Tham Khảo - Học Hỏi
Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Chile sắp được ĐTC viếng thăm
Giáo Hội công giáo chính thức hiện diện tại Chile ngày 13 tháng 12 năm 1540 và Niên giám năm 2011 cho biết Giáo Hội Công Giáo có 5 tổng giáo phận, 18 giáo phận, 2 giáo quận, 1 giám quản tông tòa và một bản quyền quân đội...
Kitô giáo có thể biến mất ở Phương Tây?
Một lễ Giáng Sinh mới có thể còn có ở châu lục cổ Âu châu không: điều này còn tùy, dĩ nhiên là cũng còn tùy ở chúng ta. Đó là xác quyết của nhà báo Mỹ Rod Dreher và của nhà khảo luận Pháp Jean Duchesne, họ ghi nhận trong quá trình lịch sử của mình...
Đức tin và lòng tốt của Ryan Holet, cảnh sát nhận nuôi con của người nghiện
Cảnh sát Ryan chia sẻ: “Không phải là ngày nào tôi cũng nhìn thấy cảnh này và nó làm tôi thật sự cảm thấy buồn. Tôi trở nên mệt mỏi khi nhìn thấy quá nhiều tình cảnh, khi mà tôi muốn giúp đỡ nhưng tôi lại không thể làm được gì. Và trong phút giây đó tôi nhận ra rằng tôi đã có cơ hội để giúp đỡ. Tôi chỉ cảm thấy Chúa đang nói với tôi, ‘Hãy nói với cô ta rằng con sẽ làm điều đó. Bởi vì con có thể. Con có thể.’”
Cái kết đẹp từ món quà Giáng Sinh
Anh Tyrel Wolfe không bao giờ nghĩ rằng, một hành động nhỏ bé thuở nhỏ đã giúp anh tìm được “một nửa” của đời mình...
10 điều bạn cần biết về Mùa Vọng
Hầu hết trong chúng ta có một sự hiểu biết trực quan về Mùa Vọng dựa trên kinh nghiệm, nhưng những văn kiện chính thức của Giáo Hội thực sự nói gì về Mùa Vọng? Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản và những hồi đáp (chính thức!) về Mùa Vọng.
Với mỗi người, chỉ khi đã có sẵn một mục tiêu rõ ràng trong đầu, khi làm việc mới không bị các điều kiện, các hiện tượng bên ngoài chi phối, mê hoặc hoặc cám dỗ. Làm người phải có chính kiến, lập trường và mục đích sống. Khi có được những điều ấy rồi, bạn sẽ vững như bàn thạch giữa trời đất, không e ngại hay sợ hãi bất cứ điều gì.
Chiếc xe đạp giá 5 đô và niềm hạnh phúc bất ngờ khi ta buông bỏ
Con người thường vì những mục tiêu, lý tưởng của bản thân mà không ngừng tranh đấu, khiến thể xác và tâm hồn mệt mỏi. Đôi khi, ngừng lại một chút, buông bỏ vài phần sẽ nhận ra cuộc đời còn có những niềm vui bình dị.
Coco – Cái chết của văn hóa truyền thống là cái chết của tình người
Nét vẽ đẹp, khung cảnh hài hòa rộng mở. Cốt chuyện khúc chiết với những đoạn thắt mở hợp lý và cái kết vỡ òa đã làm nên thành công của Coco, một siêu phẩm của Pixar tiếp nối Câu chuyện đồ chơi và Đi tìm Nemo. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất mà Coco làm được lại chính là thắp sáng ước mơ nắm giữ và tiếp nối văn hóa truyền thống.
Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Bangladesh
Cộng hòa nhân dân Bangladesh rộng 147.570 cây số vuông, có hơn 170 triệu dân, giáp giới với Myanmar và quay ra vịnh Bengala. Hiện nay số tín hữu Kitô chiếm 0,6% tổng số dân, đa số theo Công giáo và có một số nhỏ theo Tin lành...
Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Myanmar
Myanmar giáp giới với các nước Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Myanmar bao gồm 135 chủng tộc khác nhau. Hiện nay Giáo Hội công giáo có 3 tổng giáo phận là Yangon, Mandalay, Taunggyi và 13 giáo phận...
Bà bán rau ở Đài Loan lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.
Ai mà ngờ được người phụ nữ châu Á thấp bé từng lọt vào danh sách "100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới" cùng với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Barack Obama... lại là một bà lão bán rau.
Không cho tiền con làm việc nhà, bố chọn cách thay thế...
Cách làm của ông bố này có lẽ là phương án hữu ích mà các nhà huấn luyện và bố mẹ Việt nào cũng nên tham khảo.
Người càng trưởng thành thì tâm tính càng ôn hòa và tĩnh lặng
Trưởng thành là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự tu dưỡng tâm linh của người ấy. Điều đó cũng là lý do lý giải vì sao những người càng trưởng thành (thành thục, chín chắn) thì thường càng ôn hòa và tĩnh lặng.
Năm kỷ niệm cuộc Cải Cách của Martin Luther và tương lại cuộc đối thoại đại kết Kitô
Năm kỷ niệm 500 năm phong trào Cải Cách của Martin Luther sắp kết thúc. Nhân dịp này chúng tôi xin gửi tới quý vị bài phỏng vấn ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Hội Đồng Toà Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, dành cho phóng viên Roland Juchem của Trung tâm thông tin công giáo CIC ngày 27 tháng 10 vừa qua.
Một cách đọc tích cực đối với tông huấn "Niềm Vui Yêu Thương"
Cha James F. Keenan, Dòng Tên, cho rằng với Phục Sinh, “mọi sự trở nên mới… Và, nếu ta dám chấp nhận ơn thánh đức tin, ta có thể thấy một năng động tính mới… Năng động tính Phục Sinh, một năng động tính mời gọi ta nhìn sự việc ra mới, mời gọi ta thấy không phải điều được phép mà là điều được kêu gọi..."
Tự do theo tâm thức con người thời đại
Con người không thể tôn trọng phẩm giá của mình và người khác, nếu không ý thức con người mang hình ảnh Thiên Chúa, hoặc con người không thể yêu thương mình thực sự nếu không khám phá ra kế hoạch yêu thương mà Thiên Chúa dành cho mỗi nhân vị độc đáo và duy nhất...
Đức Hồng Y Muller: Cái hiểu của Kitô Giáo về con người nhân bản
Bất cứ ai làm điều tốt, dù chưa minh nhiên nhận biết Thiên Chúa, đều là một trung gian của sự tốt lành của Thiên Chúa. Con người tôn vinh Thiên Chúa và làm cho sự tốt lành của Thiên Chúa trở thành hữu hình...
Sự phục hưng tất yếu của Kitô Giáo
Tin vui tuần này là dân số Công Giáo gia tăng. Theo bản tin ngày 20 tháng Mười, 2017 của Hãng Tin Fides, dân số Công Giáo trên hoàn cầu hiện là 1 tỷ 300 triệu người, chiếm 17.7 phần trăm dân số thế giới.
Thông minh chẳng qua là thiên phú. Thiện lương mới chính là lựa chọn.
Người sống lương thiện nhận được phúc báo, đó là quy luật ngàn đời không chút sai chạy. Nó không phải là những lời thuyết giảng giáo điều của những nhà đạo đức học. Giữa cuộc sống này, mỗi ngày bạn lại được chứng kiến một câu chuyện đẹp về lòng từ bi, tâm thiện lành…
13 triết lý nhân sinh kinh điển nhất định phải đọc một lần để thay đổi vận mệnh chính mình.
Đời người ngắn ngủi, nào ai biết được ngày mai. Mọi chuyện trong cõi nhân sinh thoảng qua như gió thổi, mây bay, như đá mòn nước chảy. Làm sao giữ được yên bình của tâm hồn để vươn tới sự tự do vĩnh hằng của sinh mệnh?
Trang 3/51
1 2 34 5 ...51