Tin Giáo Hội Thế giới
Sứ điệp ĐGH nhân kỷ niệm 100 năm độc lập của Ba Lan
Sự phục hồi chủ quyền đã được trả bằng giá hy sinh của nhiều con dân Ba Lan, họ đã sẵn sàng hy sinh tự do bản thân, tài sản và thậm chí cả mạng sống, cho tổ quốc bị mất. Cùng với Giáo hội và mọi người Ba Lan, tôi cảm tạ Thiên Chúa đã nâng đỡ các thế hệ kế tiếp bằng ơn thánh và quyền năng của Ngài...
Đức Thánh Cha: Làm chứng là phá đổ một thói quen và loan truyền lòng thương xót
Làm chứng ​​là phá đổ một thói quen, một cách để ... Phá đổ để tốt hơn, để thay đổi nó. Đây là lý do tại sao Giáo Hội tiếp tục làm chứng. Điều thu hút là chứng ngôn, nó không chỉ là những lời nói giúp đỡ, nhưng lời chứng là điều thu hút và làm cho Giáo Hội phát triển.
ĐGH khích lệ HĐGM Pháp kiên trì chống nạn lạm dụng tính dục
ĐTC khích lệ các GM Pháp kiên trì trong cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng tính dục trẻ em, đồng thời nâng đỡ bao nhiêu LM, tu sĩ nam nữ và giáo dân đang trung thành phục vụ hằng ngày.
Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu mời ta đến dự tiệc Nước Trời, cân nhắc việc nói không
Mỗi người chúng ta thử nghĩ: trong cuộc sống của tôi, bao nhiêu lần tôi nhận thấy sự linh hứng của Chúa Thánh Thần để làm một việc bác ái, để gặp Chúa Giêsu nơi việc từ thiện ấy, để đi cầu nguyện, để thay đổi cuộc sống? Và tôi luôn tìm ra lý do để cáo lỗi, để từ chối...
Chủ đề của Sứ điệp Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 52 (năm 2019)
“Việc dấn thân làm chính trị – vốn là một trong những thể hiện cao nhất của đức ái – mang mối quan tâm đến tương lai của cuộc sống và của hành tinh, đến những người trẻ nhất và nhỏ bé nhất, trong nỗi khát khao thành tựu của đời mình”, Đức giáo hoàng Phaolô VI.
Các nữ tu chuẩn bị sống không có thánh lễ hàng ngày
Các cộng đoàn nữ tu thường có thánh lễ hàng ngày nhưng truyền thống này đang bị đe dọa vì thiếu linh mục, vì thế các dòng nữ phải nghĩ đến các hình thức phụng vụ khác...
Đức Thánh Cha: Tư lợi, ganh tị và hư danh gây ra chiến tranh
“Ganh tị và hư danh” phá hủy nền móng của cộng đoàn, gieo vào sự chia rẽ và xung đột. Ganh tị là một trận chiến nhằm đè bẹp người khác. Hư danh phá hủy cộng đoàn, điều gây tổn hại tương tự là những người tự hào rằng mình trổi vượt hơn người khác...
ĐTC Phanxicô: Tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân không thể tách rời
Yêu mến Thiên Chúa có nghĩa là mỗi ngày nỗ lực để trở thành cộng tác viên của Ngài trong sự phục vụ vô điều kiện người thân cận, trong việc cố gắng tha thứ không giới hạn và trong việc vun trồng các mối tương quan hiệp thông huynh đệ.
ĐGH chủ lễ cầu hồn cho các HY và GM qua đời năm qua
Đối với cuộc sống: nó chỉ làm lan tỏa ánh sáng, nếu nó tiêu hao đi, nếu quên mình trong việc phục vụ. Việc phục vụ đòi hy sinh, tiêu hao bản thân, trong sứ vụ của chúng ta, ai không sống để phục vụ thì chẳng có ích gì. Ai quá giữ gìn cuộc sống của mình thì sẽ mất nó...
ĐTC viếng thăm và cử hành thánh lễ tại nghĩa trang Laurentino
“Việc tưởng nhớ làm cho chúng ta hiểu rằng chúng ta không lẻ loi, nhưng là một dân tộc, một dân tộc có lịch sử, có cuộc sống. Chúng ta nhớ đến bao người đã chia sẻ với chúng ta một hành trình, và họ đang ở đây... Hôm nay là ngày tưởng niệm, ký ức đưa chúng ta về cội rễ của chúng ta, của dân tộc chúng ta", ĐTC Phanxicô.
Hội thảo Kitô giáo và Lão giáo tại Singapore
Hội đồng Giáo Hoàng về Đối thoại Liên tôn với sự cộng tác của Tổng Giáo Phận Singapore và Liên đoàn Lão giáo sẽ tổ chức lần Thứ hai cuộc Hội thảo Kitô giáo- Đạo giáo tại Trung tâm Jean Beurel ở Singapore từ ngày 5 đến 7 tháng 11 với chủ đề: “Luân lý đạo đức Kitô giáo và Lão giáo trong đối thoại”.
Tòa Thánh chúc mừng các tín hữu Ấn giáo nhân lễ Diwali
Trong sứ điệp, Đức Cha Miguel Angel Guixot, người Tây Ban Nha, Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn, cầu mong rằng dịp mừng lễ Diwali củng cố tinh thần thân hữu và huynh đệ giữa các tín hữu Ấn giáo, mang lại hòa bình và vui tươi trong các gia đình và cộng đoàn.
ĐTC chủ sự kinh Truyền Tin Lễ Các Thánh
Các thánh mời gọi chúng ta tiến bước trên con đường hạnh phúc như được Tin Mừng hôm nay chỉ dẫn, Tin Mừng rất đẹp và được biết đến: Phúc cho người có tinh thần thanh bần, Phúc cho người hiền lành v.v. (Xc Mt 5,3-8). Tin Mừng dạy ngược lại với quan niệm của người đời...!
ĐTC PhanĐTC Phanxicô: Hôn nhân là một cuộc hành trình đi từ "tôi" đến "chúng ta"xicô: Hôn nhân là một cuộc hành trình đi từ "tôi" đến "chúng ta"
Để kết hôn, chỉ cử hành hôn nhân thôi thì chưa đủ. Cần phải thực hiện một hành trình đi từ “tôi” đến cái “chúng ta”. Khi chúng ta đạt đến điều không tập trung vào chính mình thì mọi hành vi đều là hôn nhân...
Sứ điệp Video ĐGH gửi các bạn trẻ Scholas Occurentes
“Mỗi căn tính có một lịch sử. Và vì nó có một lịch sử, nên nó cũng có căn cội. Căn tính của tôi đến từ một gia đình, một đất nước, một cộng đoàn. Các bạn không thể nói về căn tính mà không nói mình thuộc về đâu, xuất xứ thế nào”, ĐTC Phanxicô.
7 điểm chính trong tài liệu của HĐGM về Giới Trẻ
Hoa trái cụ thể đầu tiên của Thượng HĐGM về Giới Trẻ là tài liệu đầy đủ từ những đề xuất khác nhau. Các giám mục đã đệ trình cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô và ngài thường dùng nó để viết “tông huấn”.
Thánh lễ bế mạc Thượng HĐGM thứ 15 về giới trẻ
“Chờ đợi những người anh em đang tìm kiếm đến gõ cửa của chúng ta, đó không phải là điều hợp với tinh thần Kitô; chúng ta phải đi đến gặp họ, không mang bản thân chúng ta, nhưng mang Chúa Giêsu. Chúa sai chúng ta, như những môn đệ ấy, nhân danh Chúa khích lệ và nâng đỡ dậy...", ĐTC Phanxicô.
ĐTC Phanxicô: Nhận ra mình tội lỗi là bước đầu tiên để nhận biết Chúa Giêsu
Để biết Chúa Kitô, bước đầu tiên là đi vào mầu nhiệm này chính là nhận biết tội của chính mình, những tội lỗi của chính mình; Bước thứ hai đó là sự chiêm ngắm, cầu nguyện để xin nhận biết Chúa Giêsu...
Đức Thánh Cha: Hoà bình là con đường của khiêm nhường, hiền lành và quảng đại
Hãy tìm đồng thuận ngay từ đầu, hãy làm hòa ngay từ đầu: đây chính là khiêm nhường, hiền lành và quảng đại. Ta có thể xây dựng hòa bình trên toàn thế giới với những điều nhỏ nhặt này, vì những thái độ này là thái độ của Chúa Giêsu: khiêm tốn, hiền lành, tha thứ tất cả.
Sau hai vụ tự tử, các linh mục tự hỏi về "bầu khí nghi ngờ"
“Trong những ngày này, khi chúng ta đi trên xe lửa, người dân nhìn chúng ta với ánh mắt nặng nề và khinh bỉ, tôi không sống dưới chân giá trị linh mục của tôi, vì tôi nhớ Chúa Kitô, Đấng bị cho là kẻ mạo danh, kẻ tội phạm”, cha Chiron.
Trang 2/295
1 23 4 5 ...295