Tin Giáo Hội Thế giới
Sứ Điệp Đức Thánh Cha gửi Giáo Hội và dân nước Myanmar
“Tôi đến để công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, một sứ điệp hòa giải, tha thứ và hòa bình. Cuộc viếng thăm của tôi muốn củng cố cộng đoàn Công Giáo tại Myanmar trong niềm tin của họ nơi Thiên Chúa và trong việc làm chứng tá của họ cho Tin Mừng...", ĐTC Phanxicô.
Cuộc sống của chúng ta sẽ có kết thúc. Chết là gặp gỡ với Thiên Chúa
Đừng trở nên quen thuộc với suy nghĩ rằng cuộc sống hôm nay sẽ là vĩnh cửu. Sẽ có một ngày bạn sẽ bị mang đi, người khác sẽ ở lại, bạn sẽ bị mang đi và đi với Thiên Chúa. Hãy nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta sẽ có kết thúc. Nghĩ như thế là điều tốt...
Nước Trời phát triển nhờ Chúa Thánh Thần, không phải nhờ các kế hoạch
Nước Trời luôn phát triển âm thầm vì Chúa Thánh Thần hoạt động trong chúng ta. Ngài hoạt động và làm cho Nước Trời sinh hoa kết trái. Tất cả chúng ta được kêu gọi thực thi con đường Nước Trời. Đó là ơn gọi, là ơn ban, và quà tặng nhưng không Thiên Chúa tặng ban cho chúng ta.
Đức TGM Anthony Fisher vừa thất vọng vừa ấm lòng về kết quả cuộc trưng cầu Ý dân Úc về hôn nhân đồng tính
"Tôi ấm lòng khi thấy hàng triệu người Úc vẫn duy trì xác tín rằng hôn nhân là mối liên hệ độc đáo giữa một người đàn ông và một người đàn bà. Thực vậy, chỉ có 48% các cử tri có quyền bỏ phiếu đã bỏ phiếu YES cho việc tái định nghĩa hôn nhân trong luật lệ", Đức TGM Anthony Fisher.
Bangladesh thương tiếc người mẹ phi thường có sáu người con đi tu
Bà cố Josephine Corraya một người Công giáo Bangladesh được trao giải thưởng danh giá quốc gia vì sống khiêm tốn và tận tâm phục vụ, qua đời hôm 9-11, thọ 82 tuổi. “Bà cố là nguồn cảm hứng lớn cho các bà mẹ … Giáo hội và xã hội cần có thêm nhiều phụ nữ như bà cố”, cha Kamal Corraya .
Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Chile và Peru
ĐTC sẽ viếng thăm Chile và Peru trong 1 tuần lễ từ ngày 15-1 đến 22-1 năm tới, 2018. Theo chương trình chi tiết được Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố chiều ngày 13-11 vừa qua ĐTC sẽ rời Roma lúc 8 giờ sáng 15-1 và lúc 2 giờ 15 phút chiều thứ hai, 22-1-2018 sẽ về lại Roma.
Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn với hai nước Iran và Iraq
Trong điện thư do Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh ký, Đức Thánh Cha bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc khi nghe tin về trận động đất kinh hoàng gây nên thiệt hại cho hai quốc gia Iran và Iraq và ngài bảo đảm với họ về sự cầu nguyện liên đới của ngài.
Các Giám mục Hoa kỳ đồng ý khởi án phong thánh cho Nicholas Black Elk
Đức cha Gruss nói rằng chứng tá của Black Elk là một nguồn linh hứng cho các tín hữu Hoa kỳ bản xứ cũng như không phải bản xứ, bởi vì ông đã sống Tin mừng mọi ngày trong cuộc sống...
Nhà báo Stefania Falasca và cuốn sách liên quan tới cái chết của Đức Gioan Phaolô I
Trong các ngày vừa qua bà Stefania Falasca đã cho xuất bản cuốn sách liên quan tới cái chết của ĐGH Gioan Phaolô I, vị Giáo Hoàng 33 ngày. Cái chết bất thình lình của ngài khiến cho có người nghĩ rằng đã có âm mưu giết ĐGH, và dấy lên biết bao câu hỏi không có câu trả lời...
Đức Giáo hoàng cấm bán thuốc lá tại Vatican
Giáo lý của Giáo hội Công giáo nói rằng ơn sức khỏe cần được “chăm nom hợp lý” và cụ thể hơn nữa là: “Đức tính điều độ cần chúng ta tránh mọi dạng thái quá là những việc ăn uống vô độ, lạm dụng chất có cồn, thuốc lá, và dược phẩm.”
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 12-11-2017
Thái độ khôn ngoan và thận trọng nghĩa là không đợi đến lúc cuối cùng trong cuộc sống để cộng tác với ơn Chúa, nhưng là làm ngay từ bây giờ. Thật là đẹp khi nghĩ một chút: một ngày sẽ là ngày cuối cùng...
Đức Thánh Cha quan tâm tới hiểm họa nhiều hải đảo biến mất
“Ai đã biến thế giới biển khơi tuyệt vời thành những nghĩa trang dưới nước không còn sự sống và màu sắc nữa?”, ĐTC nhắc lại lời báo động cách đây 35 năm của các GM Philippines.
Đức Giáo hoàng gửi thư cám ơn một thương binh người Colombia
Restrepo ngạc nhiên về việc làm của Đức giáo hoàng, đặc biệt vì anh chưa bao giờ nói với ngài tên của anh. Anh không bao giờ nghĩ đến điều này. Đối với anh, đó là một trong những hành động đẹp nhất mà anh trải nghiệm...
Đến lượt chúng ta giúp các tu sĩ cao niên - những người đã phục vụ Giáo hội
"Chúng ta không bao giờ có thể cám ơn các tu sĩ nam nữ cho đủ vì đời sống phục vụ của họ. Ngài nhắc rằng qua sự phục vụ họ đã đưa Chúa Kitô đến với người dân và làm 'điều lớn lao cũng như điều bé nhỏ' cho người khác...", Đức hồng y Theodore E. McCarrick.
Chính thức công bố Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I là "Đấng đáng kính"
Đức giáo hoàng Phanxicô đã nhìn nhận rằng Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I, chỉ thi hành sứ vụ giáo hoàng trong 33 ngày, đã sống các nhân đức Kitô giáo một cách anh hùng...
Hội đồng Giám Mục Pháp quyết định sửa lại một chữ trong kinh Lạy Cha
Kể từ Chúa Nhật thứ nhất mùa Vọng (03/12/2017), kinh Lạy Cha sẽ được sửa lại một chữ theo đúng bản gốc tiếng Hy Lạp theo ý kiến của Hội đồng các Hội thánh Kitô giáo tại Pháp theo tinh thần hiệp nhất...
Từ giám mục "chui" trở thành chính thức ở Trung Quốc
ĐGM Giuse Hàn Chí Hải (Han Zhihai,) là một giám mục “chui” được toà thánh Vatican bổ nhiệm, nhưng không được chính phủ Trung Quốc chấp nhận. Mới đây ngài được chính thức phong làm giám mục Lan Châu (Cam Túc) trong một buổi lễ diễn ra ở nhà thờ Thánh Tâm của thành phố Lan Châu.
Đừng rơi vào cái hố tham nhũng
Sự khôn khéo không phải là tội, nhưng quan trọng là nó nhắm đến điều gì. Người tín hữu khôn khéo là để phục vụ Chúa và giúp đỡ tha nhân. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho ta ơn khôn ngoan để chúng ta trở nên các Kitô hữu khôn ngoan, chứ không gian xảo, cũng không ngây ngô...
Đức Thánh Cha tiếp kiến Giáo Hoàng Học Viện Ucraina
“Tôi mời gọi các thầy hãy học Đạo lý xã hội Công Giáo, để trưởng thành trong việc phân định và phán đoán về những thực tại xã hội trong đó các thầy sẽ được kêu gọi hoạt động”, ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha bổ nhiệm 2 Tổng thư ký Bộ Truyền Giáo
Hai tân Tổng thư ký Bộ Truyền Giáo là: Đức TGM Rugambwa năm nay 57 tuổi (1960), nguyên là GM giáo phận Kigoma, Tanzania và Đức Ông Giovanni Pietro Dal Toso, 53 tuổi (1964) người Italia, nguyên là Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh “Cor Unum”.
Trang 1/264
12 3 4 5 ...264