Trang JPIC
Ngày 20 tháng 9: NGÀY CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Đăng lúc: 09:51 | 20/09/2016
Lượt xem: 756
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Hồng Y Pietro Parolin - Quốc vụ khanh Toà Thánh - mời gọi các giáo phận cử hành ngày cầu nguyện cho Hoà Bình vào ngày 20 tháng 9 năm 2016, Đức Tổng Phaolô quyết định mỗi giáo xứ sẽ dâng thánh lễ vào buổi chiều (trong giờ lễ của giáo xứ) cầu nguyện cho Hoà Bình để hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô...
Ngày 20 tháng 9: NGÀY CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH

Ngày 20 tháng 9: NGÀY CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH

Hôm nay thứ ba 20 tháng 9, Đức Giáo Hoàng đến thị trấn Umbria ở Assisi để tham gia ngày cầu nguyện cho hòa bình.

Ngày thế giới cầu nguyện cho hòa bình được tổ chức và quảng bá bởi cộng đồng Sant'Egidio, là một phần của một cuộc gặp gỡ thường niên các nhà lãnh đạo tôn giáo của các tín ngưỡng khác nhau, đến với nhau để cầu nguyện cho hòa bình và để thảo luận về các vấn đề quan trọng của hòa bình toàn cầu, sự hiệp nhất, và đối thoại liên tôn.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Assisi theo bước chân của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Vị đã triệu tập Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Hòa bình ba mươi năm trước đây. Ngài mời gọi tất cả các giáo xứ, tất cả các hiệp hội Giáo hội và từng cá nhân tín hữu trên toàn thế giới tham gia vào sự kiện này bằng những lời cầu nguyện của họ. Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho hòa bình trong một thế giới mà chiến tranh xảy ra khắp mọi nơi.

"Mỗi người chúng ta có thể dành một thời gian để cầu nguyện cho hòa bình. Cả thế giới hiệp nhất với nhau".

"Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta cần sự bình an giữa cuộc chiến đang xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình! "

"Theo gương của Thánh Phanxicô Assisi, một con người của tình huynh đệ và sự hiền lành, chúng ta được mời gọi để đem lại một bằng chứng mạnh mẽ cho thế giới về sự cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình và hòa giải giữa các dân tộc".

TẤT CẢ CHÚNG TA HÃY HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH!

(Nguồn: Facebook FMM)

 

Thông báo của TGP Sài-Gòn:

CÙNG VỚI HỘI NGỘ LIÊN TÔN TẠI ASSISI: CẦU CHO HOÀ BÌNH TRÊN THẾ GIỚI

Toà Tổng Giám mục Sài Gòn
CN, 18/09/2016 - 22:21

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3,TP.HCM
(84.8) 3930 3828
Email: tgmsaigon@gmail.com

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 9 năm 2016

Kính gởi: Quý cha, Quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân
trong Đại gia đình Tổng giáo phận

Kính quý cha, quý tu sĩ và anh chị em,

Ngày 8 tháng 9 năm 2016, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli - vị đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam - đã gởi cho Đức Tổng Phaolô lá thư cho biết: Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ toạ cuộc hội ngộ liên tôn cầu cho hoà bình trên thế giới tại Assisi vào ngày 20 tháng 9 năm 2016.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Hồng Y Pietro Parolin - Quốc vụ khanh Toà Thánh - mời gọi các giáo phận cử hành ngày cầu nguyện cho Hoà Bình vào ngày 20 tháng 9 năm 2016, Đức Tổng Phaolô quyết định mỗi giáo xứ sẽ dâng thánh lễ vào buổi chiều (trong giờ lễ của giáo xứ) cầu nguyện cho Hoà Bình để hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô.

Kính chào quý cha, quý tu sĩ và anh chị em.

Lm. Tổng Đại Diện
(đã ký và đóng dấu)
Inhaxiô HỒ VĂN XUÂN

Nguồn: http://tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20160918/36199

 

Các bài mới
Các bài đã đăng