Trang JPIC
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên ???
Cảnh báo của Ngân hàng Thế giới (WB) nêu ra những tác động nghiêm trọng mà các khu vực trên thế giới sẽ phải hứng chịu nếu nhiệt độ toàn cầu tăng lên 4 độ C vào cuối thế kỷ 21. Đó là các đợt nóng sẽ tấn công Nga và Mỹ thường xuyên hơn, nhiệt độ khu vực Địa Trung Hải có thể tăng cao hơn 9 độ C so với hiện tại, tình trạng axít hóa đại dương tăng kỷ lục và đe dọa nghiêm trọng đến các bãi đá ngầm san hô, phá hủy hệ sinh thái biển... Nhưng cũng có người đưa ra giả thuyết về lợi ích của Trái đất nếu băng tuyết bị tan ra. Chúng ta cùng tham khảo!
Liên Hiệp Quốc kêu gọi: Cam kết toàn cầu với UNCLOS
Nhân kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc (LHQ) về Luật biển (UNCLOS), ngày 10-12, Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục nỗ lực để đưa tất cả các quốc gia tham gia UNCLOS - Công ước Luật biển hay còn gọi là “hiến pháp của đại dương”...
Phẫn nộ tột cùng hình ảnh chú voi bị chặt nửa đầu để lấy ngà
... Có rất nhiều những ý kiến đang kêu gọi hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã. “Cái hình trên dù thật hay ảo, thì lâu nay dư luận ta vẫn biết đang tồn tại một sự thật. Đó là hành động giết voi lấy ngà. Đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm và tàn ác của con người.
BẢO  VỆ  MÔI  TRƯỜNG
Thế giới xuất hiện như một bằng chứng về Thiên Chúa, là nơi bày tỏ quyền năng sáng tạo của Ngài. Việc tái khám phá ra ý nghĩa này của thiên nhiên không những khiến ta khám phá ra Thiên Chúa mà còn giúp ta biết hành động một cách có trách nhiệm trong vấn đề môi trường... (tóm lược Chương X Sách Tóm lược Học thuyết Xã hội của Giáo hội Công giáo).
Gửi mẹ Trái Đất
Con ấp ủ lá thư này từ rất lâu rồi! Con đã viết đi viết lại nhiều lần, cố gia công nó, để chắc chắn rằng tất cả những suy nghĩ của con sẽ được mẹ hiểu thấu... Mẹ biết không, khi con đánh vào Google dòng chữ: "ô nhiễm môi trường", lập tức hàng loạt hình ảnh hiện ra làm con đau nhói!
BƯỚC TIẾN CỦA VŨ TRỤ THEO QUAN ĐIỂM PHAN SINH
"Sáng tạo như là Thân mình của Thiên Chúa" CAC, 7/17, 2010 (đơn giản hóa) Chúng ta bắt đầu ngày hôm nay với một nghi thức theo sáng kiến của Sr. Miriam MacGillis tại Genesis Farm, lấy cảm hứng từ công trình của Thomas Berry...
Vẻ đẹp "nổi cục" mặn chát của Biển Chết
Biển Chết không phải là biển mà chỉ là một hồ nước mặn lớn nhất thế giới, có chiều dài khoảng 80km, nơi rộng nhất là 18km, độ sâu trung bình 400m, nơi sâu nhất là 700m, diện tích trên 1.000km vuông. Bề mặt Biển Chết nằm ở 423m dưới mực nước biển. Đây được coi là điểm thấp nhất trên thế giới.
Lần đầu tuyết rơi ở Việt Nam
Một điều khó tin nhưng thực sự nó đã xảy ra… Lần đầu tiên tuyết rơi tại VN. Không biết những biến chuyển thời tiết bất thường này có liên hệ gì với môi trường sinh thái và sức khỏe con người… Những người dân chưa một lần thấy tuyết vui vẻ tận hưởng cảm giác… “Mùa đông Châu Âu” ngay trên quê hương mình! Mời chị em xem hình ảnh nhé!
Ảnh cực nét về Mặt trời
Chỉ sử dụng một chiếc máy ảnh 6 megapixel và một ống kính thiên văn trị giá 5.000 USD, kết hợp kỹ thuật đồ họa ông đã tạo ra những bức ảnh sắc nét và vô cùng ấn tượng về Mặt trời và các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời.
Sống chậm một chút, yêu thương nhiều một chút
Nhiếp ảnh gia Hồng Kông, Chan Kwok Hung tâm sự, hai anh em trong bức ảnh này đang sống cùng bà ngoại ở khu vực gần đó. Hằng ngày người anh cõng em đi tìm trong đống rác khổng lồ, cố gắng tìm ra những vật hữu ích có thể bán được để mua thức ăn sống qua ngày...
Bảo Vệ Môi Trường
Để bảo vệ môi trường, em sẽ cố gắng giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong cuộc sống của chính bản thân mình, nhìn tất cả tạo vật dưới lăng kính của Thiên Chúa. Em cũng cần quan tâm tiết kiệm điện nước, tập sống khó nghèo, không ngừng học hỏi, tìm tòi và sáng tạo những đồ vật có thể tái sử dụng được, ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài ra em cầu nguyện cho thế giới và cho những người lãnh đạo các quốc gia biết dùng con tim mà hành động cho xứng đáng với nhân phẩm của mình...
Trang 3/3
1 2 3