Truyền Thông Xã hội
LINH MỤC HÃY MANG "HỒN" LÊN MẠNG !
Các Linh mục phải sử dụng Internet “một cách khôn ngoan”, và xem công nghệ truyền thông hiện đại như “công cụ hiệu quả hơn bao giờ hết để phục vụ Ngôi Lời.”
Tìm một biểu tượng mới về Chúa Thánh Thần
Chính công cụ kỹ thuật GPS là hình ảnh cụ thể giúp chúng ta hiểu về hoạt động của Chúa Thánh Thần trong đời sống mình. Ngài là Thần chân lý và là Đấng ban sự sống. Ngài chỉ cho con người nẻo đường sự thật dẫn đến sự sống phong phú và trọn vẹn. Tiếng nói của Ngài vẫn vang vọng trong lòng người nhưng không bao giờ ép buộc. Kể cả khi chúng ta cố tình chọn nẻo đường lầm lạc, tiếng nói ấy lại tìm một cách thế khác để dẫn đưa ta về với sự thật và sự sống. Đừng ngồi đó tự hỏi “Có Chúa Thánh Thần hay không?” nhưng hãy trở về trong thinh lặng và lắng nghe...
Giáo hội trên không gian mạng
Về phần mình, ý thức Internet là “cổng thông tin của sự thật và đức tin", và là "không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng", chúng ta cần đưa vào trang mạng của mình những giá trị cao đẹp để giúp anh chị em mình đi tới. Hãy dành thì giờ và không gian mạng cho Lời Thiên Chúa, cho những hình ảnh cao đẹp, cho những câu chuyện làm thức tỉnh lòng người, và trình bày những mối quan hệ xã hội đáng quý. Loan báo Tin Mừng một cách nhẹ nhàng và tích cực, dưới tác động của Chúa Thánh Thần, chúng ta tin rằng mình sẽ làm cho Giáo Hội được người ta hiểu, yêu mến và bước theo để cộng tác với Thiên Chúa là Cha chúng ta tìm được những đứa con còn đi lạc của Ngài.
Các tu sĩ trẻ và "Mạng xã hội: cửa vào sự thật và đức Tin; những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng"
Chủ đề mà Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đề nghị cho Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội: "Mạng xã hội: cửa vào sự thật và đức Tin; những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng" là một đề tài có thể khuyến khích sự tham gia ngày càng nhiều, từ các tín hữu và những nhà giáo dục nam nữ, trong thế giới rộng lớn của internet, điều mà Đức Thánh Cha gọi là "cửa ngõ và không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng".
 Truyền thông trong Năm Đức Tin
...Linh đạo truyền thông vẫn luôn cần thiết cho mọi Kitô hữu. Một khi được phục sinh với Đức Kitô, mang trong mình một đức tin sống động thay vì bất động, một đức tin tự do thay vì bị trói buộc, thì tất cả con người và cuộc đời ta đều trở thành hoạt động truyền thông Tin Mừng. Hãy chiêm ngắm Đức Thánh Cha Phanxicô: những hành động, cử chỉ đơn sơ, gần gũi, nhẹ nhàng của ngài đang là lời loan báo Tin Mừng và có tác động truyền thông hơn cả những pho sách. Nói cách khác, chính chúng ta đang cần được Phúc âm hóa để có thể Phúc âm hóa mạng internet, một thế giới “ảo” mà cũng rất “thật” ngày nay.
Facebook bị “tiêu diệt” vào ngày 5/11 ???
Với năng lực hiện có của mình, việc Anonymous có thể “hạ gục” Facebook là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đang hoài nghi là liệu Anonymous có thực sự thực hiện điều mình đã tuyên bố hay không, và liệu tuyên bố trên có thực sự là của Anonymous hay không, hay chỉ là một tuyên bố “mượn danh” Anonysmous để gây hoang mang?
Tập đoàn Allianz trao giải “Nhân vật Truyền thông của năm” cho Cha Federico Lombardi
Tập đoàn Allianz nói rằng Cha Lombardi “tiêu biểu cho chiếc chìa khoá để hiểu và giải thích Toà Thánh với kinh nghiệm và sự tinh tế tuyệt vời, mà không tìm cách làm cho mình trở thành nhân vật chính”. Bản văn trao giải cũng cho biết thêm, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh đã luôn “phục vụ truyền thông từ cả hai phía: người sở hữu thông tin cũng như người tìm kiếm thông tin”.
Đời sống Đức tin và việc Truyền Thông xã hội
Linh mục Raymunđô Maria Trần Hữu Thảo, CMC, đã trình bày đề tài: “Đời sống Đức tin và việc Truyền Thông xã hội (TTXH)" cho quý giảng viên và học viên của Học viện Mục vụ TGP TPHCM vào lúc 14g30 chiều ngày thứ Bảy ngày 13 tháng 4 năm 2013. Trong buổi thuyết trình còn có sự hiện diện của linh mục Phanxicô Xaviê Bảo Lộc - Giám học của Học viện mục vụ TGP, Cha Giuse Vũ Hữu Hiền - Trưởng ban Truyền Thông và nhiều học viên của các học viện khác.
1 phút trên Internet
Cứ mỗi phút có hơn 204 triệu email được gửi đi, hơn 47.000 ứng dụng được tải về và mạng bán lẻ qua mạng Amazon thu được khoảng 83.000 USD tiền hàng. Có 20 triệu bức ảnh và 6 triệu trang Facebook được xem, trong khi có 1,3 triệu video clip được xem trên YouTube. Mỗi phút có khoảng 640.000 Gb dữ liệu IP được truyền đi.
Phần mềm chống bóc lột sức lao động trẻ em trên iPhone, Android và Blackberry
Một ứng dụng điện thoại thông minh được dùng để làm bằng chứng ngăn chặn tình trạng bóc lột sức lao động của trẻ. Người dân có thể tải ứng dụng này về điện thoại và chụp những bức ảnh ghi lại hiện trạng lao động của trẻ tại nơi mình có mặt. Những thông tin này sau đó sẽ được gửi đến Viện sức khỏe gia đình Columbia để xử lý.
Internet và những đánh đổi
Vậy thì Internet là tốt hay xấu cho đời sống chúng ta? Nó đã hiện hữu, xu hướng “số hoá” của mọi sinh hoạt là không thể cưỡng. Cũng không thể kết luận rõ ràng rằng “thế giới ảo” là tốt hay xấu: nó có cả hai mặt, vừa tăng năng suất trong công việc, vừa biến đổi mọi hoạt động của chúng ta. Điều quan trọng mà chúng ta có thể làm được là tìm sự cân bằng giữa “đời sống ảo” (trên Internet) và “đời sống thật”. Chúng ta không nên quên những người thân, bạn bè, sống chung quanh ta, chúng ta cần dành cho mình những “khoảng lặng”, cố gắng đi vào chiều sâu trong suy nghĩ, trong cảm giác, trong hành động...
Sử dụng công nghệ mới để loan báo Tin Mừng
ĐTC nói: “Chúng ta không thể hình dung được việc rao giảng bằng các công nghệ hiện đại nhất, lại không kèm theo một chứng từ sâu sắc mang tính cá nhân của đức tin vào Chúa chúng ta.”
Thế giới mạng và sinh mạng thứ hai
Cũng vì chi phí rẻ và khả năng tạo ra quyền lực ảo lớn lao bằng những cách khác nhau, người ta dần dần đến với những khuôn mặt ảo với một nhu cầu thực – trở thành một con người khác trên mạng, một sinh mạng thứ hai. Điều đáng lưu ý là sinh mạng ấy nhiều khi được nuôi dưỡng với những tính cách có phần khác biệt với sinh mạng gốc, ít nhất là ở vẻ bề ngoài...
Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội
ĐTC Bênêđictô XVI mời gọi các tín hữu tích cực dấn thân trong các mạng xã hội, để chia sẻ Tin Mừng, niềm tin, vui mừng và hy vọng cho tha nhân. Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong sứ điệp công bố hôm 24-1-2013, nhân dịp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 47, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật 12-5 tới đây với chủ đề "Các mạng xã hội: Những cánh cửa sự thật và đức tin; những không gian mới của việc rao giảng Tin Mừng”.
Giáo dục truyền thông: Cộng đoàn, Mâu thuẫn và truyền thông
Điều quan trọng đối với tôi và mỗi người chúng ta là trưởng thành trong sự khôn ngoan của cộng thể, không bao giờ nép mình sau những lời sáo rỗng, luật lệ, nguyên tắc. Sự trưởng thành có nghĩa là lắng nghe Thiên Chúa cách liên tục và sâu xa, lắng nghe con người và cộng đoàn, vì tất cả đều trưởng thành và sống qua những khủng hoảng và căng thẳng, để có thể sinh hoa trái và trao ban sự sống.
SỰ TIỆN ÍCH CỦA COMPUTER VÀ INTERNET
Theo đà phát triển mau chóng và sự phổ biến rộng rãi của máy điện toán hiện nay, chúng ta đang chứng kiến trong những năm cuối của thế kỷ thứ 20 và đầu thế kỷ 21 này, sự bùng nổ toàn diện và rộng lớn chưa từng có trong lịch sử nhân loại các phương tiện và kỹ thuật truyền thông có tính hiện đaị, quy mô và vượt qua tất cả mọi biên giới. Do đó, hơn lúc nào hết chúng ta cần có một cái nhìn xác thực và đúng đắn về những điểm lợi – hại trong việc sử dụng các phát minh tiến bộ của khoa học trong ngành truyền thông mới mẻ này...
Cú lừa dẫn đến một thảm họa
Cuộc gọi đến bệnh viện lúc rạng sáng, khi đó không có nhân viên tiếp tân nào nên y tá trực Jacintha Saldanha đã nghe điện thoại. Không mảy may nghi ngờ, Saldanha chuyển cuộc gọi đến y tá chính đang chăm sóc cho Kate. Nữ y tá này thành thật khai báo theo yêu cầu mà không hề biết nội dung cuộc gọi bị ghi âm lại, và sau này được phát sóng trên kênh 2Day FM! Nguồn tin của BBC cho biết Saldanha vô cùng bối rối và lo âu sau khi nhận ra việc đã bị lừa...
Chương trình chuyên đề Truyền thông và Giới trẻ thời @
Trong thế giới số hoá ngày nay, người trẻ dễ dàng tiếp xúc với kho thông tin đại chúng khổng lồ hầu như ở mọi lúc, mọi nơi. Họ tự do làm điều mình thích, không giới hạn tìm tòi và cũng không đủ nhận thức để sàng lọc các thông tin trên mạng. Với nhãn quan này, truyền thông thời @ đang len lỏi vào cuộc sống của từng gia đình và lôi kéo người trẻ vào một thế giới ảo, với những giá trị sống giả tạo và những đẳng cấp phù phiếm.
Văn Hóa Đọc - Sách là cội nguồn của tri thức
Khi bàn về chất lượng cuộc sống và bí quyết trường thọ, nhiều tài liệu đã chỉ tám cánh cửa niềm vui không thể thiếu trong đời người, đó là: 1) Thiên nhiên; 2) Tình yêu; 3)Tình bạn; 4) Việc tốt; 5) Nhà ở; 6) Sách hay; 7) Hoa đẹp và Thú cưng; 8) Niềm vui Khoa học Nghệ thuật. Trong đó, sách hay và văn hóa đọc có ý nghĩa rất quan trọng để hình thành trí tuệ và nhân cách con người. Tinh hoa trí tuệ nhân loại nằm trong sách. Kinh nghiệm của nhân loại tích tụ hàng triệu năm đều có trong sách...
Trang 4/5
1 2 3 45