Thư BTTQ & TW
Lá thư đầu tiên của Bề Trên Tổng Quyền Françoise Massy, fmm
Đăng lúc: 08:48 | 19/11/2014
Lượt xem: 1.045
Sr Françoise Massy, fmm, nguyên Giám tỉnh của Tinh dòng Pháp. Trong dịp Tổng Tu Nghị 2014 vừa qua, Soeur đã được chị em tín nhiệm bầu làm Bề trên Tổng quyền. Và đây là lá thư đầu tiên Soeur gởi đến chị em trong toàn Hội dòng với cương vị là người kế vị Đấng Sáng Lập Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ: Chân Phước Marie de la Passion.
Lá thư đầu tiên của Bề Trên Tổng Quyền Françoise Massy, fmm
Franciscan Missionaries of Mary
Via Giusti 12
I-00185 Rome 
 
 
Thư số 1
 
Paris, 15.11.2014
 
"Lạy Đấng Cứu độ đầy lòng từ nhân, Ngài đã kết hiệp với nhân lọai bằng cách mặc lấy xác phàm, Ngài còn kết kiệp với linh hồn chúng ta trong Bí tích Thánh Thể, xin giúp chúng con được biến đổi trở nên giống như Ngài” (MD 700).
 
Chị em quý mến, 
 
Tôi vui mừng viết thăm chị em để cùng tạ ơn nhân ngày lễ Chân phước Marie de la Passion!
 
Đây cũng là dịp để ký thác chị em trong tay Chúa qua lời cầu nguyện của Mẹ Sáng Lập. Vào ngày 1 tháng 10, Thiên Chúa là Đấng làm chủ sự sống đã kêu gọi tôi qua chọn lựa của các tu nghị viên để thưa VÂNG trong việc phục vụ Hội dòng trong 6 năm sắp tới. Khi Chúa nhận tiếng VÂNG của tôi, Người cũng ban cho tôi các chị em! Bảy chị Tổng cố vấn là Ana, Andrina, Celestine, Eufemia, Helen, Jolanda and Narelle, các chị đã lần lượt thưa VÂNG, cùng với tất cả chị em các cộng đòan khắp năm châu để cùng tiến bước trên một hành trình.
 
Từ đáy lòng tôi muốn cám ơn chị em đã bày tỏ sự hỗ trợ, và lời cầu nguyện của chị em trong thời gian Tổng tu nghị, nhất là trong những ngày bầu cử. Sự tương trợ này sẽ là sức mạnh để chúng ta sống những gì Chúa muốn trên đời sống và sứ mạng của Hội dòng. 
 
Nguyện xin Chúa Thánh thần mở lòng chúng ta trong những ngày truyền đạt Tổng tu nghị, để Thiên Chúa soi sáng và dẫn dắt chúng ta trong đức tin theo gương Mẹ Sáng lập. 
 
Gởi đến chị em tất cả tâm tình của tôi,
 
Françoise Massy, fmm
 
Bề trên tổng quyền
 
MINH TẦN, fmm chuyển ngữ
Các bài mới
Các bài đã đăng
Thư BTTQ số 06 (24/03/2013)
Thư BTTQ số 06 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 05 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 04 (19/02/2013)