Tài Liệu Giáo Hội
Toàn văn Sứ điệp mùa Chay 2016 của Đức Thánh Cha Phanxicô
Đối với chúng ta, Mùa Chay trong Năm Thánh này là thời gian thuận lợi để vượt qua sự tha hóa mang tính hiện sinh của mình bằng cách lắng nghe lời Chúa và thực thi các việc lành phúc đức. Từ những việc tốt phần xác, chúng ta chạm đến da thịt của Chúa Kitô nơi anh chị em của mình, những người cần được ăn mặc, che chở và viếng thăm...
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos
“Đừng quên người nghèo!” Đây là thách đố thứ nhất đặt ra trước quý vị là những nhà hữu trách trong giới kinh doanh. “Ai có phương tiện để sống một cuộc đời tươm tất, thì thay vì bận tâm đến những đặc quyền, hãy tìm cách giúp những người nghèo khổ nhất để họ cũng có được những điều kiện sống xứng hợp phẩm giá con người...
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di Dân và Người Tị Nạn 2016
Chủ đề cho Ngày Thế Giới Di Dân và Tị Nạn 2016 là “Di dân và người tị nạn đang thách đố chúng ta. Lời giải đáp từ Tin Mừng của Lòng Thương Xót”. Hơn bao giờ hết, Tin Mừng của Lòng Thương Xót đang lay động lương tâm chúng ta, không để chúng ta vô cảm với nỗi đau của người khác...
Sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Ngày Hoà Bình Quốc Tế 2016
“Hãy chiến thắng dửng dưng và chinh phục hòa bình”. Đó là sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Ngày Hòa Bình Thế Giới 2016. ... Chúng ta không mất hy vọng rằng năm 2016 trông thấy chúng ta tất cả dấn thân một cách cương quyết và mạnh mẽ, trên mọi bình diện, để thực hiện công lý và hoạt động cho hòa bình.
Toàn văn Thông điệp Giáng Sinh 2015 “Urbi et Orbi” gởi dân thành Rôma và toàn thế giới
Nơi Thiên Chúa được sinh ra, lòng thương xót khoe sắc. Lòng thương xót là món quà quý giá nhất mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Đặc biệt trong năm Lòng Thương Xót này, chúng ta được gọi mời để khám phá ra tình yêu dịu ngọt của Cha chúng ta là Đấng ngự trên trời dành cho mỗi người chúng ta.
Tâm Thư Liên hiệp bề trên thượng cấp Việt Nam gửi anh chị em sống đời sống thánh hiến
Đại Hội Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2018 tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc từ ngày 04 đến 06 tháng 11 năm 2015 xin chia sẻ với anh chị em một vài suy tư chân thành...
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo 2015
Anh chị em thân mến, người truyền giáo đích thực thì say mê Tin Mừng. Thánh Phaolô nói: "Vô phước cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!" (1 Cr 9:16). Tin Mừng là nguồn mạch niềm vui, sự giải phóng và cứu độ cho mọi người. Hội Thánh ý thức được hồng ân này, vì thế Hội Thánh không ngừng công bố cho mọi người "điều đã có từ ban đầu, điều chúng tôi đã nghe, và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến" (1 Ga 1:1)...
Đời Sống Thánh Hiến: Hãy Trỗi Dậy Và Bước Đi
Đứng trước những nỗi sợ hãi, sự nản lòng, cám dỗ chạy trốn, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc chúng ta rằng chúng ta không đơn độc, và chính Chúa cũng bảo đảm với chúng ta: “Đừng sợ… vì có Ta ở với con để bảo vệ con” (Gr 1,6). Với sự an toàn đó chúng ta hãy nghe lời Chúa phán: Đời sống thánh hiến, hãy chỗi dậy và bước đi.
Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân tháng Ramadan và lễ 'Id al-Fitr
...Người Kitô hữu và người Hồi giáo, theo truyền thống tôn giáo của mình, chiêm ngắm Thiên Chúa và tương quan với Ngài như là Chân lý. Đời sống và hành vi của các tín hữu chúng ta phải phản ánh niềm xác tín ấy.
Tóm lược Thông Điệp "Laudato sí" của Đức Thánh Cha Phanxicô
Nền môi sinh học toàn diện này "không thể tách rời khỏi ý niệm công ích” (156), nhưng phải hiểu một cách cụ thể: trong bối cảnh ngày nay, trong đó "có bao nhiêu bất công và ngày càng có nhiều những người bị gạt bỏ, thiếu các nhân quyền căn bản”...
Thông điệp Laudato Si, phản ứng của các nhà lãnh đạo chính trị, tôn giáo và chuyên viên
“đây là giáo huấn xã hội Công Giáo có ý nghĩa nhất kể từ lúc thông điệp Rerum Novarum khởi sự giáo huấn này năm 1891”, Austen Ivereigh.
Các tôn giáo lớn lên tiếng ủng hộ thông điệp "Laudato sí" cuả Đức Giáo Hoàng
"Tất cả các giáo dân của tất cả các tôn giáo có thể đến với nhau vì nguyên nhân này, vì khái niệm về việc quản lý trái đất là một niềm tin chung được (mọi tôn giáo) chia sẻ", Imam Mohamed Magid của Hiệp hội Hồi giáo Bắc Mỹ.
Giám mục Hervé Giraud: "Đức Phanxicô có cặp mắt nhìn trời và đôi chân đạp đất"
"Thông điệp này chứa đựng rất nhiều điểm. Đối với tôi, đây là đà mới trong giáo huấn xã hội của Giáo hội, không phải chỉ trong lãnh vực môi sinh, nhưng vừa là môi sinh vừa là huyền nhiệm. Phải thấm nhuần tinh thần huyền nhiệm để cứu căn nhà chung", Giám mục Hervé Giraud.
Nicolas Hulot: Thông điệp mang đến cho môi sinh một tước vị cao quý
“Một tài liệu cực mạnh và sáng tỏ, một sự tăng viện ngoài mức mong đợi”, Ông Nicolas Hulot, đại diện nước Pháp về các vấn đề môi sinh.
Mười điểm chính của thông điệp "Chúc tụng Chúa"
Thông điệp "Chúc tụng Chúa" đưa ra một “môi sinh toàn diện”, đường hướng hoạt động và nền tảng của một “linh đạo cho môi sinh”.
Sứ điệp của Ðức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 49 (năm 2015)
Trong gia đình, chúng ta được học biết cưu mang và nâng đỡ nhau, biết cùng cười và cùng khóc với những người chưa đón nhận nhau nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhau. Ðiều này giúp chúng ta rất nhiều trong việc hiểu được ý nghĩa của truyền thông là nhìn nhận và tạo nên sự gần gũi.
Sứ điệp của ĐTC nhân ngày Thế Giới cầu nguyện cho ơn gọi
Ơn gọi luôn luôn là xuất phát từ Thiên Chúa, Đấng làm cho chúng ta ra khỏi tình trạng ban đầu của mình, giải thoát chúng ta khỏi mọi hình thức nô lệ, phá vỡ những thói quen và sự dửng dưng của chúng ta, đưa chúng ta vào niềm vui hiệp thông với Thiên Chúa và với anh chị em.
Sắc Chỉ mở Năm Thánh Ngoại Lệ về Tình Thương
Tôi mong muốn biết bao năm tới sẽ trở nên sâu xa hơn về tình thương, để chúng ta có thể tiến tới với hết mọi con người nam nữ, mang đến cho họ sự thiện hảo và niềm dịu dàng êm ái của Thiên Chúa!
Công bố Tông Sắc Năm Thánh về lòng thương xót
Khẩu hiệu của Năm Thánh là: hãy có lòng thương xót như Chúa Cha. ĐTC nhắn nhủ Giáo Hội hãy đảm nhận trách vụ "vui mừng loan báo sự tha thứ”, "là sức mạnh làm tái sinh vào cuộc sống mới và mang lại can đảm để hướng nhìn về tương lai trong niềm hy vọng”
Suy niệm đàng Thánh Giá trọng thể với Đức Thánh Cha Phanxicô
Đức Cha Corti đặt tựa đề cho các bài suy niệm là "Thập giá, tột đỉnh sáng ngời của tình yêu Thiên Chúa gìn giữ chúng ta. Cả chúng ta cũng được kêu gọi trở thành những người gìn giữ vì tình yêu”
Trang 4/10
1 2 3 45 6 ...10