Tin Giáo Hội Thế giới
Đức Giáo Hoàng phát kem cho người vô gia cư nhân ngày danh nhật
Nhân kỷ niệm ngày danh nhật, tức lễ kính Thánh Bổn Mạng của mình, Đức Thánh Cha ra lệnh cho văn phòng bác ái Tòa Thánh tặng kem gelato cho 3.000 người vô gia cư thường xuyên lui tới các trại tế bần và bếp ăn tình thương.
Các Giám Mục Argentina kêu gọi bảo vệ sự sống của thai nhi và các bà mẹ
Trong những ngày vừa qua HĐGM Argentina đã công bố thông cáo kêu gọi tín hữu và toàn dân bênh vực sự sống của trẻ em chưa sinh ra và của các bà mẹ, cũng như bảo vệ gia đình và sự sống của những người nghèo khổ bần cùng. Thông cáo có khẩu hiệu “Mọi sự sống đều có giá trị”.
Tôn giáo không được trở thành lý do gây chia rẽ và chiến tranh
“Sự cởi mở đích thực bao gồm việc giữ vững các xác tín riêng sâu thẳm nhất, với một căn tính rõ ràng và tươi vui, nhưng rộng mở để hiểu biết tha nhân và biết rằng đối thoại có thể làm giàu cho từng người”, Thông điệp Niềm Vui Phúc Âm của ĐTC Phanxicô.
Ủy ban giáo hoàng bào vệ trẻ em vị thành niên kết thúc phiên họp khoáng đại
Ủy ban giáo hoàng bảo vệ các trẻ em vị thành niên đã được ĐTC Phanxicô thành lập hồi tháng 3 năm 2014 nhằm đề ra các sáng kiến giúp bảo vệ các trẻ em vị thành niên và thăng tiến tinh thần trách nhiệm trong các Giáo Hội địa phương.
Thánh lễ truyền chức Linh Mục cho 16 tân chức và Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng
"Ý thức được mình đã được lựa chọn giữa loài người và được thiết lập cho họ để lo lắng cho các việc của Thiên Chúa, các con hãy thi hành trong tươi vui và bác ái chân thành công việc tư tế của Chúa Kitô, chỉ cố ý duy nhất làm đẹp lòng Thiên Chúa...", ĐTC Phanxicô.
Ba phụ nữ giáo dân làm cố vấn cho Bộ Giáo lý Đức tin
Lần đầu tiên trong Bộ Giáo lý Đức tin có sự hiện diện của các cố vấn là phụ nữ giáo dân. Quyết định lịch sử đã được công bố vào sáng ngày 21 tháng 4. Các phụ nữ được đề cử là: Linda Ghisoni và Michelina Tenace người Ý, Laetitia Calmeyn, người Bỉ.
Đức Thánh cha tiếp Học Viện Anh Quốc tại Roma
Học viện này được ĐHY William Allen thành lập năm 1576 với mục đích đào tạo các linh mục Anh quốc và Wales. Đây là cơ sở giáo dục cổ kính nhất của Anh quốc ở nước ngoài. Trong buổi tiếp kiến, ĐTC nhắn nhủ mọi người tăng trưởng trong tình mến Chúa yêu người qua đời sống cộng đoàn.
Đức Thánh Cha kỷ niệm 25 năm ĐGM Tonino Bello qua đời
Đức Cha Tonino nhắc nhở chúng ta đừng lý thuyết hóa sự gần gũi người nghèo, nhưng ở cạnh họ, như Chúa Giêsu đã làm, vì chúng ta, Chúa đã từ giàu sang trở nên nghèo (x. 2Cr 8,9). Đức Cha cảm thấy cần bắt chước Chúa, dấn thân đến độ từ bỏ chính mình...
Bảo vệ cuộc sống con người, trước hết trong sự mong manh của nó
"Tôi tin rằng người phụ nữ trên tất cả là một người mẹ: có nghĩa là có khả năng sinh, không chỉ về mặt sinh học mà trên tất cả là về mặt đạo đức và tinh thần. Điều này có nghĩa là đưa phụ nữ vào Giáo Hội cho phép chúng ta đưa yếu tố của người mẹ vào có nghĩa là đạo đức và tinh thần", Tiến sĩ Gambino.
Bảo tàng tường thuật lịch sử cuộc bách hại Kitô hữu Nhật bản tại Nagasaki
Viện bảo tàng này làm nổi bật lịch sử tôn giáo của Nhật bản với các bảng giải thích các khoảng thời gian khác nhau, như thời gian đạo Công giáo bắt đầu được truyền giảng tại Nhật và một thời kỳ mà các Kitô hữu thực hành đức tin của họ trong bí mật giữa sự bách hại của chính quyền.
Nhà nguyện Kitô giáo đầu tiên tại một đại học công lập của Pakistan
“Việc xây dựng một nhà thờ trong đại học đưa ra một sứ điệp của tình yêu và hòa hợp trong toàn đất nước. Người Kitô hữu sẽ đến nhà thờ này và sẽ cầu nguyện cho sự thăng tiến và phát triển của đại học và của Pakistan”, Đức Tổng Giám mục Arshad.
Làm thế nào để loan báo Tin Mừng?
Tất cả các Kitô hữu đều có sứ mạng loan báo Tin Mừng. Người Kitô hữu cần xin ơn Chúa Thánh Thần để có thể ra đi, đến gần mọi người để lắng nghe, và bắt đầu với từng hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống, chứ không phải với những lý thuyết...
Ngôn sứ là người dám nói sự thật, biết khóc thương dân, và mở ra hy vọng
Vị ngôn sứ là người mở ra các cánh cửa, chữa lành tận gốc rễ, phục hồi dân Chúa và dẫn đưa dân Chúa tiến về phía trước. Ngôn sứ không phải là người tố cáo tội của dân. Không. Ngôn sứ là con người của hy vọng. Khi cần thiết, vị ngôn sứ sẽ khiển trách, và mở ra cánh cửa với chân trời hy vọng.
ĐHY Ernest Simoni quả quyết trừ quỷ từ xa bằng mobile phone cũng có hiệu quả như thường
Đức Hồng Y Ernest Simoni cho biết trong bối cảnh Giáo Hội Albania thiếu linh mục trầm trọng như vậy, các linh mục trong tổng giáo phận của ngài phải trừ quỷ qua điện thoại cầm tay trước các nhu cầu ngày càng gia tăng...
Đức Thánh Cha viếng thăm "Giáo xứ chuồng chim" ở Roma
Chúng ta hãy cầu xin ơn tin chắc Chúa đã phục sinh! Đó là niềm tin của chúng ta, và nếu chúng ta tin như vậy, thì những điều khác chỉ là phụ thuộc. Và chúng ta cũng cầu xin ơn được trở thành một cộng đoàn vui tươi, vì mỗi người chúng ta chắc chắn đã gặp Chúa Kitô phục sinh...
Đức Thánh Cha chuẩn y các sắc lệnh tuyên phong Bậc Đáng Kính
Sáng ngày 14/4, ĐTCPhanxicô đã chuẩn y các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 8 vị Tôi Tớ Chúa, và nâng các vị lên hàng Bậc Đáng Kính. Gồm có 3 linh mục và 5 nữ tu: một vị người Ấn Độ, một vị người Tây Ban Nha, một vị người Bồ Đào Nha, một vị người Canada và 4 vị người Ý.
Tại Bêlem, các bạn trẻ Kitô và Hồi giáo làm các xâu chuỗi mân côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới
“Một triệu rưỡi xâu chuỗi mân côi bằng gỗ ô liu được các gia đình Kitô hữu và người Hồi giáo nghèo làm tại Bêlem, và sẽ được phân phát miễn phí cho những người tham dự Ngày Giới Trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019”, Đức cha Peter Bürcher.
Cung cách Theo Chúa: tình yêu đáp lại Tình Yêu
Xin tự hỏi lòng mình rằng: Tôi đi theo Chúa vì lợi lộc này nọ hay là vì đức tin? Chúa Giêsu đã làm gì cho đời tôi? Tôi có thể đáp lại thế nào tình yêu mến mà Chúa đã trao cho tôi?...
Tình yêu của Chúa có sức mạnh Phục Sinh vượt thắng sự chết
Trong một thế giới có quá nhiều kẻ kiêu ngạo dùng quyền lực chống lại người yếu thế, trong một thế giới của chủ nghĩa duy vật bóp nghẹt tinh thần, Tin Mừng hôm nay mời gọi chúng ta có cái nhìn chiều sâu đầy ngạc nhiên và mừng vui...
Thế gian nói trao tự do nhưng kỳ thực là nô lệ
chúng ta hãy nghĩ về sự tự do của chúng ta, của từng người. Tôi có tự do không? Hay là tôi đang làm nô lệ cho những đam mê, tham vọng, giàu sang, thời trang và biết bao thứ khác nữa? Hãy suy nghĩ về tự do của mỗi người chúng ta trong thế giới này.
Trang 1/277
12 3 4 5 ...277