Trang JPIC
NGÀY TRÁI ĐẤT 2016
Đăng lúc: 10:14 | 22/04/2016
Lượt xem: 1.885
Ý nghĩa Ngày Trái Đất là một ngày để truyền cảm hứng cho nhận thức và đánh giá cao môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất là ngày vận động toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu... Năm 2016 tại Việt Nam, chúng ta hưởng ứng ngày trái đất với thông điệp là: "Cây xanh cho trái đất".
NGÀY TRÁI ĐẤT 2016

NGÀY TRÁI ĐẤT 2016

VÀ HƯỞNG ỨNG CỦA CHÚNG TA…

Ngày 22 tháng 4 hàng năm kể từ năm 1970 là Ngày Trái Đất với những hoạt động bảo vệ môi trường rộng rãi tại trên 190 nước có sự tham gia trực tiếp của hàng chục triệu người. Nhưng ở Việt Nam, rất ít người biết về Phong trào Ngày Trái Đất dù Ngày Trái Đất đã được Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 2009. Có rất nhiều sáng kiến của các công dân và của các tổ chức NGOs Việt Nam nhằm để tạo nên Triết lý riêng cho ngày Trái Đất Việt Nam…

Nguồn gốc ngày trái đất 2016 - International Mother Earth Day 2016: Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bỏi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970. Trong khi Ngày Trái Đất đầu tiên chỉ được chú ý tại Hoa Kỳ, một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes, nguyên là điều phối viên toàn quốc năm 1970, đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày “Quốc tế Mẹ Trái Đất” (International Mother Earth Day). Ý nghĩa Ngày Trái Đất là một ngày để truyền cảm hứng cho nhận thức và đánh giá cao môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất là ngày vận động toàn dân nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu.

Năm 2016 tại Việt Nam, chúng ta hưởng ứng ngày trái đất với thông điệp là: "Cây xanh cho trái đất". Ngày Trái Đất tổ chức hàng năm vào ngày 22/4 có thể là một ngày vượt trên mọi nền văn hóa, ngôn ngữ và truyền thống. Doodle Sophie Diao chia sẻ một số suy nghĩ của mình vào ngày này với những bức tranh cô tạo ra: Sự bao la của vẻ đa dạng của trái đất làm cho nó trở thành một chủ đề đáng sợ, nhưng cuối cùng tôi đã chọn để làm nổi bật năm quần thể sinh vật lớn của Trái đất: các rạn san hô, vùng lãnh nguyên, rừng, đồng cỏ, sa mạc và động vật. Mỗi lần bạn truy cập Google.com, bạn sẽ được thấy ngẫu nhiên một trong năm hình nguệch ngoạc này. Hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp bao la của Trái đất…

Các nhà khoa học ước tính tuổi của trái đất với hơn 4,5 tỷ năm. Ngày Trái Đất truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta đánh giá cao quả cầu màu xanh của chúng ta với các sự kiện lớn nhỏ, từ chuyến đi bộ đường dài của gia đình đến sáng kiến ​​tái chế của toàn thành phố. Lo ngại về tác động của con người về thế giới tự nhiên, Nelson đã tìm cách nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề môi trường bằng cách dành một ngày để các sự kiện và giáo dục môi trường. Kể từ khi ra đời, Ngày Trái đất đã lan rộng tới gần 200 quốc gia, với hàng triệu những cử hành trên toàn thế giới.

Đó là một ngày để suy tư. Tôi suy nghĩ cá nhân về sự bền bỉ và sáng tạo của thiên nhiên trong hành tinh của chúng ta - với nhiệt độ của nó thay đổi từ nóng cháy đến lạnh buốt, với những đỉnh núi lởm chởm của nó, những hố sâu - có thể mọi thứ không phải luôn luôn tốt cho cư dân của nó. Tuy nhiên, bằng cách nào đó hệ thực vật và động vật của Trái đất cần được quản lý tốt để phát triển vững mạnh. Trong ngày này, chúng ta tưởng nhớ và tôn vinh ngôi nhà chung của chúng ta trong hệ sinh thái tuyệt vời và tuyệt mỹ này. Chúng ta đang sống trên một hành tinh xinh đẹp, và đó là người mẹ chung duy nhất chúng ta có. Chúc mừng ngày Trái Đất đến mọi người!

Như vậy chúng ta đã khám phá Ngày trái đất năm 2016 là gì - International Mother Earth Day – và ý nghĩa cũng như nguồn gốc ngày trái đất 2016 rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày trái đất cũng như những điều cần làm trong ngày này! Hãy chung tay góp phần làm xanh sạch đẹp môi trường sống của chúng ta cũng như bảo tồn các loài dộng vật trên lãnh thổ Việt nam nói riêng và trên toàn Thế giới nói chung nhé! Cám ơn các bạn.

Nguồn: Mangdoisong.com

Các bài mới
Các bài đã đăng