Kỹ năng sống
CẦN THAY ĐỔI NHỮNG THÓI QUEN CŨ KỸ
Người ta thí nghiệm ném con ếch vào nồi nước sôi, thì nó sẽ lập tức nhảy vọt ra, bị bỏng một chút nhưng sống sót. Nhưng nếu bỏ nó vào nồi nước lạnh rồi đun nóng dần, con ếch thấy mát, rồi ấm áp dễ chịu nên nằm yên rồi chết trong nồi. Con người cũng có nét giống như vậy, đó chính là thói quen...
Nến
Hy vọng là một chuyện, nhưng phải biến hy vọng ấy thành hiện thực bằng những việc làm hành động thiết thực, đó mới là điều đáng phải bàn.
10 cách để sống hạnh phúc
...Nhận thức rõ và loại bỏ dần những thói quen xấu của mình như việc thức quá khuya để xem tivi, ăn uống, sinh hoạt không điều độ, làm việc tùy hứng… Luôn động viên mình rằng, những thay đổi này sẽ biến chuyển bạn trở thành một con người mới, năng động và sống có ý nghĩa hơn.
Quản Lý Giận Dữ
Chúng ta cần biết cách tìm ra những nguyên nhân gây ra giận dữ, biết làm chủ bản thân mình, để kiểm soát cơn giận tốt hơn, biết tha thứ để được thứ tha, như Thánh Phaolô đã nói: “Anh em hãy mặc lấy những tâm tình từ bi, nhân hậu, khiêm cung, ôn hoà, nhẫn nại, chịu đựng lẫn nhau, và hãy tha thứ cho nhau, nếu người này có chuyện phải oán trách người kia. Như Chúa đã tha thứ cho anh em, anh em cũng hãy tha thứ cho nhau” (Cl 3,13).
Kỹ năng kiểm soát cảm xúc tiêu cực
Ngay cả ly nước cũng có thể dễ dàng khiến chúng ta đau đớn và mệt mỏi, bạn tin không? Đúng vậy, nếu tôi cầm nó trong một phút thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu tôi cầm nó trong một tiếng đồng hồ thì tay tôi sẽ đau mỏi. Còn nếu tôi cầm nó cả một ngày, bạn sẽ phải gọi xe cấp cứu cho tôi... Cùng một khối lượng, nhưng mang nó càng lâu thì nó càng trở nên nặng hơn.
Học làm người
Học làm người là việc học suốt đời chẳng thể nào tốt nghiệp được. Ngài Tinh Vân cho rằng bất luận là sĩ, nông, công, thương là những người ở tầng lớp có học thức và có tiến bộ, hãy chia sẻ với người khác về những điều mình hiểu biết. Nhưng dù là ai thì vẫn cần phải học không ngừng. Phải tu thân trước, rồi mới đủ uy tín trị quốc, và sau đó mới khả dĩ bình thiên hạ. Đạo Làm Người là đạo quan yếu nhất, dù theo đạo nào và ở cương vị nào thì trước tiên vẫn phải biết Làm Người.
Điều nên làm ngay!
Không một ai có được niềm vui thực sự, trừ khi người ấy được sống trong tình yêu thương. Không giao tiếp và tạo ra vòng kết nối với mọi người trong cuộc sống sẽ làm cho cuộc sống bạn ảm đạm, biến bản thân ngu ngốc hơn và thậm chí sẽ giết chết bản thân mình. Cô độc dễ làm cho bạn đột quỵ, đau tim và bị bệnh tiểu đường. Thậm chí, các mối quan hệ giữa người với người làm cho con người sống lâu và vui khỏe hơn cả việc tập thể dục. Tình bạn là chiếc chìa khóa mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn khi bạn sẻ chia niềm vui nỗi buồn với nhau. Vậy bạn có muốn cuộc sống mình hạnh phúc hơn không? Hãy dành thời gian của mình cho những người bạn yêu thương nhé!
Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời
Cuộc đời chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những thất bại, vấn đề là sau mỗi thất bại thì cần phải rút ra được những bài học để những thất bại tương tự không còn tái diễn trong tương lai. Có những người cho rằng, nếu muốn không thất bại thì tốt nhất là đừng có làm gì nữa, nhưng nếu vậy thì sẽ có một thất bại cực lớn khác, đó là thất bại cả cuộc đời.
Công tác dàn dựng một Chương trình hoạt động đại chúng
Các chương trình hoạt động đại chúng là một công cụ rất sắc bén trong việc giáo dục văn hoá tư tưởng. Vì thế, dù do một yêu cầu nào: chào mừng một ngày lễ, phục vụ cho một ngày hội, gây quỹ từ thiện, thậm chí để vui chơi giải trí, các chương trình hoạt động đại chúng đều có một mục đích là nói lên một chủ đề – tư tưởng nhằm thông tin giáo dục. Cần sắp xếp trình tự các nội dung từ mở đầu đến kết thúc sao cho toàn bộ chương trình đạt hiệu quả giáo dục cao nhất, tác động tốt, dễ hiểu và hấp dẫn nhất.
Chìa khóa để giữ được niềm vui
Một người biết nắm chặt chìa khóa niềm vui của mình, thì người đó không đợi chờ người khác làm cho mình vui, mà ngược lại, mình còn có khả năng đem niềm vui đến cho người khác. Trong tâm của mỗi người đều có “chìa khóa của niềm vui”, nhưng chúng ta lại không biết nắm giữ mà đem giao cho người khác quản lý.
Hóa ra mọi thứ thật đơn giản
Có một em bé nói với mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ rất đẹp !” Bà mẹ hỏi: “Ơ, sao con lại khen mẹ như thế ?” Em bé trả lời: “Bởi vì hôm nay mẹ… không nổi giận như mọi ngày !”Hóa ra muốn có một vẻ đẹp khả ái cũng thật đơn giản, chỉ cần không nổi giận là được.
5 cách thư giãn
Có biết bao những áp lực của một cuộc sống vô cùng bận rộn quanh ta. Nhưng thông qua việc đáp ứng những nhu cầu nội tâm của chính mình, tâm hồn chúng ta sẽ được đổi mới. Nó có thể được bắt đầu một cách đơn giản, hãy làm theo những cách thư giãn sau...
6 bí quyết trở thành nhà lãnh đạo giỏi
Lãnh đạo giỏi không phải là ở trên cao “chỉ tay năm ngón”. Lãnh đạo giỏi hiểu rõ mình nên như thế nào, cần làm gì, hiệu quả tới đâu và biết cách điều binh khiển tướng. CareerLink xin giới thiệu 6 bí quyết giúp bạn vươn tới vị trí một lãnh đạo giỏi...
Đọc cảm xúc con người qua đôi mắt
Suy nghĩ và cảm xúc thật của con người bộc lộ rất nhiều qua những cử chỉ trên khuôn mặt, tay chân, tư thế của họ, và nhất là đôi mắt - điều họ ít khi để ý và kiểm soát. Nếu biết nắm bắt và giải mã kênh thông tin này, bạn có thể suy đoán người khác đang nghĩ gì, đang cảm thấy thế nào để hiểu họ hơn.
7 dấu hiệu cho thấy bạn đã từ bỏ ước mơ
Giấc mơ lớn nhất của bạn là gì? Bạn có đang từng bước đạt được điều đó không? Nếu không thì tại sao? Những gì ngăn trở bạn hành động ngay hôm nay? Có thể bạn lo sợ, hoặc có thể bạn đã tạo nên bức tường trì hoãn quá lớn tới mức chẳng thể vượt qua. Bất kể đó là gì, có thể bạn nghĩ nó có sức nặng riêng. Trên thực tế, có lẽ, đơn giản là bạn đã không còn nghĩ gì về những ước mơ chỉ vì bạn đã từ bỏ chúng.
Chìa khóa để giữ được niềm vui
Một người biết nắm chắt chìa khóa niềm vui của mình, thì người đó không đợi chờ người khác làm cho mình vui mà ngược lại mình còn có khả năng đem niềm vui đến cho người khác. Trong tâm của mỗi người đều có “chìa khóa của niềm vui”, nhưng chúng ta lại không biết nắm giữ mà thường đem giao cho người khác quản lí...
20 con đường đưa đến thất bại
Một trong những lý do chính mà đưa con người đến chỗ thất bại là vì cuộc sống không có mục đích. Không biết mình muốn gì trong cuộc sống thì làm sao có thể thành đạt được...
Tính đa dạng và sự chấp nhận
...Mỗi ngày làm một thứ gì đó khẳng định lại vẻ đẹp và niềm vui cuộc sống. Cho dù là đi dạo, làm vườn, ngồi chơi với trẻ em trong công viên, thưởng thức âm nhạc yêu thích hoặc chỉ ngồi ngắm hoa trong vườn, hãy tự cho phép mình nhớ lại những gì đẹp đẽ quanh ta.
Giá trị của cuộc sống
Chúng ta viết nhiều hơn, nhưng học hỏi được ít hơn. Chúng ta có nhiều dự án hơn, nhưng hoàn tất lại ít hơn. Chúng ta biết cách làm việc thật nhanh chóng, nhưng không biết cách để đợi chờ. Chúng ta thiết kế nhiều máy điện toán, chứa thật nhiều dữ kiện, in ra bao nhiêu tài liệu, nhưng sự thấu hiểu, khoảng cách giữa con người với con người lại càng ngày càng xa cách...
Ý nghĩa màu sắc của mỗi ngọn nến
Một điều vô cùng đặc biệt có lẽ bạn chưa biết, đó là mỗi màu sắc của nến mang ý nghĩa đặc trưng riêng. Không phải ai cũng biết sử dụng đúng loại nến để biểu đạt được ý nghĩa sau từng màu sắc...
Trang 10/11
1 ...7 8 9 1011