Tham Khảo - Học Hỏi
Với mỗi người, chỉ khi đã có sẵn một mục tiêu rõ ràng trong đầu, khi làm việc mới không bị các điều kiện, các hiện tượng bên ngoài chi phối, mê hoặc hoặc cám dỗ. Làm người phải có chính kiến, lập trường và mục đích sống. Khi có được những điều ấy rồi, bạn sẽ vững như bàn thạch giữa trời đất, không e ngại hay sợ hãi bất cứ điều gì.
Chiếc xe đạp giá 5 đô và niềm hạnh phúc bất ngờ khi ta buông bỏ
Con người thường vì những mục tiêu, lý tưởng của bản thân mà không ngừng tranh đấu, khiến thể xác và tâm hồn mệt mỏi. Đôi khi, ngừng lại một chút, buông bỏ vài phần sẽ nhận ra cuộc đời còn có những niềm vui bình dị.
Coco – Cái chết của văn hóa truyền thống là cái chết của tình người
Nét vẽ đẹp, khung cảnh hài hòa rộng mở. Cốt chuyện khúc chiết với những đoạn thắt mở hợp lý và cái kết vỡ òa đã làm nên thành công của Coco, một siêu phẩm của Pixar tiếp nối Câu chuyện đồ chơi và Đi tìm Nemo. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất mà Coco làm được lại chính là thắp sáng ước mơ nắm giữ và tiếp nối văn hóa truyền thống.
Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Bangladesh
Cộng hòa nhân dân Bangladesh rộng 147.570 cây số vuông, có hơn 170 triệu dân, giáp giới với Myanmar và quay ra vịnh Bengala. Hiện nay số tín hữu Kitô chiếm 0,6% tổng số dân, đa số theo Công giáo và có một số nhỏ theo Tin lành...
Giới thiệu Giáo Hội và đất nước Myanmar
Myanmar giáp giới với các nước Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Myanmar bao gồm 135 chủng tộc khác nhau. Hiện nay Giáo Hội công giáo có 3 tổng giáo phận là Yangon, Mandalay, Taunggyi và 13 giáo phận...
Bà bán rau ở Đài Loan lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.
Ai mà ngờ được người phụ nữ châu Á thấp bé từng lọt vào danh sách "100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới" cùng với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Barack Obama... lại là một bà lão bán rau.
Không cho tiền con làm việc nhà, bố chọn cách thay thế...
Cách làm của ông bố này có lẽ là phương án hữu ích mà các nhà huấn luyện và bố mẹ Việt nào cũng nên tham khảo.
Người càng trưởng thành thì tâm tính càng ôn hòa và tĩnh lặng
Trưởng thành là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự tu dưỡng tâm linh của người ấy. Điều đó cũng là lý do lý giải vì sao những người càng trưởng thành (thành thục, chín chắn) thì thường càng ôn hòa và tĩnh lặng.
Năm kỷ niệm cuộc Cải Cách của Martin Luther và tương lại cuộc đối thoại đại kết Kitô
Năm kỷ niệm 500 năm phong trào Cải Cách của Martin Luther sắp kết thúc. Nhân dịp này chúng tôi xin gửi tới quý vị bài phỏng vấn ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Hội Đồng Toà Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, dành cho phóng viên Roland Juchem của Trung tâm thông tin công giáo CIC ngày 27 tháng 10 vừa qua.
Một cách đọc tích cực đối với tông huấn "Niềm Vui Yêu Thương"
Cha James F. Keenan, Dòng Tên, cho rằng với Phục Sinh, “mọi sự trở nên mới… Và, nếu ta dám chấp nhận ơn thánh đức tin, ta có thể thấy một năng động tính mới… Năng động tính Phục Sinh, một năng động tính mời gọi ta nhìn sự việc ra mới, mời gọi ta thấy không phải điều được phép mà là điều được kêu gọi..."
Tự do theo tâm thức con người thời đại
Con người không thể tôn trọng phẩm giá của mình và người khác, nếu không ý thức con người mang hình ảnh Thiên Chúa, hoặc con người không thể yêu thương mình thực sự nếu không khám phá ra kế hoạch yêu thương mà Thiên Chúa dành cho mỗi nhân vị độc đáo và duy nhất...
Đức Hồng Y Muller: Cái hiểu của Kitô Giáo về con người nhân bản
Bất cứ ai làm điều tốt, dù chưa minh nhiên nhận biết Thiên Chúa, đều là một trung gian của sự tốt lành của Thiên Chúa. Con người tôn vinh Thiên Chúa và làm cho sự tốt lành của Thiên Chúa trở thành hữu hình...
Sự phục hưng tất yếu của Kitô Giáo
Tin vui tuần này là dân số Công Giáo gia tăng. Theo bản tin ngày 20 tháng Mười, 2017 của Hãng Tin Fides, dân số Công Giáo trên hoàn cầu hiện là 1 tỷ 300 triệu người, chiếm 17.7 phần trăm dân số thế giới.
Thông minh chẳng qua là thiên phú. Thiện lương mới chính là lựa chọn.
Người sống lương thiện nhận được phúc báo, đó là quy luật ngàn đời không chút sai chạy. Nó không phải là những lời thuyết giảng giáo điều của những nhà đạo đức học. Giữa cuộc sống này, mỗi ngày bạn lại được chứng kiến một câu chuyện đẹp về lòng từ bi, tâm thiện lành…
13 triết lý nhân sinh kinh điển nhất định phải đọc một lần để thay đổi vận mệnh chính mình.
Đời người ngắn ngủi, nào ai biết được ngày mai. Mọi chuyện trong cõi nhân sinh thoảng qua như gió thổi, mây bay, như đá mòn nước chảy. Làm sao giữ được yên bình của tâm hồn để vươn tới sự tự do vĩnh hằng của sinh mệnh?
Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính...
Trên thế giới hiện nay có nhiều chính trị gia nổi tiếng, đồng tính công khai, gặt hái nhiều thành công to lớn trong sự nghiệp chính trị... Nhiều người Công giáo hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, cảm thấy bối rối khi chạm trán với những biến đổi sâu sắc về phong hóa trong xã hội. Phải làm thế nào để trở nên “người hơn” trong thế giới nhiều biến động hôm nay?
Thư gửi các học sinh, sinh viên Công giáo dịp đầu năm học 2017-2018
Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tin vào sức mạnh của Tin Mừng, các con hãy trở nên men muối trong môi trường của mình, làm cho lòng trung thực, tình yêu thương, và sự hy sinh cho tha nhân lan tỏa tới mọi nơi qua cách sống của các con trong gia đình, và nhất là tại trường học hay giảng đường...
Bận rộn với những việc nhỏ nhặt chính là một loại thất bại
Đời người ngắn ngủi, nếu suốt ngày chỉ bận rộn với những việc nhỏ bé vụn vặt thì sẽ bỏ lỡ mất những việc lớn lao, đó cũng là một loại biểu hiện của thất bại...
MARIA, THẦY DẠY ĐỨC TIN
Cuộc hành trình đức tin của Mẹ được dàn trải trong suốt cả cuộc sống, từ biến cố truyền tin đến cao điểm là phút giây hiệp thông trọn vẹn với Đức Giêsu dưới chân Thập giá. Thái độ đức tin đó được thể hiện bằng cách Mẹ luôn tìm kiếm và quy thuận thánh ý Thiên Chúa.
Trang 2/49
1 23 4 5 ...49