Tài Liệu Giáo Hội
Tâm Thư Liên hiệp bề trên thượng cấp Việt Nam gửi anh chị em sống đời sống thánh hiến
Đại Hội Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2018 tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc từ ngày 04 đến 06 tháng 11 năm 2015 xin chia sẻ với anh chị em một vài suy tư chân thành...
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo 2015
Anh chị em thân mến, người truyền giáo đích thực thì say mê Tin Mừng. Thánh Phaolô nói: "Vô phước cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!" (1 Cr 9:16). Tin Mừng là nguồn mạch niềm vui, sự giải phóng và cứu độ cho mọi người. Hội Thánh ý thức được hồng ân này, vì thế Hội Thánh không ngừng công bố cho mọi người "điều đã có từ ban đầu, điều chúng tôi đã nghe, và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến" (1 Ga 1:1)...
Đời Sống Thánh Hiến: Hãy Trỗi Dậy Và Bước Đi
Đứng trước những nỗi sợ hãi, sự nản lòng, cám dỗ chạy trốn, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc chúng ta rằng chúng ta không đơn độc, và chính Chúa cũng bảo đảm với chúng ta: “Đừng sợ… vì có Ta ở với con để bảo vệ con” (Gr 1,6). Với sự an toàn đó chúng ta hãy nghe lời Chúa phán: Đời sống thánh hiến, hãy chỗi dậy và bước đi.
Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân tháng Ramadan và lễ 'Id al-Fitr
...Người Kitô hữu và người Hồi giáo, theo truyền thống tôn giáo của mình, chiêm ngắm Thiên Chúa và tương quan với Ngài như là Chân lý. Đời sống và hành vi của các tín hữu chúng ta phải phản ánh niềm xác tín ấy.
Tóm lược Thông Điệp "Laudato sí" của Đức Thánh Cha Phanxicô
Nền môi sinh học toàn diện này "không thể tách rời khỏi ý niệm công ích” (156), nhưng phải hiểu một cách cụ thể: trong bối cảnh ngày nay, trong đó "có bao nhiêu bất công và ngày càng có nhiều những người bị gạt bỏ, thiếu các nhân quyền căn bản”...
Thông điệp Laudato Si, phản ứng của các nhà lãnh đạo chính trị, tôn giáo và chuyên viên
“đây là giáo huấn xã hội Công Giáo có ý nghĩa nhất kể từ lúc thông điệp Rerum Novarum khởi sự giáo huấn này năm 1891”, Austen Ivereigh.
Các tôn giáo lớn lên tiếng ủng hộ thông điệp "Laudato sí" cuả Đức Giáo Hoàng
"Tất cả các giáo dân của tất cả các tôn giáo có thể đến với nhau vì nguyên nhân này, vì khái niệm về việc quản lý trái đất là một niềm tin chung được (mọi tôn giáo) chia sẻ", Imam Mohamed Magid của Hiệp hội Hồi giáo Bắc Mỹ.
Giám mục Hervé Giraud: "Đức Phanxicô có cặp mắt nhìn trời và đôi chân đạp đất"
"Thông điệp này chứa đựng rất nhiều điểm. Đối với tôi, đây là đà mới trong giáo huấn xã hội của Giáo hội, không phải chỉ trong lãnh vực môi sinh, nhưng vừa là môi sinh vừa là huyền nhiệm. Phải thấm nhuần tinh thần huyền nhiệm để cứu căn nhà chung", Giám mục Hervé Giraud.
Nicolas Hulot: Thông điệp mang đến cho môi sinh một tước vị cao quý
“Một tài liệu cực mạnh và sáng tỏ, một sự tăng viện ngoài mức mong đợi”, Ông Nicolas Hulot, đại diện nước Pháp về các vấn đề môi sinh.
Mười điểm chính của thông điệp "Chúc tụng Chúa"
Thông điệp "Chúc tụng Chúa" đưa ra một “môi sinh toàn diện”, đường hướng hoạt động và nền tảng của một “linh đạo cho môi sinh”.
Sứ điệp của Ðức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 49 (năm 2015)
Trong gia đình, chúng ta được học biết cưu mang và nâng đỡ nhau, biết cùng cười và cùng khóc với những người chưa đón nhận nhau nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhau. Ðiều này giúp chúng ta rất nhiều trong việc hiểu được ý nghĩa của truyền thông là nhìn nhận và tạo nên sự gần gũi.
Sứ điệp của ĐTC nhân ngày Thế Giới cầu nguyện cho ơn gọi
Ơn gọi luôn luôn là xuất phát từ Thiên Chúa, Đấng làm cho chúng ta ra khỏi tình trạng ban đầu của mình, giải thoát chúng ta khỏi mọi hình thức nô lệ, phá vỡ những thói quen và sự dửng dưng của chúng ta, đưa chúng ta vào niềm vui hiệp thông với Thiên Chúa và với anh chị em.
Sắc Chỉ mở Năm Thánh Ngoại Lệ về Tình Thương
Tôi mong muốn biết bao năm tới sẽ trở nên sâu xa hơn về tình thương, để chúng ta có thể tiến tới với hết mọi con người nam nữ, mang đến cho họ sự thiện hảo và niềm dịu dàng êm ái của Thiên Chúa!
Công bố Tông Sắc Năm Thánh về lòng thương xót
Khẩu hiệu của Năm Thánh là: hãy có lòng thương xót như Chúa Cha. ĐTC nhắn nhủ Giáo Hội hãy đảm nhận trách vụ "vui mừng loan báo sự tha thứ”, "là sức mạnh làm tái sinh vào cuộc sống mới và mang lại can đảm để hướng nhìn về tương lai trong niềm hy vọng”
Suy niệm đàng Thánh Giá trọng thể với Đức Thánh Cha Phanxicô
Đức Cha Corti đặt tựa đề cho các bài suy niệm là "Thập giá, tột đỉnh sáng ngời của tình yêu Thiên Chúa gìn giữ chúng ta. Cả chúng ta cũng được kêu gọi trở thành những người gìn giữ vì tình yêu”
ĐỌC SỨ ĐIỆP MÙA CHAY 2015
Từ trong gia đình, trong giáo xứ và trong những mối quan hệ đời thường, mỗi người biết tôn trọng phẩm giá, tôn trọng thân xác và tinh thần con người hơn các giá trị vật chất khác. Mỗi người biết rung động trước những nghĩa cử đẹp, và biết xót xa trước những bất hạnh trái ngang, tất sẽ biết sống cho đi và hy sinh cho người khác.
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới các bệnh nhân lần thứ 23: 11-2-2015
"...đức bác ái đích thực là chia sẻ mà không xét đoán, không chủ trương hoán cải người khác; đức bác ái không có sự khiêm nhường giả tạo, ngấm ngầm tình kiếm sự ủng hộ và hài lòng vì điều thiện đã làm”, ĐTC Phanxicô.
Sứ điệp ngày Truyền Thông Thế Giới 2015
Hơn bất cứ nơi nào khác, gia đình là nơi mà chúng ta trải nghiệm hàng ngày những giới hạn của chính mình và của những người khác, những vấn đề lớn nhỏ lồng trong việc sống hòa bình với những người khác. Một gia đình hoàn hảo không tồn tại. Chúng ta không nên sợ những bất toàn, yếu kém hoặc thậm chí xung đột, mà là học cách đối phó với chúng một cách xây dựng...
Thư kêu gọi cử hành ''Ngày Thế giới cầu nguyện, suy tư và hành động chống lại nạn buôn bán con người''
...trong những ngày lễ được dự kiến cử hành trong Năm dành cho Đời sống thánh hiến, ngày 8 tháng 02 năm 2015 vốn là ngày phụng vụ dành kính nhớ Thánh nữ Giuseppina Bakhita, được định là “Ngày Thế giới cầu nguyện, suy tư và hành động chống lại nạn buôn bán con người”.
Diễn từ của ĐTC trong cuộc gặp gỡ các gia đình tại Asian Arena
Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô, hãy biết rằng tôi luôn cầu nguyện cho anh chị em! Tôi cầu nguyện xin Chúa tiếp tục làm cho tình yêu của anh chị em dành cho Ngài sâu sắc hơn, và xin cho tình yêu này có thể được thể hiện trong tình yêu anh chị em dành cho nhau và cho Giáo Hội. Hãy cầu nguyện thường xuyên và mang những hoa trái lời cầu nguyện của anh chị em vào thế giới, để tất cả có thể nhận biết Chúa Giêsu Kitô và tình yêu thương xót của Ngài...
Trang 4/10
1 2 3 45 6 ...10