Tài Liệu Giáo Hội
Thông điệp Laudato Si, phản ứng của các nhà lãnh đạo chính trị, tôn giáo và chuyên viên
“đây là giáo huấn xã hội Công Giáo có ý nghĩa nhất kể từ lúc thông điệp Rerum Novarum khởi sự giáo huấn này năm 1891”, Austen Ivereigh.
Các tôn giáo lớn lên tiếng ủng hộ thông điệp "Laudato sí" cuả Đức Giáo Hoàng
"Tất cả các giáo dân của tất cả các tôn giáo có thể đến với nhau vì nguyên nhân này, vì khái niệm về việc quản lý trái đất là một niềm tin chung được (mọi tôn giáo) chia sẻ", Imam Mohamed Magid của Hiệp hội Hồi giáo Bắc Mỹ.
Giám mục Hervé Giraud: "Đức Phanxicô có cặp mắt nhìn trời và đôi chân đạp đất"
"Thông điệp này chứa đựng rất nhiều điểm. Đối với tôi, đây là đà mới trong giáo huấn xã hội của Giáo hội, không phải chỉ trong lãnh vực môi sinh, nhưng vừa là môi sinh vừa là huyền nhiệm. Phải thấm nhuần tinh thần huyền nhiệm để cứu căn nhà chung", Giám mục Hervé Giraud.
Nicolas Hulot: Thông điệp mang đến cho môi sinh một tước vị cao quý
“Một tài liệu cực mạnh và sáng tỏ, một sự tăng viện ngoài mức mong đợi”, Ông Nicolas Hulot, đại diện nước Pháp về các vấn đề môi sinh.
Mười điểm chính của thông điệp "Chúc tụng Chúa"
Thông điệp "Chúc tụng Chúa" đưa ra một “môi sinh toàn diện”, đường hướng hoạt động và nền tảng của một “linh đạo cho môi sinh”.
Sứ điệp của Ðức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 49 (năm 2015)
Trong gia đình, chúng ta được học biết cưu mang và nâng đỡ nhau, biết cùng cười và cùng khóc với những người chưa đón nhận nhau nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhau. Ðiều này giúp chúng ta rất nhiều trong việc hiểu được ý nghĩa của truyền thông là nhìn nhận và tạo nên sự gần gũi.
Sứ điệp của ĐTC nhân ngày Thế Giới cầu nguyện cho ơn gọi
Ơn gọi luôn luôn là xuất phát từ Thiên Chúa, Đấng làm cho chúng ta ra khỏi tình trạng ban đầu của mình, giải thoát chúng ta khỏi mọi hình thức nô lệ, phá vỡ những thói quen và sự dửng dưng của chúng ta, đưa chúng ta vào niềm vui hiệp thông với Thiên Chúa và với anh chị em.
Sắc Chỉ mở Năm Thánh Ngoại Lệ về Tình Thương
Tôi mong muốn biết bao năm tới sẽ trở nên sâu xa hơn về tình thương, để chúng ta có thể tiến tới với hết mọi con người nam nữ, mang đến cho họ sự thiện hảo và niềm dịu dàng êm ái của Thiên Chúa!
Công bố Tông Sắc Năm Thánh về lòng thương xót
Khẩu hiệu của Năm Thánh là: hãy có lòng thương xót như Chúa Cha. ĐTC nhắn nhủ Giáo Hội hãy đảm nhận trách vụ "vui mừng loan báo sự tha thứ”, "là sức mạnh làm tái sinh vào cuộc sống mới và mang lại can đảm để hướng nhìn về tương lai trong niềm hy vọng”
Suy niệm đàng Thánh Giá trọng thể với Đức Thánh Cha Phanxicô
Đức Cha Corti đặt tựa đề cho các bài suy niệm là "Thập giá, tột đỉnh sáng ngời của tình yêu Thiên Chúa gìn giữ chúng ta. Cả chúng ta cũng được kêu gọi trở thành những người gìn giữ vì tình yêu”
ĐỌC SỨ ĐIỆP MÙA CHAY 2015
Từ trong gia đình, trong giáo xứ và trong những mối quan hệ đời thường, mỗi người biết tôn trọng phẩm giá, tôn trọng thân xác và tinh thần con người hơn các giá trị vật chất khác. Mỗi người biết rung động trước những nghĩa cử đẹp, và biết xót xa trước những bất hạnh trái ngang, tất sẽ biết sống cho đi và hy sinh cho người khác.
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới các bệnh nhân lần thứ 23: 11-2-2015
"...đức bác ái đích thực là chia sẻ mà không xét đoán, không chủ trương hoán cải người khác; đức bác ái không có sự khiêm nhường giả tạo, ngấm ngầm tình kiếm sự ủng hộ và hài lòng vì điều thiện đã làm”, ĐTC Phanxicô.
Sứ điệp ngày Truyền Thông Thế Giới 2015
Hơn bất cứ nơi nào khác, gia đình là nơi mà chúng ta trải nghiệm hàng ngày những giới hạn của chính mình và của những người khác, những vấn đề lớn nhỏ lồng trong việc sống hòa bình với những người khác. Một gia đình hoàn hảo không tồn tại. Chúng ta không nên sợ những bất toàn, yếu kém hoặc thậm chí xung đột, mà là học cách đối phó với chúng một cách xây dựng...
Thư kêu gọi cử hành ''Ngày Thế giới cầu nguyện, suy tư và hành động chống lại nạn buôn bán con người''
...trong những ngày lễ được dự kiến cử hành trong Năm dành cho Đời sống thánh hiến, ngày 8 tháng 02 năm 2015 vốn là ngày phụng vụ dành kính nhớ Thánh nữ Giuseppina Bakhita, được định là “Ngày Thế giới cầu nguyện, suy tư và hành động chống lại nạn buôn bán con người”.
Diễn từ của ĐTC trong cuộc gặp gỡ các gia đình tại Asian Arena
Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô, hãy biết rằng tôi luôn cầu nguyện cho anh chị em! Tôi cầu nguyện xin Chúa tiếp tục làm cho tình yêu của anh chị em dành cho Ngài sâu sắc hơn, và xin cho tình yêu này có thể được thể hiện trong tình yêu anh chị em dành cho nhau và cho Giáo Hội. Hãy cầu nguyện thường xuyên và mang những hoa trái lời cầu nguyện của anh chị em vào thế giới, để tất cả có thể nhận biết Chúa Giêsu Kitô và tình yêu thương xót của Ngài...
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân ngày Hòa Bình Thế Giới 2015
Toàn cầu hóa sự thờ ơ, vốn ngày nay đè nặng trên cuộc sống của nhiều anh chị em của chúng ta, đòi buộc chúng ta phải làm nên một sự toàn cầu hóa tình liên đới và tình huynh đệ, để có thể trao ban lại cho họ niềm hy vọng mới và giúp họ tiếp tục bước đi với sự dũng cảm qua những vấn đề của thời đại chúng ta và những chân trời mới mở ra và được Thiên Chúa đặt để vào tay chúng ta.
DIỄN VĂN KẾT THÚC THƯỢNG HỘI ĐỒNG VỀ GIA ĐÌNH CỦA ĐGH PHANXICÔ
Anh chị em thân mến, giờ đây chúng ta còn một năm để làm cho những ý tưởng đề nghị được chín mùi, với sự phân định tinh thần đích thực, để tìm ra những giải pháp cụ thể cho bao nhiêu khó khăn và vô số các thách đố mà các gia đình phải đương đầu, mang lại câu trả lời cho bao nhiêu nản chí vây bủa và bóp nghẹt các gia đình... Xin Chúa đồng hành với chúng ta, hướng dẫn chúng ta trong hành trình này để làm vinh danh Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Giuse! Xin anh chị em vui lòng đừng quên cầu nguyện cho tôi! Xin cám ơn!
Sứ điệp ngày Thế giới Truyền giáo
Trong Ngày Thế giới Truyền giáo này, tâm tư tôi hướng về tất cả các Giáo hội địa phương. Chúng ta đừng để mình bị tước mất niềm vui của việc loan báo Tin Mừng! Tôi mời gọi anh chị em đắm mình vào niềm vui của Tin Mừng và nuôi dưỡng một tình yêu có thể thắp sáng ơn gọi và sứ mạng của anh chị em.
Những Thách Đố về Mục Vụ Gia Đình trong Bối Cảnh Phúc Âm Hoá (chương IV)
Tầm quan trọng của tình yêu được sống trong gia đình, được định nghĩa là “dấu chỉ hiệu quả của sự hiện hữu của tình yêu Thiên Chúa”, “nơi trú ẩn của tình yêu và đời sống”...
CÁC BẢI SUY NIỆM LỜI CHÚA CN 17 TN. A
Giả như Chúa Giêsu sống vào thời buổi hiện giờ, thì có lẽ đoạn Tin Mừng sáng hôm nay đã có những hình ảnh khác. Thay vì nói về tay lái buôn đã hy sinh tất cả để mua cho được viên ngọc quý, hay bác nông dân bán cả gia sản để mua miếng đất cất giấu kho tàng, thì Ngài sẽ nói về một lực sĩ bơi lội, đang tham dự thế vận hội, bởi vì anh ta cũng đã phải sẵn sàng hy sinh tất cả, chấp nhận một chế độ kiêng khem và ...
Trang 4/10
1 2 3 45 6 ...10