Chia Sẻ - Suy tư
Bình An Bắt Đầu Bằng Một Nụ Cười
Khi bạn cười chính là lúc bạn nhìn ra giá trị đích thực của cuộc sống, là chấp nhận và can đảm bước tiếp. Cho dù gặp khó khăn hay thử thách thì nụ cười vẫn luôn đến với bạn. Nụ cười chính là phương thuốc chữa lành cho mọi người...
"Wake Up The World" Thức Tỉnh Thế Giới
Theo Chúa là không tìm kiếm bản thân, không so sánh rằng tôi tốt hơn hay dòng tôi đạo đức hơn dòng khác (Mt 23). Hãy mơ và dám mơ, và Thiên Chúa sẽ hoàn thành giấc mơ của ta như thánh Têrêsa nhỏ...
Giữ Chúa trong lòng bàn tay mình
Ơn của tặng vật này quá đỗi tràn trề. Nhưng, thường chúng ta xem đây như một chuyện dĩ nhiên. Khi bạn đến rước lễ sáng hôm nay … thì xin đừng. Đừng xem là chuyện dĩ nhiên. Đừng để bí tích Thánh Thể thành một chuyện gì đó để làm trong thánh lễ.
LINH MỤC NGUYỄN PHÁT TÀI VÀ ƠN GỌI DIỆU KỲ
Từ ngày 4.9.2014, cha được bài sai về giáo xứ Tân Thông – Củ Chi. Lần đầu tiên đảm nhận vai trò chánh sở, cha cũng hơi lo. Tại xứ mới, cha đặc biệt quan tâm tới các lớp giáo lý dự tòng. Là người đạo theo nên cha thấu hiểu suy nghĩ, tâm tư, thắc mắc của họ về một tôn giáo mới. Do vậy, cha lên kế hoạch cụ thể về những nội dung, chủ đề sẽ truyền đạt trong các buổi học, ưu tiên những vấn đề cơ bản, đơn giản sao cho học viên có thể dễ nắm bắt, ghi nhớ... Luôn tay làm việc này chuyện kia cho giáo phận và giáo xứ, cha cho rằng đó là ơn huệ Chúa ban...
Bước theo Chúa Giêsu nghèo khó: Tính cách tiên tri của người tu sĩ trong thế giới
Tinh thần nghèo khó cần luôn luôn và trước hết phải được chứng thực trong thực hành đức mến hằng ngày hướng đến những người đang sống với chúng ta, những người khác, đến những người túng thiếu nhất. Tinh thần nghèo khó luôn phải được đo lường bằng tình yêu...
Lòng nhân ái và niềm vui bất ngờ
Anthony nói: “Cuối cùng chúng ta cũng không làm trái lương tâm”. Còn George cúi người xuống nhìn Helen đã ngủ say, rồi nhìn đứa bé mới sinh dễ thương đang quấn tả, nước mắt anh lăn dài trên má.
BÀI PHỎNG VẤN THẦY GIÊSU
Trời ơi, có bao giờ Thầy nói cứ xây tháp thật cao để thiên hạ nhận biết Thầy đâu. Thầy chỉ nói "Cứ dấu này mà người ta nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em hãy yêu thương nhau". Giá như các giáo xứ từ linh mục, tới giáo dân thi nhau xây cao cây tháp Nhân Ái, Yêu Thương hay nói cách khác là thực thi Đức Ái Kitô Giáo đối với những người khốn cùng, thì đã có nhiều người tin theo Thầy rồi...
Dũng cảm đối mặt: HÔM QUA LÀ TỘI NHÂN - HÔM NAY LÀ ANH HÙNG
Có lẽ bạn cũng đã từng làm sai, hoặc đi lầm đường, nhưng chỉ cần có lòng sửa lỗi thì bạn có thể “bình thản mà đối mặt với tương lai”!
Kinh Nghiệm Sống
Đừng bao giờ trách móc bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn
16 bức tranh gây ám ảnh về cậu bé Aylan, biểu tượng của khủng hoảng tị nạn
Bức ảnh Aylan trong chiếc áo đỏ, tay duỗi theo thân, úp mình nhận từng đợt sóng trên bờ biển Burdon, Thổ Nhĩ Kỳ gây ám ảnh toàn cầu, trở thành biểu tượng cho sự tàn khốc của chiến tranh và khủng hoảng tị nạn. Chỉ trong vòng vài giờ, hashtag #KiyiyaVuranIsanlik ("Tình người trôi dạt") trở thành chủ đề được quan tâm nhất, thu hút vô cùng nhiều chia sẻ bình luận, cùng hàng chục tác phẩm thể hiện sự thương tiếc sinh linh bé nhỏ chỉ được hưởng thời gian quá ít ỏi trên cõi đời...
Thất bại : Thắng hay Thua?
...thất bại là thắng chứ đâu phải là thua bạn nhỉ. Và ai nhìn thất bại là tuyệt vọng, là mất hết, người ấy mới thực sự là kẻ thua cuộc. Điều quan trọng hơn cả là biết dùng lý trí để vượt qua cảm xúc, biết tìm ý chí để vực lên và biết khơi dậy tình yêu để chiến thắng.
Jean-Marc Potdevin: Làm ăn nhưng không đánh mất tâm hồn
Khi nhận biết Chúa Giêsu nơi người khác, chúng ta ở trong sự hợp nhất, một yếu tố thuận lợi cho công ty. Thái độ không ăn miếng trả miếng sẽ làm cho người khác tự hỏi. Như thế chúng ta làm lây lan tinh thần hòa bình và vui vẻ; và khi đó chúng ta mới thật sự là chứng nhân.
Ở Côte d'Ivoire, em bé bụi đời thành linh mục
"Tôi thích khía cạnh “bụi đời” của Chúa Giêsu, Ngài sống gần như không có gì và không sợ ngày mai. Nhưng tôi cũng được lôi cuốn qua cách sống của Kitô hữu, họ sống tình huynh đệ anh em mật thiết và mối giây giữa tình đoàn kết này với niềm vui của họ", Cha Jean Ollo Kansie.
Nếu không có tình yêu,…
...dù rằng nỗi đau là cái không thể tránh, ta vẫn cần có tình yêu để có thể là một con người trọn vẹn. Chỉ có tình yêu mới ban cho người ta động lực để sống. Chỉ có tình yêu mới có thể biến thế giới này trở nên phong phú và khơi dậy những dòng cảm xúc của cõi nhân gian.
Lòng biết ơn – bí quyết được hạnh phúc
Người có thái độ biết ơn cũng giống như người nhìn vào chiếc cốc bị vơi đi chút nước thì bảo rằng: “Ồ may quá, vẫn còn nửa cốc”... người có thái độ biết ơn là người luôn cảm thấy mình được ban cho thật nhiều, và họ luôn cảm thấy hạnh phúc.
3 TỪ KỲ DIỆU THAY ĐỔI CUỘC SỐNG
Khi sống với những điều cũ kỹ quá lâu, chúng ta tự dạy cho mình rằng: “Chúng ta xứng đáng với những thứ cũ kỹ đó” và “Ta không nhận được cái gì mới đâu”. Thực hành buông bỏ mọi lúc, mọi nơi, chỉ sau một thời gian ngắn, vũ trụ sẽ cho bạn rất nhiều điều mới. Khi đó, bạn sẽ khám phá và trải nghiệm cảm giác: “Bạn đủ giàu để cho đi mọi thứ”...
SỨ VỤ MỚI – THÁCH ĐỐ & CƠ HỘI MỚI
Quá khứ đã qua và không còn là của chúng ta nữa – đừng nuối tiếc! Tương lai trước mắt còn nằm trong tay Chúa – đừng sợ hãi! Hiện tại với sứ vụ mới chính là thời gian Chúa tặng ban cho chúng ta để bắt đầu lại – hãy lên đường!
Ở đâu có tình yêu, ở đó có phép màu
Lạy Chúa, sự sống là hồng ân của Thiên Chúa, xin cho chúng con luôn biết trân quý mạng sống của chính mình và của người khác, cho dù phải đối diện với bất cứ tình huống xấu nào có thể xảy ra.
Chúa Giê-su dành thời gian để hoạch định
Những người thành công luôn hoạch định. Hoạch định là khởi đầu cho mọi ước mơ hay mục tiêu bạn đang ấp ủ.
Trân trọng những gì đang có
Có biết bao điều tuyệt vời khác mà ta đang sở hữu trong tay. Chúng là những món quà mà Tạo Hóa tặng ban cho ta. Không biết trân trọng nó, không biết gìn giữ và làm cho nó được thăng tiến thì cuộc sống của ta chẳng thể nào đi đến đỉnh cao của hạnh phúc và bình an được.
Trang 5/25
1 ...3 4 56 7 ...25