Tin Giáo Hội Thế giới
Bầu khí chào đón Giáng sinh tại Bethlehem
Những lo ngại bạo lực có thể bùng lên bất cứ lúc nào và trong những ngày đầy biến động năm ngoái đã khiến nhiều du khách hủy bỏ cuộc hành hương đến Bethlehem vì sợ mình bị kẹt giữa hai lằn đạn.
Đức Thánh Cha: Như các vị tử đạo, ta hãy để mình được Thiên Chúa ủi an
Trong tuần chuẩn bị đón lễ Giáng Sinh này, chúng ta hãy xin Thiên Chúa cho mình không sợ hãi nhưng để Chúa ủi an. Tôi chuẩn bị mình cho lễ Giáng Sinh ít nhất là với sự bình an: bình an trong con tim, bình an trong sự hiện diện của Thiên Chúa, bình an khi Người chăm sóc tôi.
ĐTC Phanxicô: Tỉnh thức thật sự đòi hỏi hoán cải; hoán cải là sống yêu thương
Thái độ tỉnh thức thật sự trong mùa Vọng đòi hỏi sự hoán cải. Đó là san bằng hố sâu của lạnh lùng thờ ơ và san phẳng đồi cao của kiêu ngạo tự mãn, thay vào đó là sự quan tâm yêu thương, tha thứ; đó là nhận ra sai lầm tội lỗi của mình và xin được tha thứ...
ĐTC Phanxicô: "Này con đây" nghĩa là tín thác nơi Chúa mỗi ngày
Mẹ Maria nói với Sứ Thần Chúa: “Xin xảy ra cho con theo lời Ngài”. Mẹ Maria không chỉ yêu Chúa khi sự việc xảy ra hợp ý Mẹ. Mẹ sống tín thác vào Chúa trong tất cả và vì tất cả. Đây là bí quyết của cuộc sống. Tất cả những ai tín thác vào Chúa trong tất cả thì có thể thực hiện được.
ĐTC kêu gọi quan tâm hơnĐTC kêu gọi quan tâm hơn đến đời sống vĩnh cửu đến đời sống vĩnh cửu
ĐTC cầu mong có sự tái quan tâm và suy tư về đời sống vĩnh cửu trong thần học, việc rao giảng, huấn giáo và huấn luyện các tín hữu Kitô, để tránh cho hiện tại không còn ý nghĩa và thiếu khả năng đổi mới, không hy vọng nơi tương lai.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Thiên Chúa là nền đá ngôi nhà đời tôi
Tôi là Kitô hữu của lời nói hay việc làm? Tôi xây dựng đời mình trên nền đá của Thiên Chúa hay trên nền cát của thế gian và hư danh? Tôi có khiêm nhường, có luôn bước đi từ dưới thấp, một người kính sợ, mà không kiêu căng không? Và như thế, tôi có tìm cách phụng sự Thiên Chúa không?
ĐTC sẽ viếng thăm Liên minh các Tiểu Vương quốc Arập
Nhận lời mời của Sheik Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái Tử nước Abu Dhabi, ĐTC sẽ viếng thăm nước này từ ngày 3 đến 5-2-2019 để tham dự Cuộc Gặp Gỡ Liên tôn quốc tế về “Tình huynh đệ nhân loại”.
Loan báo Tin Mừng trọn vẹn, phải biết sử dụng truyền thông
"Loan báo Tin Mừng trọn vẹn phải nắm vững truyền thông, phải biết sử dụng các phương tiện truyền thông, các công cụ có trong thực tế. Điều này bắt đầu từ micrô của một nhà nguyện hoặc một nhà thờ nơi có nhiều người tham dự...", Đức cha Orlando Brandes.
Chức linh mục và đời sống thánh hiến không phù hợp với người có khuynh hướng đồng tính
“chúng ta phải đặc biệt quan tâm trong tiến trình hình thành sự trưởng thành nhân bản và tình cảm. Chúng ta phải phân định một cách nghiêm chỉnh, và lắng nghe tiếng nói của những kinh nghiệm mà Giáo Hội thủ đắc...", ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha: Hãy tìm bình an, đừng nói hành hay làm tổn thương ai
Mùa Vọng là thời điểm để kiến tạo bình an trong chính tâm hồn, gia đình và thế giới, chứ không tìm lý do để gây chiến tranh. Kiến tạo hoà bình là trở nên giống Thiên Chúa, sống hiền lành, không nói hành nói xấu hay làm tổn thương người khác.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Ước gì Mùa Vọng không mang tính thế trần
Mùa Vọng là cơ hội để hiểu biết trọn vẹn biến cố giáng sinh của Chúa Giêsu tại Bethlehem và để vun trồng tương quan cá vị với Con Thiên Chúa, là để thanh tẩy hy vọng, để chuẩn bị gặp gỡ Thiên Chúa ngày chung cục...
ĐTC khuyến khích các hoạt động xây dựng hòa bình
“Tất cả chúng ta đều được kêu gọi mang đi và loan báo hòa bình như Tin Mừng của một tương lai trong đó mỗi sinh vật được coi trọng trong phẩm giá và các quyền của họ”, ĐTC Phanxicô.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Ước gì Mùa Vọng không mang tính thế trần
Tất cả chúng ta hãy vun trồng chiều kích mỗi ngày của đức tin, dù cho có nhiều âu lo và đau khổ, bằng việc “chăm sóc” ngôi nhà nội tâm của mỗi chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta là Thiên Chúa của “sự ngạc nhiên” và những Kitô hữu cần phải nhận biết những dấu chỉ của Cha Trên Trời mỗi ngày.
Giáo hội đứng trước các "yếu đuối" của các linh mục của mình
Ngoài việc thành lập một ủy ban độc lập về các lạm dụng tình dục, vào cuối cuộc họp khoáng đại của Hội đồng giám mục Pháp tháng 11 vừa qua tại Lộ Đức, các giám mục Pháp còn thành lập một ủy ban tháp tùng các “linh mục có dấu hiệu yếu đuối có thể gặp nguy cơ”.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha
Mùa vọng mời gọi chúng ta dấn thân tỉnh thức, nhìn ra khỏi bản thân mình, mở rộng tâm trí để cởi mở đối với những nhu cầu của tha nhân, của anh chị em, ước muốn một thế giới mới. Đây là mùa thuận tiện để mở rộng con tim, để đặt ra những câu hỏi cụ thể về cách thức và hiến thân cho ai...
ĐTC tiếp kiến 450 tham dự viên Hội nghị quốc tế về ma túy
“Việc sử dụng ma túy gây ra những thiệt hại rất trầm trọng cho sức khỏe, cho đời sống con người và xã hội. Tất cả chúng ta được kêu gọi chống lại sự sản xuất, chế biến và phổ biến ma túy trên thế giới", ĐTC Phanxicô.
Đức Bênêđíctô thứ 16: Đối thoại với người Do Thái, chứ không phải là truyền giáo
"Đối với người Israel, chúng ta không truyền giáo, nhưng đối thoại với họ để khẳng định rằng Chúa Giêsu thành Nazareth là “Con của Chúa Cha, là Logos [nghĩa là Ngôi Lời]”, là Đấng Thiên Chúa đã hứa ban cho dân Người, là dân tộc Israel, và toàn thế giới...", Đức Bênêđíctô thứ 16.
ĐTC Phanxicô: Loan truyền Chúa Kitô không phải là làm tiếp thị
Việc Loan Báo Tin Mừng, loan báo Chúa Ki-tô đã cứu độ, đã chết và sống lại cho chính chúng ta quan trọng biết bao. Thực thế, loan truyền Chúa Ki-tô không chỉ là loan đi một tin đơn thuần, nhưng là một Tin Vui vĩ đại duy nhất...
Đức Thánh Cha: Nền văn hoá mà người ta gọi là Kitô giáo lại là ngoại giáo
Có rất nhiều đau khổ, bi thương trong cuộc đời của chúng ta, nhưng hãy vượt lên những điều này, hãy nhìn đến những chân trời, bởi chúng ta được cứu độ và Thiên Chúa sẽ đến và cứu thoát chúng ta.
Thư ĐTC gửi các Linh Mục Phanxicô tại Siria
“Tôi muốn chia sẻ đau khổ của anh em và nói với anh em rằng tôi gần gũi anh em và các cộng đồng Kitô bị thử thách dường ấy vì đau khổ trải qua trong niềm tin nơi Chúa Giêsu Kitô...", ĐTC Phanxicô.
Trang 1/297
12 3 4 5 ...297