Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Thánh Cha Phanxicô - Thông Điệp Phục Sinh và Phép Lành Toàn Xá 2019
Trước nhiều đau khổ của thời đại chúng ta, xin Thiên Chúa của sự sống đừng để chúng ta thờ ơ và lạnh lùng. Xin Người làm cho chúng ta trở nên những người xây những cây cầu, chứ không phải những bức tường. Và xin Người, Đấng ban bình an của Người cho chúng ta...
Đức Thánh Cha Phanxicô - Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh 2019
Lúc 10 giờ sáng chúa nhật hôm qua, 21-4, ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô mừng kính Chúa Phục Sinh, trước sự tham dự của hàng chục ngàn tín hữu.
Truyền hình trực tiếp Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh tại Vatican
Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh do ĐTC cử hành tại Vatican, với Sứ điệp Phục Sinh và Phép Lành toàn xá ĐTC ban cho thành Roma và toàn thế giới vào lúc 2 giờ 55 phút chiều (giờ Việt Nam) Chúa Nhật 21.04.2019.
Đức Thánh Cha chủ sự lễ Vọng Phục Sinh và rửa tội
“hục Sinh là lễ loại bỏ các tảng đá. Thiên Chúa tháo gỡ những tảng đá cứng nhất mà những hy vọng và mong đợi của chúng ta đụng phải, đó là sự chết, tội lỗi, sợ hãi và tinh thần thế tục. Tối hôm nay, mỗi người chúng ta được kêu gọi tìm lại trong Đấng Hằng Sống Người loại bỏ khỏi tâm hồn những tảng đá nặng nhất...
ĐTC chủ sự đàng Thánh Giá trọng thể Thứ Sáu Tuần Thánh
Lạy Chúa Giêsu, xin khơi dậy nơi chúng con niềm hy vọng phục sinh và chiến thắng chung kết của Chúa trên mọi sự ác và chết chóc...
ĐTC chủ sự lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Kitô
Ý nghĩa sâu xa nhất không phải là ý nghĩa xã hội, nhưng là tinh thần. Cái chết của Chúa Kitô đã cứu độ trần thế khỏi tội lỗi, đã mang tình thương của Thiên Chúa vào nơi xa xăm và tăm tối nhất trong đó nhân loại đã lâm vào trong cuộc chạy trốn khỏi Thiên Chúa, tức là trong cái chết.
ĐTC viếng thăm nhà tù, cử hành thánh lễ rửa chân
Ngài mời gọi các tù nhân cũng hãy noi gương Chúa, thi hành cử chỉ như người nô lệ đối với nhau, nghĩa là phục vụ nhau, hãy trở nên anh em với nhau trong việc phục vụ, chứ không phải trong tham vọng, kẻ này thống trị và chà đạp người khác.
ĐTC Chủ sự thánh lễ làm phép dầu
“Chúng ta hãy cầu nguyện, để khi cùng với Chúa Giêsu ở giữa dân của chúng ta, Chúa Cha tái đổ tràn Thần Trí Thánh Thiện trong chúng ta và làm cho chúng ta hiệp nhau khẩn cầu lòng thương xót của Chúa cho dân được ủy thác cho chúng ta và cho toàn thế giới...", ĐTC Phanxicô.
Logo và khẩu hiệu cuộc viếng thăm của ĐTC tại Cộng hòa Bắc Macedonia
Bản đồ và các màu sắc biểu tượng cho nước Macedonia và lá cờ quốc gia này; ĐTC đến và chúc lành cho nước này; cuộc viếng thăm thành phố Skopje, sinh quán của Mẹ Têrêsa, được biểu tượng với viền áo sari màu xanh của Mẹ Têrêsa.
Sứ điệp ĐTC gửi Đức TGM Paris sau hỏa hoạn
Trong khi ca ngợi lòng can đảm và hoạt động của các lính cứu hỏa đã can thiệp để giới hạn cuộc hỏa hoạn, tôi cầu chúc nhà thờ chính tòa Đức Bà, nhờ công trình tái thiết và sự động viên của tất cả mọi người, có thể tái trở thành bảo vật đẹp đẽ, dấu chỉ đức tin...
Đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris và suy niệm về nỗi đau của sự mất mát
Nỗi đau trước biến cố đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris cũng là dấu chỉ mời gọi chúng ta sống tinh thần đó của Đức Giê-su: mở lòng hơn để được chạm thấu bởi những nỗi đau của chính mình và của tha nhân. Chỉ khi sống ơn gọi đó, chúng ta mới có thể hiểu biết và sống sung mãn nhân tính của mình trong gia đình nhân loại...
CHÚA NHẬT LỄ LÁ VÀ KINH TRUYỀN TIN VỚI ĐỨC THÁNH CHA
Chúa Giêsu tỏ cho chúng ta cách thức đương đầu với những lúc khó khăn và những cám dỗ ngấm ngầm nhất, bằng cách gìn giữ an bình trong tâm hồn, an bình này không phải là tách biệt, không phải là thái độ vô cảm hay là siêu nhân, nhưng là phó thác cho Chúa Cha và ý muốn cứu độ của Người...
ĐHY Mueller ca ngợi nhận định của ĐGH Biển Đức 16
“Chúng ta không ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay bằng những khẩu hiệu tuyên truyền như loại bỏ 'giáo sĩ trị' hoặc bằng cách cổ võ một thứ luân lý tính dục theo nguyên tắc tìm khoái lạc ích kỷ, nhưng bằng cách gọi đích danh sự ác bằng tên của nó”, ĐHY Mueller.
Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm và chúc mừng sinh nhật Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16
Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô rất có ý nghĩa trong bối cảnh có những lời dị nghị cho rằng Đức Bênêđíctô XVI có quan điểm đối kháng với ngài về nguyên nhân và cách thức đương đầu với tai ương lạm dụng tính dục của hàng giáo sĩ.
Phép lạ nhãn tiền: Nhà thờ Đức Bà Paris được cứu khi hàng ngàn người đổ xô đến cầu nguyện
Ngọn lửa đã được khống chế. Tháp nhà thờ và mái ngói sụp đổ hoàn toàn nhưng cấu trúc chính của ngôi nhà thờ 850 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn...
Phản ứng của Hội Đồng Giám Mục và chính quyền Hoa Kỳ trước vụ cháy nhà thờ chính tòa Đức Bà Paris
"Trái tim của chúng tôi hướng về Đức Tổng Giám Mục và người dân Paris, và chúng tôi cầu nguyện cho tất cả người dân Pháp, phó dâng tất cả những lời cầu nguyện lên Mẹ Thiên Chúa để nhờ Mẹ chuyển cầu cho ngôi nhà thờ này, đặc biệt cho những người lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa", Đức Hồng Y Daniel DiNardo.
Nhà thờ Đức Bà Paris lịch sử chìm trong biển lửa
Một trận hỏa hoạn dữ dội đã xảy ra vào lúc 6g50 chiều ngày thứ Hai 15 tháng Tư tại Nhà thờ Đức Bà Paris - Notre Dame de Paris. Đám cháy kinh hoàng tàn phá một trong những địa điểm quý giá nhất của Pháp.
Trang web mới đăng các bức ảnh của "Tấm Khăn liệm thành Turino"
Vernon Miller là nhiếp ảnh gia khoa học chính thức của dự án “Tấm Khăn liệm thành Turino”. Những bức ảnh của ông và những bức ảnh siêu nhỏ về các góc chụp khác nhau của tấm vải liệm hiện có thể xem hoặc tải xuống miễn phí tại trang web: shroudphotos.com. Những bức ảnh chụp dưới ánh sáng cực tím cũng có sẵn để tải về.
ĐTC gặp các lãnh đạo dân sự và tôn giáo Nam Sudan sau cuộc tĩnh tâm
Mục đích của khóa tĩnh tâm này là cùng nhau đến trước Chúa và phân định ý muốn của Ngài; là suy tư về cuộc sống cá nhân và về sứ mạng chung được giao phó cho chúng ta; là nhận thức trách nhiệm lớn lao đối với hiện tại và tương lai của người dân Nam Sudan; là dấn thân, đổi mới và hòa giải, để xây dựng đất nước của anh chị em.
ĐTC thăm Làng Emanuele cho bệnh nhân Alzheimer ở Roma
Với chuyến viếng thăm này, Đức Thánh Cha muốn chú ý đến các điều kiện loại trừ và cô đơn mà một căn bệnh như bệnh Alzheimer gây ra cho người bệnh. Các bệnh nhân thường bị xã hội bỏ mặc, họ bị mất phương hướng, và đau khổ trong gia đình...
Trang 1/311
12 3 4 5 ...311