Trung Tâm Khiếm Thị HĐNN
MỘT VÀI SINH HOẠT CỦA CÁC EM
Mời quí chị em xem một vài hình ảnh sinh hoạt của nhà Huynh Đệ Như Nghĩa hiện nay...
Gặp gỡ Maybank
Mỗi một người ngang qua đời ta luôn là những dấu chỉ tình thương mà Thiên Chúa muốn đụng chạm đến cõi lòng chúng ta.
Ngày đầu tiên đi học…
“Hôm nay con được đến trường rồi Sr. Con gặp được rất nhiều bạn mới” đó là câu nói đầu tiên của nhiều bé sau ngày học đầu tiên.
Lễ Hội Người Khuyết Tật 2016
Được mời gọi cộng tác cho buổi hội ngộ, các em nhỏ trong mái ấm đã tích cực tập hát để chuẩn bị cho buổi lễ long trọng ngày hôm nay. Với tâm tình đơn sơ, yêu mến, các em đã dùng lời ca tiếng hát của mình giúp cho anh chị em trong các mái ấm khác có được thánh lễ sốt sắng hơn.
Ngày lễ ra trường...
Bao năm sống trong mái ấm, được chăm sóc dạy dỗ, các em đã đủ tự tin để bước vào giảng đường các trường đại học. Từ trong môi trường mới này, với những nỗ lực cố gắng của bản thân, cùng với tình thương của gia đình và các sơ, các em đã dần trưởng thành và vượt lên giới hạn của chính mình.
Lễ tốt nghiệp thiếu..."màu của nắng"
Những sinh viên như Thúy không chỉ là người tiếp thêm động lực cho các bạn khiếm thị vươn lên mà còn có tác động tích cực đến cộng đồng, để nhiều người hiểu rằng người khuyết tật vẫn có thể sống tốt và sống có ích
Hội Thao Người Khuyết Tật
Ngày 11/7 đến 14/7 vừa qua, các em trong mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa đã tham gia giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2016 do Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ở Sân vận động Thống Nhất và Trung tâm thể dục-thể thao Tân Bình.
Tổng kết năm học 2015-2016
Ngày tổng kết pha trộn bao nhiêu nỗi niềm. Các em khiếm thị vui mừng vì thành quả của một năm học. Đâu đó vẫn có những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải chia tay mái ấm, chia tay bạn bè. Tạm biệt trường học, tạm biệt mái ấm thân thương với những tháng ngày miệt mài đèn sách. Tạm chia tay những giờ học anh văn vui nhộn, những ngày tập đàn, tập sáo say sưa, và cả những ngày nhộn nhịp tập dượt cho các chương trình văn nghệ. Không khí của mái ấm trở nên vui nhộn hơn bởi tiếng cười nói của các em khi ba mẹ trở về mái ấm.
Các Em Khiếm Thị Tham Dự Đại Hội Giới Trẻ
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Xuân Lộc đã diễn ra vào ngày Chúa Nhật 05.06.2016 với Chủ Đề: Giới Trẻ, Những Sứ Giả Của Lòng Thương Xót. Các em trong mái ấm Khiếm Thị Như Nghĩa vui mừng được cùng tham dự trong ngày hội ngộ của các bạn trẻ. Các em thực sự là chứng nhân của Lòng Chúa Xót Thương trong xã hội hôm nay.
Xúc Động Ngày Hội Ngộ
Sau nhiều năm chia tay mái ấm, nhiều học sinh thao thức trở về thăm lại ngôi trường thân thương của mình. Mái ấm vừa là gia đình vừa là mái trường nuôi dưỡng tuổi thơ của nhiều em khiếm thị.
Mái Ấm - Gia Đình Yêu Thương
Tuổi thơ luôn chứa đựng nhiều ước mơ và niềm vui của mỗi con người. Dù chúng ta ở tuổi nào đi nữa, ai cũng ước mong được sống cùng ba mẹ và người thân. Tuy nhiên, cũng có những em bé phải xa vòng tay chăm sóc yêu thương của cha mẹ từ thơ ấu.
Tri Ân
Các chị em Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ tại Mái Ấm Huynh Đệ Như Nghĩa cùng với gia đình bé Hoàng Thị Minh Thuyết xin chân thành cảm ơn Quý Ân Nhân đã giúp đỡ bé Minh Thuyết có được ca phẫu thuật tốt đẹp.
DÃ NGOẠI CUỐI NĂM
Sau một năm học, các soeur và các em khiếm thị có một buổi dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài để cùng nhau thư giãn, hiểu biết nhau hơn và gắn kết tình thương mến thương...