Truyền Thông Xã hội
Một người Công Giáo, Stephen Colbert, đảm nhiệm chương trình hội thoại về đêm của CBS
Kelly tin rằng có được những người Công Giáo có tiếng trên truyền hình dám đưa ra một cái nhìn châm biếm, thậm chí đôi khi phải phê phán nữa về chính Giáo Hội của mình một cách nhẹ nhàng, hài hước sẽ phản ảnh tốt đối với Giáo Hội nói chung, nhờ thế, Giáo Hội sẽ thay đổi được cách người ta vẫn quan niệm về người Công Giáo xưa nay.
Chớ nên xem những tài liệu khiêu dâm
Trang web Fathers for Good - fathersforgood.org (Những người cha tốt) là một sáng kiến của Hội Hiệp sĩ Columbus nhằm tạo trang web dành cho nam giới. Đây là trang web bằng các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan với những bài viết nêu bật vai trò và những đóng góp độc đáo của người nam, người chồng, người cha trong gia đình nhằm giúp họ trở thành những người cha tốt nhất có thể. Ngoài các bài viết về thông tin, truyền cảm hứng, tham vấn, hỏi đáp… nhằm khuyến khích những người làm cha sống tốt hơn, trang web còn có chuyên mục đặc biệt “Nam giới mạnh mẽ hơn cả khiêu dâm” nhằm giúp những người nam, người chồng người cha đánh bại vấn nạn khiêu dâm để bảo vệ gia đình và xã hội. Xin giới thiệu bài viết “Chớ nên xem những tài liệu khiêu dâm” về những nỗ lực và cách thức chống lại vấn nạn này...
Báo chí hay…báo hại?
Bài báo nói rằng giúp chị em phụ nữ hiểu đúng về phá thai an toàn và hợp pháp, ý kiến của phóng viên còn ngụ ý rằng: Các phụ nữ có quan điểm đi ngược lại với nội dung bài viết thì là ngớ ngẩn, thậm chí là sai lầm oan uổng ! Tác giả bài “báo hại” này còn nguỵ biện rằng viết như thế không nhằm khuyến khích phá thai... Xin những ai đã trót đọc phải những thứ “báo hại” này hãy bình tâm suy nghĩ, xem xét lại phẩm chất thông tin của chúng, đừng để chính mình trở thành nạn nhân đáng thương của tội ác...
GM Giuse Vũ Duy Thống: người làm truyền thông là Thừa tác viên mới trong công cuộc truyền giáo mới
Truyền thông là cơ hội gặp gỡ giữa con người với nhau và đồng thời là dịp xây dựng tình cận thân trong ý nghĩa của Tin mừng. Đó là hình ảnh của người Samaritanô nhân hậu. Anh chị em phục vụ trong lãnh vực truyền thông, bằng ý nghĩ, bằng tư tưởng, bằng ngòi bút, viết một bản tin tạo nên hiệu ứng gặp gỡ, gieo trồng niềm hy vọng.
Phim 'Noah' dẫn đầu làn sóng phim mới dựa trên Kinh Thánh
Thế đằng sau sự phục hồi các phim dựa trên tôn giáo của Hollywood là gì? “Nhân tố lớn nhất là sự thu hút người xem tăng không ngừng trên thị trường quốc tế”, phó giám đốc hãng Paramount Rob Moore nói, một trong những động lực đằng sau phim “Noah”.
Truyền thông như một thách đố say mê
Như vậy, Mạng lưới truyền thông không giống như mạng lưới dẫn nước hay mạng lưới dẫn khí đốt, mà là mạng lưới xây dựng một môi trường thông truyền. Thực ra, như Đức Thánh Cha đã nói rằng không có Mạng lưới, không có Internet, nhưng đó là cuộc sống của chúng ta; chúng ta, các bản vị con người ở trong Mạng lưới, chứ không ai khác. Cuộc sống chúng ta là một mạng lưới các tương quan...Mạng truyền thông được hiểu như là ơn của Thiên Chúa ban cho con người, bởi vì nhờ có nó mà con người có thể hiệp nhất với nhau hơn.
Hội ngộ Truyền thông CGVN 2014
Cảm tạ Chúa vì những phương tiện truyền thông hiện đại. Ước gì mỗi người Kitô hữu biết sử dụng các phương tiện truyền thông với đức tin, trong sự tuân phục sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, giúp tạo điều kiện cho truyền thông Tin Mừng hiệu quả hơn và giúp cho mối giây hiệp nhất giữa các cộng đoàn Giáo Hội ngày càng bền chặt.
Văn hóa điện thoại di động
Đã đến lúc phải dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với việc sử dụng điện thoại di động như thế nào để gọi là có văn hóa, có mục đích. Thực sự điện thoại di động là một vật vô tri vô giác, nó chẳng làm gì nên tội và công nghệ thông tin không có lỗi. Tự nó chẳng nói lên được điều gì là có văn hóa hay không. Có hay không có là phụ thuộc vào người sử dụng nó như thế nào...
Talitha Kum: Trang mạng của các nữ tu dẫn đầu cuộc chiến chống lại nạn buôn người
“Chúng tôi cam kết làm việc chống lại nạn buôn bán người vì nó được chà đạp lên nhân phẩm của con cái Thiên Chúa. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền để được tôn trọng như một hình ảnh và giống Thiên Chúa. Buôn người đối xử với họ như các đồ vật, như các mặt hàng, như hàng hóa để mua và bán.” Sr. ESTRELLITA CASTALONE nói. Chỉ trong năm năm qua, họ đã đạt được thành công lớn. Mặc dù công việc của họ tập trung vào việc bảo vệ và đề phòng.
Ứng dụng phổ biến Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo cho iPhone và iPad
Chức năng tìm kiếm và tham chiếu chéo giúp người dùng tìm kiếm nội dung về các chủ đề mà họ quan tâm. Nhà phát triển ứng dụng này, Trung tâm Đạo đức và Chính sách công, được thành lập năm 1976, có mục tiêu áp dụng “truyền thống đạo đức Do Thái-Kitô giáo vào các vấn đề quan trọng của chính sách công”.
Chỉ với 500 đồng Việt Nam
Trong thời đại truyền thông này, Đức Giáo Hoàng vừa ban huấn từ xong, là bài huấn từ ấy đã tràn lan trên các trang web công giáo, kể cả những trang web không công giáo. Những bài huấn từ của Ngài mang cả nỗi khát khao, đòi hỏi, và cả tính huấn đức toàn giáo hội về một cải cách mới mẻ từ căn gốc để có một Giáo Hội Công Giáo “duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền”. Những bài huấn từ ấy không phải là tấm lòng, là trái tim mục tử của Đức Giáo Hoàng đấy sao?...
Ngày Xuân nói chuyện 40 năm Internet
Hơn 40 năm đã trôi qua. Ngày nay bạn có thể ngồi trước bàn phím để lướt web, chơi game, gửi thư cho người yêu, đặt vé cho chuyến bay, rút tiền ở ngân hàng và thậm chí có thể yêu cầu một ca chẩn đoán bệnh hiểm nghèo từ các bác sỹ, giáo sư có uy tín trên thế giới…
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 48
Anh chị em đừng sợ trở thành những công dân trong môi trường kỹ thuật số. Sự quan tâm và hiện diện của Giáo Hội trong thế giới truyền thông thực là điều quan trọng, để đối thoại với con người ngày nay và dẫn họ đến gặp Chúa Kitô: một Giáo Hội đồng hành biết cùng đi với mọi người. Trong bối cảnh này, cuộc cách mạng các phương tiện truyền thông xã hội và thông tin là một thách đố lớn lao và đầy thú vị, đòi phải có những nghị lực mới mẻ và óc sáng tạo mới để thông truyền cho tha nhân vẻ đẹp của Thiên Chúa.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Internet cần, nhưng "không đủ"
Đức Thánh Cha nói: “Việc loan báo Tin Mừng cần có những mối tương quan liên vị đích thực và trực tiếp, dẫn đến một cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa. Vì vậy, Internet là không đủ, công nghệ là không đủ. Tuy nhiên, sự hiện diện của Giáo hội trên mạng lưới Internet không phải là vô ích, trái lại, Giáo hội cần phải có mặt, theo cung cách của Phúc Âm, tại những nơi mà đối với nhiều người – nhất là giới trẻ–, đã trở thành một môi trường sống, để khơi lên những câu hỏi không thể tránh né của tâm hồn về ý nghĩa của cuộc sống; và chỉ ra con đường dẫn đến Đấng chính là câu trả lời – đó là Chúa Giêsu, là Lòng Chúa thương xót nhập thể”.
Năm mươi năm Inter Mirifica
...Vì thế, trong các trường Công Giáo thuộc mọi cấp, trong các Chủng Viện và trong cả những nhóm tông đồ giáo dân, phải cổ võ, tăng gia và theo nguyên tắc luân lý Kitô giáo hướng dẫn các tổ chức có khả năng theo đuổi mục đích này, nhất là những tổ chức dành riêng cho giới trẻ. Ðể mau đạt tới kết quả, lớp giáo lý cũng phải có phần trình bày và giải thích giáo thuyết và quy luật Công Giáo về vấn đề này” (số 16).
Giáo hội cần nói "ngôn ngữ của thế giới kỹ thuật số"
Hội nghị thượng đỉnh về phương tiện truyền thông xã hội này được gợi hứng từ tuyên ngôn của Đức Giáo hoàng Phaolô VI trong tông huấn Phúc âm hóa thế giới mới (Evangelii Nuntiandi). Tông huấn chỉ ra rằng “Giáo hội sẽ cảm thấy tội lỗi trước mặt Thiên Chúa nếu không sử dụng các phương tiện truyền thông để loan báo Tin Mừng”. Thử thách hiện nay cần được giải quyết đối với Giáo hội là làm thế nào để thông truyền cách hữu hiệu Lời Chúa cho thế hệ sử dụng truyền thông xã hội hiện nay...
Trang twitter @Pontifex của Đức Phanxicô, một công cụ loan báo Tin Mừng thực sự
“Những từ được dùng nhiều nhất” trên trang twitter của Đức Thánh Cha là “Thiên Chúa và Chúa Giêsu”. Tạp chí Forbes, xếp Đức Thánh Cha vào nhân vật quyền lực thứ tư trên thế giới, ghi nhận : “Ngài dùng Twitter cách đều đặn để đưa ra những lời khuyên tôn giáo”. Vatican đang nghiên cứu đưa thêm ngôn ngữ vào trang Twitter của Đức Thánh Cha, đặc biệt đối với Châu Phi.
Giới trẻ "rơi tự do" trong thế giới ảo
Sử dụng facebook một cách chừng mực, có định hướng và chủ động là điều giới trẻ cần quan tâm nếu không muốn sa đà vào quá nhiều trò vô bổ trên mạng xã hội này. Bạn nên sắp xếp thời gian biểu cụ thể cho từng việc học hành, vui chơi, truy cập Internet…dành thời gian làm những việc quan trọng trước. Chỉ xem facebook như một công cụ tiện ích, chứ hoàn toàn không phải là toàn bộ con người, toàn bộ cuộc sống của bạn.
Phim "Giving'' làm hàng triệu người rơi lệ
Bất hạnh ập đến khi người cha đột nhiên ngã xuống và bất tỉnh. Khi cha cô được đưa vào bệnh viện, cô được biết ông ấy phải được phẫu thuật não nhưng chi phí quá lớn vượt ngoài khả năng chi trả của cô. Tuyệt vọng, cô đã phải bán rao nhà để trang trải các chi phí. Rồi như một phép màu, một ngày cô thức giấc bên cạnh giường bệnh của cha mình và thấy tờ hóa đơn với toàn bộ chi phí chữa bệnh của cha cô đã được thanh toán hết mà người giúp đỡ gia đình cô không ai khác, đó chính là cậu bé năm xưa đã được cha cô giúp đỡ...
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI trên eBook
Việc phát hành sách điện tử này là một phương cách mới mẻ mang tính sáng tạo nhằm đưa giáo huấn của Đức giáo hoàng vào những không-gian-mới được kiến tạo trong thế giới kỹ thuật số, nơi mà “các tín hữu thể hiện tính khả tín của mình bằng cách chia sẻ nguồn mạch sâu xa của niềm hy vọng và niềm vui - là niềm tin vào Thiên Chúa yêu thương và đầy lòng thương xót được mạc khải trong Đức Giêsu Kitô”.
Trang 2/4
1 23 4