Tin Giáo Hội Thế giới
Thế gian nói trao tự do nhưng kỳ thực là nô lệ
chúng ta hãy nghĩ về sự tự do của chúng ta, của từng người. Tôi có tự do không? Hay là tôi đang làm nô lệ cho những đam mê, tham vọng, giàu sang, thời trang và biết bao thứ khác nữa? Hãy suy nghĩ về tự do của mỗi người chúng ta trong thế giới này.
Kể từ khi trung tâm Don Bosco Fambul được mở ra, đã có hơn 120 em gái thoát khỏi cảnh lang thang trên đường phố và nhiều em đã được đoàn tụ với gia đình, được trở lại với mái trường xưa hay được hướng dẫn học nghề...
Mừng sinh nhật thứ 91 của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI
Ngày 16/04 năm nay, Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức sẽ tròn 90 tuổi. Ngày này sẽ là ngày lễ dành riêng cho một số ít người thân tín gần gũi với ngài. Như truyền thống, Đức ông Georg, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng, từ Baviera, Munich, Đức, sẽ đến ở đan viện vài ngày với ngài.
Thư Đức Thánh Cha gửi các Giám Mục Chile
“Cần tái lập sự tín nhiệm nơi Giáo Hội, - sự tín nhiệm này đã bị phá vỡ vì những sai lầm và tội lỗi của chúng ta, - hầu chữa lành một số vết thương không ngừng ‘rướm máu’ trong xã hội Chile”, ĐTC Phanxicô nói với các GM Chile.
Tòa Thánh chúc mừng các Phật Tử nhân lễ Vesakh
“Các bạn Phật Tử thân mến, chúng ta hãy tích cực dấn thân thăng tiến một môi trường không có tham nhũng trong các gia đình và các tổ chức xã hội, chính trị, dân sự và tôn giáo của chúng ta, để sống một cuộc sống lương thiện và thanh liêm”, sứ điệp chúc mừng nhân dịp lễ Vesakh.
Giáo Hội Venezuela bênh vực quyền của các thổ dân Amazzonia
Gần một thế kỷ qua Giáo Hội đã tái hiện diện trong các vùng này nhằm mục đích trợ giúp các thổ dân đã từng sinh sống trong vùng, với các chương trình y tế, giáo dục, trợ giúp phát triển an sinh, tổ chức và truyền giáo...
Đề nghị thánh hiến Mêhicô cho Trái Tim vô nhiễm Mẹ Maria
“Đối diện với các đau thương mà đất nước chúng ta đang phải chịu và nhu cầu có một chính quyền tốt, tôi có một đề nghị: vào ngày 13/05, các Giám mục của Mêhicô thánh hiến quốc gia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái tim Vô nhiễm của Mẹ Maria tại giáo phận của mình", ĐHY Juan Sandoval Íñiguez.
Nền kinh tế nông nghiệp của Malawi rất bấp bênh vì tuỳ thuộc giá cả thị trường trồi sụt bất thường. Bên cạnh đó hệ thống giao thông và các cơ cấu hạ tầng không thích hợp. Malawi lại không có các quặng mỏ, lực học của dân chúng thấp, nạn bàn giấy rườm rà, nạn gian tham hối lộ trong guồng máy chính quyền, sự tuỳ thuộc nước ngoài trong lãnh vực y tế, tất cả đều là các lý do khiến cho nền kinh tế không ngóc đầu lên nổi.
Hội nghị về Âm nhạc tại Rôma
Các thuyết trình viên – gồm các học giả Kinh thánh, các nhà phụng vụ, giáo dục, thần học, nhạc sĩ (tất nhiên có cả các nhà soạn nhạc) – sẽ nói về chân dung của nhà soạn nhạc để làm sáng tỏ những đóng góp của họ trong lĩnh vực mục vụ và văn hoá cũng như nhu cầu và mong đợi của các cộng đồng Kitô hữu...
Bí Tích Rửa Tội là một cuộc tái sinh trong Chúa Thánh Thần
Bí tích Rửa Tội là cánh cửa cho phép Chúa Kitô đến ở trong con người chúng ta và cho phép chúng ta dìm mình trong Mầu Nhiệm của Ngài. Nó trao ban cho chúng ta cuộc sống mới của Thần Khí và làm cho chúng ta trở thành chi thể của Thân Mình Mầu nhiệm Chúa là Giáo hội.
Vatican bắt giam Đức Ông Carlo Alberto Capella
Việc bắt giữ xảy ra sau khi viên Chưởng Lý Vatican kết thúc cuộc điều tra về các cáo buộc chống lại Đức Ông Carlo Alberto Capella. Cảnh sát Canada và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cáo buộc Đức Ông tàng trữ và phân phối các phim ảnh khiêu dâm trẻ em được tải xuống trong khi ông ở thăm Canada.
Đức TGM Sydney: Người Công Giáo Úc bị coi là "kẻ thù công cộng số một"
“Các thế lực mạnh mẽ hiện đang tìm cách đẩy các tín hữu và tín điều tôn giáo ra bên lề, nhất là các tín hữu và các tín điều Kitô Giáo, và loại hẳn họ ra khỏi đời sống công cộng. Họ tô vẽ chúng ta như ‘kẻ thù công cộng số một’", Đức TGM Sydney.
Sau 500 năm người Công Giáo có thể cử hành thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Lund
Giáo Hội Lutheran của Thụy Điển đã đồng ý cho giáo xứ Công Giáo Thánh Thomas được cử hành thánh lễ hàng tuần tại đây từ ngày 21 tháng 10 tới, khi ngôi nhà thờ Công Giáo phải đóng cửa để trùng tu từ mùa thu này cho đến mùa xuân năm tới.
ĐHY Raymond Burke nói rằng phản ứng của Tòa Thánh đối với tin giả về hỏa ngục do Eugenio Scalfari tung ra là quá yếu ớt
“Một kẻ vô thần khét tiếng cho rằng mình đang tuyên bố một cuộc cách mạng trong giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo, nhân danh Đức Giáo Hoàng, phủ nhận sự bất tử của linh hồn con người và sự tồn tại của địa ngục, là một tai hoạ sâu sắc...", ĐHY Raymond Burke.
Tất cả những người trẻ đều có một ơn gọi
“Hãy nghiêm túc với ơn gọi của bạn. Hãy sẵn sàng mang Tin Mừng của Chúa Kitô đến với những người trẻ khác”, đây là sứ điệp mà Đức cha Samson Shukardin, Giám mục Gp. Hyderabad giao phó cho cộng đoàn Công Giáo, đặc biệt chú ý đến những người trẻ trong giáo phận của mình.
Đề nghị rước lễ liên phái ở Đức là phản tín lý, phá hoại hiệp nhất và vượt quá năng quyền giám mục
Đề nghị của các Giám mục Đức, nhằm cho phép một số người phối ngẫu Thệ Phản có chồng hoặc vợ Công Giáo được Rước Lễ trong một số hoàn cảnh, đang gặp phải sự phản đối nghiêm trọng ở Đức cũng như sự chống đối của một số nhà lãnh đạo Giáo Hội ở nhiều nơi khác...
Cần trông thấy Chúa Kitô phục sinh từ bên trong
Như là các môn đệ chúng ta cần trông thấy Chúa Giêsu bằng cách sờ mó tình yêu của Ngài. Chỉ như thế chúng ta mới đi vào con tim của đức tin, và như là môn đệ chúng ta tìm thấy một sự bình an và một niềm vui mạnh mẽ hơn mọi ngờ vực...
Sắp công bố Tông Huấn thứ 3 của ĐTC Phanxicô
Sáng thứ hai 9-4-2018, Tông huấn mới của ĐTC Phanxicô sẽ được công bố với tựa đề “Gaudete et Exsultate” (Anh chị em hãy vui lên và hân hoan), về ơn gọi nên thánh trong thế giới ngày nay.
Đức Thánh Cha nhắn nhủ đừng than về thiếu ơn gọi
“Nỗi lo lớn nhất của tôi là người trẻ của chúng ta ngày nay bị mất cội rễ. Có lẽ công việc hôm nay là chuẩn bị con đường để chúng ta thấy điều mà ngôn sứ Gioele đã loan báo: Người già sẽ mơ ước và người trẻ sẽ nói như ngôn sứ”, ĐTC Phanxicô.
Thao thức giới trẻ Công giáo Phi châu mang đến Thượng HĐGM thế giới
Điểm chung của các bạn trẻ đến từ châu Phi là họ thường phải mang trách nhiệm ở độ tuổi còn quá trẻ và thiếu những gương mẫu trưởng thành hơn có thể giúp hướng họ theo đường hướng đúng đắn, giữa những bất an về xã hội và chính trị...
Trang 2/277
1 23 4 5 ...277