Truyền Thông Xã hội
Vatican News có hơn 4 triệu người theo dõi
“Việc củng cố sự hiện diện của chúng ta trên các mạng xã hội là một trong những kết quả của tiến trình cải cách của truyền thông Vatican, hiện tại đang gần hoàn thành. Và chắc chắn nó là một kết quả tích cực, đã đạt được nhờ sự dấn thân của các nhà báo và đội ngũ kỹ thuật", Đức ông Dario Edoardo Viganò.
Đối diện với hiện tượng nghiện điện thoại thông minh
Với sự ra mắt trên toàn trái đất của chiếc Iphone X những ngày vừa qua, người ta đặc biệt chú ý đến bao nhiêu người xếp hàng dài chờ đợi suốt đêm trước những cửa hàng chuyên hiệu Apple để mua cho bằng được một chiếc Iphone mới, mặc dù giá rất cao, từ 1000 đô la trở lên.
Người mẫu, thư ký báo chí, giám đốc truyền thông Nhà Trắng...
Người mẫu, thư ký báo chí, giám đốc truyền thông Nhà Trắng... ĐÓ LÀ NHỮNG DANH XƯNG MÀ HOPE HICKS ĐÃ ĐẢM NHẬN QUA KHI TUỔI ĐỜI CÒN CHƯA QUÁ 30.
Tác động tiêu cực của smartphone trên thế hệ trẻ
Qua việc quan sát một số người trẻ, giáo sư Twenge thấy rằng số người trải qua nhiều giờ trước màn hình điện thoại thông minh thường là những người ít hạnh phúc hơn và dễ bị trầm cảm hơn. Số người ít sử dụng thì có khả năng đọc được cảm xúc trên mặt người khác lớn hơn...
Các tín hữu Công giáo dùng YouTube để loan báo Tin mừng
Những người Công giáo theo dõi mạng YouTube trên thế giới, hãy đoàn kết – công cuộc tái Loan báo Tin mừng cần các bạn.
Các ứng xử của tôi trên trang mạng có phù với đức tin kitô của tôi không?
Mười câu hỏi được đặt ra trước khi đăng bài viết của mình trên Internet... Sự có mặt của chúng ta trên mạng đòi hỏi phải có nhận định. Dĩ nhiên các câu hỏi này quá đơn giản để có thể là thuốc trị bách bệnh. Nhưng dù không đặt các câu hỏi này, chỉ cần bỏ chút thì giờ suy nghĩ trước khi đăng bất cứ gì trên mạng để ít nhất có một độ lùi cần thiết, thay vì làm nô lệ cho các phản ứng tự ái, sợ sệt và giận dữ.
Mạng xã hội, quyền lực và trò chơi
Xu hướng lạm dụng quyền lực truyền thông trên mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến trong mọi hành vi ứng xử giữa con người, với con người. Vì thế, đã đến lúc, thứ quyền lực tấy cần được kiểm soát, bằng luật lệ, bằng quy định, và bằng những chế tài nghiêm túc. Đã đến lúc không thể tiếp tục coi việc sử dụng mạng xã hội giống như một trò chơi.
Truyền thông với tâm thế hy vọng
Tâm thế hy vọng giúp ta khám phá những điều tích cực hơn là tiêu cực, quảng đại với tha nhân hơn là chật hẹp, nhờ đó trở thành người loan báo Tin Mừng hơn là tin dữ, tin vui hơn là tin buồn, qua bài viết, comments, hình ảnh đưa lên trên internet. Hãy bước vào thế giới kỹ thuật số với tâm thế hy vọng và trở thành người loan báo Tin Mừng.
Biểu hiện và cách cai nghiện Facebook
Trong thời đại ngày nay, mạng xã hội facebook đã trở thành “người bạn tâm giao” của rất rất nhiều bạn trẻ. Vừa là công cụ PR, marketing và chính nó là con dao hai lưỡi, có thể hỗ trợ trong cuộc sống hoặc “giết” người dùng như một cái bẫy ngọt ngào...
Ngày thế giới bảo vệ an ninh mạng Internet
“Việc xử dụng các mạng xã hội và nói chung là toàn bộ internet, đã cống hiến cho người trẻ những cơ may vô hạn về mặt học hỏi giáo dục cũng như trên các lãnh vực giải trí, kinh doanh và đổi mới. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng những cơ may này luôn đi kèm với những hiểm nguy đe dọa", Ông Giacomo Guerra, giám đốc UNICEF.
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân ngày Thế giới Truyền thông thứ 51
Ngày Thế giới truyền thông lần thứ 51 sẽ được cử hành vào chúa nhật 28-5-2017 với chủ đề “Đừng sợ, vì Ta ở với con” (Is 43,5). ĐTC nói: "Tôi muốn nhắn nhủ tất cả hãy thực hiện một hoạt động truyền thông xây dựng, từ khước những thành kiến đối với nhau, cổ võ một nền văn hóa gặp gỡ..."
Hội nghị Bishops' Meet 2016 tại Việt Nam
“Làm thế nào để có thể trực tuyến cách hữu hiệu”, đây là chủ đề được đưa ra trao đổi trong Hội nghị thường niên 2016 (Bishops’ Meet 2016) của Truyền thông Liên hội đồng Giám mục Á châu (FABC), được tổ chức từ ngày 3 đến 8-10-2016 tại Trung tâm tĩnh tâm K’Long.
Công bố chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 51 (năm 2017)
“Đừng sợ, vì Ta ở với con (Is 43,5) - Thông truyền niềm hy vọng và tin tưởng trong thời đại chúng ta”: đây là chủ đề đã được Đức Thánh Cha chọn cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 51 (năm 2017).
Hướng đi mới trong ngành truyền thông Tòa Thánh khi 85% dân số dùng Smart Phone
Tự sắc của Đức Giáo Hoàng là “một lời mời để bỏ lại đằng sau sự kiêu ngạo của cung cách truyền thông một chiều” và để nhận ra rằng chúng ta đang được mời gọi để mang thông điệp của Tin Mừng đến cho những người nam nữ ngày nay đang đắm mình trong các phương tiện truyền thông mới...
Học hỏi Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội thứ 50: Tình Yêu Là Truyền Thông
Tự bản chất, tình yêu chính là truyền thông vì tình yêu luôn dẫn đến mở ra và chia sẻ. Chúng ta được kêu gọi truyền thông với mọi người, không trừ ai. Đồng thời, cần phải truyền thông với lòng thương xót để có thể chạm đến trái tim con người và nâng đỡ họ trên con đường tiến về cuộc sống sung mãn mà Chúa Giêsu mang đến cho tất cả mọi người.
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50
Các mạng xã hội có thể giúp cho những mối tương quan được dễ dàng và thúc đẩy thiện ích của xã hội, nhưng chúng cũng có thể làm gia tăng sự phân cực và chia rẽ giữa các cá nhân và các nhóm. Thế giới kỹ thuật số là một quảng trường, là nơi gặp gỡ mà ở đó người ta có thể yêu thương hay gây đau thương, tham gia một cuộc thảo luận bổ ích hay ném đá nhau tàn nhẫn. Tôi cầu xin cho Năm Thánh này, khi được sống với lòng thương xót, “giúp chúng ta cởi mở hơn trong việc đối thoại, để có thể hiểu biết và cảm thông nhau nhiều hơn; mong sao Năm Thánh sẽ giải toả mọi thái độ khép kín và thiếu tôn trọng, cũng như loại bỏ mọi hình thức bạo lực và kỳ thị”
"Hãy đến và đi theo Thầy": Cuốn phim về đời sống tận hiến ngày nay
Trong Năm Đời sống Thánh hiến, khi ai cũng nói đến “cơn khủng hoảng ơn gọi” thì cuốn phim do trang mạng Net for God giới thiệu “Hãy đến và đi theo Thầy” nói về đời sống tận hiến ngày nay, dẫn đưa khán giả đến gặp các tu sĩ nam nữ của nhiều cộng đoàn khác nhau, các Giáo hội và các xứ sở khác nhau, những người đáp trả cho cùng một tiếng gọi, tiếng gọi bỏ hết mọi sự để đi theo Chúa...
Ngày truyền thông xã hội
Mùng 1-6-2014 là Ngày Truyền Thông Xã Hội lần thứ 48. Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp tựa đề ”Truyền thông phục vụ một nền văn hóa gặp gỡ” ngày 24-1-2014 lễ thánh Phanxicô de Sales, bổn mạng giới truyền thông.
10 sự thật bất ngờ về Internet
Đã bao giờ bạn thắc mắc cho đến nay Internet đã bao nhiêu tuổi hay website đầu tiên trên thế giới có "hình thù" như thế nào chưa? Khuôn khổ bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cho hai câu hỏi trên cùng với đó là 8 sự thật thú vị khác nữa về Internet...
Ứng dụng trên điện thoại cầu nguyện cho Đức Thánh Cha
Các nhà phát triển ứng dụng giải thích lý do: “Chúng tôi muốn giúp đỡ Đức Thánh Cha trong sứ vụ nặng nề cai quản Giáo hội Công giáo, bằng cách mời mọi người hằng ngày cầu nguyện cho ngài, với một vật dụng đã trở thành thân thiết trong đời sống chúng ta là chiếc điện thoại đi động”. Thông tin chi tiết về ứng dụng: cho điện thoại Android: dung lượng 4,8M; phiên bản Android từ 2.2 – cho iPhone, iPad và iPod touch...
Trang 1/5
12 3 4 5