Giáo hội Ethiopia tiếp tục dấn thân chống đại dịch

Mỗi năm, Giáo hội Ethiopia hỗ trợ cho 7 triệu người, cung cấp các dịch vụ giáo dục, y tế và nước sạch cho những người dễ bị tổn thương nhất và bị gạt ra ngoài lề xã hội. Trong khi thi hành các hoạt động bác ái, Giáo hội không phân biệt tín ngưỡng, người nhập cư hay người hồi hương.

Giáo hội Ethiopia tiếp tục dấn thân chống ĐẠI DỊCH

Vatican News – Với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Giáo hội Công giáo tiếp tục tăng cường các hoạt động chống virus corona. Cụ thể, đã phân bổ thêm 324 ngàn đô la để mua thêm các thiết bị bảo vệ cá nhân.

Theo các con số mới nhất, hiện ở Ethiopia các ca nhiễm virus corona tiếp tục tăng, 42 ngàn người bị nhiễm và 692 trường hợp tử vong. Vào cuối tháng 5, số người bị nhiễm ít hơn 600 ca.

Với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế, như Dịch vụ Cứu trợ Công giáo (CRS), tổ chức bác ái của các Giám mục Hoa Kỳ, Ủy ban Phát triển Giáo hội Ethiopia đã phân bổ thêm 324 ngàn đô la để mua áo choàng, khẩu trang bảo hộ và găng tay phẫu thuật cho 87 cơ sở y tế trong cả nước.

Ông Bekele Moges, Giám đốc điều hành Ủy ban Phát triển xã hội của Giáo hội Công giáo Ethiopia, cho biết khoản viện trợ mới sẽ mang lại lợi ích cho 1,5 triệu người.

Cho đến nay, Giáo hội đã phân bổ tổng cộng gần 800 ngàn đô la cho các chương trình nâng cao nhận thức chống lây nhiễm, đào tạo nhân viên y tế và mua thiết bị bảo vệ cá nhân.

Cha Teshome Fikre, Tổng thư ký của Ủy ban Phát triển cho biết thêm, mỗi năm, Giáo hội Ethiopia hỗ trợ cho 7 triệu người, cung cấp các dịch vụ giáo dục, y tế và nước sạch cho những người dễ bị tổn thương nhất và bị gạt ra ngoài lề xã hội. Trong khi thi hành các hoạt động bác ái, Giáo hội không phân biệt tín ngưỡng, người nhập cư hay người hồi hương.

Số người Công giáo ở Ethiopia chiếm ít hơn 1% dân số, so với khoảng 18% người theo Tin lành, 33% Chính thống Copte và 40% Hồi giáo. Tuy nhiên, thiểu số Công giáo đã có những đóng góp được đánh giá cao cho sự phát triển của đất nước. (CSR_6145_2020)

Nguồn: vaticannews.va/vi