Thư BTTQ & TW
Thư BTTQ số 06
Đăng lúc: 13:00 | 24/03/2013
Lượt xem: 1.102
Mầu nhiệm Vượt qua là nguồn hy vọng lớn lao, giúp ta nhận biết rằng Thiên Chúa tình yêu vô biên đã đặt Thần khí Người vào lòng chúng ta, Người sẽ không bao giờ và không thể nào từ bỏ chúng ta dù có đi qua vực thẳm tối tăm, thực ra Người luôn dẫn dắt chúng ta đến đời sống mới theo một đường lối ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Chúng ta hãy cầu xin ơn từ bỏ và tín thác để cùng tiến bước trên hành trình Phục sinh này, để một lần nữa khám phá tình yêu quá phung phí của Vị Thiên Chúa khiêm hạ...

 

BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN

Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ

12 Via Giusti / 1 - 00185 ROMA

Thư số 6

Roma, ngày 22 tháng 3 năm 2013

Chị em quý mến,

Tôi xin gởi đến chị em lời chào bình an từ Roma, nơi vừa tập trung sự chú ý của thế giới trước việc từ nhiệm bất ngờ của Đức Giáo hoàng Bênêđíctô XVI và việc bầu chọn Đức Tân Giáo hoàng Phanxicô. Trung thành với Giáo hội, chúng ta ân cần chào đón và ủng hộ vị thủ lãnh mới, danh hiệu ngài đã chọn làm cho chị em phan sinh thấy có cảm tình nhiều hơn với ngài. Nhiều trách nhiệm và kỳ vọng đặt trên vai vị kế nhiệm thánh Phêrô, vì thế chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

Một bất ngờ khác xảy ra cách đây sau tháng liên quan đến sức khỏe của tôi, tôi muốn bày tỏ sự tri ân chân thành đến tất cả chị em đã cầu nguyện, chúc sức khỏe và gởi lời thăm hỏi tôi trong suốt thời gian qua. Tôi thấy mình khiêm tốn và được ưu ái trước tình liên đới lớn lao này và tôi biết điều này giúp tôi bình an và chấp nhận biết bao biến cố bất ngờ kể từ tháng 10 năm ngoái. Tôi hết lòng tri ân từng chị em.

Tôi phải nhập viện sau ba ngày tham dự Thượng hội đồng. Hôm đó là ngày 11 tháng 10, ngày ĐGH Bênêđíctô XVI chính thức khai mạc năm đức tin. Điều này giúp tôi hiểu chặng đường mà tôi sắp bước vào sẽ hoàn toàn là một lời đáp trả đức tin trước Thiên Chúa tình yêu là Đấng ban sự sống cho mỗi người. Đợt hóa trị đầu tiên rơi vào ngày 20 tháng 10, ngày kỷ niệm mười năm Mẹ Marie de la Passion được phong chân phước, đây là dấu hiệu có Mẹ đồng hành với tôi.

Sau khi có kết quả chẩn đóan và biết thời gian điều trị mất khoảng 8 tháng, tôi suy tư tìm cách nào tốt nhất cho Hội dòng trong trách nhiệm hiện tại của mình. Với sự khích lệ của chị em huynh đoàn St.Michael, với những lời khuyên mà tôi đã cố gắng tìm kiếm và trong cầu nguyện biện biệt, tôi cảm nhận rằng Thiên Chúa Đấng mời gọi tôi đảm nhận trách vụ này, Đấng đồng hành với tôi trong hoàn cảnh hiện tại, Đấng đang tiếp tục dẫn dắt Hội dòng là công trình của Người như lời chân phước Marie de la Passion đã nói, chính Người mời gọi tôi lúc này hãy tín thác. Mọi việc sẽ tốt đẹp, như lời tiết lộ nổi danh của thánh Julian của Norwich, với lòng trông cậy tôi cống hiến trong mức độ sức khỏe cho phép và tin rằng nhờ đó Hội dòng sẽ được chúc lành.  

Lúc này tôi muốn diễn tả lòng tri ân sâu xa đối với chị em huynh đoàn St.Michael, các chị đã sẵn sàng và quảng đại đáp trả những thách đố xảy ra do các tình huống mới. Tôi cũng muốn cám ơn các chị giám tỉnh đã hợp tác với hội đồng trung ương để duy trì đời sống thường nhật của Hội dòng.

Tính đến nay tôi đã qua 5 đợt hóa trị và hy vọng chỉ còn hai đợt nữa. Hy vọng là các hạch bạch huyết ác tính sẽ hoàn toàn biến mất, kết quả xét nghiệm vừa qua cho thấy có sự giảm thiểu đáng kể. Chu kỳ hóa trị áp dụng lúc đầu không được tiếp tục vì ảnh hưởng đến dung lượng máu khiến tôi phải nhiều lần nhập viện khẩn cấp. Quả thực đây là một chặng đường chông gai, nhưng tôi biết nó là kinh nghiệm quen thuộc với nhiều chị em trong quá khứ cũng như hiện nay, và tôi đặc biệt nhớ đến chị Ana Maria Campos, tổng cố vấn người Chilê, chị đang bước đi trong đức tin trên con đường chữa trị. Dầu bước đi trên con đường nào, chúng ta không bao giờ đơn độc, chúng ta vừa có Chúa cùng đi vừa có nhiều người khác cùng chia sẻ kinh nghiệm của kiếp người.

Tuần thánh đang cận kề và chúng ta biết rằng Mầu nhiệm Vượt qua là trọng tâm của đức tin Kitô giáo và của đoàn sủng chúng ta. Mầu nhiệm Vượt qua là nguồn hy vọng lớn lao, giúp ta nhận biết rằng Thiên Chúa tình yêu vô biên đã đặt Thần khí Người vào lòng chúng ta, Người sẽ không bao giờ và không thể nào từ bỏ chúng ta dù có đi qua vực thẳm tối tăm, thực ra Người luôn dẫn dắt chúng ta đến đời sống mới theo một đường lối ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Chúng ta hãy cầu xin ơn từ bỏ và tín thác để cùng tiến bước trên hành trình Phục sinh này, để một lần nữa khám phá tình yêu quá phung phí của Vị Thiên Chúa khiêm hạ.

Với lòng tri ân và yêu mến,

Người chị em của chị em,

Suzanne Phillips fmm

Bề Trên Tổng Quyền.

Các bài mới
Các bài đã đăng
Thư BTTQ số 06 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 05 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 04 (19/02/2013)
Thư BTTQ số 03 (23/01/2013)
Thư BTTQ số 02 (23/01/2013)