Trang JPIC
Cử hành “NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO VIỆC CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN
Đăng lúc: 08:09 | 01/09/2016
Lượt xem: 1.038
Hưởng ứng lời Đức Giáo hoàng Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho trái đất trong ngày thứ Ba 01/9, “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” – Đức TGM Phao-lô kêu gọi tất cả các Giáo xứ và Dòng tu trong TGP Sài Gòn tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng...
Cử hành “NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO VIỆC CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN

01/09/2016 - Cử hành “NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO VIỆC CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN” lần thứ hai.

“Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” được Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập hồi tháng Tám năm 2015, qua bức thư gửi Đức hồng y Peter Kodwo Appiah Turkson, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình, và Đức hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Cổ võ sự Hiệp nhất các Kitô hữu. Ngày này được ấn định cử hành vào 01 tháng Chín hằng năm.

“Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” là cơ hội để tái khẳng định ơn gọi của người Kitô hữu là quản lý thiên nhiên mà Chúa đã tạo dựng, để tỏ lòng biết ơn về những món quà Chúa đã ban tặng, cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và xin ơn tha thứ vì tội đã huỷ hoại môi trường.

Trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư trước khi cử hành Ngày này lần đầu tiên, Đức Thánh Cha đã nói: “Hợp lời cầu nguyện với các anh chị em Chính thống giáo của chúng ta và với tất cả mọi người thiện chí, chúng ta muốn góp phần vào việc tìm ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng sinh thái hiện đang kềm kẹp nhân loại”.

Trong dịp cử hành “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” lần thứ hai, ngày 01-09-2016, Đức Thánh Cha  Phanxicô sẽ chủ sự Giờ kinh Chiều lúc 17 giờ tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố như trên.

Hưởng ứng lời Đức Giáo hoàng Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho trái đất trong ngày thứ Ba 01/9, “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên” – Đức TGM Phao-lô kêu gọi tất cả các giáo xứ và Dòng tu trong TGP Sài Gòn  tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng.

Chúng ta hãy dành thời gian bên Chúa Giêsu Thánh thể, để hiệp thông với ĐTC và toàn thể Giáo Hội cho việc cầu nguyện đặc biệt cho các vấn đề cấp thiết về môi sinh này, đồng thời chọn lựa những hành động để đáp ứng cụ thể trong đời sống cá nhân cũng như cộng đoàn chúng ta.

FMM Tổng hợp.

Image result for bảo vệ môi sinh

Image result for bảo vệ môi sinh

 

Các bài mới
Các bài đã đăng