Truyền Thông Xã hội
Biểu hiện và cách cai nghiện Facebook
Trong thời đại ngày nay, mạng xã hội facebook đã trở thành “người bạn tâm giao” của rất rất nhiều bạn trẻ. Vừa là công cụ PR, marketing và chính nó là con dao hai lưỡi, có thể hỗ trợ trong cuộc sống hoặc “giết” người dùng như một cái bẫy ngọt ngào...
Ngày thế giới bảo vệ an ninh mạng Internet
“Việc xử dụng các mạng xã hội và nói chung là toàn bộ internet, đã cống hiến cho người trẻ những cơ may vô hạn về mặt học hỏi giáo dục cũng như trên các lãnh vực giải trí, kinh doanh và đổi mới. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng những cơ may này luôn đi kèm với những hiểm nguy đe dọa", Ông Giacomo Guerra, giám đốc UNICEF.
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân ngày Thế giới Truyền thông thứ 51
Ngày Thế giới truyền thông lần thứ 51 sẽ được cử hành vào chúa nhật 28-5-2017 với chủ đề “Đừng sợ, vì Ta ở với con” (Is 43,5). ĐTC nói: "Tôi muốn nhắn nhủ tất cả hãy thực hiện một hoạt động truyền thông xây dựng, từ khước những thành kiến đối với nhau, cổ võ một nền văn hóa gặp gỡ..."
Hội nghị Bishops' Meet 2016 tại Việt Nam
“Làm thế nào để có thể trực tuyến cách hữu hiệu”, đây là chủ đề được đưa ra trao đổi trong Hội nghị thường niên 2016 (Bishops’ Meet 2016) của Truyền thông Liên hội đồng Giám mục Á châu (FABC), được tổ chức từ ngày 3 đến 8-10-2016 tại Trung tâm tĩnh tâm K’Long.
Công bố chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 51 (năm 2017)
“Đừng sợ, vì Ta ở với con (Is 43,5) - Thông truyền niềm hy vọng và tin tưởng trong thời đại chúng ta”: đây là chủ đề đã được Đức Thánh Cha chọn cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 51 (năm 2017).
Hướng đi mới trong ngành truyền thông Tòa Thánh khi 85% dân số dùng Smart Phone
Tự sắc của Đức Giáo Hoàng là “một lời mời để bỏ lại đằng sau sự kiêu ngạo của cung cách truyền thông một chiều” và để nhận ra rằng chúng ta đang được mời gọi để mang thông điệp của Tin Mừng đến cho những người nam nữ ngày nay đang đắm mình trong các phương tiện truyền thông mới...
Học hỏi Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội thứ 50: Tình Yêu Là Truyền Thông
Tự bản chất, tình yêu chính là truyền thông vì tình yêu luôn dẫn đến mở ra và chia sẻ. Chúng ta được kêu gọi truyền thông với mọi người, không trừ ai. Đồng thời, cần phải truyền thông với lòng thương xót để có thể chạm đến trái tim con người và nâng đỡ họ trên con đường tiến về cuộc sống sung mãn mà Chúa Giêsu mang đến cho tất cả mọi người.
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50
Các mạng xã hội có thể giúp cho những mối tương quan được dễ dàng và thúc đẩy thiện ích của xã hội, nhưng chúng cũng có thể làm gia tăng sự phân cực và chia rẽ giữa các cá nhân và các nhóm. Thế giới kỹ thuật số là một quảng trường, là nơi gặp gỡ mà ở đó người ta có thể yêu thương hay gây đau thương, tham gia một cuộc thảo luận bổ ích hay ném đá nhau tàn nhẫn. Tôi cầu xin cho Năm Thánh này, khi được sống với lòng thương xót, “giúp chúng ta cởi mở hơn trong việc đối thoại, để có thể hiểu biết và cảm thông nhau nhiều hơn; mong sao Năm Thánh sẽ giải toả mọi thái độ khép kín và thiếu tôn trọng, cũng như loại bỏ mọi hình thức bạo lực và kỳ thị”
"Hãy đến và đi theo Thầy": Cuốn phim về đời sống tận hiến ngày nay
Trong Năm Đời sống Thánh hiến, khi ai cũng nói đến “cơn khủng hoảng ơn gọi” thì cuốn phim do trang mạng Net for God giới thiệu “Hãy đến và đi theo Thầy” nói về đời sống tận hiến ngày nay, dẫn đưa khán giả đến gặp các tu sĩ nam nữ của nhiều cộng đoàn khác nhau, các Giáo hội và các xứ sở khác nhau, những người đáp trả cho cùng một tiếng gọi, tiếng gọi bỏ hết mọi sự để đi theo Chúa...
Ngày truyền thông xã hội
Mùng 1-6-2014 là Ngày Truyền Thông Xã Hội lần thứ 48. Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp tựa đề ”Truyền thông phục vụ một nền văn hóa gặp gỡ” ngày 24-1-2014 lễ thánh Phanxicô de Sales, bổn mạng giới truyền thông.
10 sự thật bất ngờ về Internet
Đã bao giờ bạn thắc mắc cho đến nay Internet đã bao nhiêu tuổi hay website đầu tiên trên thế giới có "hình thù" như thế nào chưa? Khuôn khổ bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho hai câu hỏi trên cùng với đó là 8 sự thật thú vị khác nữa về Internet...
Ứng dụng trên điện thoại cầu nguyện cho Đức Thánh Cha
Các nhà phát triển ứng dụng giải thích lý do: “Chúng tôi muốn giúp đỡ Đức Thánh Cha trong sứ vụ nặng nề cai quản Giáo hội Công giáo, bằng cách mời mọi người hằng ngày cầu nguyện cho ngài, với một vật dụng đã trở thành thân thiết trong đời sống chúng ta là chiếc điện thoại đi động”. Thông tin chi tiết về ứng dụng: cho điện thoại Android: dung lượng 4,8M; phiên bản Android từ 2.2 – cho iPhone, iPad và iPod touch...
Sân khấu cũng là một phương tiện truyền thông tuyệt vời cho việc loan báo Tin Mừng
Đã có nhiều sáng kiến loan báo Tin Mừng trong lãnh vực văn hóa, nghệ thuật như thế và hơn thế. Rất mong còn có nhiều nhiều hơn nữa, để Tin Mừng có thể thấm vào mọi lãnh vực của trần gian, và hạnh phúc vĩnh cửu đích thực có thể đến được với mọi người...
5 xu hướng truyền thông xã hội năm 2014
Các video cũng phổ biến hơn bao giờ hết, với sự góp mặt của các mạng như Vine và Instagram. Infographic là một công cụ quảng cáo khác đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp có quá nhiều dữ liệu và muốn lồng ghép những câu chuyện vào những dữ liệu đó. Không phải mạng xã hội nào cũng tốt, hãy dành thời gian để tìm cách kể câu chuyện của bạn một cách sống động và thử nghiệm nó dưới các dạng thức khác nhau.
Hỏi Đáp về Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền thông xã hội lần thứ 48
“Chúng ta hãy mạnh dạn trở thành những công dân của thế giới kỹ thuật số. Giáo hội cần quan tâm hiện diện trong thế giới truyền thông, để đối thoại với con người ngày nay và giúp họ gặp gỡ Chúa Kitô. Giáo hội phải là một Giáo hội ở với mọi người, có thể đồng hành với mọi người. Cuộc cách mạng diễn ra trong các phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ thông tin là một thách đố lớn lao và đầy thú vị. Mong sao chúng ta đáp ứng thách đố ấy bằng nghị lực mới mẻ và đầy sáng tạo khi tìm cách thông truyền vẻ đẹp của Thiên Chúa cho tha nhân.”
Thực trạng truyền thông Công Giáo “thời broadband”
Cuộc cách mạng kỹ thuật trong lĩnh vực truyền thông đã xảy ra và còn đang tiếp diễn với những bức phá ngoạn mục mới; cùng với sự bùng nổ của các mạng xã hội đòi hỏi những suy tư và đầu tư thích hợp của mọi thành phần dân Chúa. Còn quá nhiều những vấn đề, quá nhiều những mảng chúng ta chưa có một đáp trả thỏa đáng như trong lãnh vực hộ giáo, bênh vực những giáo huấn của Giáo Hội. Đứng trước cơn thác lũ thông tin hiện nay thuyền không tiến lên được ắt sẽ lùi. Thực tại mới đòi hỏi những cách nghĩ mới và những cố gắng mới.
Một người Công Giáo, Stephen Colbert, đảm nhiệm chương trình hội thoại về đêm của CBS
Kelly tin rằng có được những người Công Giáo có tiếng trên truyền hình dám đưa ra một cái nhìn châm biếm, thậm chí đôi khi phải phê phán nữa về chính Giáo Hội của mình một cách nhẹ nhàng, hài hước sẽ phản ảnh tốt đối với Giáo Hội nói chung, nhờ thế, Giáo Hội sẽ thay đổi được cách người ta vẫn quan niệm về người Công Giáo xưa nay.
Chớ nên xem những tài liệu khiêu dâm
Trang web Fathers for Good - fathersforgood.org (Những người cha tốt) là một sáng kiến của Hội Hiệp sĩ Columbus nhằm tạo trang web dành cho nam giới. Đây là trang web bằng các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan với những bài viết nêu bật vai trò và những đóng góp độc đáo của người nam, người chồng, người cha trong gia đình nhằm giúp họ trở thành những người cha tốt nhất có thể. Ngoài các bài viết về thông tin, truyền cảm hứng, tham vấn, hỏi đáp… nhằm khuyến khích những người làm cha sống tốt hơn, trang web còn có chuyên mục đặc biệt “Nam giới mạnh mẽ hơn cả khiêu dâm” nhằm giúp những người nam, người chồng người cha đánh bại vấn nạn khiêu dâm để bảo vệ gia đình và xã hội. Xin giới thiệu bài viết “Chớ nên xem những tài liệu khiêu dâm” về những nỗ lực và cách thức chống lại vấn nạn này...
Báo chí hay…báo hại?
Bài báo nói rằng giúp chị em phụ nữ hiểu đúng về phá thai an toàn và hợp pháp, ý kiến của phóng viên còn ngụ ý rằng: Các phụ nữ có quan điểm đi ngược lại với nội dung bài viết thì là ngớ ngẩn, thậm chí là sai lầm oan uổng ! Tác giả bài “báo hại” này còn nguỵ biện rằng viết như thế không nhằm khuyến khích phá thai... Xin những ai đã trót đọc phải những thứ “báo hại” này hãy bình tâm suy nghĩ, xem xét lại phẩm chất thông tin của chúng, đừng để chính mình trở thành nạn nhân đáng thương của tội ác...
GM Giuse Vũ Duy Thống: người làm truyền thông là Thừa tác viên mới trong công cuộc truyền giáo mới
Truyền thông là cơ hội gặp gỡ giữa con người với nhau và đồng thời là dịp xây dựng tình cận thân trong ý nghĩa của Tin mừng. Đó là hình ảnh của người Samaritanô nhân hậu. Anh chị em phục vụ trong lãnh vực truyền thông, bằng ý nghĩ, bằng tư tưởng, bằng ngòi bút, viết một bản tin tạo nên hiệu ứng gặp gỡ, gieo trồng niềm hy vọng.
Trang 2/5
1 23 4 5