Suy niệm Lời Chúa
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C
Ta chỉ thực sự có tinh thần mới, một khi ta ao ước điều tốt lành cho chính kẻ thù ghét ta. Ta hãy xin Chúa chúc lành cho những kẻ ghen ghét và nguyền rủa, để sự ác bị đánh quỵ ở mọi nơi. Lòng yêu thương chân thật đặt tất cả trong lòng bàn tay nhân từ của Thiên Chúa.
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 6 THƯỜNG NIÊN Năm C
Chính khi biết sống yêu thương, công bình, bác ái trong đời sống chúng ta mới hiểu được Nước Trời là gì. Khi biết tận hưởng niềm hân hoan, hòa bình chúng ta mới khám phá ra thế nào là niềm hạnh phúc đích thực...
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 5 Thường Niên Năm C
Hoạt động tông đồ không thể dựa trên khả năng của các tông đồ hoặc trên thiện chí của những người mà các ngài được cử đến gặp, nhưng chỉ dựa trên trách nhiệm được giao và quyền năng của Chúa. Người ta chỉ có thể đảm nhận công việc ấy “theo lời Người”.
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Thứ 3 Thường Niên Năm C
Chúng ta lắng nghe Lời Chúa bằng ba cách thức: Bằng lỗ tai tâm trí, bằng lỗ tai trái tim và bằng lỗ tai linh hồn. Nói cách khác, làm sao để Lời Chúa được diễn lại sống động nơi tâm trí chúng ta; ghi khắc lời ấy vào trái tim chúng ta; và bàn bạc với Chúa cũng như lắng nghe điều Ngài muốn nhắn nhủ chúng ta qua lời ấy.
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 2 Thường Niên Năm C
“Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo”. Nghe và thực hành Lời Chúa và giáo huấn của Hội Thánh, thì tâm hồn sẽ được cảm hoá và biến đổi tốt lành hơn, đạo đức hơn, thánh thiện hơn, gia đạo bền vững, vợ chồng quan tâm, kính trọng nhau, con cái hiếu đễ, ngoan ngoãn, yên vui, xum vầy...
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa
Người Kitô hữu được thánh hiến cho Thiên Chúa, đi vào đời sống hiệp thông với Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần qua bí tích rửa tội. Ý thức ân huệ cao trọng này để mỗi người chúng ta xây dựng đền thờ tâm hồn mình xứng đáng cho Ba Ngôi Thiên Chúa ngự trị bằng một đời sống công chính, đạo đức, trong sạch.
LỄ HIỂN LINH - Ánh sao đạo đức
Tin yêu là làn ánh sáng ấm áp làm cho thế giới trở nên gần gũi, con người trở nên thân thiện, cuộc đời trở thành đáng yêu đáng mến.Thế giới đang mong chờ ánh sao dẫn đường. Chúa đang mời gọi chúng ta trở thành một ngôi sao chiếu lên làn ánh sáng đạo đức. Chính qua làn ánh sáng ấy, mọi người sẽ nhận biết và yêu mến Chúa.
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Hiển Linh
Chúa Giêsu không sinh ra ở giữa trời, nơi người ta có thể đứng thẳng. Ngài đã Giáng sinh trong Hang đá, nơi người ta phải cúi mình để đi vào. Đó là một cử chỉ khiêm nhường. Để gặp Ngài, chúng ta cần có lòng khiêm nhường và nhờ sự gặp gỡ này, mỗi người sẽ trở nên ánh sao dẫn lối cho nhiều người nhận biết và yêu mến Chúa.
Các bài suy niệm Chúa Nhật 4 Mùa Vọng C
Phục vụ quan trọng nhất là đem Chúa đến tha nhân, chia sẻ với người khác hồng ân Chúa Thánh Linh. Mẹ Maria ra đi chẳng phải để tìm kiếm lợi danh hay khoe khoang, kiêu hãnh được hồng ân làm Mẹ Thiên Chúa, mà để âm thầm, yêu thương phục vụ, phản ảnh sứ vụ phục vụ cao cả của Con Mẹ, đang được Mẹ cưu mang.
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG C
Niềm vui của người tín hữu là niềm vui sâu xa, niềm vui của một sự đổi mới thực sự và nội tâm hướng về Đấng Cứu thế đang đến với mọi người. Không phải những món quà bên ngoài làm cho con người thay đổi mà chính mỗi người phải cố gắng tự đổi mới chính mình khi chu toàn những công việc bổn phận và nghề nghiệp của mình.
Các bài suy niệm Chúa Nhật 2 Mùa Vọng C
Trong sa mạc cuộc đời chúng ta hôm nay, Lời Chúa mời gọi chúng ta điều chỉnh các nẻo đường quanh co của lòng ta: hãy để ý đến ý hướng và cách sống ngay thẳng; hãy kiên vững bước đi theo con đường thẳng của bổn phận, không ngẫu hứng, không thối lui; hãy lấp đầy các thung lũng của lòng ta...
Các bài suy niệm Chúa Nhật 1 Mùa Vọng C
Để đón mừng Chúa Giáng Sinh sắp tới, để chờ đợi Chúa đến với chúng ta trong giờ chết và trong ngày tận thế, chúng ta phải luôn sống tỉnh thức: Tỉnh thức là biết sống yêu thương, không chè chén say sưa, không lo lắng việc đời, luôn nghĩ về sự chết và phán xét và luôn biết cầu nguyện...
Các bài suy niệm Lễ Chúa KiTô Vua Vũ Trụ Năm B
Ai chấp nhận và tùng phục Vương quyền êm ái dịu hiền của Đức Giêsu, người đó hoàn toàn tự do trước mọi mê say tội lỗi. Tuy nhiên, để phục quyền Đức Kitô-Vua, nghĩa là để bước đi trên con đường của Người, con đường của đời tự do, con người cần phải từ bỏ một đôi thứ...
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Các Thánh Tử Đạo VN
Động lực hướng dẫn cuộc đời các ngài là tình yêu. Cái chết của các ngài làm chứng cho tình yêu. Trong hoàn cảnh hiện nay, ta không có hy vọng được phúc tử đạo, nhưng ta vẫn có thể noi gương các thánh Việt Nam làm chứng cho đạo Chúa. Nếu ta không được chết cho tình yêu, ta vẫn có thể sống cho tình yêu.
Các bài suy niệm Chúa Nhật 32 Thường Niên Năm B
Chúa Giêsu không chú trọng đến giá trị kinh tế của hai đồng tiền nhỏ mà bà goá đã bỏ vào hòm. Chúng không là gì cả bên cạnh những đồng tiền lớn của những kẻ giàu sang. Ngài không quan tâm đến của dâng cho bằng đến cách dâng và tấm lòng của người dâng. Bởi vì chính tấm lòng chúng ta mới định đoạt giá trị của những việc chúng ta làm.
Các bài suy niệm Chúa Nhật 31 Thường Niên Năm B
Tình yêu giúp người ta nhận ra sự thật, đưa người ta vào chính đạo, giúp người ta trở về với Thiên Chúa và con người. Yêu mến Thiên Chúa trên hết và yêu mến tha nhân như chính mình, không chỉ là lề luật phải giữ mà còn là khuôn vàng thước ngọc, giúp người ta sống an bình hạnh phúc.
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT TRUYỀN GIÁO
Những dấu chỉ yêu thương hiệp nhất giữa mọi người trong gia đình, hội đoàn, giáo xứ... là dấu chỉ loan báo Tin Mừng hữu hiệu nhất, giá trị nhất. Một khi tất cả nếp sống của chúng ta phảng phất hương thơm của tình hiệp nhất yêu thương thì dù ở đâu, nếp sống ấy cũng là truyền giáo.
Các bài Suy niệm Chúa Nhật 28 Thường Niên Năm B
Ai cũng có một sứ mạng để sống giữa đời. Sứ mạng ấy là chính ơn gọi Chúa trao cho bạn và tôi. Bạn là công nhân, bạn là nông dân, là dân chài lưới, hay là người phá đất vỡ hoang… Hãy sống hết mình, hãy yêu mến đến tận cùng những gì bạn đang có trong tay, và hãy thánh hiến tất cả bằng một đời sống đức tin.
Các bài suy niệm Lễ Đức Mẹ Mân Côi
Khi lần chuỗi Mân Côi là ta ôn lại hành trình đức tin của Mẹ. Hành trình đầy thử thách gian khổ nhưng cũng đầy chiến thắng vinh quang. Xưa kia lễ Mân Côi được mừng để kỷ niệm cuộc thắng trận ở Lepante. Ngày nay, chúng ta mừng Đức Mẹ Maria đã chiến thắng chính bản thân, đã vượt qua hết những thử thách và đạt tới đích điểm của hành trình đức tin...
Các bài suy niệm Chúa Nhật 26 Thường Niên Năm B
Để dứt bỏ thái độ ghen tức, chúng ta hãy hòa mình vào nếp sống của người khác: vui niềm vui của họ, buồn nỗi buồn của họ. Hãy để cho Chúa được lớn lên trong chúng ta, hãy ra khỏi con người mình bằng cách yêu mến những người bên cạnh và chặt đứt mọi dính bén với bất kỳ điều gì không đáng để ta yêu mến.
Trang 1/25
12 3 4 5 ...25