Kỹ năng sống
Tim Cook đã học được gì từ Steve Jobs?
Rõ ràng là sự ra đi của Jobs sau thời gian dài chống lại căn bênh ung thư đã ảnh hưởng rất nhiều đến Cook. Ông cho biết: “Đó là một trong những ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Ngày mà ông ấy qua đời. Và như các bạn có thể hình dung được, tôi thật sự rất đau buồn”... "Tôi đã học được việc tập trung là chìa khóa thành công. Bạn chỉ có thể làm thế để hoàn thành tốt nhiều việc, và bạn nên gạt sang bên mọi thứ khác. Tôi nghĩ ông đã dạy cho tất cả chúng ta thấy rằng cuộc sống rất mong manh, và chúng ta không thể đảm bảo bất cứ điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy hãy làm tất cả những gì bạn có thể..."
Cậu bé khôn ngoan
Chúng ta có dám chắc là chúng ta đánh giá đúng về bản thân mình không? Việc đánh giá chính mình một cách khách quan là rất khó. Chúng ta thường có khuynh hướng quá hạ thấp hoặc quá đề cao chính mình, vì thế nên dao động giữa hai cực đoan của việc tự cho mình là vô dụng, khó ưa hoặc tự cho mình là tuyệt hảo. Cả hai cách nhìn nhận đó đều không phải là sự đánh giá chính xác về bản thân, vì tất cả chúng ta đều có một số những phẩm chất tốt đẹp song song với những khuyết điểm cần hoàn thiện. Câu chuyện sau sẽ giúp chúng ta phần nào...
TÂM HỒN RỘNG MỞ
Ai ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau… Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời… Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích.
Sống Nên Thánh! Sống Nên Người!
Khi nằm trên giường bệnh gần chết, Ampère được một nữ tu đọc cho nghe một đoạn sách Gương Phước. Sách Gương Phước này là sách tu đức rất danh tiếng. Ông thú thật với nữ tu nầy:"Thưa chị, tôi đã thuộc lòng cả cuốn sách Gương Phước nầy rồi ”.
Kỹ năng thay đổi bản thân
Bạn hoàn toàn có thể khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn từ chính những thay đổi trong con người mình. Hãy nhìn thẳng vào những sai lầm bạn đang mắc phải, tự kiểm điểm bản thân, học cách suy nghĩ tích cực và làm việc tích cực, mọi thứ sẽ nở hoa. Nếu bạn vẫn mang những suy nghĩ và tính cách cũ, mọi rắc rối không thể nào được giải quyết vì bạn vẫn sẽ mắc phải những sai lầm cũ. Quá trình thay đổi có thể tiến hành dần dần. Thay đổi từ những điều nhỏ nhất, mỗi ngày cố gắng một chút, ngày hôm sau cố gắng hơn ngày hôm trước, bạn sẽ trở thành một con người tốt hơn.
CẦN THAY ĐỔI NHỮNG THÓI QUEN CŨ KỸ
Người ta thí nghiệm ném con ếch vào nồi nước sôi, thì nó sẽ lập tức nhảy vọt ra, bị bỏng một chút nhưng sống sót. Nhưng nếu bỏ nó vào nồi nước lạnh rồi đun nóng dần, con ếch thấy mát, rồi ấm áp dễ chịu nên nằm yên rồi chết trong nồi. Con người cũng có nét giống như vậy, đó chính là thói quen...
Nến
Hy vọng là một chuyện, nhưng phải biến hy vọng ấy thành hiện thực bằng những việc làm hành động thiết thực, đó mới là điều đáng phải bàn.
10 cách để sống hạnh phúc
...Nhận thức rõ và loại bỏ dần những thói quen xấu của mình như việc thức quá khuya để xem tivi, ăn uống, sinh hoạt không điều độ, làm việc tùy hứng… Luôn động viên mình rằng, những thay đổi này sẽ biến chuyển bạn trở thành một con người mới, năng động và sống có ý nghĩa hơn.
Quản Lý Giận Dữ
Chúng ta cần biết cách tìm ra những nguyên nhân gây ra giận dữ, biết làm chủ bản thân mình, để kiểm soát cơn giận tốt hơn, biết tha thứ để được thứ tha, như Thánh Phaolô đã nói: “Anh em hãy mặc lấy những tâm tình từ bi, nhân hậu, khiêm cung, ôn hoà, nhẫn nại, chịu đựng lẫn nhau, và hãy tha thứ cho nhau, nếu người này có chuyện phải oán trách người kia. Như Chúa đã tha thứ cho anh em, anh em cũng hãy tha thứ cho nhau” (Cl 3,13).
Kỹ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực
Ngay cả ly nước cũng có thể dễ dàng khiến chúng ta đau đớn và mệt mỏi, bạn tin không? Đúng vậy, nếu tôi cầm nó trong một phút thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu tôi cầm nó trong một tiếng đồng hồ thì tay tôi sẽ đau mỏi. Còn nếu tôi cầm nó cả một ngày, bạn sẽ phải gọi xe cấp cứu cho tôi... Cùng một khối lượng, nhưng mang nó càng lâu thì nó càng trở nên nặng hơn.
Học làm người
Học làm người là việc học suốt đời chẳng thể nào tốt nghiệp được. Ngài Tinh Vân cho rằng bất luận là sĩ, nông, công, thương là những người ở tầng lớp có học thức và có tiến bộ, hãy chia sẻ với người khác về những điều mình hiểu biết. Nhưng dù là ai thì vẫn cần phải học không ngừng. Phải tu thân trước, rồi mới đủ uy tín trị quốc, và sau đó mới khả dĩ bình thiên hạ. Đạo Làm Người là đạo quan yếu nhất, dù theo đạo nào và ở cương vị nào thì trước tiên vẫn phải biết Làm Người.
Điều nên làm ngay!
Không một ai có được niềm vui thực sự, trừ khi người ấy được sống trong tình yêu thương. Không giao tiếp và tạo ra vòng kết nối với mọi người trong cuộc sống sẽ làm cho cuộc sống bạn ảm đạm, biến bản thân ngu ngốc hơn và thậm chí sẽ giết chết bản thân mình. Cô độc dễ làm cho bạn đột quỵ, đau tim và bị bệnh tiểu đường. Thậm chí, các mối quan hệ giữa người với người làm cho con người sống lâu và vui khỏe hơn cả việc tập thể dục. Tình bạn là chiếc chìa khóa mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn khi bạn sẻ chia niềm vui nỗi buồn với nhau. Vậy bạn có muốn cuộc sống mình hạnh phúc hơn không? Hãy dành thời gian của mình cho những người bạn yêu thương nhé!
Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời
Cuộc đời chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những thất bại, vấn đề là sau mỗi thất bại thì cần phải rút ra được những bài học để những thất bại tương tự không còn tái diễn trong tương lai. Có những người cho rằng, nếu muốn không thất bại thì tốt nhất là đừng có làm gì nữa, nhưng nếu vậy thì sẽ có một thất bại cực lớn khác, đó là thất bại cả cuộc đời.
Công tác dàn dựng một Chương trình hoạt động đại chúng
Các chương trình hoạt động đại chúng là một công cụ rất sắc bén trong việc giáo dục văn hoá tư tưởng. Vì thế, dù do một yêu cầu nào: chào mừng một ngày lễ, phục vụ cho một ngày hội, gây quỹ từ thiện, thậm chí để vui chơi giải trí, các chương trình hoạt động đại chúng đều có một mục đích là nói lên một chủ đề – tư tưởng nhằm thông tin giáo dục. Cần sắp xếp trình tự các nội dung từ mở đầu đến kết thúc sao cho toàn bộ chương trình đạt hiệu quả giáo dục cao nhất, tác động tốt, dễ hiểu và hấp dẫn nhất.
Chìa khóa để giữ được niềm vui
Một người biết nắm chặt chìa khóa niềm vui của mình, thì người đó không đợi chờ người khác làm cho mình vui, mà ngược lại, mình còn có khả năng đem niềm vui đến cho người khác. Trong tâm của mỗi người đều có “chìa khóa của niềm vui”, nhưng chúng ta lại không biết nắm giữ mà đem giao cho người khác quản lý.
Hóa ra mọi thứ thật đơn giản
Có một em bé nói với mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ rất đẹp !” Bà mẹ hỏi: “Ơ, sao con lại khen mẹ như thế ?” Em bé trả lời: “Bởi vì hôm nay mẹ… không nổi giận như mọi ngày !”Hóa ra muốn có một vẻ đẹp khả ái cũng thật đơn giản, chỉ cần không nổi giận là được.
5 cách thư giãn
Có biết bao những áp lực của một cuộc sống vô cùng bận rộn quanh ta. Nhưng thông qua việc đáp ứng những nhu cầu nội tâm của chính mình, tâm hồn chúng ta sẽ được đổi mới. Nó có thể được bắt đầu một cách đơn giản, hãy làm theo những cách thư giãn sau...
6 bí quyết trở thành nhà lãnh đạo giỏi
Lãnh đạo giỏi không phải là ở trên cao “chỉ tay năm ngón”. Lãnh đạo giỏi hiểu rõ mình nên như thế nào, cần làm gì, hiệu quả tới đâu và biết cách điều binh khiển tướng. CareerLink xin giới thiệu 6 bí quyết giúp bạn vươn tới vị trí một lãnh đạo giỏi...
Đọc cảm xúc con người qua đôi mắt
Suy nghĩ và cảm xúc thật của con người bộc lộ rất nhiều qua những cử chỉ trên khuôn mặt, tay chân, tư thế của họ, và nhất là đôi mắt - điều họ ít khi để ý và kiểm soát. Nếu biết nắm bắt và giải mã kênh thông tin này, bạn có thể suy đoán người khác đang nghĩ gì, đang cảm thấy thế nào để hiểu họ hơn.
7 dấu hiệu cho thấy bạn đã từ bỏ ước mơ
Giấc mơ lớn nhất của bạn là gì? Bạn có đang từng bước đạt được điều đó không? Nếu không thì tại sao? Những gì ngăn trở bạn hành động ngay hôm nay? Có thể bạn lo sợ, hoặc có thể bạn đã tạo nên bức tường trì hoãn quá lớn tới mức chẳng thể vượt qua. Bất kể đó là gì, có thể bạn nghĩ nó có sức nặng riêng. Trên thực tế, có lẽ, đơn giản là bạn đã không còn nghĩ gì về những ước mơ chỉ vì bạn đã từ bỏ chúng.
Trang 10/11
1 ...7 8 9 1011