Truyền Thông Xã hội
Ứng dụng trên điện thoại cầu nguyện cho Đức Thánh Cha
Đăng lúc: 08:19 | 27/06/2014
Lượt xem: 1.021
Các nhà phát triển ứng dụng giải thích lý do: “Chúng tôi muốn giúp đỡ Đức Thánh Cha trong sứ vụ nặng nề cai quản Giáo hội Công giáo, bằng cách mời mọi người hằng ngày cầu nguyện cho ngài, với một vật dụng đã trở thành thân thiết trong đời sống chúng ta là chiếc điện thoại đi động”. Thông tin chi tiết về ứng dụng: cho điện thoại Android: dung lượng 4,8M; phiên bản Android từ 2.2 – cho iPhone, iPad và iPod touch...
Ứng dụng trên điện thoại cầu nguyện cho Đức Thánh Cha

Ứng dụng trên điện thoại cầu nguyện cho Đức Thánh Cha

Từ khi được bầu làm giáo hoàng, Đức Thánh Cha Phanxicô thường xin mọi người: “Hãy cầu nguyện cho tôi”.

Pray-For-The-Pope.jpg

 

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với tư cách giáo hoàng, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Bây giờ tôi xin anh chị em một ân huệ: Trước khi giám mục ban phép lành cho dân chúng, tôi xin tất cả anh chị em cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho tôi”. 

Đáp lại lời mời gọi ấy, một ứng dụng mới dành cho điện thoại thông minh vừa được giới thiệu, để có càng nhiều người cầu nguyện cho ngài càng tốt.

Mỗi ngày ứng dụng sẽ giới thiệu một hình ảnh của Đức giáo hoàng, và người sử dụng có thể nhấn nút “Pray” (Cầu nguyện) để bắt đầu cầu nguyện. Mục tiêu trước mắt của ứng dụng này là đạt được một triệu lần cầu nguyện cho Đức giáo hoàng.


Và nếu người dùng quên cầu nguyện, ứng dụng sẽ đưa ra lời nhắc nhở... bằng chính tiếng nói của Đức Thánh Cha: “Xin đừng quên cầu nguyện cho tôi”.

Đức Thánh Cha Phanxicô rất rõ ràng khi đề cập đến việc xin mọi người cầu nguyện: trên chuyến bay trở về từ Đại hội Giới trẻ Thế giới ở 
Rio năm 2013, ngài nói  rằng ngài không thể tiếp tục đảm đương sứ vụ nếu không có lời cầu nguyện.

Các nhà phát triển ứng dụng giải thích lý do: “Chúng tôi muốn giúp đỡ Đức Thánh Cha trong sứ vụ nặng nề cai quản Giáo hội Công giáo, bằng cách mời mọi người hằng ngày cầu nguyện cho ngài, với một vật dụng đã trở thành thân thiết trong đời sống chúng ta là chiếc điện thoại đi động”.

Thông tin chi tiết về ứng dụng: cho điện thoại Android: dung lượng 4,8M; phiên bản Android từ 2.2 – cho iPhone, iPad và iPod touch: dung lượng 11,5M; ngôn ngữ: Tây Ban Nha, Anh, Ý; phiên bản iOS từ 6.0; ứng dụng được tối ưu hóa cho iPhone 5.

Có thể tải về ứng dụng này (miễn phí) tại 
Google Play hay AppStore.

Đinh Lăng, WTGP.Sài Gòn

Các bài mới
Các bài đã đăng