Truyền Thông Xã hội
Ngày truyền thông xã hội
Mùng 1-6-2014 là Ngày Truyền Thông Xã Hội lần thứ 48. Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp tựa đề ”Truyền thông phục vụ một nền văn hóa gặp gỡ” ngày 24-1-2014 lễ thánh Phanxicô de Sales, bổn mạng giới truyền thông.
10 sự thật bất ngờ về Internet
Đã bao giờ bạn thắc mắc cho đến nay Internet đã bao nhiêu tuổi hay website đầu tiên trên thế giới có "hình thù" như thế nào chưa? Khuôn khổ bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho hai câu hỏi trên cùng với đó là 8 sự thật thú vị khác nữa về Internet...
Ứng dụng trên điện thoại cầu nguyện cho Đức Thánh Cha
Các nhà phát triển ứng dụng giải thích lý do: “Chúng tôi muốn giúp đỡ Đức Thánh Cha trong sứ vụ nặng nề cai quản Giáo hội Công giáo, bằng cách mời mọi người hằng ngày cầu nguyện cho ngài, với một vật dụng đã trở thành thân thiết trong đời sống chúng ta là chiếc điện thoại đi động”. Thông tin chi tiết về ứng dụng: cho điện thoại Android: dung lượng 4,8M; phiên bản Android từ 2.2 – cho iPhone, iPad và iPod touch...
Sân khấu cũng là một phương tiện truyền thông tuyệt vời cho việc loan báo Tin Mừng
Đã có nhiều sáng kiến loan báo Tin Mừng trong lãnh vực văn hóa, nghệ thuật như thế và hơn thế. Rất mong còn có nhiều nhiều hơn nữa, để Tin Mừng có thể thấm vào mọi lãnh vực của trần gian, và hạnh phúc vĩnh cửu đích thực có thể đến được với mọi người...
5 xu hướng truyền thông xã hội năm 2014
Các video cũng phổ biến hơn bao giờ hết, với sự góp mặt của các mạng như Vine và Instagram. Infographic là một công cụ quảng cáo khác đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp có quá nhiều dữ liệu và muốn lồng ghép những câu chuyện vào những dữ liệu đó. Không phải mạng xã hội nào cũng tốt, hãy dành thời gian để tìm cách kể câu chuyện của bạn một cách sống động và thử nghiệm nó dưới các dạng thức khác nhau.
Hỏi Đáp về Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền thông xã hội lần thứ 48
“Chúng ta hãy mạnh dạn trở thành những công dân của thế giới kỹ thuật số. Giáo hội cần quan tâm hiện diện trong thế giới truyền thông, để đối thoại với con người ngày nay và giúp họ gặp gỡ Chúa Kitô. Giáo hội phải là một Giáo hội ở với mọi người, có thể đồng hành với mọi người. Cuộc cách mạng diễn ra trong các phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ thông tin là một thách đố lớn lao và đầy thú vị. Mong sao chúng ta đáp ứng thách đố ấy bằng nghị lực mới mẻ và đầy sáng tạo khi tìm cách thông truyền vẻ đẹp của Thiên Chúa cho tha nhân.”
Thực trạng truyền thông Công Giáo “thời broadband”
Cuộc cách mạng kỹ thuật trong lĩnh vực truyền thông đã xảy ra và còn đang tiếp diễn với những bức phá ngoạn mục mới; cùng với sự bùng nổ của các mạng xã hội đòi hỏi những suy tư và đầu tư thích hợp của mọi thành phần dân Chúa. Còn quá nhiều những vấn đề, quá nhiều những mảng chúng ta chưa có một đáp trả thỏa đáng như trong lãnh vực hộ giáo, bênh vực những giáo huấn của Giáo Hội. Đứng trước cơn thác lũ thông tin hiện nay thuyền không tiến lên được ắt sẽ lùi. Thực tại mới đòi hỏi những cách nghĩ mới và những cố gắng mới.
Một người Công Giáo, Stephen Colbert, đảm nhiệm chương trình hội thoại về đêm của CBS
Kelly tin rằng có được những người Công Giáo có tiếng trên truyền hình dám đưa ra một cái nhìn châm biếm, thậm chí đôi khi phải phê phán nữa về chính Giáo Hội của mình một cách nhẹ nhàng, hài hước sẽ phản ảnh tốt đối với Giáo Hội nói chung, nhờ thế, Giáo Hội sẽ thay đổi được cách người ta vẫn quan niệm về người Công Giáo xưa nay.
Chớ nên xem những tài liệu khiêu dâm
Trang web Fathers for Good - fathersforgood.org (Những người cha tốt) là một sáng kiến của Hội Hiệp sĩ Columbus nhằm tạo trang web dành cho nam giới. Đây là trang web bằng các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan với những bài viết nêu bật vai trò và những đóng góp độc đáo của người nam, người chồng, người cha trong gia đình nhằm giúp họ trở thành những người cha tốt nhất có thể. Ngoài các bài viết về thông tin, truyền cảm hứng, tham vấn, hỏi đáp… nhằm khuyến khích những người làm cha sống tốt hơn, trang web còn có chuyên mục đặc biệt “Nam giới mạnh mẽ hơn cả khiêu dâm” nhằm giúp những người nam, người chồng người cha đánh bại vấn nạn khiêu dâm để bảo vệ gia đình và xã hội. Xin giới thiệu bài viết “Chớ nên xem những tài liệu khiêu dâm” về những nỗ lực và cách thức chống lại vấn nạn này...
Báo chí hay…báo hại?
Bài báo nói rằng giúp chị em phụ nữ hiểu đúng về phá thai an toàn và hợp pháp, ý kiến của phóng viên còn ngụ ý rằng: Các phụ nữ có quan điểm đi ngược lại với nội dung bài viết thì là ngớ ngẩn, thậm chí là sai lầm oan uổng ! Tác giả bài “báo hại” này còn nguỵ biện rằng viết như thế không nhằm khuyến khích phá thai... Xin những ai đã trót đọc phải những thứ “báo hại” này hãy bình tâm suy nghĩ, xem xét lại phẩm chất thông tin của chúng, đừng để chính mình trở thành nạn nhân đáng thương của tội ác...
GM Giuse Vũ Duy Thống: người làm truyền thông là Thừa tác viên mới trong công cuộc truyền giáo mới
Truyền thông là cơ hội gặp gỡ giữa con người với nhau và đồng thời là dịp xây dựng tình cận thân trong ý nghĩa của Tin mừng. Đó là hình ảnh của người Samaritanô nhân hậu. Anh chị em phục vụ trong lãnh vực truyền thông, bằng ý nghĩ, bằng tư tưởng, bằng ngòi bút, viết một bản tin tạo nên hiệu ứng gặp gỡ, gieo trồng niềm hy vọng.
Phim 'Noah' dẫn đầu làn sóng phim mới dựa trên Kinh Thánh
Thế đằng sau sự phục hồi các phim dựa trên tôn giáo của Hollywood là gì? “Nhân tố lớn nhất là sự thu hút người xem tăng không ngừng trên thị trường quốc tế”, phó giám đốc hãng Paramount Rob Moore nói, một trong những động lực đằng sau phim “Noah”.
Truyền thông như một thách đố say mê
Như vậy, Mạng lưới truyền thông không giống như mạng lưới dẫn nước hay mạng lưới dẫn khí đốt, mà là mạng lưới xây dựng một môi trường thông truyền. Thực ra, như Đức Thánh Cha đã nói rằng không có Mạng lưới, không có Internet, nhưng đó là cuộc sống của chúng ta; chúng ta, các bản vị con người ở trong Mạng lưới, chứ không ai khác. Cuộc sống chúng ta là một mạng lưới các tương quan...Mạng truyền thông được hiểu như là ơn của Thiên Chúa ban cho con người, bởi vì nhờ có nó mà con người có thể hiệp nhất với nhau hơn.
Hội ngộ Truyền thông CGVN 2014
Cảm tạ Chúa vì những phương tiện truyền thông hiện đại. Ước gì mỗi người Kitô hữu biết sử dụng các phương tiện truyền thông với đức tin, trong sự tuân phục sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, giúp tạo điều kiện cho truyền thông Tin Mừng hiệu quả hơn và giúp cho mối giây hiệp nhất giữa các cộng đoàn Giáo Hội ngày càng bền chặt.
Văn hóa điện thoại di động
Đã đến lúc phải dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với việc sử dụng điện thoại di động như thế nào để gọi là có văn hóa, có mục đích. Thực sự điện thoại di động là một vật vô tri vô giác, nó chẳng làm gì nên tội và công nghệ thông tin không có lỗi. Tự nó chẳng nói lên được điều gì là có văn hóa hay không. Có hay không có là phụ thuộc vào người sử dụng nó như thế nào...
Talitha Kum: Trang mạng của các nữ tu dẫn đầu cuộc chiến chống lại nạn buôn người
“Chúng tôi cam kết làm việc chống lại nạn buôn bán người vì nó được chà đạp lên nhân phẩm của con cái Thiên Chúa. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền để được tôn trọng như một hình ảnh và giống Thiên Chúa. Buôn người đối xử với họ như các đồ vật, như các mặt hàng, như hàng hóa để mua và bán.” Sr. ESTRELLITA CASTALONE nói. Chỉ trong năm năm qua, họ đã đạt được thành công lớn. Mặc dù công việc của họ tập trung vào việc bảo vệ và đề phòng.
Ứng dụng phổ biến Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo cho iPhone và iPad
Chức năng tìm kiếm và tham chiếu chéo giúp người dùng tìm kiếm nội dung về các chủ đề mà họ quan tâm. Nhà phát triển ứng dụng này, Trung tâm Đạo đức và Chính sách công, được thành lập năm 1976, có mục tiêu áp dụng “truyền thống đạo đức Do Thái-Kitô giáo vào các vấn đề quan trọng của chính sách công”.
Chỉ với 500 đồng Việt Nam
Trong thời đại truyền thông này, Đức Giáo Hoàng vừa ban huấn từ xong, là bài huấn từ ấy đã tràn lan trên các trang web công giáo, kể cả những trang web không công giáo. Những bài huấn từ của Ngài mang cả nỗi khát khao, đòi hỏi, và cả tính huấn đức toàn giáo hội về một cải cách mới mẻ từ căn gốc để có một Giáo Hội Công Giáo “duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền”. Những bài huấn từ ấy không phải là tấm lòng, là trái tim mục tử của Đức Giáo Hoàng đấy sao?...
Ngày Xuân nói chuyện 40 năm Internet
Hơn 40 năm đã trôi qua. Ngày nay bạn có thể ngồi trước bàn phím để lướt web, chơi game, gửi thư cho người yêu, đặt vé cho chuyến bay, rút tiền ở ngân hàng và thậm chí có thể yêu cầu một ca chẩn đoán bệnh hiểm nghèo từ các bác sỹ, giáo sư có uy tín trên thế giới…
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 48
Anh chị em đừng sợ trở thành những công dân trong môi trường kỹ thuật số. Sự quan tâm và hiện diện của Giáo Hội trong thế giới truyền thông thực là điều quan trọng, để đối thoại với con người ngày nay và dẫn họ đến gặp Chúa Kitô: một Giáo Hội đồng hành biết cùng đi với mọi người. Trong bối cảnh này, cuộc cách mạng các phương tiện truyền thông xã hội và thông tin là một thách đố lớn lao và đầy thú vị, đòi phải có những nghị lực mới mẻ và óc sáng tạo mới để thông truyền cho tha nhân vẻ đẹp của Thiên Chúa.
Trang 2/5
1 23 4 5