Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Tòa Thượng Phụ Chính Thống Constantinople
"Tôi hoàn toàn đồng ý với điều Đức Thượng Phụ Bartolomaios đã quả quyết trong diễn văn tại cuộc viếng thăm mới đây tại Roma để tham dự Hội nghị quốc tế về những 'chính sách và lối sống mới trong thời đại kỹ thuật số'", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha dâng lễ với các tân Hồng Y và tân Tổng Giám Mục chính tòa
Khi không tách biệt vinh quang khỏi thập giá, Chúa Giêsu muốn cứu các môn đệ và Giáo Hội khỏi thái độ hiếu thắng trống rỗng: trống rỗng tình thương, trống rỗng phục vụ... Chúa muốn cứu Giáo Hội khỏi một sự tưởng tượng rằng việc phụng sự Chúa đòi Giáo Hội phải loại bỏ những con đường bụi bặm của lịch sử.
Bài giảng của ĐTC Phanxicô trong công nghị phong 14 Hồng y
"Ai muốn là người đứng đầu trong các con thì hãy là đầy tớ của tất cả” (Mc 10,43.44). Đó là mối phúc và lời tạ ơn mà chúng ta được mời gọi hát lên mỗi ngày, là lời mời mà Chúa nói với chúng ta để chúng ta không quên rằng quyền bính trong Giáo hội phát triển với khả năng bảo vệ phẩm giá của người khác...
ĐTC Phanxicô tấn phong 14 Hồng y mới
Chiếm được cả thế gian mà lại bị tiêu hao trên trong thì ích gì? Chiếm được toàn thể giới thì có ích gì khi trong cộng đoàn người ta rơi vào cạm bẫy những mưu mô làm nghẹt thở, làm cho con tim và sứ mạng truyền giáo bị khô cằn?
ĐTC Phanxicô và 14 Hồng y mới chào thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI
Chiều 28/06, sau Công nghị, ĐTC Phanxicô và các tân Hồng y đã lên xe đi đến đan viện “"Mater Ecclesiae" – Mẹ Giáo hội – để chào thăm Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức XVI.
Quyết định thay đổi cơ cấu Hồng Y đoàn của Đức Thánh Cha Phanxicô
Đức Thánh Cha luôn có cái nhìn từ ái huynh đệ đối với Hồng Y đoàn. Các vị Hồng Y cung cấp một sự hỗ trợ đặc biệt cho sứ mạng kế nhiệm Thánh Phêrô, mang lại những đóng góp quý báu về kinh nghiệm và sự phục vụ của các ngài cho các Giáo Hội khắp thế giới và làm phong phú thêm mối liên hệ hiệp thông với Giáo Hội Rôma.
Đức Thánh Cha Phanxicô xác định lại chức danh cơ quan Truyền Thông Tòa Thánh
Tờ Quan Sát Viên Rôma hôm thứ Bảy 23 tháng Sáu cho biết: theo đề nghị của Hội Đồng Các Hồng Y Cố Vấn, Đức Thánh Cha đã xác định lại chức danh cơ quan Truyền Thông Tòa Thánh. Từ nay, cơ quan này gọi là “Dicastero per la Comunicazione - Dicastery for Communication” – Bộ Thông Tin Tòa Thánh.
Tình bạn với Chúa Giêsu: phương thuốc cho sự cô đơn và ích kỷ đối với giới trẻ tại Nhật Bản
Đối với cha Camacho, xã hội Nhật Bản rất ‘phức tạp’ và nếu bạn không thuộc về một nhóm, bạn không có gì. Vì vậy, điều quan trọng nhất là "sống với giới trẻ", như một sự hiện diện và một nhà thờ "sống"...
Đức Thánh Cha tiếp tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Sau hơn nửa tiếng đồng hồ hội kiến riêng ở lầu 3 của dinh Tông Tòa, phu nhân Brigitte và toàn tùy tùng của tổng thống đã vào chào và chụp hình lưu niệm với ĐTC. Trong dịp này Tổng thống đã tặng ĐTC cuốn sách ấn bản quí giá “Nhật ký của một cha sở miền quê”, tác giả mà ĐTC ưa chuộng...
Thực thi các giới răn là sống kinh nghiệm tương quan các nhân với Thiên Chúa
Đặt để luật lệ trước tương quan cá nhân với Thiên Chúa không trợ giúp con đường lòng tin. Việc đào tạo kitô không dựa trên sức mạnh của ý chí, nhưng trên việc tiếp nhận ơn cứu độ, trên việc để cho mình được Thiên Chúa yêu thương.
Đức Thánh Cha kêu gọi bênh vực sự sống chưa sinh ra
“Việc bảo vệ người vô tội chưa sinh ra phải thật rõ ràng, cương quyết và hăng say, vì trong lãnh vực này có liên hệ tới phẩm giá con người, luôn có tính chất thánh thiêng và đòi phải có lòng yêu thương đối với mỗi nhân vị bất luận họ ở giai đoạn phát triển nào...", ĐTC Phanxicô. "
Trong mỗi con người, có dấu ấn của Thiên Chúa, nguồn gốc của sự sống
Mỗi người chúng ta hãy tự hỏi mình: Đức tin của tôi thế nào? Nó có vui tươi không? Có mở ra với sự ngạc nhiên về Thiên Chúa, bởi vì Thiên Chúa là Chúa của sự ngạc nhiên không? Tôi có cảm nếm trong tâm hồn cảm nghiệm về sự ngạc nhiên cho thấy sự hiện diện của Thiên Chúa, tâm tình biết ơn hay không?
Giám mục Kenya: Ôm và mở rộng vòng tay với người tị nạn
Gần gũi với người tị nạn, hiểu nền văn hóa của họ, chia sẻ với họ những gì cần thiết nhất cho một cuộc sống xứng với nhân phẩm: đây là những lời kêu gọi của Ủy ban cho người tị nạn của Hội đồng Giám mục Kenya dành cho các tín hữu nhân dịp Ngày thế giới người tị nạn.
Họp báo của Đức Thánh Cha trên máy bay tối ngày 21-6-2018
"Đây là một ngày có những cuộc gặp gỡ khác nhau, danh từ đúng để chỉ ngày này là “gặp gỡ”. Khi một người gặp người khác, cuộc gặp gỡ này đánh động tâm hồn và làm hài lòng. Đó là những cuộc gặp gỡ rất tích cực, rất đẹp...", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha chủ sự buổi cầu nguyện đại kết tại Genève, Thụy Sĩ
Tiến bước theo Thần Khí là loại bỏ tinh thần thế tục. Là chọn lựa con đường phục vụ và tiến bộ trong sự tha thứ. Là đi vào lịch sử với nhịp bước của Thiên Chúa: không phải với thái độ hăng say làm điều ác, nhưng theo nhịp bước của một giới răn duy nhất: “Con hãy yêu thương tha nhân như chính mình”...
Caritas Latvia tổ chức cuộc thi đan vớ nhân chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng
Caritas Latvia đã phát động một cuộc thi đan vớ. Đây là một trong những hoạt động mà Caritas thực hiện nhân nhằm chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Latvia vào ngày 24 tháng 9.
"Vượt trên tất cả biên giới": lần đầu tiên ở châu Á 15.000 người trẻ có mặt tại Genfest, Phong trào Focolare Tổ Ấm
"Đây là một cuộc gặp của những người trẻ có độ tuổi từ 18 đến 34, họ muốn cho thế giới thấy rằng tình huynh đệ phổ quát, một thế giới thống nhất, là một lý tưởng có giá trị cho cuộc sống. Đây là lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á và bên ngoài châu Âu”, Avam Inocencio, nhà tổ chức Genfest.
Hội thảo Phụng vụ và Loan báo Tin Mừng
Trong Hội Thảo, Cha Tuyên chia sẻ với FABC-OE văn bản "hướng dẫn về lòng tôn kính Tổ Tiên" và Đức cha thư ký lưu lại bản dịch Anh ngữ cho văn phòng. Cha Thành chia sẻ các khó khăn thử thách của các giáo phận Bắc Việt Nam. Ngoài ra, phái đoàn Mông Cổ có nhà truyền giáo người Việt là cha And. Nguyễn Trung Tín SDB trình bày những nét văn hoá trong cuộc loan báo Tin Mừng tại đất nước này...
Nữ tu Venezuela được phong chân phước
Chân Phước Carmen Rendiles Martínez (1903-77) đã thành lập Tu hội Tôi tớ Chúa Giê Su Caracas. “Cùng với các chị em của mình, bàđã phục vụ với tình yêu trong các giáo xứ, trong các trường học, và bên cạnh những người khó khăn nhất,”
Trang 2/283
1 23 4 5 ...283