thoại).
ĐTC Phanxicô: đối thoại giữa Kitô giáo và Hồi giáo là nhân tố quyết định cho hòa bình
Lần đầu tiên, một Giáo hoàng đến bán đảo Ả Rập. Và Thiên Chúa Quan phòng muốn đó là một Giáo hoàng có tên là Phanxicô, 800 năm sau chuyến viếng thăm của thánh Phanxicô Assisi đến vương quốc Al-Malik Al-Kamil.
Tuyên ngôn chung của ĐTC và Đại Iman Đền Thờ Al Azhar
Hai vị thủ lãnh khẳng định rằng văn kiện này “mời gọi tất cả mọi người vốn mang trong con tim niềm tin nơi Thiên Chúa và sự tin tưởng nơi tình huynh đệ của con người hãy liên kết và cộng tác với nhau”...
Khi xe chở ĐTC đến cổng chào đầu tiên của Phủ Tổng thống, ngài được đoàn kỵ binh hộ tống cho đến cổng vào chính trong khi 3 máy bay phản lực bay trên không và thả khói màu hợp thành màu cờ Tòa Thánh, và 21 phát nổ vang.
Người ta nói rằng Tin Mừng được viết và Tin Mừng được sống có sự khác nhau, giống như bản nhạc được viết và bản nhạc được trình diễn. Anh chị em ở đây biết giai điệu Tin Mừng và anh chị em hăng say sống nhịp điệu của nó...
ĐTC gặp gỡ Hội đồng kỳ lão Hồi Giáo
Lúc quá 5 giờ chiều giờ địa phương (4-2), ĐTC đến Đại Đền Thờ Hồi Giáo Sheik Zayed, cách nơi ngài trú ngụ 15 cây số. Đây nơi thờ phượng lớn nhất nước và là một trong những đền thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới có thể chứa được 40 ngàn tín hữu.
ĐTC đến Abu Dhabi
Sau gần 6 giờ bay, chiếc Boeing 777 của hãng Alitalia chở ĐTC đã đáp xuống phi trường Abu Dhabi lúc gần 10 giờ đêm. Thái Tử Sheik Mohammed bin Zayed Al Nahyan, người đã mời ĐTC đến Emirati, đã đón ngài tại đây.
Đức Thánh Cha lên đường đi Abu Dhabi
Sau buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 3/2/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường viếng thăm Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trong chuyến tông du lần thứ 27 của ngài. Ban tổ chức cuộc gặp gỡ liên tôn tại Abu Dhabi đã công bố danh tánh một số vị lãnh đạo tôn giáo tham dự Hội nghị này, với sự tham dự của ĐTC Phanxicô lúc quá 6 giờ chiều ngày 4-2-2019. Danh tánh một số vị tham dự đối thoại liên tôn tại Abu Dhabi
Bộ dòng tu mời gọi gia tăng tình huynh đệ tu trì
“Các cộng đoàn tu trì tiến từ một đời sống chung hoặc tuân giữ luật đến một đời sống sống huynh đệ trong đó các tương quan pháp lý giữa các thành viên nhường chỗ cho việc tiến đến sự hỗ tương, tinh thần đồng trách nhiệm...", Đức TGM Carballo.
Đức Thánh Cha dâng lễ "Dâng Chúa trong Đền thờ" với các tu sĩ
“Đời sống thánh hiến cần đơm hoa và nở rộ trong Giáo hội; nếu chỉ đơn độc, nó sẽ chết đi. Nhưng nó sẽ trưởng thành khi người trẻ và người già cùng nhau bước đi, khi người trẻ tìm thấy gốc rễ và người già thì đón lấy những hoa trái”, ĐTC Phanxico.
Đức Thánh Cha: Hãy kiên trì trong những lúc u sầu
Một "toa thuốc" chống lại sự u sầu: ký ức và hy vọng. ĐTC nhấn mạnh rằng giống như các tông đồ, trước tiên chúng ta cần nhớ lại những giây phút đẹp: "những ngày hạnh phúc của cuộc gặp gỡ với Chúa", "thời gian của tình yêu". Và, thứ hai, có niềm hy vọng cho những gì đã được hứa.
Quan tâm đến người dễ bị tổn thương nhất trong chiến dịch bầu cử
"Chúng tôi là một trong số nhiều tổ chức xã hội và Giáo hội quan tâm đến các nhóm dễ bị tổn thương nhất: hoàn cảnh sống của họ ít khi được ưu tiên trong các chiến dịch bầu cử", Giám mục Công giáo Úc.
HĐGM Mexicô gởi thông cáo liên đới với các giám mục Venezuela
Giáo hội có cùng một cảm thức về việc bảo vệ phẩm giá con người, tôn trọng và bảo vệ các quyền phổ quát của họ, trên hết là sự sống, tự do và công lý. Với sự liên đới này, các Giám mục Mexicô cùng hợp nhất và tuyên bố một tiếng nói chung với các anh em Giám mục Venezuela...
Đức Thánh Cha chống lại việc bỏ luật độc thân linh mục
“Tình trạng độc thân linh mục là ân sủng cho Giáo Hội” và dù rằng triển vọng phong chức linh mục cho những người đã kết hôn ở những vùng xa xôi thiếu linh mục một ngày nào đó có thể được đưa ra xem xét, ĐTC không đồng ý với việc bãi bỏ luật độc thân linh mục.
Từ Panama trở về Đức Thánh Cha ghé vào tạ ơn Đức Mẹ...
Chiều thứ Hai sau khi hạ cánh xuống sân bay Ciampino của Rome vào khoảng 11:20 sáng ngày 28 tháng 1 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến Vương cung thánh đường Đức Bà Cả để cảm tạ Mẹ.
ĐTC từ giã Panama
Chiều Chúa nhật 27.01, sau khi gặp gỡ 30 ngàn thiện nguyện viên Ngày ĐHGT ở Panama, ĐTC Phanxicô đã trở lại phi trường quốc tế Tocumen của thành Panama cách đó 13 cây số để trở về Roma.
Trang 2/303
1 23 4 5 ...303