Tin Giáo Hội Thế giới
Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần hy lễ
Cảm thấy và nhận biết tội lỗi của mình, là điều kiện tiên quyết để có thể đón nhận ánh mắt thương xót của Thiên Chúa. Chúng ta hãy nghĩ về ánh mắt của Thầy Giêsu, một ánh mắt đầy thương xót, đầy trìu mến, đầy tình thương yêu. Đừng sợ ánh mắt đầy tình thương đầy tình yêu mến ấy!..
Đức Thánh Cha lo âu vì thái độ chống người di dân
“Điều làm tôi càng bận tâm hơn nữa là nhận xét đau buồn khi thấy các cộng đoàn Công Giáo chúng ta ở Âu Châu cũng không tránh được những phản ứng tự vệ và loại bỏ, được biện minh bằng một thứ “nghĩa vụ luân lý” phải bảo tồn căn tính văn hóa và tôn giáo nguyên thủy”, ĐTC Phanxicô.
Bửu huyết của Thánh Januarius tại thành Naples hóa lỏng
Thánh Januarius (hay còn được gọi là Gennariô) là giám mục thành Benevento, nước Ý. Ngài được chọn làm quan thầy của thành Naples nước này. Thánh nhân chịu tử đạo trong cuộc bách hại dưới triều hoàng đế La Mã Diocletian vào ngày 19 tháng 9 năm 305.
Bộ phim do Đức Thánh Cha đóng vai chính được chiếu thử tại Vatican
Cuốn phim có tựa đề là “Beyond the Sun”, là một bộ phim về những trẻ em trong hành trình tìm kiếm Thiên Chúa và ý nghĩa của cuộc sống. Tất cả tiền thu được từ phim này sẽ được chuyển đến các tổ chức bác ái để giúp những trẻ em đang gặp khó khăn ở Á Căn Đình, là quê hương của Đức Giáo Hoàng.
Tổng Giám Mục Úc: Những thách đố trong trận chiến chống lại lạm dụng tình dục
Trong những năm qua, cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục ở Úc đã là một trong những điều gây nhức nhối nhất cho GH. ĐTGM nói "Đây là một tiến trình cần thời gian dài để giải quyết. Bởi vì nó không chỉ là vấn đề thay đổi thủ tục và cách tiếp cận mà là xây dựng một nền văn hoá, và việc này cần có thời gian"...
Sống hy vọng và yêu thương hôm nay và ở đây
Chúa gieo vãi con ở đâu con hãy hy vọng ở đó. Ở bất cứ đâu con cũng hãy xây dựng hoà bình, và đừng nghe lời những kẻ gieo vãi thù hận và chia rẽ. Hãy yêu thương con người.Hãy mơ ước một thế giới tốt đẹp hơn...
Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình
Lý do khiến ĐTC Phanxicô quyết định thành lập Học Viện mới vì sự thay đổi về nhân học và văn hóa, ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của đời sống, đòi phải có một lối tiếp cận phân tích và khác, chứ không phải chỉ giới hạn vào những thực hành mục vụ và sứ mạng phản ánh những hình thức và kiểu mẫu quá khứ...
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau
Thiên Chúa Cha trên trời, Cha chúng ta, tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy tình yêu thương và muốn cống hiến nó cho chúng ta, nhưng Ngài không thể làm điều đó nếu chúng ta khép kín con tim cho tình yêu đối với các người khác...
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa
"...với những vị lãnh đạo tôi không thích, tôi càng cần cầu nguyện nhiều hơn. Nếu tôi nhận thấy, bản thân không cầu nguyện cho các vị lãnh đạo, tôi có thể đi xưng tội về điều ấy. Tại sao tôi lại không cầu nguyện cho các vị lãnh đạo, trong khi đó là công việc của lòng xót thương", ĐTC Phanxicô.
Phần hai bài phòng vấn ĐTC Phanxicô trên máy bay từ Colombia về Roma
Ngày 11 tháng 9 vừa qua trên chuyến bay từ Cartagena bên Colombia về Roma ĐTC Phanxicô đã dành cho các nhà báo quốc tế một cuộc phỏng vấn dài về nhiều vấn đề của Colombia cũng như các vấn đề quốc tế. Sau đây là phần hai bài phỏng vấn này.
Thập giá: mầu nhiệm tình yêu
Thánh Giá Chúa Kitô là mầu nhiệm tình yêu, một tình yêu trung thành và cao quý. Hôm nay chúng ta có thể dành vài phút để tự hỏi lòng mình: Đức Kitô chịu đóng đinh vì tôi, điều này có phải là mầu nhiệm tình yêu chăng?
Đức Thánh Cha tiếp các Giám Mục mới chịu chức
“Chỉ những ai được Thiên Chúa hướng dẫn mới có danh nghĩa và uy thế để được đề nghị làm người hướng dẫn tha nhân. Chỉ những ai quen thuộc với vị Thầy nội tâm này, mới có thể dạy dỗ và làm tăng trưởng sự phân định...", ĐTC Phanxicô.
Hôm 13-9-2017, ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú tại Việt Nam, làm tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel, kiêm Khâm Sứ Tòa Thánh tại Palestine...
Dân nước Colombia ước mong hòa bình, hòa giải và tái thiết
"Ước mong của sự sống và hòa bình tỏ hiện trên gương mặt và đôi mắt của hàng ngàn trẻ em và người trẻ mà tôi đã trông thấy trong bản chất sung mãn cuả họ trong chuyến viếng thăm tại Colombia...", ĐTC Phanxicô.
Phần đầu bài phỏng vấn ĐTC dành cho các nhà báo trên chuyến bay Cartagena Roma
"Mỗi người một phần trách nhiệm nhỏ, một phần trách nhiệm lớn hơn, một trách nhiệm luân lý phải chấp nhận, góp ý kiến hay lấy các quyết định… Và chúng ta phải làm điều đó một cách nghiêm chỉnh. Cả các chính trị gia cũng có trách nhiệm của họ. Mỗi người đều có trách nhiệm của mình...", ĐTC Phanxicô.
Hội đồng Hồng y tư vấn nhóm họp Khoá thứ 21
Chính Đức Thánh Cha cũng tham dự vào công việc của Hội đồng, ngài thường xuyên có mặt trong các buổi họp của các Hồng y. Đức Giám mục Semeraro nói Đức Thánh Cha hiện diện trước hết qua việc lắng nghe, mặc dù ngài cũng phát biểu, “một cách rất thận trọng”, khi cần phải làm rõ một số điểm, hay trình bày những kinh nghiệm riêng của ngài, hoặc kêu gọi qun tâm đến một vài thực tế trong Giáo hội.
Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli được bổ nhiệm các chức vụ mới
Đức Thánh Cha Phanxicô vừa bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Tổng giám mục hiệu toà Capreae, làm Sứ thần Toà Thánh tại Israel kiêm Khâm sứ Toà Thánh tại Giêrusalem và Palestina...
Cuộc phỏng vấn Đức Thánh Cha dành cho các ký giả trên đường trở về từ Colombia
Đức Thánh Cha Phanxicô nói mọi người phải rất thận trọng đừng đánh tan hy vọng và ước mơ của những người trẻ tuổi hoặc làm cho họ cảm thấy “bị bóc lột” bởi vì kết quả có thể là thảm khốc, một số người trẻ có thể hướng đến ma túy hoặc thậm chí tự tử...
Đức Thánh Cha bị thương trên mặt khi thăm thành phố Cartagena
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp một tai nạn nhỏ khi đến Cartagena, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến viếng thăm Colombia từ ngày 6 đến 11 tháng Chín. Ngài không hề nản lòng và vẫn tiếp tục chương trình trong ngày như đã dự kiến.
Thánh lễ cuối cùng của Đức Thánh Cha tại Colombia
Chúng ta có thể đóng góp nhiều cho bước đường mới mà Colombia muốn thực hiện. Chúa Giêsu đã chỉ cho chúng ta con đường tái hội nhập vào cộng đoàn nhờ một cuộc đối thoại hai người. Không gì có thể thay thế cuộc gặp gỡ chữa lành như thế; không có tiến trình tập thể nào chuẩn chước cho chúng ta thách đố gặp gỡ nhau, giải thích cho nhau và tha thứ...
Trang 1/259
12 3 4 5 ...259