Tài liệu Hội Dòng
Thánh BÔNAVENTUR
Khi hai sứ thần mang mũ Hồng y đến, ngài còn đang rửa chén. Ngày 28 tháng 5 năm 1273 ngài nhận chức và là cánh tay đắc lực của Đức Giáo Hoàng. Phần đóng góp của ngài vào sự hợp nhất Giáo Hội Hy lạp và Rôma tại Công đồng Lyon thật lớn lao.
Gợi ý cho một buổi Canh Thức trước Thánh Giá Damiano
Hướng đến cuối Mùa Chay hoặc trong mùa Phục Sinh, chúng tôi đề nghị chị em tạo nên một không gian để chia sẻ ở cấp cộng đoàn, về những hoa trái của việc suy tư cá nhân, giờ nguyện gẫm hoặc những khoảnh khắc quan trọng của việc cầu nguyện. Kết thúc của hành trình Mùa Chay có thể là một cuộc cử hành quanh Thánh Giá Damiano. Chúng tôi đề nghị chị em sáng tạo, ngoài những cách lối đa dạng, một cuộc họp mặt huynh đệ cùng với Đức Kitô đã Chịu đóng đinh và Phục sinh... (Ban chuẩn bị TTN 2014)
MẸ MARIE DE LA PASSION VÀ HOÀ BÌNH
Giữa biết bao bất ổn của thế giới hôm nay, với nhiều biến cố kinh hoàng và chiến tranh vẫn không ngừng tiếp diễn, việc hiểu biết về hòa bình và các phương cách để xây dựng hòa bình là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Chị em Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ muốn đào sâu và thừa kế gia sản của Mẹ Marie de la Passion, muốn bước đi theo luống cày mà Mẹ đã vạch, để sẵn sàng đi khắp mọi nơi, đến với mọi người trong thái độ học hỏi, đón nhận cũng như sẵn sàng trao ban...