Thư BTTQ & TW
Bề Trên Tổng Quyền mừng lễ Mẹ Sáng Lập toàn Hội Dòng
Đăng lúc: 09:49 | 12/11/2013
Lượt xem: 1.280
Xin gửi đến chị em sứ điệp của BTTQ, sr Sue gửi toàn Dòng nhân ngày mừng lễ sinh nhật trên trời lần thứ 109 của Mẹ Sáng Lập ngày 15/11.
Bề Trên Tổng Quyền mừng lễ Mẹ Sáng Lập toàn Hội Dòng

Xin gửi đến chị em sứ điệp của BTTQ, sr Sue gửi toàn Dòng nhân ngày mừng lễ sinh nhật trên trời lần thứ 109 của Mẹ Sáng Lập ngày 15/11.
 Chị Thiên Lý, fmm 

(Xin click vào đường link dưới đây để xem video và đọc bản dịch phía dưới)

http://fmmvn.net/video-clip/c2/i323/trang-1/Su-diep-cua-BTTQ-goi-den-chi-em-nhan-dip-Le-MSL-15-11-2013.html

Bản tiếng Pháp

Chère Sœurs,

Nous vous informons que Sr. Regina Lee du Service de Communication de l’Institut a réalisé une petite vidéo (avec sous-titrage en français, anglais et espagnol) pour la fête du 15 Novembre, dans laquelle Sr.Suzanne Phillips adresse un message à toutes les sœurs de l’Institut. Cette petite vidéo sera présentée sur la page Facebook de l’Institut.

Pour pouvoir voir cette vidéo, il faut entrer sur cette page Facebook. 

Les sœurs qui ont un Facebook personnel n’ont qu’à chercher Franciscan Missionaries of Mary – General House in Rome.

Pour toutes celles qui n’ont pas de page personnelle sur Facebook, elles peuvent entrer sur la page officielle de l’Institut, à travers le site www.fmm.org et en cliquant sur l’icône appelé Facebook.

Si vous désirez télécharger cette vidéo avec une meilleure qualité (pour projeter ce message à toutes les sœurs), nous vous envoyons le link, sur lequel vous devrez faire clic pour télécharger cette vidéo. Mais, attention, elle est seulement pour le 15 Novembre.


English
https://www.dropbox.com/s/jz4m0qicgrq9sqg/Message%20from%20Sr%20Sue.720p.mp4

French
https://www.dropbox.com/s/j7abj5tolep3vxy/Message%20de%20S%C5%93ur%20Sue.720p.mp4

Spain
https://www.dropbox.com/s/ngt7ime63dz7tvo/Mensaje%20de%20HNA.%20SUE.720p.mp4

Merci beaucoup. Bonne Fête de Maman Passion.

Le Service de Communication de l’Institut

 

Bản tiếng Anh

Dear Sisters,

We inform you that Sr. Regina Lee from the Service of Communication of the Institute has produced a short video (with subtitles in English, French and Spanish) for the celebration of 15th November, in which Sr. Suzanne Phillips sends a message to all the sisters of the Institute. This short video will be posted on the Facebook page of the
Institute.

To view this video, you need to enter on this Facebook page. The sisters who have a personal Facebook need only to search to Franciscan Missionaries of Mary - General House in Rome.


For all those who do not have a personal Facebook page, they can enter through the official website of the Institute: www.fmm.org

And they have to click on the icon called Facebook.

If you want to download this video with a higher quality (to project this message to all the sisters) , we send you now the link of this video. Please, it’s only for the 15th.  To download, you must click on the link.


with subtitles in English
https://www.dropbox.com/s/jz4m0qicgrq9sqg/Message%20from%20Sr%20Sue.720p.mp4

with subtitles in French
https://www.dropbox.com/s/j7abj5tolep3vxy/Message%20de%20S%C5%93ur%20Sue.720p.mp4

with subtitles in Spanish
https://www.dropbox.com/s/ngt7ime63dz7tvo/Mensaje%20de%20HNA.%20SUE.720p.mp4

Thank you very much. Happy Feast of Maman Passion.

The Communication Service of the Institute

_____________________________________________

BẢN DỊCH SỨ ĐIỆP

Sứ điệp của Sr. Sue – BTTQ

Gởi chị em FMMs nhân ngày 15/11/2013

Nhờ sáng kiến của Ban Truyền thông, tôi có được niềm vui đến chào thăm mỗi chị em tôi trong ngày này, ngày 15/11, lễ của Mẹ Maria de la Passion. Và tất cả chúng ta đều biết rằng 109 năm trước, chị Chết đã cầm lấy tay của Mẹ Maria de la Passion và dẫn Mẹ đến gặp gỡ với Vị Thiên Chúa của đời Mẹ. Vì thế trong ngày này, chúng ta vui mừng cảm tạ Thiên Chúa vì cuộc đời của Mẹ. Mẹ là người phụ nữ mà dù gặp phải rất nhiều gian truân thử thách, như tất cả chúng ta đều biết, đã tiếp tục sống lời “Vâng” của Mẹ với Thiên Chúa, để cho Hội Dòng của chúng ta được sinh ra, và chúng ta yêu mến dường nào.

Nói về Hội Dòng tôi nhớ lại hồi đầu năm ngoái, năm 2013, Hội Đồng Trung Ương đã đưa ra chủ đề Liên đới trong Hội Dòng cho suốt cả năm. Và tôi đã không nhận ra rằng vào lúc ấy, một cách thật cá vị, đề tài Liên đới đã được dành cho chính mình vào thời điểm kết thúc năm. Và tôi muốn nhân cơ hội này cám ơn từng mỗi chị em cách chân thành từ trái tim tôi vì tất cả những lời cầu nguyện, sự hỗ trợ, những lời chúc, những món quà và thật nhiều điều mà đã trở thành như một dòng suối ngập tràn yêu thương hướng về tôi và là một biểu tượng cho tình yêu Nhập thể của Thiên Chúa. Vì vậy tôi thực sự ước muốn cám ơn mỗi một chị em, và bây giờ tôi thấy rằng, sau 13 tháng, như chị em nhìn thấy tôi lúc này, dù rằng với bộ tóc giả của mình, tôi đã khá hơn rất nhiều và thực sự những xét nghiệm cuối cho thấy rằng mọi chuyện rất tích cực và đáng khích lệ. Tôi không còn dấu hiệu của bệnh ung thư hiện diện nữa, nhưng… mức năng lượng của tôi vẫn chưa bình thường. Nhưng với thời gian, điều đó sẽ đến.

Vì vậy, với tất cả những chị em nào đang phải chịu đựng những vấn đề về sức khỏe hoặc đang ở trong các tình huống căng thẳng, chị em biết rằng chị em có lời cầu nguyện đặc biệt của tôi.

Vào giờ này năm tới, chúng ta đã kết thúc Tổng Tu nghị ngay tại Via Giusti này, từ ngày 8/9 đến 20/10, hai dịp lễ mừng Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Marie de la Passion, hai người phụ nữ mà tiếng “Xin Vâng ” của họ đã thay đổi cuộc đời của mỗi chúng ta. Vì thế tôi muốn cám ơn chị em nhân danh Hội Đồng Trung Ương lần này vì những nỗ lực và công sức chị em đã bỏ ra cách cá nhân cũng như cộng đoàn để chuẩn bị cho Tổng Tu nghị với những tài liệu mà Ban soạn thảo đã gởi đến chị em. Chúng tôi đánh giá rất cao điều đó. Và bước kế tiếp, bước thứ ba, sẽ được gởi đến chị em trong vài tuần nữa .

Một Tổng Tu nghị là một thời khắc rất quan trọng trong đời sống của bất kỳ dòng tu nào, trong lúc chúng ta cố gắng biện biệt điều Thiên Chúa đang muốn mời gọi chúng ta trong thực tại của mình, ngay vào thời điểm này và trong lịch sử của Hội Dòng. Tất cả chúng ta đều biết rằng Hội Dòng là công trình của Thiên Chúa, như Mẹ Marie de la Passion đã nói với chúng ta. Vì vậy tôi xin mỗi người hãy đảm nhận trách nhiệm thực sự trong việc biện biệt và hiểu biết của mình, và chúng ta thực sự cầu nguyện cùng nhau lời cầu nguyện cho Tổng Tu nghị, để chúng ta luôn khao khát điều mà Thiên Chúa đang khát khao cho Hội Dòng của chúng ta trong thời điểm nầy.

Chúng ta cũng biết rằng, cách nào đó trong năm nay, chúng ta đã khẳng định trong lời mời gọi mà chúng ta đã cảm nhận được trong những Tổng Tu Nghị trước, để đào sâu linh đạo Phan Sinh của chúng ta, bởi vì năm nay như chị em biết, với việc đắc cửa của vị giáo Hoàng đầu tiên trong lịch sử Giáo Hội là người đã chọn tông hiệu là thánh Phanxicô Assisi… Vì vậy chúng ta xem xét rằng có điều gì đó xác quyết cho việc kiếm tìm của chính chúng ta và chúng ta tiếp tục cuộc hành trình này.

Đồng thời trong vài tuần hoặc ngay tuần tới, tôi nghĩ thế, chúng ta sẽ chứng kiến việc kết thúc Năm Đức Tin của toàn Giáo Hội đã được ĐGH Bênêđictô khai mạc vào tháng 10 năm ngoái và sẽ được ĐGH Phanxicô bế mạc vào tuần tới Và chúng ta biết rằng trong đời sống Giáo Hội có rất nhiều thay đổi. Và tôi biết rằng trong cuộc đời của tôi cũng có nhiều điều xảy ra, và tôi chắc chắn trong trong cuộc đời của mỗi chị em cũng thế. Cũng đã có nhiều điều xảy ra như thế, khi chị em nhìn lại và suy tư. Vì vậy chúng ta có thể chắc chắn rằng Chúa Thánh Thần đang thực sự ở với chúng ta, đang hoạt động và đang địch chuyển giữa chúng ta.

Chúng ta cũng đang sắp bước vào Mùa Vọng và tôi chân thành cầu nguyện rằng, trong lúc chúng ta sẽ cử hành Lễ Giáng Sinh tuyệt vời, chúng ta cầu nguyện cho nhau có được ân ban là sự ngỡ ngàng Phan Sinh mà Cha Thánh Phanxicô đã có khi ngài chiêm ngắm sự khiêm hạ trong biến có nhập thể của Chúa Giêsu.

Chúng ta đều biết câu chuyện Greccio – về vị Thiên Chúa mà trong sự khiêm hạ tột bậc, đã đến để ở cùng chúng ta như vị Thiên Chúa Emmanuel, là Đấng đã đặt Thánh Thần của Người trong tâm hồn chúng ta và mời gọi chúng ta đáp trả lại tiếng kêu cứu của người nghèo và của hành tinh… Đáp trả tiếng kêu cứu của Tin Mừng.

Vì thế tôi muốn kết thúc việc chia sẻ này với chị em để cầu xin phúc lành của Thiên Chúa xuống trên mỗi chị em. Thiên Chúa biết những gì chị em cần, và đặc biệt điều chị em cần để có thể trở nên người con đích thực của Mẹ Marie de la Passion. Mẹ mời gọi chúng ta và vẫn tiếp tục mời gọi chúng ta bước đi như những quyển Phúc âm sống động giữa lòng thế giới.

Với tình thương mến và lòng biết ơn sâu xa, tôi hôn chào mỗi chị em và chân thành cầu chúc chị em bình an. Và cám ơn chị em rất nhiều về tất cả mọi điều chị em đã Là và đã có thể Làm cho tôi cách đặc biệt trong năm qua. Cám ơn chị em.

Sr. Susanne Phillips, fmm

Bề Trên Tổng Quyền.

Các bài mới
Các bài đã đăng
Thư BTTQ số 06 (24/03/2013)
Thư BTTQ số 06 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 05 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 04 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 03 (23/01/2013)