Kỹ năng sống
Tình bạn trong đời
Tiền bạc, danh vọng, quyền lực,… tất cả với ta cuối cùng cũng sẽ trở thành vô nghĩa. Còn ý nghĩa chăng là những gì ta tạo ra đối với thế giới này...
“Mẹo” Tha thứ
Tha thứ không có nghĩa là đầu hàng, chịu thua, chịu lép vế, mà là “bỏ qua”, là CAO THƯỢNG. Robin Casarjian giải thích: “Khi tha thứ, bạn không còn lệ thuộc vào người đã làm bạn đau lòng”. Tha thứ kéo bạn ra khỏi sự giận dữ của người khác và cho phép bạn sống thanh thản.
19 Cách làm cuộc sống bớt phức tạp
Đơn giản cuộc sống để niềm vui có cơ hội lên ngôi. Khi đó, những muộn phiền, lo toan sẽ không còn đeo bám bạn...
9 điều đơn giản đem đến cuộc sống tuyệt vời cho bạn
Bạn có biết bí mật đằng sau những người mà cuộc sống của họ luôn thuận lợi, thành công, tràn cảm hứng và vui vẻ là gì không? Thật ra họ cũng có những nỗi lo, những điều không như ý mỗi ngày như chúng ta vậy. Nhưng với thái độ và cách ứng xử khôn ngoan, tích cực, họ đã tạo dựng cho mình một cuộc sống thật ý nghĩa và chất lượng.
Hãy biết quý trọng từng giây phút mà bạn có!
Hãy quý trọng từng giây phút mà bạn có! Và hãy nên quý thời gian hơn nữa bởi vì bạn đang chia sẻ thời gian đó với ai đấy thật đặc biệt đối với bạn, đủ đặc biệt để có thể chia sẻ thời gian của bạn.
Bài học cuộc sống từ người đàn ông ‘thông thái nhất thế giới’
Albert Einstein vĩ đại là một nhà vật lý, triết học, và có lẽ là nhà khoa học có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại mà ông từng sống. Dưới đây là 8 bài học cuộc sống từ người đàn ông tuyệt vời này.
Chiến đấu với nỗi thất vọng
Mang thân phận phàm nhân yếu đuối, ai cũng đã từng hơn một lần nản chí, sờn lòng, chùn chân, thậm chí là thất vọng. Nhưng cố gắng đừng để sự thất vọng đè bẹp bạn. Mà dẫu có khi thất vọng nhưng đừng bao giờ tuyệt vọng (x. 2Cr 4:8).
Sức mạnh của lòng cảm kích
Tình yêu chính là sức mạnh chữa lành cuộc sống của chúng ta, và tình yêu cũng là sức mạnh chữa lành thế giới này. Lòng biết ơn xuất phát từ tình yêu. Đó chính là một biểu hiện tự nhiên của một tấm lòng biết yêu thương. Vì thế, bất cứ khi nào chúng ta thể hiện lòng biết ơn, lúc ấy chúng ta kết nối bản thân với nguồn sức mạnh chữa lành chúng ta.
Bí quyết thay đổi thế giới
Thế giới như một bức tranh phức tạp, mỗi chúng ta là một miếng ghép nhỏ. Thay vì chú ý vào những vấn đề lớn và tìm những cách “đúng” để giải quyết vấn đề, chúng ta hãy áp dụng mấy cách đơn giản sau đây để làm thay đổi những “miếng ghép” mà Thiên Chúa tin tưởng giao cho chúng ta.
Nguyên Tắc ‘3 L’ Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc
Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thái độ để sống. Làm thế nào để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày? Hãy thử thay đổi với nguyên tắc sống 3L: “Live – Laugh – Love”.
Kiểm soát tốt cái miệng của mình
Núi dẫu không nói rõ độ cao của mình, thì độ cao của nó cũng không hề bị ảnh hưởng; biển không nói rõ độ sâu của mình, thì việc dung nạp trăm sông đổ dồn về nó cũng không có gì là trở ngại.
Cẩm Nang Để Đi Đường Dài
Thiên Chúa không muốn là một phần cuộc sống của bạn, Ngài muốn là tất cả cuộc sống đó. Đừng tin bất cứ lời nào nói về sự an ủi của tôn giáo. Đức tin thắt lưng cho bạn và đưa bạn đi đến nơi bạn không muốn đến.
Hãy Bình Tĩnh Khi Bạn Bị Chê Bai
Những thứ mà ta phải vất vả để làm ra được, đừng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi đánh giá của người khác. Hãy tự đánh giá mình. Và tất nhiên, cũng đừng bao giờ đánh giá người khác quá dễ dàng.
10 Phương Thế Giúp Bạn Trau Dồi Nhân Cách
Là con người, chúng ta có năng lực và khả năng để định hình cho mình một nhân cách tốt như chúng ta mong đợi. Khi chúng ta trau dồi nhân cách bản thân, chúng ta không chỉ làm cho cuộc sống mình được hạnh phúc, nhưng còn làm cho cuộc sống của những người xung quanh chúng ta cũng được hạnh phúc.
ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI BIẾT LẮNG NGHE
Lắng nghe là cả một nghệ thuật. Đó không chỉ đơn thuần là nghe qua. Nó đòi hỏi người nghe phải biết chủ động trong buổi nói chuyện cũng như biết cách kết hợp một số kĩ năng và kĩ thuật nhất định...
Đơn giản hóa cuộc sống
Cuộc sống luôn nhiêu khê, thế nên phải biết đơn giản hóa để “dễ thở”, tự giải thoát mình. Chân thật, tôn trọng, tin tưởng, hạnh phúc và tình bạn là những phương thế giúp chúng ta tập trung vào những điều quan trọng.
Sức mạnh của sợ hãi
Nỗi sợ có thể khiến chúng ta vô lực. Nhưng, định danh nó cho đúng, nhận ra triệu chứng này do đâu, và nhìn nhận sự bất lực của chúng ta trong hoàn cảnh đó, có thể giúp chúng ta sống với nỗi sợ đó, sống mà không buồn sầu hay giận dữ.
Bí quyết lãnh đạo của Giê-su - Bí quyết 45: Chúa Giê-su không ngừng xin Chúa Cha hướng dẫn
“Thiếu lãnh đạo, dân tộc bị sụp đổ, nhiều cố vấn, đất nước được an ninh.”- Cn 11:14
Bí quyết lãnh đạo của Giê-su - Bí quyết 44: Chúa Giê-su đi đến những nơi Ngài được đón nhận hơn là những nơi Ngài phải cam chịu
“Thà được người ta bảo: ‘Xin mời ông lên trên!’ còn hơn bị hạ xuống trước mặt người quyền cao chức trọng. Ðiều mắt con nhìn thấy.” Cn 25:7
Bí quyết lãnh đạo của Giê-su - Bí quyết 43: Chúa Giêsu không bao giờ vội vàng
“Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình.” Lc 21:19
Trang 5/11
1 ...3 4 56 7 ...11