Chia Sẻ - Suy tư
Lòng Nhạt - Lòng Mặn
“Từ đây người biết thương người, từ đây người biết yêu người” (tâm tình của cố nhạc sĩ Văn Cao trong ca khúc Mùa Xuân Đầu Tiên) vẫn còn vang vọng giữa cuộc đời. Và cũng xin từ đây người biết yêu người, người biết mặn lòng với người để sẻ chia cho những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh xung quanh ta.
Sự vô tận của Thiên Chúa
Có một lý do để chúng ta hi vọng, một sự làm căn cứ cho hi vọng của chúng ta và cho những lý lẽ đủ dể sống tin tưởng rằng cuối cùng mọi sự sẽ nên tốt. Và đó chính là sự vô biên của Thiên Chúa. Ẩn dưới chúng ta và vũ trụ, có một giếng nước không bao giờ cạn...
Lời chúc xuân con dành cho Chúa
Con chẳng cần chờ đến những ngày tết nữa, phải không Chúa? Ngày nào con cũng được vui sướng gặp Ngài để dâng Ngài những lời nguyện chúc. Ngày nào con cũng được Ngài ban tặng một cái gì đó để cõi lòng con luôn ngập tràn hạnh phúc. Chúa ơi! Con quyết từ nay sẽ thay đổi thái độ sống của con dành cho Chúa và cho mọi người. Thái độ ấy chính là sống tâm tình của một người con thảo hiếu và tín trung; của một người anh, chị, em, con cháu biết yêu thương và san sẻ...
CHỈ TRONG THINH LẶNG
Hành trình thiêng liêng, cuộc hành hương, mà chúng ta cần phải làm nhất, nó không cần đến vé máy bay đâu. Chuyến đi đáng giá nhất cho linh hồn mà chúng ta có thể thực hiện, chính là chuyến hành hương nội tâm, đi vào trong hoang mạc thinh lặng của mình.
Triết lý với… khỉ
Người ta phải học triết lý sống từ những gì cơ bản nhất: học ĂN, học NÓI, học GÓI, học MỞ. Và rồi còn nhiều thứ khác phải học – học suốt đời, học đến chết vẫn chưa hết, thậm chí có những điều vẫn không thông: yêu thương và tha thứ. Khó thật!
Ông tỷ phú và bài học từ cô bé nghèo
Nếu bạn luôn mong muốn có được những người bạn tốt thì trước tiên bạn phải hết lòng với bạn bè. Nếu bạn mong mình luôn được vui vẻ thì trước tiên hãy mang niềm vui ban phát cho người khác. Sống trong đời nên bớt ích kỷ đi một chút, quan tâm đến người khác nhiều hơn, như vậy thế giới của chúng ta mới tràn đầy ánh sáng và niềm vui được.
Phép tính cuộc đời
Người ta cần đánh giá vẻ đẹp thực sự của thiên nhiên không chỉ ở hệ thống rất thống nhất (toán học gọi là tích phân) mà còn ở sự khác biệt (toán học gọi là vi phân). Chỉ khi nào vật gì đó được phân biệt thì nó biểu hiện vật đó chịu sự thay đổi và sống thực sự.
Roberto Benigni: "Lòng thương xót Chúa lây lan qua nhân loại"
Thuốc chữa của lòng thương xót, Đức Phanxicoô tìm nơi những người rốt cùng, ở đảo Lampedusa của người di dân, ở Cửa Thánh Bangui, Trung Phi… Ngài sẽ tìm sự đau đớn của thế giới, nơi nảy sinh ra lòng thương xót, và tràn đầy trên hai tay, ngài trao lại cho bạn!
 "Lòng thương xót Chúa đã thay đổi đời tôi"
"Anh nhận ra những người làm việc trong tổ chức này 'thương anh như một cá nhân, chứ không như một con số, một hồ sơ'. Và anh mong được rửa tội để cũng được hạnh phúc giống họ", Zhang Agostino Jianqing - một tù nhân Trung Quốc.
Hai vị Thánh mỉm cười
Mỗi người, với cách riêng của mình, Angelo Roncalli và Karol Wojtyla, đã đem cái nhìn vui vẻ này vào trong vai trò đầy đòi hỏi là ‘nô bộc của các nô bộc của Thiên Chúa’. Cả hai người đều là những lãnh đạo tinh thần siêu hạng và những người chơi chính trên vũ đài thế giới...
MỄ TÂY CƠ: NỮ THỊ TRƯỞNG TRẺ NỘP MÌNH CHO QUÂN GIẾT NGƯỜI ĐỂ CỨU GIA ĐÌNH
Vòng hoa phúng điếu có hàng chữ “Cô đã là hy vọng của chúng tôi” được đặt trên nấm mộ của Gisela Mota, nữ thị trưởng vừa mới được bầu ở Temixco, Mễ Tây Cơ, cô bị một nhóm người vũ trang giết ngày 4 tháng 1-2016. Theo thân nhân của cô cho biết, khi những người vũ trang bịt mặt vào nhà, cô muốn nộp mình để cứu gia đình...
Tản Mạn Đầu Năm
Năm cũ qua, năm mới tới. Người ta có lệ “tống cựu, nghinh tân”. Bỏ cái cũ nếu nó xấu, nếu nó tốt thì không bỏ. Không phải cứ cái gì cũ cũng bỏ hết trơn, bỏ tất tần tật. Năm mới khởi đầu, và những cái khởi sự mới cũng đang cần được bắt đầu: Canh tân, sám hối, chấn chỉnh, quyết tâm, tha thứ,…
Biết ngỡ ngàng để hướng đến điều thiện & chân lý cao đẹp!
Biết ngỡ ngàng trước những cách xử xự cao đẹp khác thường giữa người và người; biết ngỡ ngàng trước bao điều kỳ diệu, hùng vĩ và kỳ bí của trời đất cùng muôn tạo vật, để hướng tâm hồn đến điều thiện, và nhận ra chân lý cao đẹp, vẫn đang là một vấn nạn, một thách đố với mỗi người chúng ta...
Điều Gì THIÊN CHÚA Đã Hứa Thì Ngài Cũng Có Đủ Quyền Năng Thực Hiện
... "Mặc dầu không còn gì để trông cậy, ông Abraham vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc, như lời THIÊN CHÚA phán: "Dòng dõi ngươi sẽ đông đảo như thế”.
Gương cầu nguyện: Các Nữ Tu Hồng đã liên lỉ cầu nguyện 100 năm và đang tiến hành thêm 100 năm nữa
Trong hơn 100 năm qua, các nữ tu dòng kín được biết với tên Các Nữ Tu Hồng đã thay phiên nhau cầu nguyện liên tục không ngừng nghỉ tại nhà nguyện Divine Love (Chúa Tình Yêu) ở Philadelphia.
Norm Pattis: người vô thần và cảm nghiệm Giáng Sinh
Chế giễu Giáo Hội là điều dễ làm, cho tới lúc các bạn đứng bên trong một thánh đường. Có một sự thinh lặng trong không khí, gợi ta nghĩ tới một điều thánh thiêng.Tất cả đều thực sự yên tĩnh...
Chiêm ngắm Chúa Hài Nhi Giê-su, Suy gẫm về đức Trong Sạch
Thời đại tục hóa tràn đầy những quyến rũ trá hình dưới mọi lớp áo. Giữa trăm ngàn quyến rũ đó, người công giáo chúng ta, tuy có ơn soi sáng nhưng thường thiếu can đảm. Cần cương quyết không phạm tội. Chiêm ngắm Chúa Hài Đồng Giê-su giúp ta có thêm sức mạnh để sống tốt nhân đức trong sạch.
Xưng tội là sức sống
"Chính nhờ bí tích xưng tội mà ông có thể khép lại một trong những trang u tối nhất đời mình và tìm được nguồn an ủi. Đức tin đã cứu ông thoát được chứng trầm cảm", bác sĩ John Morrissey.
Thiên Chúa ẩn mình và bóng tối của đức tin
Đứa trẻ phải sinh ra rồi mới thấy được mẹ mình. Chúng ta với Thiên Chúa cũng vậy. Kinh thánh bảo chúng ta rằng chúng ta sống, và vận động, và thở, và hiện hữu trong Thiên Chúa. Chúng ta đang trong dạ của Chúa, được Ngài bao bọc, và như một đứa trẻ, chúng ta phải được sinh ra (cái chết cùng là tái sinh) để thấy Thiên Chúa mặt đối mặt.
Trang 5/26
1 ...3 4 56 7 ...26