Chia Sẻ - Suy tư
Điều Gì THIÊN CHÚA Đã Hứa Thì Ngài Cũng Có Đủ Quyền Năng Thực Hiện
... "Mặc dầu không còn gì để trông cậy, ông Abraham vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc, như lời THIÊN CHÚA phán: "Dòng dõi ngươi sẽ đông đảo như thế”.
Gương cầu nguyện: Các Nữ Tu Hồng đã liên lỉ cầu nguyện 100 năm và đang tiến hành thêm 100 năm nữa
Trong hơn 100 năm qua, các nữ tu dòng kín được biết với tên Các Nữ Tu Hồng đã thay phiên nhau cầu nguyện liên tục không ngừng nghỉ tại nhà nguyện Divine Love (Chúa Tình Yêu) ở Philadelphia.
Norm Pattis: người vô thần và cảm nghiệm Giáng Sinh
Chế giễu Giáo Hội là điều dễ làm, cho tới lúc các bạn đứng bên trong một thánh đường. Có một sự thinh lặng trong không khí, gợi ta nghĩ tới một điều thánh thiêng.Tất cả đều thực sự yên tĩnh...
Chiêm ngắm Chúa Hài Nhi Giê-su, Suy gẫm về đức Trong Sạch
Thời đại tục hóa tràn đầy những quyến rũ trá hình dưới mọi lớp áo. Giữa trăm ngàn quyến rũ đó, người công giáo chúng ta, tuy có ơn soi sáng nhưng thường thiếu can đảm. Cần cương quyết không phạm tội. Chiêm ngắm Chúa Hài Đồng Giê-su giúp ta có thêm sức mạnh để sống tốt nhân đức trong sạch.
Xưng tội là sức sống
"Chính nhờ bí tích xưng tội mà ông có thể khép lại một trong những trang u tối nhất đời mình và tìm được nguồn an ủi. Đức tin đã cứu ông thoát được chứng trầm cảm", bác sĩ John Morrissey.
Thiên Chúa ẩn mình và bóng tối của đức tin
Đứa trẻ phải sinh ra rồi mới thấy được mẹ mình. Chúng ta với Thiên Chúa cũng vậy. Kinh thánh bảo chúng ta rằng chúng ta sống, và vận động, và thở, và hiện hữu trong Thiên Chúa. Chúng ta đang trong dạ của Chúa, được Ngài bao bọc, và như một đứa trẻ, chúng ta phải được sinh ra (cái chết cùng là tái sinh) để thấy Thiên Chúa mặt đối mặt.
Đừng hà tiện Lòng Thương xót Chúa
Như các tông đồ xưa, chúng ta, với ý hướng tốt, cứ luôn mãi cố gắng giữ một số người xa khỏi lòng thương xót của Thiên Chúa được ban qua lời, bí tích và cộng đoàn. Nhưng Chúa không muốn sự bảo vệ của chúng ta. Điều Chúa muốn là, tất cả mọi người đều đến với dòng nước vô tận của lòng thương xót Thiên Chúa.
Nếu ngày mai tôi chết vì khủng bố, tôi tạ ơn Chúa, và cũng cảm ơn bạn, người không biết việc mình đang làm
...khi tôi thành nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa tất cả mọi người ngoại quốc sống ở Algeria này, thì tôi muốn cộng đoàn của tôi, Giáo hội của tôi, gia đình của tôi, hãy nhớ rằng cuộc đời tôi trao hết cho Chúa và đất nước này. Tôi xin họ hãy chấp nhận rằng Chủ nhân của mọi sự sống, không lạ gì với cách ra đi đau đớn tàn bạo này.
Câu chuyện cậu bé đi tìm mẹ khiến cả nước Đức cảm động
Derby hơn 9 tuổi, là một cậu bé bị bỏ rơi và lớn lên ở cô nhi viện. Cậu bé mong muốn được tìm thấy mẹ. Tình yêu của Derby đối với người mẹ trong mơ của mình và con đường tìm mẹ đặc biệt của em đã làm cảm động người dân nước Đức.
Bình An Bắt Đầu Bằng Một Nụ Cười
Khi bạn cười chính là lúc bạn nhìn ra giá trị đích thực của cuộc sống, là chấp nhận và can đảm bước tiếp. Cho dù gặp khó khăn hay thử thách thì nụ cười vẫn luôn đến với bạn. Nụ cười chính là phương thuốc chữa lành cho mọi người...
"Wake Up The World" Thức Tỉnh Thế Giới
Theo Chúa là không tìm kiếm bản thân, không so sánh rằng tôi tốt hơn hay dòng tôi đạo đức hơn dòng khác (Mt 23). Hãy mơ và dám mơ, và Thiên Chúa sẽ hoàn thành giấc mơ của ta như thánh Têrêsa nhỏ...
Giữ Chúa trong lòng bàn tay mình
Ơn của tặng vật này quá đỗi tràn trề. Nhưng, thường chúng ta xem đây như một chuyện dĩ nhiên. Khi bạn đến rước lễ sáng hôm nay … thì xin đừng. Đừng xem là chuyện dĩ nhiên. Đừng để bí tích Thánh Thể thành một chuyện gì đó để làm trong thánh lễ.
LINH MỤC NGUYỄN PHÁT TÀI VÀ ƠN GỌI DIỆU KỲ
Từ ngày 4.9.2014, cha được bài sai về giáo xứ Tân Thông – Củ Chi. Lần đầu tiên đảm nhận vai trò chánh sở, cha cũng hơi lo. Tại xứ mới, cha đặc biệt quan tâm tới các lớp giáo lý dự tòng. Là người đạo theo nên cha thấu hiểu suy nghĩ, tâm tư, thắc mắc của họ về một tôn giáo mới. Do vậy, cha lên kế hoạch cụ thể về những nội dung, chủ đề sẽ truyền đạt trong các buổi học, ưu tiên những vấn đề cơ bản, đơn giản sao cho học viên có thể dễ nắm bắt, ghi nhớ... Luôn tay làm việc này chuyện kia cho giáo phận và giáo xứ, cha cho rằng đó là ơn huệ Chúa ban...
Bước theo Chúa Giêsu nghèo khó: Tính cách tiên tri của người tu sĩ trong thế giới
Tinh thần nghèo khó cần luôn luôn và trước hết phải được chứng thực trong thực hành đức mến hằng ngày hướng đến những người đang sống với chúng ta, những người khác, đến những người túng thiếu nhất. Tinh thần nghèo khó luôn phải được đo lường bằng tình yêu...
Lòng nhân ái và niềm vui bất ngờ
Anthony nói: “Cuối cùng chúng ta cũng không làm trái lương tâm”. Còn George cúi người xuống nhìn Helen đã ngủ say, rồi nhìn đứa bé mới sinh dễ thương đang quấn tả, nước mắt anh lăn dài trên má.
BÀI PHỎNG VẤN THẦY GIÊSU
Trời ơi, có bao giờ Thầy nói cứ xây tháp thật cao để thiên hạ nhận biết Thầy đâu. Thầy chỉ nói "Cứ dấu này mà người ta nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em hãy yêu thương nhau". Giá như các giáo xứ từ linh mục, tới giáo dân thi nhau xây cao cây tháp Nhân Ái, Yêu Thương hay nói cách khác là thực thi Đức Ái Kitô Giáo đối với những người khốn cùng, thì đã có nhiều người tin theo Thầy rồi...
Dũng cảm đối mặt: HÔM QUA LÀ TỘI NHÂN - HÔM NAY LÀ ANH HÙNG
Có lẽ bạn cũng đã từng làm sai, hoặc đi lầm đường, nhưng chỉ cần có lòng sửa lỗi thì bạn có thể “bình thản mà đối mặt với tương lai”!
Kinh Nghiệm Sống
Đừng bao giờ trách móc bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn
16 bức tranh gây ám ảnh về cậu bé Aylan, biểu tượng của khủng hoảng tị nạn
Bức ảnh Aylan trong chiếc áo đỏ, tay duỗi theo thân, úp mình nhận từng đợt sóng trên bờ biển Burdon, Thổ Nhĩ Kỳ gây ám ảnh toàn cầu, trở thành biểu tượng cho sự tàn khốc của chiến tranh và khủng hoảng tị nạn. Chỉ trong vòng vài giờ, hashtag #KiyiyaVuranIsanlik ("Tình người trôi dạt") trở thành chủ đề được quan tâm nhất, thu hút vô cùng nhiều chia sẻ bình luận, cùng hàng chục tác phẩm thể hiện sự thương tiếc sinh linh bé nhỏ chỉ được hưởng thời gian quá ít ỏi trên cõi đời...
Thất bại : Thắng hay Thua?
...thất bại là thắng chứ đâu phải là thua bạn nhỉ. Và ai nhìn thất bại là tuyệt vọng, là mất hết, người ấy mới thực sự là kẻ thua cuộc. Điều quan trọng hơn cả là biết dùng lý trí để vượt qua cảm xúc, biết tìm ý chí để vực lên và biết khơi dậy tình yêu để chiến thắng.
Trang 5/26
1 ...3 4 56 7 ...26