Tài Liệu Giáo Hội
SUY NIỆM KINH THÁNH VÀ LỜI NGUYỆN TRONG TUẦN CẦU CHO HIỆP NHẤT (tt)
Xin cho chúng con biết phát huy những gì chúng con đã nhận được và xin tăng cường sức mạnh cho chúng con để chúng con vượt lên tất cả những gì nô lệ hóa chúng con, nơi bản thân chúng con. Xin sai Thánh Thần Chúa đến để chúng con được tự do nhờ chân lý và để chúng con có thể đồng thanh tuyên xưng tình yêu Chúa trong thế giới hôm nay.
Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất
Khiêm tốn bước đi với Thiên Chúa nghĩa là biết lắng nghe lời mời gọi của Ngài mà bước ra khỏi những tiện nghi cá nhân và đồng hành với những người khác, đặc biệt là những người đau khổ...
LIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC Á CHÂU VÀ SỨ ĐIỆP « SỐNG LINH ĐẠO TÂN PHÚC ÂM HÓA »
Sứ điệp của Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu kêu gọi dân Chúa « trở thành những người loan báo Tin Mừng được đổi mới cho công cuộc Tân Phúc Âm Hóa », dưới sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần. Ngày nay hơn bao giờ hết «chúng ta cần phải là một cộng đoàn kinh nghiệm về Chúa Kitô và làm chứng cho Chúa Kitô hơn nữa », để có thể trở thành « những chứng nhân đích thực và khả tín về Chúa Giêsu là Chúa và là Đấng Cứu Độ » trong công cuộc Tân Phúc Âm Hóa mà đức Gioan-Phaolô II đã khởi xướng và đức Bênêđictô XVI củng cố.
ĐỂ ĐỌC THÔNG ĐIỆP VERITATIS SPLENDOR
...Bắt chước là bước theo cách nội tâm, ở cấp độ tâm hồn và lối sống luân lý, dưới sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần. Đó là một sự đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô. Thánh Augustin diễn giải tuyệt vời điều đó trong một bài giảng về thánh Gioan : « Nếu ai phụng sự Ta, thì hãy bước theo Ta ». « Hãy bước theo Ta » muốn nói điều gì nếu không phải là : hãy bắt chước Ta ?
Mười Tám Chân Dung Đức Kitô Qua Dòng Lịch Sử
Trong 18 chương, tác giả đã khám phá ra những nét của một vị tôn sư, một vị đại vương ... lẫn một nhà đạo sĩ, một bạn tình, một nhà cách mạng. Tác giả không dừng lại ở các tín điều hay tác phẩm thần học về đức Kitô, nhưng còn muốn đi tìm chân dung của Ngài nơi những tác phẩm văn học và nghệ thuật, thậm chí những tác phẩm của những văn hào ngoài Kitô giáo như Mahatma Gandhi.
Tài liệu dùng trong Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất và trong cả năm 2013 (tt)
Khi chúng ta bước đi trong cử hành, chúng ta sẽ khám phá ra rằng sự hiệp nhất trong cộng đoàn chúng ta sẽ làm cho những chứng từ Tin mừng của chúng ta về niềm tin và niềm hy vọng được trở nên sâu sắc. Vì khi sống tinh thần hiệp nhất, chúng ta cũng sẽ vui mừng về những khác biệt phong phú của chúng ta, những khác biệt phong phú được bày tỏ trong đời sống của Ba Ngôi Thiên Chúa.
Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI: “Di dân và tị nạn là những người mang theo niềm tin và hy vọng”
“Đứng trước sự dữ trong trần gian, Đức Kitô đã chọn con đường khiêm hạ và gánh lấy trách nhiệm. Người đã không chọn con đường cứu thân mình nhưng hiến thân cho sự thật và công lý”.
Tài liệu dùng trong Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất và trong cả năm 2013
Tập tài liệu được đề nghị cho Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất năm 2013 này do Phong trào Sinh viên Kitô giáo Ấn Độ (SCMI) kết hợp với Liên đoàn đại học Công giáo Ấn Độ và Hội đồng quốc gia các Giáo hội ở Ấn Độ thực hiện.
Thư gửi các bà mẹ của các linh mục, chủng sinh và tất cả những người liên hệ trong ơn gọi làm mẹ thiêng liêng
Cùng với những tâm tình cầu chúc cho một Năm Mới tràn đầy ân sủng và bình an, với cả con tim, tôi ưu ái gửi tới tất cả và từng người mẹ phúc lành trìu mến nhất, nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của các linh mục ban cho các bà được ơn dành cho những người luôn gắn kết triệt để vào Đức Mẹ, người môn đệ hoàn hảo và là Con của Con mình.
Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị Nạn lần thứ 99, ngày 13 tháng 01 năm 2013
“Cuộc Lữ Hành của Đức Tin và Hy Vọng” là chủ đề được Đức Giáo Hoàng Biển Đức 16 chọn nhân dịp kỷ niệm lần thứ 99 ngày Thế giới Di Dân và Tị Nạn (2013). Thánh lễ này sẽ được tổ chức vào Chúa Nhật, ngày 13 tháng 1 năm 2013. Sau đây là toàn bộ sứ điệp của Đức Thánh Cha.
Mật nghị Hồng y sắp tới có gì mới?
Cổ ngữ có câu: “Người nào bước vào như giáo hoàng thì đi ra như hồng y”, có nghĩa là người được ưa chuộng không phải là người luôn chiến thắng. Chúa Thánh Thần có thể cho nổi lên một ứng viên bất ngờ cho chức giáo hoàng trong mật nghị hồng y tới...
Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế Giới các bệnh nhân 2013
ĐTC Biển Đức 16 kêu gọi các tín hữu tăng cường các hoạt động bác ái trong các cộng đoàn Giáo Hội nhân dịp Năm Đức Tin. Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong Sứ điệp công bố hôm 8-1-2012, nhân dịp Ngày Thế Giới các bệnh nhân lần thứ 21 sẽ được cử hành trọng thể tại Đền thánh Đức Mẹ Altoetting ở miền nam nước Đức vào ngày 11-2 tới đây, Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, với chủ đề là câu nói của Chúa Giêsu sau khi kể dụ ngôn người Samaritano nhân lành ”Anh cũng hãy đi và làm như vậy” (Lc 10, 37).
Gia đình - Ngôi trường giáo dục Đức Tin
Với sứ mạng cao cả trở thành họa ảnh tình yêu hiệp thông của Ba Ngôi Thiên Chúa, gia đình trở thành cái nôi của tình yêu, của sự hiệp nhất trong một cộng đoàn yêu thương, trở thành môi trường đạo tạo đức tin cho con cái được phát triển trên mọi phương diện cả thể chất lẫn tâm linh.
LỊCH PHỤNG VỤ THÁNG 1/2013
Xin Chúa chúc lành và ban bình an cho chúng ta, gia đình chúng ta, cho Dân Tộc Việt Nam chúng ta, cho toàn thể thế giới, nhất là những nơi đang có chiến tranh, hận thù, giết hại lẫn nhau.
Sứ điệp Hội nghị toàn thể lần thứ X của Liên HĐGM Á châu
Để trở nên những thừa sai mới, chúng ta phải đáp lại Thần Khí đang hoạt động tích cực trong thế giới, trong sâu thẳm hiện hữu của chúng ta, trong các dấu chỉ thời đại và trong tất cả những gì thực sự thuộc về con người. Chúng ta cần phải sống linh đạo Tân Phúc Âm hoá.
Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16  trong lễ Vọng Giáng Sinh 24/12/2012
Nếu ánh sáng của Thiên Chúa bị dập tắt, phẩm giá thánh thiêng của con người cũng bị dập tắt. Lúc đó, thụ tạo loài người không còn là hình ảnh của Thiên Chúa, là Đấng mà chúng ta phải tỏ lòng kính trọng trong mỗi con người, nơi những người yếu đuối, khách lạ, và người nghèo. Lúc đó, chúng ta thôi không còn là anh chị em, là con cái của cùng một Cha, thôi không còn là những người thuộc về nhau vì cùng thuộc về một Cha trên trời.
Thông điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi 2012
Lòng khoan nhân và chân lý, công lý và hòa bình đã gặp gỡ, đã hoá thân trong hài nhi sinh ra bởi Đức Maria tại Bêlem. Hài nhi ấy là Con Thiên Chúa, Ngài là Thiên Chúa hiện diện trong lịch sử. Việc Giáng Sinh của Ngài là sự nở rộ của cuộc sống mới cho tất cả nhân loại. Cầu xin cho mọi mảnh đất đều có thể trở thành những mảnh đất tốt đón nhận và làm triển nở lòng nhân ái và sự thật, công lý và hòa bình.
Đừng chính trị hóa tôn giáo và thần thánh hóa các thế lực trần gian
Sở dĩ các Kitô hữu khước từ việc cúi mình trước các thần giả tạo được thời nay xướng xuất, không phải vì một thế giới quan cũ rích, mà chính vì họ không bị lệ thuộc vào những ràng buộc của ý thức hệ, và đồng thời, lại được thúc đẩy bởi nhãn quan cao quý về vận mệnh con người, khiến họ không thể thỏa hiệp với bất cứ điều gì làm giảm giá trị của nhãn quan đó...
 Linh đạo hôn nhân: Hai khía cạnh của lòng chung thủy, cam kết và thay đổi
Nếu tuổi về già của cha mẹ nhắc ta nhớ rằng cả ta nữa cũng sẽ chết, thì nó cũng phát khởi một cái hiểu khác không kém bối rối. Suốt đời sống ta, cha mẹ từng là người bênh đỡ bảo bọc. Hôn những vết thương của ta, chở che ta khỏi hàng xóm bắt nạt, các ngài đứng án ngữ giữa ta và các nguy hiểm trần đời. Rất lâu sau khi ta rời gia đình, cha mẹ ta vẫn đứng đó như những người đảm bảo ý nghĩa cho chúng ta. Lúc các ngài qua đời, cái án ngữ và đảm bảo ấy bị lấy mất đi. Thế là ta mồ côi và để mặc một mình tự làm cho đời có ý nghĩa...
 Công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày thế giới cầu cho ơn gọi 2013
ĐTC cũng nhận xét rằng ”ơn gọi LM tu sĩ nảy sinh từ kinh nghiệm gặp gỡ bản thân với Chúa Kitô, đối thoại chân thành và tín thác nơi Chúa, để đi vào thánh ý Người. Vì thế, cần tăng trưởng trong kinh nghiệm đức tin, được hiểu như một quan hệ sâu xa với Chúa Giêsu, lắng nghe tiếng Chúa vang dội trong nội tâm chúng ta...
Trang 8/10
1 ...6 7 89 10