Chia Sẻ - Suy tư
3 TỪ KỲ DIỆU THAY ĐỔI CUỘC SỐNG
Khi sống với những điều cũ kỹ quá lâu, chúng ta tự dạy cho mình rằng: “Chúng ta xứng đáng với những thứ cũ kỹ đó” và “Ta không nhận được cái gì mới đâu”. Thực hành buông bỏ mọi lúc, mọi nơi, chỉ sau một thời gian ngắn, vũ trụ sẽ cho bạn rất nhiều điều mới. Khi đó, bạn sẽ khám phá và trải nghiệm cảm giác: “Bạn đủ giàu để cho đi mọi thứ”...
SỨ VỤ MỚI – THÁCH ĐỐ & CƠ HỘI MỚI
Quá khứ đã qua và không còn là của chúng ta nữa – đừng nuối tiếc! Tương lai trước mắt còn nằm trong tay Chúa – đừng sợ hãi! Hiện tại với sứ vụ mới chính là thời gian Chúa tặng ban cho chúng ta để bắt đầu lại – hãy lên đường!
Ở đâu có tình yêu, ở đó có phép màu
Lạy Chúa, sự sống là hồng ân của Thiên Chúa, xin cho chúng con luôn biết trân quý mạng sống của chính mình và của người khác, cho dù phải đối diện với bất cứ tình huống xấu nào có thể xảy ra.
Chúa Giê-su dành thời gian để hoạch định
Những người thành công luôn hoạch định. Hoạch định là khởi đầu cho mọi ước mơ hay mục tiêu bạn đang ấp ủ.
Trân trọng những gì đang có
Có biết bao điều tuyệt vời khác mà ta đang sở hữu trong tay. Chúng là những món quà mà Tạo Hóa tặng ban cho ta. Không biết trân trọng nó, không biết gìn giữ và làm cho nó được thăng tiến thì cuộc sống của ta chẳng thể nào đi đến đỉnh cao của hạnh phúc và bình an được.
ĐHY Ranjith: Phép lạ hoà bình xảy ra nhờ chuyến Tông du Sri Lanka
Những lời kêu gọi về Hoà Bình và Hoà Giải dân tộc cuả Đức Giáo Hoàng hầu như đang đem lại những hoa quả tốt cho đảo quốc này. Ngày hôm qua, để đáp mừng cuộc Tông Du, chính quyền Sri Lanka đã ân xá cho 600 tội nhân, và đồng thời ở miền Bắc đất nước nơi người Tamil thua trận, chính quyền cũng chấm dứt chế độ quân quản ở đó, chuyển đổi chức thủ hiến từ quân sự ra dân sự...
VỊ GIÁO HOÀNG CỦA SỰ NGẠC NHIÊN...
Một phát ngôn viên của Tòa Thánh cho biết một trong các vị có thẩm quyền trong Phật Giáo, khi nghinh đón Đức Phanxicô tại phi trường Colombo đã mời ngài ghé thăm, và Đức Phanxicô “muốn chứng tỏ tình bằng hữu và thái độ tích cực của ngài” đối với các Phật Tử khi bất ngờ viếng thăm ngôi đền Phật Giáo tại thủ đô Sri Lanka. Cuộc ghé thăm không dự trù trước mà theo phát ngôn viên Tòa Thánh kéo dài 20 phút này diễn ra sau khi Đức Phanxicô từ Đền Đức Mẹ Madhu trở về, nơi trước đây vốn là vùng tranh chấp trong cuộc nội chiến kéo dài 30 năm.
Một Ngày Trên Đảo Quốc Colombo - Sri Lanka
Đức Sứ Thần Tòa Thánh - TGM Pierre Nguyễn văn Tốt - mang dòng máu Việt, đang cùng với Hàng Giáo Phẩm của Đảo Quốc Sri Lanka đóng góp công sức để xây dựng lại quốc gia nội chiến hơn một phần tư thế kỷ. Trong đó Giáo Hội Công Giáo cho dù con số không đông (7%), nhưng nếu như thánh ý Thiên Chúa muốn 7% Công Giáo nầy sẽ là ‘Men’ làm “Dậy” khối bột 20 triệu dân của Đảo Quốc nầy trong tương lai,..
ĐỜI TU - 14 CHẶNG NGẮM
Hành trình lên đồi Golgotha là hành trình biểu lộ rõ nhất tình yêu của Thiên Chúa đối với con người... Cùng bước theo con đường khổ giá, con đường đến với sự sống, người tu sĩ cũng được chiếu soi từ con đường mẫu tận hiến đó.
Sự thật phía sau những bức ảnh thanh niên xích cổ mẹ già dắt đi dạo phố
Đài truyền hình TVBS, Đài Loan cho biết vì muốn nâng cao trách nhiệm, ý thức của mỗi người con trong việc chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ lớn tuổi mà nhà đài đã quyết định thực hiện đoạn video này...
Vì say mê sóng biển mà nên thánh: cuộc đời của 'Thiên Thần Lướt Sóng' Guido Schäffer
"Thầy Guido suy tư rất nhiều về đấng Thiên Chúa vô hạn. Và biển là tất cả các bí ẩn vô biên của Thiên Chúa, đồng thời là một nơi yên tĩnh để chiêm niệm. Đây là nơi mà thầy gặp gỡ Thiên Chúa," cha Roberto Lopes cho biết.
Lời cầu nguyện của Tướng Douglas MacArthur cho con trai duy nhất
Xin Chúa thêm cho cháu đủ tâm thức hài hước để cháu luôn nghiêm túc nhưng không bao giờ qúa coi trọng mình. Xin Chúa ban cho cháu lòng khiêm nhường để cháu luôn nhớ tính giản đơn của sự cao cả chân thực, tâm thức cởi mở của đức khôn ngoan thực sự, và tính yếu ớt của sức mạnh đích thực...
Khác xa những gì tôi nghĩ
Tôi học luật, cũng như bao người khác chọn sư phạm, y dược, báo chí v.v..Và ngành luật của tôi, tôi biết được rất nhiều điều trên giảng đường đại học. Ở đó đã dạy tôi thế nào là đúng, thế nào là sai, thế nào là nên, thế nào là không nên…và ở đó còn dạy tôi về điều luật gọi là công dân có quyền tự do tôn giáo.
Thèm sống...
Đã có những lúc bất cần không thể tưởng để sau đó nhận ra bản thân cần và thèm rất nhiều thứ...
Ngẫm nghĩ nhân Ngày thế giới phòng chống tự tử
Chủ đề của Ngày Thế giới phòng chống tự tử năm 2014 là "Ngăn ngừa tự tử: Một thế giới kết nối”. Vâng, cả thế giới cần liên kết với nhau để tránh tạo ra những nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp dẫn đến tự tử. Đồng thời mọi người cần chung tay góp sức tái tạo hay kiến tạo những môi sinh an toàn cho nhân loại giữa một thế giới mà người ta thường xuyên cảm thấy bất an...
Cảm nghiệm của một thao viên tham dự khóa linh thao sinh viên tại dòng Phan-xi-cô
Con tạ ơn Người vì tất cả. Xin Chúa hãy đồng hành cùng chúng con, cho dù đôi lúc con vùng vằng, không chịu đón nhận sự dẫn dắt của Chúa. Xin Chúa đừng để con thoát khỏi “lưới tình yêu” của Người.
Khi nghịch cảnh đến, bạn có thái độ nào?
“Chẳng ai trở nên hoàn hảo và tốt đẹp mà chưa từng mắc lỗi lầm nào cả” (William E. Gladstone)
Hạnh phúc là một Hành trình, chứ không phải Điểm đến !
Những người có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của bạn, không phải là những người “giỏi nhất”, họ cũng không là người giàu nhất, và cũng không đoạt được một giải thưởng nào cả… Họ là những người nghĩ đến bạn, lo lắng cho bạn và luôn ở bên cạnh bạn khi bạn cần đến.
Tâm Tình Đầu Tiên
Vui thay huynh đệ Phan Sinh Thiên đình có Chúa "Niềm Vui" có "Người"...
Em trai tôi
Rồi một ngày cả hai chúng tôi đều già nua, tóc bạc gần hết mái đầu. Em ngồi bên tôi nhắc lại chuyện xưa. Ngày ấy, chị em tôi mỗi ngày phải lội bộ hơn hai tiếng, mới có thể đến trường. Một hôm, em làm mất chiếc giày. Một phần sợ cha đánh em, một phần biết mẹ không có tiền mua giày mới, tôi đã nhường cho em đôi giày của mình...
Trang 5/25
1 ...3 4 56 7 ...25